Quy Trình Du Học Nhật Bản Trọn Gói Chỉ Trong 3 Tháng

Bạn có ước mơ du học Nhật Bản nhưng không biết phải chuẩn bị những gì, thông tin gì và lên kế hoạch như thế nào? Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật Bản, để giúp các bạn có được những thông tin chính xác nhất, chúng tôi chủ tâm gửi đến các bạn gói đặc biệt chỉ trong 3 tháng.

Tổng quan về Quy trình Du học Nhật Bản

Quá trình học tập tại Nhật Bản là toàn bộ quá trình từ khi bạn dự định học tập tại Nhật Bản cho đến khi bạn đặt chân đến đất nước này. Quy trình có thể được chia thành nhiều giai đoạn, với các bước khác nhau (tùy theo cách chia của mỗi người). Nhưng nhìn chung, một lộ trình du học Nhật Bản cơ bản sẽ bao gồm các giai đoạn sau:

Xây dựng kế hoạch du học rõ ràng

Để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, bước đầu tiên khi đi du học Nhật Bản bạn phải làm rõ mục đích du học, từ đó bạn mới có hướng đi và động lực để đi du học. Bởi những điều kiện này không khó hay dễ nhưng nếu bạn không chăm chỉ thì nó cũng có thể “quật ngã” bạn bất cứ lúc nào. Ví dụ, học tiếng Nhật, vốn được bình chọn là 10 ngôn ngữ khó nhất hành tinh, cũng sẽ khiến bạn không ngừng nghĩ đến việc đi du học.

Vì vậy, vui lòng dành một chút thời gian để suy nghĩ và tìm câu trả lời cho các câu hỏi bên dưới!

 • Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản? Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì?
 • Bạn đang học chuyên ngành gì tại Nhật Bản (sau trung học, sau đại học …?)
 • Du học Nhật Bản, bạn sẽ đi đâu và học trường nào?
 • Bạn cần học trong bao lâu và học phí bao nhiêu?
 • Bạn muốn học gì? Chọn chuyên ngành nào?
 • Khi nào nó sẽ bắt đầu? và tiến trình thực hiện theo kế hoạch
 • Chi phí du học Nhật Bản

  Chi phí du học là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn đi du học. Bạn cần xác định chi phí du học và càng cụ thể càng tốt về chi phí du học Nhật Bản. Tổng quan về chi phí du học Nhật Bản được chia thành 4 phần chính:

  • Phí trước khi khởi hành và phí tài liệu
  • Đơn xin thị thực Nhật Bản và Phí mua vé
  • Học phí
  • Phí Ký túc xá
  • Xem bài viết: Thông tin mới nhất về chi phí du học Nhật Bản

   Xác định ý chí và tinh thần của chính bạn

   Đối với những bạn đã quyết định du học Nhật Bản thì chắc hẳn rằng: “Du học Nhật Bản không hề dễ dàng, và việc củng cố tinh thần là điều vô cùng quan trọng”. Lần đầu tiên đến Nhật Bản, bạn có thể bị bủa vây bởi sự chán nản, mệt mỏi và muốn thoát ra ngoài. Nhưng nếu bạn có thể vượt qua điều này, bạn có một tương lai tuyệt vời ở phía trước.

   Đó là một cuộc sống tự lập, xa gia đình, xa bạn bè, xa gia đình. Không có người thân giúp đỡ trong cuộc sống hàng ngày, không có người chăm sóc khi ốm đau. Bạn phải có sức khỏe tốt để chịu được một chương trình tập luyện vất vả, có thời gian để làm việc kiếm sống.

   Để chuẩn bị tinh thần tốt hơn! Mời các bạn đón đọc bài Tâm sự cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản.

   Gói du học Nhật Bản 9 bước

   Phần này cũng là phần quan trọng nhất trong bài viết Quy trình du học Nhật Bản , nó quyết định hoàn toàn việc bạn có được đi du học Nhật Bản hay không. Quá trình du học Nhật Bản bao gồm:

   Học tiếng Nhật

   Khi đăng ký Du học Nhật Bản, điều đầu tiên bạn cần là tiếng Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật. Trình độ tiếng Nhật hiện nay được chia thành 5 cấp độ tiêu chuẩn: n1, n2, n3, n4 và n5. trong đó n5 là cấp thấp nhất, cấp chính.

   Thông thường, nếu bạn tham gia khóa học tiếng Nhật giao tiếp (5 buổi học mỗi tuần, mỗi buổi 3 tiếng), bạn hoàn toàn có thể vượt qua kỳ thi trong khoảng 3 tháng (học tất cả 25 giáo trình tiếng Nhật). Bạn học khoảng 6 tháng thì thi đậu n4. Tuy nhiên, khi xin visa du học Nhật Bản, bạn chỉ cần đạt trình độ n5 là được.

   Để rút ngắn thời gian này, bằng cách chia sẻ vj tại đây, bạn có thể học nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật chỉ trong 5 ngày.

   Xác định thời điểm đi du học

   Tại Nhật Bản, có 4 kỳ nhập học trong một năm, đó là tháng Giêng, tháng Tư, tháng Bảy và tháng Mười. Trong đó, thời gian nhập học chính chỉ vào tháng 4 và tháng 10, thời gian nhập học phụ là tháng 1 và tháng 7.

   Tuy nhiên, bạn cần xác định trước thời điểm du học phù hợp nhất để có thể chọn trường ưng ý và xây dựng kế hoạch học tập, hồ sơ tương ứng.

   Chọn trường học tiếng Nhật

   Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, hãy xem qua các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản. Đầu tiên, bạn phải xác định được lĩnh vực mình muốn học và khả năng của mình để tránh lãng phí thời gian và cuối cùng không đạt được điều mình muốn.

   Mẫu đơn đăng ký du học lựa chọn chương trình và nghiên cứu

   Có hai cách để xin visa du học Nhật Bản, một là đến Trung tâm tư vấn du học tư vấn, hai là tự nộp hồ sơ. Tuy nhiên, từ trước đến nay, hầu hết du học sinh đều nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm. Vì là những người có kinh nghiệm nên họ sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và kịp thời. Đây là lý do tại sao các trung tâm như vj Việt Nam ra đời để giúp các bạn hiểu rõ về quá trình du học Nhật Bản. Và hỗ trợ trực tiếp làm hồ sơ du học cho các bạn.

   Chuẩn bị hồ sơ và xin thư mời du học, giấy tờ chứng minh tư cách cư trú (hệ số)

   Chuẩn bị hồ sơ là một khâu rất quan trọng trong quá trình đi du học Nhật Bản. Bước này là bước quyết định bạn có được du học Nhật Bản hay không. Hồ sơ chuẩn bị để du học Nhật Bản bao gồm:

   -các tài liệu liên quan đến cá nhân

   – Giấy khai sinh

   – Bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) (bản gốc)

   – Học bạ cấp 3 hoặc học bạ cấp 3, cao đẳng, đại học (bản chính)

   – Chứng minh nhân dân (2 bản sao công chứng)

   – Sách Ngộ Không (bản sao có công chứng)

   – 15 hình ảnh 3 × 4

   – Hộ chiếu (nếu có)

   – Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật

   -Tài liệu liên quan đến các nhà tài trợ tài chính

   – Cam kết Bảo lãnh Tài chính (Mẫu đơn) (Đơn này chỉ dành cho những sinh viên mà người bảo lãnh tài chính không phải là cha, mẹ, anh, chị, em, v.v., hoặc người thân không có trong danh sách). ). sổ tài khoản)

   – Giấy tờ tùy thân của Người bảo lãnh tài chính (2 Công chứng)

   Dịch, xử lý hồ sơ, gửi hồ sơ sang các trường tại Nhật Bản

   Trong bước này, vj sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ của mình theo cách tốt nhất có thể.

   Trả lời các cuộc gọi từ Cục Nhập cư Nhật Bản

   Khi Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản kiểm tra đơn xin cấp giấy chứng nhận tư cách hợp lệ. Bạn có thể gọi điện cho người bảo lãnh, người bảo lãnh và công ty của du học sinh để xác nhận thông tin.

   Vì vậy, bạn cần chú ý trả lời chính xác thông tin đăng ký khi nộp hồ sơ. Nếu trả lời sai, bạn sẽ bị mất tư cách lưu trú và không thể tiếp tục đi du học, ảnh hưởng đến những lần sau. Bạn cần chú ý điều này.

   Xin Thị thực Du học Nhật Bản

   Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin thị thực trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

   Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của những người hiện đang sinh sống tại các tỉnh miền Nam là Dale và Phú An. Những người từ phía Bắc của các tỉnh Gia Lai và Bình Định nên làm thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

   Trên đây là tất cả những thông tin chung về quy trình du học Nhật Bản . Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí, vui lòng điền thông tin của bạn vào khung bình luận bên dưới! vj sẽ liên hệ lại với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;