Các Lý Do Tuyệt Vời Nên Du Học Nhật Bản

Ngày nay, ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn con đường du học. Đặc biệt là ở các nước Châu Á. Đặc biệt, đất nước mặt trời mọc đã trở thành nơi tụ hội của các du học sinh Việt Nam. Nhật Bản chiếm tỷ trọng lớn nhất, chiếm hơn 29% tổng số sinh viên đang theo học tại Việt Nam. Vậy tại sao bạn lại đến du học Nhật Bản? Cùng Echigo tìm hiểu nhé.

Môi trường du học lý tưởng

Nhật Bản không chỉ là một quốc gia phát triển về kinh tế mà còn là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về giáo dục. Có thể nói đây là quốc gia tiên phong trong nền giáo dục Châu Á, với các ngành học phong phú, học sinh có thể lựa chọn nhiều ngành nghề và lĩnh vực yêu thích. Ở Nhật Bản, thư viện không chỉ có ở các trường học, mà còn ở các trung tâm thành phố. Để đáp ứng nhu cầu của các sinh viên có nguyện vọng. Ngoài ra, có nhiều cơ sở hỗ trợ sinh viên tìm việc làm, chỗ ở, v.v.

Cơ hội việc làm cao

Hiện nay, dân số Nhật Bản đang già đi rất nhanh. 1/5 dân số ở đây từ 65 tuổi trở lên. Nhu cầu lao động tại Nhật Bản luôn khan hiếm nên nhu cầu lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản.

Ngoài ra còn có nhiều cơ hội việc làm nếu bạn muốn trở về nước làm việc. Hiện Nhật Bản là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu công việc của các công ty Nhật Bản, nhu cầu về nhân tài biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể. Nhiều công ty Nhật Bản gặp khó khăn khi tuyển dụng nhân viên Việt Nam thông thạo tiếng Nhật. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật, bạn không phải lo lắng về việc thất nghiệp.

Hệ thống học bổng hào phóng

Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, nhưng dân số đang già đi nhanh chóng. Nhật Bản cần số lượng lớn du học sinh, hoặc lao động nước ngoài nên ở Nhật số lượng học bổng dành cho sinh viên rất lớn. Hiện tại, gần 1/4 du học sinh du học tự túc nhận được học bổng này, trung bình là 60.000 yên. Ngoài hệ thống học bổng của trường còn có các học bổng do jasso (pháp nhân độc lập), chính quyền địa phương, quỹ trao đổi quốc tế, quỹ học bổng tư nhân,… cung cấp nhằm hỗ trợ tài chính cho nhiều sinh viên quốc tế.

Cảnh đẹp

Nhật Bản là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới. Tháng 4, hoa anh đào nở rộ khiến lòng người ngây ngất. Bởi, nếu sinh nhật các bạn sinh viên tiếp tục ở lại để học tập và làm việc thì khung cảnh nơi đây rất đẹp và lãng mạn. Vào mùa thu, lá cây chuyển sang màu xanh, và vào mùa đông, thiên nhiên tươi đẹp.

Thiên đường ẩm thực

Ẩm thực Nhật Bản có những đặc sản riêng, những nền ẩm thực hàng đầu thế giới, mỗi món ăn đều được trang trí tinh tế và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Các món ăn Nhật Bản nổi tiếng như sushi, sashimi, mì udon, bánh wagashi….

Đối với những bạn có niềm yêu thích đặc biệt với ẩm thực Nhật Bản hoặc những bạn thích phong cảnh thơ mộng thì du học Nhật Bản là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi người đều có lý do riêng để du học Nhật Bản. Cùng Echigo du học và hiện thực hóa ước mơ du học.

Du học Nhật Bản

Tại Nhật Bản, du học sinh có thể đi làm thêm, vì vậy du học Nhật Bản có những lợi thế lớn. Sinh viên giỏi tiếng Nhật có thể dễ dàng xin việc làm thêm. Nếu tiếng Nhật của bạn tốt thì công việc làm thêm nhẹ nhàng, lương cũng khá nhưng đối với những bạn học tiếng Nhật chưa tốt thì công việc còn khó hơn. Trong khi trường cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm, sinh viên được giới hạn tối đa 28 giờ mỗi tuần. Mức lương $ 1,000 – $ 2,000 / tháng. Giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt và học tập cho sinh viên.

Các công việc làm thêm phù hợp với sinh viên Việt Nam như: bưng bát, bồi bàn, lễ tân, phụ bếp … hoặc những người có trình độ tiếng Nhật cao, công việc tương đối đơn giản như dạy tiếng Việt. Đối với người Nhật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;