Kinh nghiệm Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Chuẩn – Một Số Bài Viết Tham Khảo

lý do du học Nhật Bản Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

1. Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Khi hầu hết sinh viên quốc tế được hỏi “ Tại sao bạn muốn du học Nhật Bản ?” vì chất lượng giáo dục của đất nước này, tất cả đều nhận được câu trả lời. Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, với nền giáo dục toàn diện hiện đại chú trọng đến yếu tố thực tiễn nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm: Lí do du học nhật bản

1.1 Nhật Bản coi trọng giáo dục nhân văn

Lý do nên du học Nhật Bản Lý do đầu tiên khiến nhiều sinh viên hướng đến đó là Nhật Bản rất coi trọng giáo dục con người, đây là yêu cầu quan trọng khi làm hồ sơ du học. Phiên bản Trường học Nhật Bản .

Điểm nổi bật của nền giáo dục Nhật Bản nằm ở việc chú trọng đến chất lượng giáo dục nhân văn. Vì tài nguyên thiên nhiên của Nhật Bản khan hiếm và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai nên từ lâu người Nhật đã đề cao yếu tố con người. Không có con đường nào khác ngoài việc ươm mầm những nhân tài có năng lực, phẩm chất cao để phát triển đất nước.

1.2 Hệ thống giáo dục hiện đại

Hệ thống giáo dục hiện đại cũng là một trong những câu trả lời phổ biến mà sinh viên quốc tế nhận được cho câu hỏi Tại sao nên du học Nhật Bản .

Văn hóa Nhật Bản luôn tiếp thu những tinh hoa của văn hóa nước ngoài và vận dụng nó một cách hài hòa vào văn hóa bản địa. Các chương trình đào tạo tại Nhật Bản luôn đề cao trải nghiệm thực tế, các chương trình học thu hút sinh viên quốc tế giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn.

1.3 Giáo dục khoa học ứng dụng trực tiếp vào cuộc sống

Giáo dục ứng dụng khoa học trực tiếp vào cuộc sống cũng là câu trả lời cho câu hỏi Tại sao nên du học Nhật Bản của nhiều du học sinh. p>

Chính phủ Nhật Bản luôn quan niệm rằng giáo dục phải gắn liền với phúc lợi của cuộc sống nên các chương trình đào tạo luôn được coi trọng.

Sự kết hợp giữa phương thức đào tạo và địa điểm sản xuất không chỉ giúp người học bổ sung kiến ​​thức mà còn tạo cơ hội tiếp cận, trải nghiệm để nhanh chóng thích nghi với công việc trong tương lai.

1,4 cơ sở

Cơ sở vật chất cũng là một trong những mục đích của sinh viên quốc tế đến học tập tại Nhật Bản .

Các trường đại học Nhật Bản cũng chú trọng đến cơ sở vật chất hiện đại, các phòng chức năng và thiết bị được trang bị đầy đủ nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập và hỗ trợ tốt nhất.

Chương trình học bổng 1.5

Các chương trình học bổng cũng là một trong những mục đích của sinh viên quốc tế đến học tập tại Nhật Bản .

Các quốc gia được biết đến là nơi có nhiều chương trình học bổng cụ thể:

 • Chương trình học bổng Nhật Bản và trình độ đại học: Phải có học lực xuất sắc, năng lực tiếng Nhật và hạnh kiểm tốt.
 • Chương trình Học bổng Chính phủ Nhật Bản: Đây là học bổng toàn phần với số lượng hạn chế và sự cạnh tranh gay gắt. Ngoài thành tích học tập và điều kiện gia đình, người nhận học bổng còn phải có trách nhiệm đóng góp và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.
 • 1.6 Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

  Trả lời câu hỏi Tại sao nên du học Nhật Bản Câu hỏi tiếp theo mà nhiều du học sinh đặt ra là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Hiện nay, Việt Nam ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty lớn của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là sinh viên du học Nhật Bản và có khả năng tiếng Anh. Tiếng Nhật tốt. Tin rằng bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình và có được mức thu nhập như mong muốn.

  1.7 Cơ hội định cư tại Nhật Bản

  Trả lời cho câu hỏi Tại sao bạn muốn du học Nhật Bản Cơ hội tiếp theo mà nhiều sinh viên quốc tế đưa ra là cơ hội định cư tại Nhật Bản.

  Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng, vì vậy những ai đã học tiếng Nhật và có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật chắc chắn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón và ký hợp đồng làm việc dài hạn đủ tiêu chuẩn. Xin visa thường trú. Sau đó, bạn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật nếu có nhu cầu.

  1.8 Phí du học Nhật Bản

  Mục đích du học Nhật Bản được nhiều du học sinh nhất trí rằng chi phí du học Nhật Bản tương đối thấp.

  So với mức học phí du học tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Canada thì mức học phí du học Nhật Bản tương đối thấp, dao động từ 120 triệu đến 180 triệu đồng / năm, nhưng chất lượng giáo dục chưa cao và bình đẳng giới chưa cao. Đặc biệt, học viên không cần đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác ngoài học phí.

  1.9 Các nền văn hóa tương tự

  Việt Nam và Nhật Bản đều là hai quốc gia châu Á về cơ bản có nền văn hóa và khí hậu giống nhau. Du học sinh Việt Nam sẽ không có nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới.

  1.10 công việc bán thời gian với thu nhập cao và ổn định

  Trả lời cho câu hỏi Tại sao bạn muốn du học Nhật Bản Câu hỏi tiếp theo mà nhiều du học sinh đặt ra là giúp du học sinh có công việc bán thời gian thu nhập cao và ổn định. Bạn trả học phí.

  Nhà trường sẽ giới thiệu cho sinh viên nước ngoài một công việc bán thời gian ổn định và cho phép không quá 28 giờ / tuần vào các ngày trong tuần và làm việc toàn thời gian vào các ngày nghỉ và ngày lễ. Thu nhập trung bình khoảng 800 – 1200 Yên / giờ, tùy theo kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật của bạn. Khoản thu nhập này sẽ đủ để bạn sinh hoạt và chi trả cho học kỳ tiếp theo.

  1.11 An sinh xã hội

  Xem ngay: Có nên đi du học Nhật Bản không? Ưu – Nhược điểm khi đi du học Nhật Bản

  Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới, ý thức và kỷ luật luôn là điều tối quan trọng, người dân ở đây rất thân thiện và dễ gần.

  1.12 Nền ẩm thực độc đáo và phong phú

  Nền ẩm thực độc đáo và phong phú cũng là một trong những mục tiêu của sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản .

  Nhật Bản được ví như “cái nôi” của tinh hoa ẩm thực, với nền ẩm thực đa dạng và tinh tế. Ngoài ra, các món ăn được biết đến với sự trang nhã, chỉn chu, tinh tế trong cách chế biến và trình bày món ăn, tạo nên hương vị thanh khiết, nhẹ nhàng, … giúp thực khách trải nghiệm ẩm thực phong phú.

  Du học sinh đến Nhật Bản sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng như sushi, tempura, rượu sake, ramen, sukiyaki … Mỗi vùng miền đều có những nét đặc trưng riêng.

  1.13 Văn hóa Giải trí

  Lý do du học Nhật Bản là văn hóa giải trí của Nhật Bản được nhiều du học sinh công nhận.

  Là quốc gia đi đầu về văn hóa giải trí, văn hóa Nhật Bản cũng có sức ảnh hưởng lớn đến văn hóa thế giới. Được biết đến với những khu phố lộng lẫy hay phim hoạt hình, truyện tranh, trò chơi điện tử… tất cả tạo nên nét độc đáo mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đất nước mặt trời mọc.

  2. Nguyên tắc viết lý do

  Theo một người có kinh nghiệm, phần giải thích lý do du học Nhật Bản có thể chiếm tới 30% kết quả hồ sơ. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải có cơ sở lý luận đầy đủ.

  Về nguyên tắc, khi viết lý do du học, hãy đảm bảo làm rõ lý do bạn muốn đi du học Nhật Bản và sau đó triển khai ý tưởng của bạn cho phù hợp. Bài viết cần được sắp xếp rõ ràng và trình bày theo cấu trúc của toàn bài, bao gồm phần mở đầu, thân bài và kết luận.

  Một điểm quan trọng mà mỗi du học sinh cần lưu ý là khi viết bài với mục đích du học Nhật Bản , hãy chú ý đến cách viết, đừng dài dòng, hãy đi thẳng vào vấn đề. Nhắm mục tiêu. Tránh lan man, bài viết quá dài gây khó hiểu cho người đọc dẫn đến không hiểu được nội dung chính của bài viết.

  & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Yêu cầu du học Nhật Bản [2021-2022] – Chi tiết a – z

  3. Hướng dẫn cách viết lý do thuyết phục để du học Nhật Bản

  Sau khi nắm vững các nguyên tắc hành văn, tiếp theo, để có một lý do du học Nhật Bản hay, thuyết phục, bạn cần chuẩn bị một bố cục thật hay và hợp lý.

  Nội dung phải nêu rõ câu hỏi chính và trả lời các câu hỏi bắt buộc, chẳng hạn như:

  • Điều gì khiến bạn đi du học?
  • Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản ? Tại sao nên học ở Nhật Bản ?
  • Bạn có kế hoạch du học là gì? Bạn chuẩn bị như thế nào cho việc đi du học? Có cái nào bằng tiếng Nhật không?
  • Bạn dự định làm gì sau khi hoàn thành chương trình học tại Nhật Bản?
  • mục đích du học nhật bản Khi viết hồ sơ cần đi thẳng vào trả lời lý do du học Nhật Bản.

   Cần lưu ý rằng trong Mục đích du học Nhật Bản phải xác định rõ rằng mục đích đi du học không chỉ là học tiếng Nhật mà mục đích chính sau khi học xong là đào tạo nghề và giáo dục đại học, chẳng hạn như cao đẳng, đại học hoặc Thạc sĩ. Ngoài ra, bạn có thể chọn tiếng Nhật là một chuyên ngành và sau đó tiếp tục học lên cao.

   Các bài luận lý do du học Nhật Bản đầy đủ nhất thường có độ dài từ 400 đến 600 từ, được trình bày trên 1 đến 1,5 trang giấy A4. Vì vậy, bài viết phải nêu rõ mục đích, lý do du học Nhật Bản , trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật), chi phí (bao gồm cả chi phí học tập và sinh hoạt), dự định trong tương lai.

   Bố cục bài viết thường tuân theo cấu trúc sau:

   1. Họ và tên.
   2. Tên của trường Nhật Bản sẽ theo học.
   3. Trong thời gian du học.
   4. Viết ngày và giờ.
   5. Nội dung Lý do du học Nhật Bản .
   6. & gt; & gt; Xem thêm: Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản và những điều bạn nên biết

    4. Một số lý do du học Nhật Bản được nhiều du học sinh sử dụng

    Dưới đây là một số ví dụ về lý do du học Nhật Bản :

    4.1 Lý do Du học Nhật Bản 1

    Hiện tại mình đã tốt nghiệp cấp 3. Sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn đã nộp hồ sơ vào đại học nhưng mình vẫn quyết định chọn Nhật Bản để đi du học. Lý do du học Nhật Bản của tôi là vì đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu và nền kinh tế phát triển. Ngoài ra, tôi cũng thích phong tục địa phương ở đây.

    Tại Nhật Bản, tôi có thể học chuyên ngành yêu thích của mình. Tôi được biết có rất nhiều trường đại học nổi tiếng về kinh tế ở Nhật Bản như Đại học Quốc gia Yokohama, Đại học Waseda, Đại học Hitotsubashi… Vì vậy, tôi quyết định đi du học tự túc.

    Để chuẩn bị cho việc đi du học, mình đã theo học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ từ … đến nay … Sau … tháng học, mình đã vượt qua kỳ thi tiếng Nhật n4 và mình vẫn đang học. Để cải thiện tiếng Nhật của bạn. Ngoài ra, tôi đã tìm hiểu về cơ hội học tập, cuộc sống ở Nhật Bản, chi phí ăn uống và sinh hoạt.

    Tham khảo: KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ HÀNH LÝ KHI SANG NHẬT DU HỌC

    Sau khi nghiên cứu mọi thứ, tôi quyết định học tại trường Nhật ngữ x ở thành phố y. Là một ngôi trường danh tiếng với chất lượng giảng dạy cao, giáo viên giỏi và sinh viên nhiệt tình. y city cũng là một thành phố đáng sống và tôi cũng thích môi trường ở đây.

    Nếu được đi du học, trong 2 năm nữa, tôi sẽ cố gắng học thật tốt tiếng Nhật và cố gắng đạt trình độ n2 hoặc n1. Tôi đặt mục tiêu thi vào trường đại học a ở tỉnh b, chuyên ngành kinh tế. Để đạt được mục tiêu của mình, tôi sẽ học tập chăm chỉ cho kỳ thi eju và đạt điểm cao, cũng như chuẩn bị cho bài kiểm tra viết và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của trường.

    Dự định trong tương lai của tôi là học thật tốt môn kinh tế để tạo nền tảng sự nghiệp vững chắc. Tôi thực sự hy vọng rằng tôi có thể học tập tại Nhật Bản vào học kỳ tới và hiện thực hóa mong muốn của mình.

    Cảm ơn bạn rất nhiều.

    lý do đi du học nhật bản Cần nêu lên những gì đã chuẩn bị để tham gia du học tại Nhật.

    & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Quy trình xin thị thực du học Nhật Bản Chi tiết từng bước

    4.2 Lý do Du học Nhật Bản 2

    Tôi bắt đầu làm việc với mong muốn có thêm kinh nghiệm sau khi hoàn thành chương trình học chuyên nghiệp x của mình tại Đại học Y khoa. Sau gần z năm, tôi thấy cuộc sống của mình ngày càng đổi mới, nền kinh tế và thị trường biến động không ngừng, tôi thấy lượng kiến ​​thức của mình không còn đủ để theo kịp và đáp ứng nhu cầu của công việc. Vì vậy, sau khi suy nghĩ, tôi quyết định bỏ công việc hiện tại và đi du học Nhật Bản.

    Một trong những mục đích du học Nhật Bản của tôi chủ yếu là để cải thiện bản thân trong công việc. Văn hóa Nhật Bản và các đối tác Nhật Bản mà tôi tiếp xúc đã cho tôi sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc. Họ luôn cố gắng hết sức và khoa học hoạt động. Vì vậy, tôi tin rằng quyết định đến Nhật Bản của tôi là chính xác.

    Qua tìm hiểu, tôi được biết trường Nhật ngữ có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Ngoài ra, trường còn cung cấp một số học bổng và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Trường tọa lạc tại xyz, giao thông thuận tiện, giúp tôi có cơ hội giao lưu với bạn bè và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

    Sau khi tốt nghiệp, tôi sẽ vào một trường đại học của Nhật Bản để theo đuổi x. Nếu được đi du học, em sẽ cố gắng thi đại học và chăm chỉ ôn thi eju khi đi du học.

    Kế hoạch của tôi sau khi hoàn thành khóa học là trở về Việt Nam và sử dụng những kinh nghiệm, kiến ​​thức đã học để phát triển sự nghiệp và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

    Em cam kết nếu có cơ hội sang Nhật học tập, em sẽ chăm chỉ học tập và tuân thủ các quy định của nhà trường và luật pháp của Nhật Bản. Cảm ơn rất nhiều.

    tại sao bạn muốn đi du học nhật bản EJU – kỳ thi du học Nhật Bản, nhiều trường Đại học sử dụng nó để kiểm tra sinh viên quốc tế vào trường.

    4.3 Lý do Du học Nhật Bản 3

    Tôi là một người yêu thích kinh doanh và vì gia đình tôi làm kinh doanh nên tôi đã mơ ước trở thành một nhà kinh doanh giỏi từ khi còn nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi được tiếp xúc với nhiều thông tin khác nhau về nền kinh tế và giáo dục Nhật Bản, và tôi nhận ra rằng đây là nơi tốt nhất để tôi học tập.

    Tôi có nhiều ấn tượng về đất nước Nhật Bản từ khi còn nhỏ qua các bộ truyện tranh và phim hoạt hình như Doraemon, Naruto, Onepiece … Trong đó, văn hóa Nhật Bản rất thu hút tôi, tương tự như samurai, các lễ hội truyền thống, đặc biệt là môi trường học tập. .

    Tại Nhật Bản đáp ứng đầy đủ các yếu tố kinh doanh như chăm chỉ, kiên nhẫn, sáng tạo, làm việc hiệu quả một cách khoa học, đó chính là mục đích của việc du học. Nhật Bản của tôi . Đây có thể nói là một bước ngoặt lớn của cuộc đời tôi, và tôi chắc chắn rằng mình sẽ không hối hận.

    Để chuẩn bị nền tảng cho việc đi du học Nhật Bản, mình đã học tiếng Nhật tại trung tâm xx trong … vài tháng. Hiện tại tôi đã có … và tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình trong tương lai.

    Trong quá trình tìm hiểu, tôi nhận thấy trường X là trường có chất lượng giáo dục cao, đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiệt tình, môi trường học tập rất tốt. Vì vậy tôi quyết định nộp hồ sơ đi du học tại đây. Nếu được đi du học, tôi sẽ chăm chỉ học tập, trau dồi vốn tiếng Nhật và kiến ​​thức. Tích cực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho công việc mơ ước. Cảm ơn bạn.

    Trên đây là những ví dụ về những người có mong muốn đi du học nhưng vẫn đang loay hoay không biết bắt đầu viết lý do nên đi du học Nhật Bản từ đâu . Tất cả các bài viết đều dựa trên bố cục tiêu chuẩn được đề cập trong hướng dẫn.

    Lưu ý rằng bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin. Vì vậy, đừng đạo văn, mỗi người sẽ có một phong cách và hoàn cảnh viết khác nhau. Mỗi ý tưởng khác nhau dẫn đến một nội dung bài viết khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được hướng dẫn cách viết hồ sơ phù hợp.

    Trước khi gửi đơn đăng ký, bạn cần phải dịch mọi thứ sang tiếng Nhật và gửi đến Cơ quan Di trú. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ một công ty dịch thuật.

    Bài viết trên tổng hợp kinh nghiệm viết Lý do du học Nhật Bản , bao gồm các nguyên tắc viết, cách viết và một số mẫu lý do du học Nhật Bản. Tham khảo. Hy vọng nó sẽ giúp bạn. Chúc bạn may mắn với hành trình du học Nhật Bản!

    Xem ngay: Có nên đi du học Nhật Bản không?

    Xem thêm:   Top 5 công ty có dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;