So Sánh Du học Hàn Quốc và Nhật Bản: 4 Điểm Khác Biệt Nổi Bật Nhất

So sánh Du học ở Hàn Quốc và Nhật Bản! Đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn? Là băn khoăn của hầu hết các bạn sinh viên muốn du học Châu Á, bởi đây là hai quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển nhất Châu Á, thu hút một lượng lớn du học sinh Việt Nam.

Hãy cùng xem qua bản đồ du học và khám phá những điểm giống và khác nhau của du học Nhật Bản và Hàn Quốc qua các bài viết dưới đây. Vui lòng để lại thông tin đăng ký cuối bài viết hoặc gọi đến hotline 0942.209.198 hoặc 0983.090.582 để tư vấn du học kèm hình nhé!

Xem thêm: Nên đi du học hàn quốc hay nhật bản

So sánh Hàn Quốc và Nhật Bản để du học: Yêu cầu nhập học

So sánh việc học tập ở Hàn Quốc và Nhật Bản , điều đầu tiên cần lưu ý là các yêu cầu nhập học. Điều kiện du học Hàn Quốc và Nhật Bản có những điểm tương đồng về tiêu chuẩn xuất sắc, chẳng hạn như:

 • Học sinh cần tốt nghiệp trung học phổ thông để đi du học
 • Không cần chứng chỉ ngoại ngữ để nhập học
 • Yêu cầu chứng minh nguồn tài chính của nhà tài trợ phải rõ ràng và minh bạch.
 • Ngoài ra, giữa Nhật Bản và Hàn Quốc cũng có những điểm khác biệt cơ bản về điều kiện du học. Về chi tiết, điều kiện tuyển sinh khi đi du học Nhật Bản linh hoạt hơn về độ tuổi và trình độ học t ặng du học Hàn Quốc.

  Khám sức khỏe , du học sinh không cần phải có thẻ khám sức khỏe khi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc coi việc khám sức khỏe và kiểm tra bệnh lao là yêu cầu bắt buộc mà du học sinh phải có tại một cơ sở y tế được chỉ định.

  Tóm tắt Yêu cầu Nhập học So sánh Du học Hàn Quốc hoặc Nhật Bản

  Thời gian học khi du học Hàn Quốc hoặc Nhật Bản

  Khi thắc mắc “du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc tốt hơn? ”, các bạn sinh viên thường hỏi về thời gian và lộ trình du học tại hai quốc gia này. p>

  Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc và Nhật Bản về cơ bản là giống nhau :

  1. Sinh viên sẽ hoàn thành chương trình ngôn ngữ (còn được gọi là chương trình dự bị đại học) để đảm bảo họ đáp ứng các yêu cầu đầu vào về ngôn ngữ cho chương trình chuyên nghiệp.
  2. Sau khi hoàn thành các khóa học ngôn ngữ, sinh viên sẽ tham gia các khóa học chuyên nghiệp. (Học nghề, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ)
  3. Xem ngay: DU HỌC NHẬT NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TIÊU CHÍ CHỌN NGÀNH KHI ĐI DU HỌC

   Sự khác biệt lớn nhất về thời gian học tập giữa Hàn Quốc và Nhật Bản chương trình ngôn ngữ (còn được gọi là chương trình dự bị đại học). ). Do đó, thời lượng trung bình của một khóa học tiếng Nhật lớn hơn thời lượng của một khóa học tiếng Hàn.

   Nếu thời lượng chuẩn trung bình của các khóa học ngôn ngữ ở Nhật Bản là 2 năm , thì thời lượng chuẩn trung bình của các khóa học ngôn ngữ ở Hàn Quốc là 1 năm. strong>

   So sánh thời gian chuẩn bị giữa Hàn Quốc và Nhật Bản

   So sánh quy định làm thêm và lương làm thêm khi đi du học Hàn Quốc và Nhật Bản

   Tin vui cho sinh viên Việt Nam là cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm . Tuy nhiên, quy định về việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc và Nhật Bản là khác nhau.

   Sinh viên Hàn Quốc phải tích lũy các kỹ năng tiếng Hàn nhất định trước khi tham gia các công việc bán thời gian để tăng khả năng lựa chọn công việc và sự tự tin của họ. Sinh viên quốc tế Nhật Bản có thể bán thời gian trong tháng đầu tiên .

   Bảng quy định làm thêm, trả lương làm thêm tốt hơn so với du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;