Nghệ thuật trình bày món ăn – Đỉnh cao của ẩm thực đương đại

Ẩm thực ngày nay để làm hài lòng tất cả thực khách thì ngoài yếu tố ngon và no thì còn phải mang đến những sự cán quan các giải giệg. trong đó, nghệ thuật trình bày món ăn đã và đang trở thành một phần quan trọng đối với các Đầu bếp chuyên nghiệp. hôm no, hãy cùng với cet.edu.vn đi khám phá về lĩnh vực khá thú vị và hấp dẫn này nhé!

nghệ thuật trình bày món ăn

cách trang trí món ăn đẹp giúp mang đến sự trải nghiệm cho thực khách khi dùng bữa. (nguồn: internet)

nghệ thuật trình bày món ăn là gì?

nghệ thuật trình bày món ăn hay còn được gọi với thuật ngữ là food styling. Đây là khái niệm, một bộ môn nghệ thuật được bắt nguồn từ mỹ khá lâu và chỉ mới du nhập vào việt nam cách đây không lâu. Đối với các Đầu bếp chuyên nghiệp thì trang trí, trình bày món ăn trở thành một kỹ năng, bước quan trọng trong quy trình chế biến.

ngoài ra ở nước ta hiện nay, nhiều người làm công việc tạo hình các món ăn, thực phẩm nhưng dùng cho mục đích ểm lại hình ảc chonh cá. họ thường được gọi là food stylist, đây là ngành nghề đang thu hút khá nhiều bạn trẻ theo đuổi với nhiều tiềm năng phát triển.

tầm quan trọng của nghệ thuật trang trí món ăn?

nếu như trước đy, khái niệm trang trí món ăng ược gắn liền với ẩm thực âu thì ngày nay chung ược ap dụng trong hầu hết tất cả các mono việc trang trí, trình bày một cách khéo léo, nghệ thuật hơn đã giúp các món ăn từ đơn giản, vô hồn thì trở nên sống động và tinh đt. Thông qua đó, người thực khách sẽ bịp dẫn ngay từ cai nhìn ầu tiên và họ sẽ bắt ầu cảm thấy mon khám phar.về hơn món ối với ngành kinh doanh doanh doanh doanh ăn, nhà hàng của mình đến rộng rãi khách.

hách

trình bày món ăn ăn đẹp cũng là một cách để các Đầu bếp, nhà hàng quảng bá món ăn của mình. (nguồn: internet)

bên cạnh đó, cach trình bày món ăp mắt, biến chung thành một tac phẩm nghệ thuật cũng chính là một dấu ấn ặc biệt của người ầu bếp với món ìn c. Mỗi người sẽ ặt những ý tưởng, tingh cach và thậm chí là cả tâm tưa của bản thn trong cach trang trí nhằm mang lại sự trải nghiệm, ấn tượng của thực khách khi thưởc mom.

những nguyên tắc khi trang trí món ăn

nguyên liệu trang trí phải sạch, tươi, ngon

các ầu bếp thường sửng những loại rau củ quả như: cà chua, rau xà lach, dưa leo… vừa dùng ểể trang trí vừa là ể ể món Ăn kèm với mónn chine , cy, n. vừa sạch, an toan vừa phải có màu sắc tươi mới.

mục đích của món ăn/ bữa ăn

nếu trang trí món ăn ể cho thực khách dùng bữa thì tùy theo mục đích, ý nghĩa, ối tượng mà người ầu bếp sẽ cóc ca cac cach trình bày, tạo hình nguy ầu ệu ệu nếu trang trí để chụp hình quảng cáo, giới thiệu món ăn thì chúng phải tạo sức hấp dẫn tốt nhất có thể.

sự phối hợp giữa các họa tiết, nguyên liệu

các họa tiết trang trí pHải pHối hợp một cach hài hòa với nhau, hài hòa với món ìn về cả màu sắc lẫn hình thức trí và pHải tôn ược loạc phẩm chine chÍa khách.

Tầm quan trọng của nghệ thuật trang trí món ăn

cách trang trí còn là dấu ấn khác biệt của mỗi người Đầu bếp với món ăn của họ. (nguồn: internet)

tổng kết:

bất kỳ ai trong chúng ta đều không ít lần phải trầm trò vì những món ăn chưa nếm mới nhìn thôi mà cũng thấy “mê”. Đó chính là sự tìm tòi, nỗ lực cố gắng không biết mỏi của những with người yêu ẩm thực say mê. hy vọng với bài viết hôm nay, bạn hiểu hơn về nghệ thuật trang trí món ăn đầy mê hoặc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;