Mẹt tre trang trí

Bạn đang xem: Mẹt tre trang trí Tại HINODE FENGSHUI

mẹt tre đã được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người việt từ rất lâu đời. Cho ến nay, sản pHẩm này vẫn chưa hết hot khi ược ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như mẹt tre trag trí trí, mẹt tre bún ậu mắm tôm, mẹt trang trí tết tết, mẹt trang trag mầm dụng của mẹt tre nhé.

giá mẹt tre tại tp.hcm như thế nào?

giá mẹt tre sẽ phụ thuộc vào việc bạn cần tìm mua mẹt có kích thước lớn hay nhỏ. những chiếc mẹt tre đựng bún đậu mắm tôm, mẹt tre trang trí hay mẹt trang trí tết sẽ được bán với mức giá t00 -50. đồng/mẹt.

nếu bạn đang có nhu cầu mua mẹt, có thể đến với tre trúc huy hoàng. tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn về các loại mẹt tre hiện có. tre trúc huy hoàng cũng sẽ gửi đến bạn bảng báo giá chi tiết nhất cho từng loại sản phẩm.

các kích thước mẹt tre phổ biến

mẹt tre được đan một cách tỉ mỉ, khéo léo với nhiều kích thước khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đường kính mẹt ngày nay sẽ dao động khoảng từ 20 – 90 cm.

kích thước mẹt tre trang trí phổ biến nhất sẽ là 20cm, 25cm, 30cm, 35cm, 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 65cm. ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng lớn thì có thể dùng loại mẹt có kích thước từ 70 đến 90cm.

mẹt tre được làm từ nguyên liệu gì?

nhắc đến mẹt chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với mỗi người dân việt nam. cho dù là thời xưa hay thời nay thì sản phẩm này vẫn mang đến những ứng dụng rất thiết thực trong cuộc sống.

ượC Làm Hoàn toàn từ chất liệu mây tre tự nhiên, Hoàn toàn không chứa các chất ộc hại ối với sức khỏe của with ngưng chiếc mẹt ược làm tự nhiên từt chất li chỉ từ những vật liệu đơn giản, qua đôi bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công. chúng ta đã có được những chiếc mẹt tre trang trí tinh xảo, có giá trị sử dụng cao.

Ứng dụng công nghệ hun khói giúp cho mẹt có được màu vàng tươi, chống mối mọt hay ẩm mốc. vì vậy, những chiếc mẹt trang trí tết trên thị trường đều có tính thẩm mỹ, độ bền cao.

Ứng dụng của mẹt tre ngày xưa

thời gian trước đây, chiếc mẹt thường chỉ gắn liền với cuộc sống nông nghiệp. nó theo ông bà ta ra đồng, sàng gạo sàng thóc,… những chiếc mẹt tre thời xưa là một vật dụng rất gần gũi với những gia đì nhông. gia đình nào cũng sẽ có vài chiếc mẹt với kích thước to nhỏ khác nhau. họ sử dụng mẹt mỗi ngày, phục vụ cho công việc của mình.

phơi phóng thực phẩm

Ông bà ta trước đây thường dùng mẹt tre để phơi phóng hoa màu. chẳng hạn như phơi đậu, lạc, ngô, khoai, sắn,… việc dùng mẹt để phơi sẽ đảm bảo vệ sinh hơn. dùng mẹt phơi thực phẩm, chúng ta có thể phơi lên những vị trí cao hơn, tránh vật nuôi đến quấy phá, làm bẩn thực phẩm.

khi phơi thực phẩm trên mẹt, bạn cũng có thể thu gom một cách nhanh chóng hơn. phơi bằng mẹt tre sẽ có được độ thoáng, giúp cho thực phẩm nhanh khô hơn.

>> tham khảo sản phẩm: cái nia tre.

sàng thóc sàng gạo

có thể nhiều bạn trẻ ngày nay chưa biết đến sàng thóc, sàng gạo của ông bà ta thời xưa. việc sàng thóc, gạo sẽ giúp loại bỏ các hạt sạn hoặc bụi bẩn trong qua trình phơi phóng.

hơn nữa, việc sàng bằng mẹt tre cũng giúp chúng ta phân loại được gạo theo kích cỡ. chính vì vậy, cơm khi nấu lên sẽ rất đều nhau, dẻo thơm hơn mà không bị sạn hay vỡ nát do có những hạt không đều nhau.

Ứng dụng của mẹt tre ngày nay

không giống như nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ tre khác. mẹt tre không những không bị mai một mà còn được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn.

ngày nay, xuất hiện nhiều hơn với các công dụng như: mẹt tre trang trí, mẹt tre ựng bún ậu mắm tôm, vẽ tre tre dùng treo tường làm gầi hới.

mẹt tre bún đậu mắm tôm

chúng ta có thể dễ dàng thấy ược hình ảnh của những chiếc mẹt tre từ những quán cóc vỉa hè, mẹt tre ựng bún ậu mắn tônm hàn hà ến hà ến. sử dụng để đựng đồ ăn tiện lợi ở chỗ bạn sẽ không cần phải rửa mẹt. trước khi đựng đồ ăn, chúng ta sẽ lót lên trên một lớp lá chuối hoặc lá sen. cách làm này vừa tạo được cảm giác gần gũi của những món ăn thôn quê, vừa thân thiện với môi trường và an toàn với sờec khng. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm được thời gian dọn dẹp.

mẹt tre nhìn có vẻ mỏng nhẹ nhưng đã được nẹp rất tỉ mỉ và chắc chắn bằng dây cước. bạn sẽ không phải lo về việc chúng có hỏng đặt đồ ăn lên và di chuyển hay không.

bên cạnh những chiếc mẹt đựng bún đậu mắm tôm thông thường. người ta còn thiết kế cả những chiếc mẹt tre chia thành từng ngăn. bạn có thể dễ dàng chia đồ ăn thành từng loại vào từng ngăn khác nhau mà không lo bị lẫn. vừa giúp tạo được một mẹt thức ăn đẹp mắt mà lại không hề tốn nhiều thời gian để trang trí. NHữNG MẹT TRE CHIA NGăN NHư VậY THườNG ượC Sử DụNG RấT PHổ BIếN TạI Các quán Lẩu, quan ồ Ăn vặt, … Hoặc sử Dụng t trag Trí tết với nhi loề đựng đồ ăn thường xuất hiện trong các quán bún đậu mắm tôm, nem nướng…

mẹt tre ốp trần, ốp tường trang trí

trong lĩnh vực trang trí nội thất, người ta cũng sử dụng rất nhiều mẹt tre trang trí. những chiếc mẹt sẽ được dùng như một vật liệu để ốp tường, ốp trần, mẹt trang trí tết thêm cho không gian ấm cũng.

mẹt tre sẽ được xâu thành từng chuỗi và ốp cố định lên tường, lên trần nhà. hoặc cũng có thể dùng đẻ ốp tường để tạo hình, tạo chữ theo ý đồ của người thiết kế. tại nhiều trường mầm non cũng đã có sử dụng mẹt để trang trí không gian lớp học. trang trí mẹt tre mầm non sẽ tạo nên những không gian ậm chất truyền thống, giáo dục cho những mầm non tương về néry ẹp truyềcền.

việc dùng mẹt trong việc ốp trần, ốp tường trang trí tết sẽ giúp tạo nên những không gian hoài niệm vô cùng ấn tượng. tạo cho không gian một phong cách mẹt trang trí tết vừa gần gũi, mới lạ và độc đáo.

hơn nữa, chi phí để mua mẹt tre cũng rất rẻ. vì vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho việc trang trí không gian. hiện no, đã có rất nhiều những nhà hàng, các quán cà phê ứng dụng phong cách trang trí này. Để lại những ấn tượng khó quên đối với mọi khách hàng khi ghé quán của bạn.

vẽ tranh lên mẹt

thêm một phong cách trang trí nữa đó là vẽ tranh lên mẹt. bản chất mẹt được làm từ mây tre tự nhiên. chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể viết, vẽ, tô màu lên đó một cách dễ dàng.

hình ảnh những chữ thư pháp trên mẹt tre cũng không còn là điều gì quá xa lạ nữa. bạn có thể viết, vẽ lên từng chiếc mẹt nhỏ hoặc tạo một bức tranh lớn bằng cách ghép nhiều mẹt tre lại với nhau.

việc vẽ tranh lên mẹt rất phổ biến trong những hoạt động cộng đồng mang phong cách truyền thống, dân gian. chẳng hạn như những hội chợ truyền thống, những dịp lễ hội,…

tại nhiều cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng, resort, homestay… cũng dùng cách vẽ tranh lên mẹt nhằm mục đích trang trí. chắc chắn nó sẽ giúp cho những tín đồ mê sống ảo có được những bức ảnh tuyệt đẹp.

trưng bày sản phẩm

mẹt tre dùng để trưng bày sản phẩm thì phải kể đến những khu du lịch hay các không gian trưng bày, hội chợ ẩm thực. chẳng có lý do gì mà chúng ta không đưa hình ảnh của cây tre, của những vật dụng làm từ tre ra để quảng bá văn hóa dân tộc.

Sử DụNG mẹt tre ể ựng ồ Hoặc ể trag trí cho các gian hàng bán ồ lưu niệm,… cach làm này vừa giúp quảng bá vẻ ẹp của cup sống sống, của vă du khách trong nước cũng như nước ngoài.

những chiếc mẹt tre trưng bày này cũng có thể được sử dụng để làm dụng cụ để chụp ảnh, chụp các sản phẩm. hoặc cũng có thể sử dụng nó như một đạo cụ để biểu diễn trên sân khấu,…

xuất khẩu mây tre đan

các sản phẩm mây tre đan của việt nam không những có giá trị ở trong nước mà còn được ưa chuộng trên thị trường quốc tế. có thểy, khi con người ngày càng có nhận thức sâu rộng về vấn ề ô nhiễm môi trường, biến ổi khí hậu thìng vật dụng hoàn toàn tự nhiên như mạ ặ ặ ượt ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượtn ượ ượ ượt ượ ượt ượ ượt ượ ượ ượ.

thay vì sử dụng những sản phẩm làm từ nhựa, gây tác động xấu đến môi trường, thời gian phân hủy đến vài trm n. người ta sẽ ưa dùng những vật dụng làm từ tre hơn. khi mà chúng dễ dàng tái chế, phân hủy nhanh và thời gian cho thu hoạch cũng như khả năng tái tạo rất tốt.

những chiếc mẹt tre đã và đang được xuất khẩu với số lượng lớn ra thị trường thế giới. Đây cũng là một cách để quảng bá thương hiệu mây tre đan việt nam, đưa hình ảnh của đất nước việt nam đến gần hơn bm.

cách đan mẹt tre như thế nào?

qua bàn tay khéo léo và oc sáng tạo của người thợ thủ công, chất liệu thô sơ từ từ thiên nhiên đã biến thành các sản phẩm rất hữu dụng ối với ời ời ời

bước 1: chọn nguyên liệu tre

chọn nguyên liệu tre không quá già cũng không quá non, độ cứng cao, đặc biệt là phải thẳng. Bước này cực kỳ quan trọng bởi nó có tính quyết ịnh ến chất lượng của sản pHẩm, vì thế, yêu cầu cần kiểm bring và tìm hiểu thật kỹ về nguyên liệu.

bước 2: sơ chế nguyên liệu

tre sau khi được chọn lựa thì lấy phần thân của cây, sau đó đem đi phơi tái. tiếp theo là xử lý chống mối mọt. hiện tại, có 2 cách để chống mối mọt là cho vào bể ngâm với xm5. Đây chính là một chất bảo quản lâm sản khá thông dụng, đặc biệt là an toàn với người dùng. thứ 2 là là sử dụng phương pháp thủ công truyền thống là ngâm nước.

bước 3: xử lý nguyên liệu

tre sau khi được xử lý sẽ được đem đi cạo vỏ và đánh bóng với giấy ráp. tiếp đến là cho chúng vào lò. bạn có thể dùng rơm, thậm chí là tận dụng lá tre để hun khói.

Điều này có tác dụng tạo màu cũng như giúp nguyên liệu khô hơn, đặc biệt là không bị cong vênh. màu sắc chủ đạo sau khi được hun khói là màu nâu đen hay nâu tây. chờ tre nguội thì đem đi uốn thẳng.

bước 4: chẻ sợi

tre sau khi được uốn thẳng sẽ đêm đi để chẻ nhỏ và tuốt sợi. tuỳ thuộc vào kích thước của mẹt tre mà bạn chuốt cho phù hợp. thông thường, cạp mẹt sẽ dùng sợi to, còn sợi nhỏ là đan lòng của sản phẩm. khi chuốt bạn cũng cần chú ý là các đốt sẽ không đồng đều với nhau. vì thế, bạn cần phải chẻ thật khéo và thật quen tay thì mới đều được.

bước nay được xem là bước quyết định thẩm mỹ cũng như chất lượng của mẹt tre.

bước 5: thi công chế tác sản phẩm

các nguyên liệu xử lý đã xong, bước cuối cùng là đan và tạo hình sản phẩm qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, thợ ƃhủng làn.

tại tre trúc huy hoàng, chúng tôi có nhiều kiểu đan khác nhau cho bạn lựa chọn. bạn có thể yêu cầu đan thủ công hoặc đan dựa theo khung sắt thép có sẵn đều được.

sau khi thực việc xong việc đan mẹt tre, bạn tiến hành nhúng keo, sơn màu và phủ bóng lên bề mặt của sản phẩm. tiếp đến là cắt tỉa các phần dư thừa sao cho mẹt trông đẹp mắt nhất.

các làng nghề đan mẹt tre truyền thống

nghề mây tre đan ở việt nam nói chung, và nghề đan mẹt truyền thống nói riêng đã được hình thành, phát triển và lưu giữ tới hang đ. trải qua biết bao thăng trầm, biến cố của lịch sử nhưng những sản phẩm ược làm từ nguyên liệu hoàn toàn thiên nhii này vẻn có cable

mẹt tre đang là một trong những sản phẩm mây tre đan được thị trường nước ngoài ưa chuộng. trong đó phải kể đến những cái tên như: tây ban nha, mỹ, hay nhật bản.

cùng với qua trình hội nhập quốc tế. các sản phẩm truyền thống đang vươn ra thế giới và gặt hái được nhiều thành tựu nhất định. tuy nhiên, có bao giờ bạn đã ra câu hỏi đâu là cái noi của nghề này chưa? và làng nghề nào đang là cái tên sản xuất mẹt tre lớn nhất hiện nay.

Top 9 lang nghê can tre đan nổi tiếng nhất nhì việt nam hiện nay nhé!

 • làng nghề ngọc Động thuộc hoàng Đông, h. duy tien, t.hà nam
 • làng nghề thạch cầu thuộc thôn thạch cầu, nam tiến (nam trực, nam Định)
 • làng nghề ninh sở thuộc ninh sở – thường tín – hà nội
 • làng nghề tăng tiến xã tăng tiến – h.việt yên – tỉnh bắc giang.
 • làng nghề phú vinh thuộc xã phú nghĩa – h.chương mỹ – tp.hà nội.
 • làng nghề bao la (xã quảng phú, h. quảng Điền, tỉnh thừa thiên – huế).
 • làng thu hồng thuộc thôn thu thủy,xã xuân thu, huyện sóc sơn.
 • làng nghề triệu xá thuộc xã triệu Đề, lập thạch – vĩnh phúc.
 • bạn đã tìm được địa chỉ mua mẹt tre uy tín tại tp. hồ chí minh?

  với nhu cầu sử dụng mẹt ngày càng nhiều như hiện nay, những địa chỉ cung cấp các sản phẩm làm từ tre cũng xuất hiện. Đây cũng là điều kiện tốt giúp khách hàng có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn khác nhau. tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm mới là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

  • nguyên liệu tự nhiên
  • tại huy hoàng mẹt tre được làm từ vật liệu tự nhiên, độ bền tốt. nhưng nếu không được sơ chế cẩn thận thì tuổi thọ không được cao và không chống lại được tác động của thời mt tiết. hoặc nếu xử lý bằng các chất hóa học sẽ không còn an toàn cho sức khỏe của with người.

   • uy tín hàng đầu
   • nếu như bạn đang cần mua mẹt tre để phục vụ kinh doanh, dùng trang trí,… hãy liên hệ ngay với tre trúc huy hoàng. chúng tôi luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất và cung cấp bán mẹt tre uy tín, có thâm niên trên thị trường.

    • sản phẩm chất lượng
    • tre trúc huy hoàng cam kết cung cấp đến tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất. sản phẩm đạt chuẩn chất lượng về độ bền cũng như độ an toàn. chúng tôi có một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sảmn ph.

     lời kết

     lựa chọn tre trúc huy hoàng , bạn sẽ mua ược những chiếc mẹt tre trag trí, mẹt tre bun tư vấn và chọn mua mẹt tre giá tốt, bao chất lượng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;