So sánh và Giải đáp câu hỏi: Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

nên đi du học hàn quốc hay nhật bản Giải đáp: Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

1. So sánh điều kiện du học Nhật Bản và Hàn Quốc

Để biết đi Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn, mời bạn tham khảo bảng so sánh chi tiết quy định đối với du học sinh Việt Nam tại hai quốc gia này. Các yêu cầu bao gồm: bằng cấp, độ tuổi, khả năng học tập, ngôn ngữ, tài chính và yêu cầu chứng nhận sức khỏe. Cụ thể:

Lưu ý: Du học Hàn Quốc có lợi hơn vì sự đa dạng của các khóa học giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn để đáp ứng các tiêu chuẩn của riêng mình.

Qua bảng so sánh trên có thể thấy, điều kiện du học Hàn Quốc tương đối lỏng lẻo. Các trường của Hàn Quốc lâu đời hơn và dễ xin du học hơn Nhật Bản. Ngoài ra, du học sinh không cần phải vượt qua cuộc phỏng vấn của đại sứ quán khi nộp đơn vào các trường ưu tiên ở Hàn Quốc.

nên đi du học nhật hay hàn Điều kiện du học Hàn Quốc nới lỏng hơn.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có tỷ lệ xin visa du học thành công cao hơn, khoảng 100%, so với 93% ở Nhật Bản. Mặt khác, chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn một nửa so với chi phí du học Nhật Bản. Điều này làm giảm áp lực tài chính cho gia đình. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định chính xác về việc nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản , bạn có thể tham khảo quy định làm thêm của cả hai quốc gia.

& gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Chương trình Du học Hàn Quốc 2021 có gì mới?

2. So sánh các quy tắc làm thêm giờ ở Nhật Bản và Hàn Quốc

Nhật Bản và Hàn Quốc có những quy định khác nhau đối với sinh viên Việt Nam. Chi tiết như sau:

Có thể thấy, mỗi năm Nhật Bản tuyển khoảng 50-70.000 thực tập sinh (làm việc tại Nhật từ 3-5 năm trước khi về Việt Nam) và một lượng lớn sinh viên quốc tế và kỹ thuật. Người lao động,… rồi cơ hội tìm được việc làm sau khi trở về Trung Quốc với đối tượng khó hoặc lương thấp. Còn Hàn Quốc thì ngược lại: hạn chế tuyển dụng và ưu tiên cho du học, nhất là hiện nay Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào Việt Nam như dân cư đông đúc, siêu thị, trường học ngày càng nhiều. Về siêu thị lottle, emart, shinhan bank, woory … vv. Ngoài ra, Bộ Giáo dục cũng vừa quyết định đưa tiếng Hàn vào đào tạo chính thức nhằm đa dạng hóa các lựa chọn trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Như vậy, qua bảng so sánh công việc, chắc hẳn bạn đã phần nào đưa ra được quyết định nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản . Tuy nhiên, HVC sẽ tiếp tục chia sẻ thêm về các khoản học phí phải trả khi học tập tại hai quốc gia này. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ về các vấn đề tài chính.

nên du học hàn quốc hay nhật bản Công việc làm thêm ở Nhật Bản đa dạng và có mức lương cao.

& gt; & gt; Xem thêm: Bạn đang học tiếng Nhật tại Việt Nam để làm gì? Công việc lương cao ở Nhật Bản

3. So sánh Tài khoản phải trả 1 năm của Nhật Bản và Hàn Quốc

Với bảng so sánh học phí, bạn có thể cân nhắc nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc phù hợp với khả năng tài chính của bản thân và gia đình. .

4. Môi trường học tiếng Nhật và tiếng Hàn

Việc chọn du học Nhật Bản hay Hàn Quốc có ảnh hưởng lớn đến tương lai của mỗi người. Vì vậy, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn. Về cơ bản, cả hai quốc gia đều được biết đến với nền giáo dục chất lượng. Số lượng du học sinh đến Nhật Bản và Hàn Quốc ngày càng tăng.

Nhật Bản

Đối với châu Á, Nhật Bản là quốc gia có nhiều người đoạt giải Nobel nhất. Ngoài ra, người Nhật có lối sống và văn hóa đẳng cấp, được cả thế giới ngưỡng mộ. Các trường đại học ở Nhật Bản rất nhiều và được đầu tư rất nhiều về cả cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy.

nên đi du học nhật bản hay hàn quốc Môi trường học tập tại Nhật Bản chất lượng.

Khi học tập tại Nhật Bản, sinh viên quốc tế có thể được hưởng nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

 • Nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn.

 • Nền giáo dục Nhật Bản chủ yếu tập trung vào phát triển và rèn luyện trí óc.

 • Các trường đại học của Nhật Bản đáp ứng các tiêu chuẩn cao và đáp ứng nguyện vọng của sinh viên.

 • Có cơ hội tìm được việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, thậm chí có thể ở lại Nhật Bản sinh sống và làm việc lâu dài.

 • Nhiều công việc làm thêm cho du học sinh với mức lương hàng tháng từ 20 – 30 triệu đồng.

  Tuy nhiên, du học Nhật Bản cũng khá tốn kém. Đây là điều khiến nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản .

  Tiếng Hàn

  Hiện nay, theo Tổ chức Giáo dục Thế giới, chất lượng hệ thống giáo dục của Hàn Quốc đứng thứ 2 Châu Á và thứ 12 trên thế giới. Những lợi thế của hệ thống giáo dục Hàn Quốc là rõ ràng:

  • Ngôi trường khang trang, đạt chuẩn về diện tích, các khu chức năng, cơ sở vật chất, … Thiết kế đẹp và ấn tượng.

  • Các trường có vị trí tốt để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

  • Giáo dục Hàn Quốc chủ yếu tập trung vào nghiên cứu.

  • Bằng tốt nghiệp của Đại học Hàn Quốc có giá trị trên toàn thế giới.

   nên du học nhật hay hàn Chi phí du học Hàn Quốc “dễ thở” hơn Nhật Bản.

   Nhìn chung, cả hai quốc gia đều có nền giáo dục chất lượng. Vì vậy, lựa chọn nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng là một quyết định sáng suốt.

   & gt; & gt; Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản Phiên bản: Tổng chi phí – Chi phí sinh hoạt khi du học Nhật Bản

   5. Du học

   Mức sống ở Hàn Quốc và Nhật Bản cao. Vì vậy, khi quyết định đi du học các nước này có thể sẽ tương đối tốn kém so với việc tự học ở nhà. Trung bình, chi phí khoảng 12.000 đô la một năm để đi du học ở Nhật Bản và ít hơn ở Hàn Quốc.

   Tuy nhiên, cả hai chính phủ đều có các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế rất hữu ích. Ví dụ, cung cấp học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần, …

   & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Nên hay không nên du học Hàn Quốc ? Lý do du học Hàn Quốc

   6. Cơ hội việc làm

   Có cơ hội việc làm lớn sau khi du học Nhật Bản và Hàn Quốc. Sau khi học xong, bạn có cơ hội ở lại quốc gia đó sinh sống và làm việc. Hoặc bạn có thể về Việt Nam để khởi nghiệp.

   Với bằng đại học của một trường đại học Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, bạn có thể làm việc cho các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản tại Việt Nam.

   • Tại Nhật Bản: Sau 1 tháng, bạn có thể làm việc 28 giờ / tuần.

   • Tại Hàn Quốc: Bạn có thể đi làm sau 6 tháng, 20 giờ một tuần và làm việc không giới hạn trong các kỳ nghỉ (thực tế, du học sinh có thể đi làm thêm sau 1 tháng).

    & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc 2022

    7. Một nền văn hóa đầy bản sắc

    Văn hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, vì cả hai đều là các quốc gia phương Đông. Vì vậy, không quá khó để làm quen. Ngoài ra, cả hai quốc gia đều có nền giáo dục tiên tiến, nhiều cảnh đẹp, phong tục tập quán thú vị.

    Nói chung, việc đi học ở Hàn Quốc hay Nhật Bản là tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Cả hai quốc gia đều có nền giáo dục chất lượng cao và mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Chính phủ và các trường đại học của hai nước đã và đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút sinh viên quốc tế đăng ký. Nếu bạn có nhu cầu Du học Hàn Quốc, Nhật Bản hãy liên hệ với du học hvc, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ rất vui lòng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;