Cách viết lý do đi du học Nhật Bản chuẩn nhất

Để có thể du học Nhật Bản, một trong những bước quan trọng là đăng ký tư cách thường trú nhân. Tuy nhiên, có nhiều bạn chủ quan chuẩn bị hồ sơ du học khá sơ sài khi xin định cư tại chỗ dẫn đến thất bại.

Một trong những phần quan trọng của việc xin tư cách lưu trú là phần giải thích lý do du học Nhật Bản. Để tránh rủi ro bị mất tư cách lưu trú, bạn cần chuẩn bị kỹ phần này. Hãy cùng xem cách viết những lý do tốt nhất để du học Nhật Bản.

Xem thêm: Lý do đi du học nhật bản

Thư mục

 1. Nguyên tắc viết lý do du học Nhật Bản
 2. Cách viết lý do thuyết phục cho việc du học Nhật Bản
 3. 101 Lý Do Bạn Có Thể Viết Khi Đăng Ký Đi Du Học
 4. Tuyển tập những lý do chính đáng để du học Nhật Bản
 5. Nguyên tắc viết lý do du học Nhật Bản

  Hiển thị trực tiếp từ đầu

  Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi viết lý do du học Nhật Bản là cách viết, không dài dòng mà phải xác định rõ mục tiêu. Nên viết trực tiếp, tránh lan man, dài dòng khiến bài viết quá dài, gây khó hiểu cho người đọc và không hiểu được nội dung chính của bài viết.

  Tránh viết lan man, dài dòng, lạc đề không liên quan đến bản thân hoặc mục đích của bạn

  Trong quá trình viết lý do du học Nhật Bản, bạn không nên viết đoạn văn miêu tả Nhật Bản, các bạn hãy khéo léo lồng ghép đoạn văn miêu tả về đất nước Nhật Bản vào mục đích du học của mình. Ngoài ra, bạn nên nói thẳng về bản thân, ước mơ, mục tiêu và nỗ lực của bạn để đạt được ước mơ này khi du học Nhật Bản. Vì vậy, nên tránh những bài viết dài dòng, viển vông và phi logic.

  Cách viết lý do du học Nhật Bản hay và thuyết phục

  Sau khi nắm được nguyên tắc viết lý do du học Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị bố cục bài viết hợp lý để thuyết phục người đánh giá. Do đó, nội dung của bố cục cần đề cập rõ ràng các vấn đề chính, bao gồm:

  Bố cục “Lý do Du học”:

  • Mục đích du học của bạn là gì?

  • Tại sao nên học ở Nhật Bản?

  • Những nỗ lực của bạn để học tập tại Nhật Bản

  • Nêu kế hoạch của bạn sau khi bạn học xong

   Bài luận đầy đủ và đầy đủ nhất về lý do du học Nhật Bản thường phải có từ 400-600 từ và được trình bày ở khổ A4. Ngoài việc giải thích lý do du học Nhật Bản, bài viết cũng cần nêu rõ mục đích du học Nhật Bản, trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật), chi phí du học, sinh hoạt phí. . Tương lai của những ai có dự định đi du học.

   Tham khảo: Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản

   Bố cục của một lý do chính đáng để du học Nhật Bản nên được thực hiện theo trình tự sau:

   • Họ và Tên

   • Tên trường Nhật Bản đã theo học

   • Xem ngay: KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN DU HỌC NHẬT BẢN XIN COE VÀ VISA BẠN NÊN BIẾT

    Học kỳ Du học

   • Ngày, giờ viết

   • Nội dung, lý do du học Nhật Bản.

    101 lý do nên viết khi đăng ký du học

    Yêu thích sự phát triển của Nhật Bản, cách làm việc của người Nhật

    Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, người Nhật làm việc hiệu quả và khoa học. Đó là động lực thúc đẩy bạn đi du học Nhật Bản để hiểu và học cách làm việc của người Nhật. Những kiến ​​thức thu được trong quá trình học tập tại Nhật Bản sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sau này của bạn. Ngoài ra, bạn nên trình bày rõ chuyên ngành sẽ học tại Nhật và môi trường học tập tại Nhật sẽ hỗ trợ chuyên ngành của bạn như thế nào.

    Thích văn hóa truyện tranh, phim ảnh …

    Bạn có thể đề cập đến các xu hướng và văn hóa Nhật Bản mà bạn đã tiếp xúc và ấn tượng, chẳng hạn như tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản qua các bộ truyện tranh và anime như Doraemon, Onepiece, Dragon Ball, Naruto, v.v. Một số đặc điểm nổi bật của văn hóa Nhật Bản khiến bạn ấn tượng và muốn biết thêm, cũng như xem các lễ hội truyền thống của Nhật Bản, các chương trình và hoạt động đặc sắc của các trường học Nhật Bản, … sẽ thôi thúc bạn muốn học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Cần phải nhìn nhận rằng đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời bạn và bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội mới cho mình …

    Muốn sống tự lập, tự học

    Học tập tại một đất nước mới, một môi trường mới và một cuộc sống hiện đại thịnh vượng ở Nhật Bản là một thách thức đối với cuộc sống độc lập và tu dưỡng bản thân. Sống một mình trong một môi trường hoàn toàn mới sẽ phát triển tính độc lập của bạn và do đó học được nhiều kỹ năng xã hội mới đồng thời tiếp xúc với văn hóa giao lưu của Nhật Bản. Chắc chắn rằng Nhật Bản là một đất nước có đầy đủ các yếu tố cần thiết để phát triển bản thân, vì vậy hãy đặt ra mục tiêu khi học tập và làm việc tại Nhật Bản trong 10 năm tới, thậm chí là 20 năm tới. ..

    Tập hợp các lý do chính đáng để du học Nhật Bản

    Một lá thư giải thích lý do đi du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;