Rela là gì? Rela có ý nghĩa gì trên Facebook?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của từ Rela là gì và cách thiết lập Rela trên Facebook trong bài viết dưới đây nhé.

Rela là gì? Rela có ý nghĩa gì trên Facebook?

I. Rela là gì?

Rela là từ tiếng Anh viết tắt của Relationship, có nghĩa là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân. Vì thế mỗi người sẽ có một rela khác nhau như độc thân, đính hôn, hẹn hò, đã kết hôn hay đã ly hôn….

Do cụm từ Relationship khá dài nên khi xuất hiện nhiều ở Việt Nam, giới trẻ đã “Việt hóa thành Rela” cho ngắn gọn và gây sự chú ý tới mọi người.

Rela là gì

II.  Ý nghĩa của từ rela hay relationship trên Facebook?

Vậy Rela có ảnh hưởng gì đến trang cá nhân của bạn hay người khác nghĩ về bạn như thế nào? Rela trên Facebook có ý nghĩa gì khác so với nghĩa ở trên hay không?

Trên mạng xã hội Facebook, trong quá trình tạo lập tài khoản Facebook hay khi thực hiện thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân, Facebook sẽ yêu cầu bạn tick vào phần Relationship – thiết lập mối quan hệ hiện tại trong phần giới thiệu thông tin cá nhân. 

Bạn có thể lựa chọn các mối quan hệ như độc thân, hẹn hò, đã đính hôn, đã kết hôn, chung sống có đăng ký, chung sống, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở, góa,… tùy thuộc vào mong muốn hoặc tình trạng của bạn.

Thi thoảng, nhiều bạn trẻ hiện nay thiết lập mối quan hệ trên Facebook với mục đích trêu đùa hay đánh lừa khiến mọi người hiểu nhầm, tạo sự chú ý… 

Khi thiết lập Rela, Facebook có các trạng thái mối quan hệ cho bạn lựa chọn như sau:

  • Single: độc thân 
  • In a relation: Đang trong mối quan hệ với ai 
  • Engaged: đã đính hôn 
  • Married: đã kết hôn 
  • Divorced: đã ly hôn 
  • Separated: đã ly thân
  • In a complicated relationship: trong mối quan hệ phức tạp

Nhìn chung, rela trên Facebook không khác gì so với từ Rela đã được giải thích ở phần trên, đều chỉ tình trạng quan hệ hiện tại của bạn.

Ý nghĩa của từ rela hay relationship trên Facebook

III. Cách thiết lập Rela trên Facebook

Việc thiết lập rela trên Facebook rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ với hai bước đơn giản sau đây: 

– Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và truy cập vào trang cá nhân. Tại đây, bạn chọn mục Giới thiệu và chọn tiếp Gia đình và mối quan hệ. 

– Bước 2: Khi mục tình trạng mối quan hệ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn Trạng thái và lựa chọn mối tình trạng quan hệ tương ứng với tình trạng hiện tại của bạn. Sau đó, bấm nút Lưu là đã hoàn thành việc thiết lập rela trên Facebook.

Chỉ cần 2 bước đơn giản trên bạn đã có thể cho mọi người trên Facebook biết thêm về tình trạng mối quan hệ của mình. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa đi bất cứ lúc nào bạn muốn.

Trên đây là những thông tin cần biết về rela, đặc biệt là rela trên Facebook. HINODE hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

XEM THÊM: Meme là gì? Top những meme phổ biến trên Internet hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;