Làm gì để có tiền? Những công việc giúp bạn ở nhà vẫn kiếm ra tiền

Kiếm tiền là nhu cầu và động lực của mỗi người trong cuộc sống. Ngoài làm việc trực tiếp tại văn phòng thì bạn cũng có thể tìm công việc làm tại nhà mà vẫn đảm bảo thu nhập mỗi tháng, thậm chí, thu nhập có thể nhiều hơn so với 8 tiếng làm việc tại công sở. Say đây là danh sách gồm 17 gợi ý mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất.

Làm gì để có tiền? Những công việc giúp bạn ở nhà vẫn kiếm ra tiền

1. Làm video YouTube

YouTube là nền tảng cho phép người dùng tạo các video về bất kỳ lĩnh vực nào như âm nhạc, review phim ảnh, chia sẻ kinh nghiệm, video hài, chơi game, hướng dẫn, trợ giúp kỹ thuật…. 

Bạn hãy tải các video lên kênh Youtube của mình, nếu đáp ứng được các yêu cầu nhất định sẽ được gắn Google AdSense. Từ đó, các quảng cáo sẽ tự động được đưa vào video của bạn. Nếu có người xem nhấp chuột vào các quảng cáo hiển thị trên video đó thì bạn sẽ thu được tiền.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) & bán hàng

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) & bán hàng

Cách kiếm tiền với phương pháp tiếp thị liên kết phù hợp với những người có blog hoặc website riêng đang hoạt động. Lúc này, bạn có thể đăng ký để quảng bá sản phẩm nào đó trên trang của mình và sẽ được trả một mức giá cố định nào đó hoặc tỷ lệ % của lượng giao dịch thực hiện thành công. 

Khi có khách ghé thăm trang và truy cập vào các đường link, bạn sẽ được nhận số tiền tương ứng. Ngoài ra, các sản phẩm/dịch vụ mà bạn tiếp thị nên là những thứ mà bạn quan tâm hoặc liên quan trực tiếp đến website của bạn.

3. Chia sẻ ảnh kiếm tiền

Nếu bạn có năng khiếu chụp ảnh thì hãy tận dụng điều này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Các website về ảnh như Shutterstock hay iStockphoto sẽ cung cấp nền tảng để bạn bán những bức ảnh của mình mà không cần phải thực hiện quy trình phức tạp. Bạn chỉ cần tạo danh mục cho các bức ảnh và tiến hành đăng nó lên nhiều nền tảng khác nhau, sau đó chờ người mua thực hiện giao dịch và website đó sẽ trả cho bạn số tiền nhất định theo hợp đồng.

4. Mua chứng khoán có cổ tức cao

Mua chứng khoán có cổ tức cao

Nhờ xây dựng danh mục các cổ phiếu, cổ tức cao, bạn có thể tạo ra khoản thu nhập thụ động cho bản thân với mức lãi hàng năm cao hơn nhiều so với việc gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng.

5. Viết ebook

Viết lách là công việc khá vất vả trong thời gian đầu, nhưng khi hoàn thành tác phẩm và quảng bá có hiệu quả thì bạn có thể bán ebook trên website cá nhân hoặc liên kết với website khác để quảng bá sách của bạn. Khi đó tác phẩm sẽ đến được với nhiều người dùng hơn nữa và tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

6. Bán sản phẩm handmade trên Internet

Bán sản phẩm handmade trên Internet

Đó có thể là sản phẩm bạn tự tay làm hoặc sản phẩm ở dạng số hoặc code (như phần mềm, DVD hoặc video hướng dẫn).

Nếu sở hữu số lượng lớn trong tay, bạn có thể thiết kế một website riêng cho từng loại sản phẩm hoặc dịch vụ này. Ngoài ra, bạn có thể bán theo hình thức liên kết tiếp thị như chào hàng trực tiếp trên các website hoặc blog có nội dung liên quan đến sản phẩm đó hay thông qua nền tảng khác như ClickBank.

7. Đầu tư bất động sản

Lĩnh vực đầu tư bất động sản là kênh tiềm năng để tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả. Tuy vậy, nó cũng đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về chuyên môn, thị trường cũng như nhanh nhạy về tin tức và bỏ ra khoản vốn lớn… Bạn có thể cho thuê hoặc mua bán qua lại khi đã có bất động sản trong tay để sinh lời.

8. Phát triển trang blog cá nhân

Phát triển trang blog cá nhân

Mỗi năm có hàng ngàn trang blog ra đời, nhưng cũng không ít blog bị dừng lại giữa chừng. Nếu có thể, hãy tìm kiếm những blog có lượng truy cập đáng kể và tiến hành “tân trang” lại chúng. Sau đó, tận dụng tính năng gắn Google AdSense để kiếm thêm thu nhập.

Dưới góc độ tài chính, các blog được bán với giá gấp 24 lần doanh thu hàng tháng. Ví dụ, một trang blog tạo ra được 250 USD/tháng thì bạn chỉ nên mua nó với giá tối đa là 3000 USD. Như vậy, đầu tư 3000 USD có thể mang đến cho bạn mức thu nhập ổn định từ 1500 USD/năm.

9. Viết sách và kiếm tiền qua tác quyền

Cũng giống như những công việc khác, ban đầu bạn phải bỏ công sức để hoàn thành tác phẩm của mình, nhưng đây được xem là nguồn thu nhập thụ động tốt trong những năm gần đây.

Bạn có thể bán cuốn sách cho nhà xuất bản đồng ý trả tiền tác quyền theo lượng phân phối và doanh số bán ra của cuốn sách đó. Lúc này, bạn sẽ được nhận tỷ lệ % nhất định với mỗi cuốn sách được bán ra thành công, càng nhiều người mua sách thì mức thu nhập của bạn càng lớn.

10. Lập website bán hàng chuyên biệt

Lập website bán hàng chuyên biệt

Nếu có hiểu biết sâu về các loại sản phẩm, bạn có thể bán chúng trên website chuyên biệt. Sau khi thành công, hãy nhân rộng mô hình để tăng mức thu nhập cho mình. Từ đó, số tiền bạn kiếm được có thể lớn hơn nhiều so với các công việc khác.

11. Trở thành người môi giới

Hãy lập một danh sách những đối tượng cung cấp dịch vụ kế toán, làm giấy tờ… mà bạn quen biết và đáng tin để giới thiệu cho người khác. Sau đó, bạn có thể bắt đầu liên hệ với những đơn vị có nhu cầu để thảo luận về chi phí môi giới. Từ đó, nếu tìm được khách hàng mới cho họ thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

12. Cho thuê phòng với Airbnb

Cho thuê phòng với Airbnb

Airbnb là website giới thiệu các ngôi nhà có giá rẻ hơn so với khách sạn bình thường dành cho dân du lịch. Nếu tham gia vào Airbnb, bạn có thể dùng nhà của mình để cho khách thuê và kiếm được thu nhập từ đó. Tất nhiên, mức thu nhập lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào quy mô, điều kiện và vị trí của ngôi nhà.

13. Phát triển ứng dụng

Hiện nay, smartphone đang trở nên phổ biến hơn và nhu cầu tải ứng dụng tiện ích của mọi người cũng ngày càng nhiều. Bạn có thể tận dụng xu hướng này và tự lập trình ứng dụng cho nền tảng bất kỳ như Android hay iOS. Sau đó, thực hiện các thủ tục để đưa ứng dụng của bạn lên các hệ điều hành này và bạn sẽ có được nguồn thu nhập thông qua lượt tải từ người dùng.

Tuy nhiên, để lập trình ứng dụng thành công thì bạn cũng phải có kiến thức về lập trình, thiết kế, vốn và những yếu tố khác.

14. Thiết kế khóa học trực tuyến

Thiết kế khóa học trực tuyến

Hiện nay, có nhiều cách để bạn xây dựng các khóa học trực tuyến và quản lý hiệu quả. Cách đơn giản là sử dụng website Udemy.com. Hiện tại, website này đã có hơn 8 triệu người dùng, rất hiệu quả để bạn quảng bá khóa học của mình đến với nhiều người hơn.

Về nội dung, bạn có thể tạo các video, ebook để bổ trợ cho những bài học, file audio để người học dễ dàng nghe khi đang di chuyển, những cuộc phỏng vấn chuyên gia cùng nhiều thứ khác.

15. Tạo bài hướng dẫn online

Nếu viết lách không phải là thế mạnh của bạn thì hãy thử tạo các video và tải nó lên các nền tảng như YouTube hay mạng xã hội.

Một ví dụ điển hình như website SecurityGuardTrainingHQ.com của Pat Flynn. Trên trang này, Flynn đưa ra bản đồ nước Mỹ cho phép người dùng có thể tùy chọn bang để xem được các yêu cầu về bảo vệ an ninh của bang đó.

Bằng cách cung cấp những thông tin cụ thể dưới dạng hướng dẫn, bạn có thể kiếm tiền nhờ những phương tiện sẵn có như: Google AdSense hay các liên kết tiếp thị…

16. Làm việc outsource (Freelancer)

Các công việc bạn có thể làm dưới dạng freelancer như viết lách, thiết kế đồ họa, thiết kế web, biên tập nội dung, kế toán, quản lý tác vụ, marketing trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập cho mình tại nhà.

17. Kiếm tiền từ những việc đơn giản nhất

Chẳng hạn, nền tảng InboxDollars cho phép bạn kiếm thu nhập từ chơi game, mua sắm, tìm kiếm website và nhiều hoạt động khác… Hay nền tảng Swagbucks cũng là hình thức kiếm tiền tương tự. Do vậy, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình.

Trên đây là tổng hợp những công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà. Hơn hết, việc ngồi tại nhà kiếm tiền online không cần vốn là hoàn toàn có thể nếu như bạn có đam mê và tâm huyết với công việc của mình. Hinode hy vọng bạn có thể tìm được công việc tại nhà phù hợp với các gợi ý trên.

>>>Xem thêm: Sinh năm 1980 mệnh gì? Tổng quan tử vi người sinh năm 1980

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;