Đừng Vội Du Học Tự Túc Tại Nhật Bản Nếu Không Biết Điều Này

Du học Nhật Bản tự túc đang trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Du học Nhật Bản có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình nhưng cũng có thể khiến bạn phải trả giá rất nhiều. Đó có thể là thời gian, tiền bạc, hoặc thậm chí là tương lai của bạn. Bạn đang cân nhắc có nên du học Nhật Bản tự túc hay không? Sau đây là dành cho bạn.

Có nên du học Nhật Bản tự túc không?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học không yêu cầu học bổng hay lệ phí từ bất kỳ cơ sở giáo dục nào và được đài thọ 100% học phí, ăn, ở, sinh hoạt. Vì vậy, khi tham gia chương trình du học này, bạn phải chứng minh được rằng bạn hoặc gia đình bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian học thì mới có thể tham gia.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học tự túc nhật bản

Thuận lợi khi du học Nhật Bản

💪Có cơ hội tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa độc đáo của “Đất nước Mặt trời mọc”

💪 Học tại hệ thống giáo dục lớn thứ ba trên thế giới hiện nay

💪 Đặt câu hỏi và nhận các phương pháp học tập mới và cải tiến thường xuyên

💪 Sinh viên có thể làm việc khi học tập tại Nhật Bản

💪 Khám phá vẻ đẹp của Nhật Bản và trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo

💪Tìm hiểu các phương pháp và kỹ năng làm việc, áp dụng chúng vào cuộc sống và công việc, đồng thời phát triển bản thân tốt hơn

💪Định hướng công việc, định hướng nghề nghiệp và cách chọn công việc phù hợp với khả năng của mình

💪Bạn có thể thoải mái lựa chọn trường học và chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình

Hạn chế của Du học Nhật Bản tự túc

❌ Học phí, ăn ở, sinh hoạt tự túc

❌ Tiền ăn ở và sinh hoạt đắt gấp nhiều lần Việt Nam

❌Cuộc sống căng thẳng khiến bạn mệt mỏi và buồn chán

Tôi cần phải trả những chi phí gì để đi du học Nhật Bản?

Bất kể hình thức du học nào, sinh viên quốc tế đều phải chịu một số chi phí. Nhưng khi bạn chọn đi du học tự túc, bạn phải tự túc toàn bộ học phí và sinh hoạt giống như học ở Việt Nam.

Xem thêm:   Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Học phí

Chi phí du học tự túc tại Nhật Bản sẽ bao gồm chi phí học tiếng Nhật và chi phí học tập tại Nhật Bản.

Xem ngay: TOP HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN HỆ TIẾNG ANH

🔰 Phí học tiếng Nhật: Mức phí này phụ thuộc nhiều hay ít vào trung tâm Nhật ngữ, trường Nhật ngữ mà bạn chọn. Tuy nhiên, các trung tâm tuyển chọn phải có chất lượng cao. Không nên chọn trung tâm không đảm bảo chất lượng vì tiết kiệm chi phí. Điều này sẽ chỉ khiến bạn tốn nhiều hơn số tiền tiết kiệm được.

🔰Học phí đại học ở Nhật Bản: Học phí của trường tùy thuộc vào trường bạn chọn. Nhìn chung, học phí đối với du học sinh tự túc cũng giống như học sinh chính quy. Mức học phí trung bình bạn phải trả mỗi năm là từ 550.000 đến 650.000 yên. Nếu chọn trường chất lượng cao, chi phí sẽ cao hơn. Học phí trường công tương đương 60% học phí trường tư thục.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản

Ăn, ở, đi lại và các chi phí khác là những chi phí mà bạn phải hoàn toàn chịu trong quá trình du học. Về chỗ ở, ở Nhật có hai hình thức lựa chọn chỗ ở là ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường và nhà cho thuê.

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của chuyên gia vj, bạn nên thuê phòng trọ cùng bạn bè. Nếu không, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách ở trong ký túc xá. Về thực phẩm: Nói chung, nếu bạn tự nấu ăn, chi phí thực phẩm sẽ thấp hơn đáng kể. Nếu bạn chọn học ở một thành phố lớn thì chi phí cao là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, bảo hiểm sinh viên quốc tế, chi phí đi lại, điện thoại hoặc các chi phí phát sinh khác cũng nên được bạn quan tâm. Các chuyên gia của vj đã tổng hợp chi tiết trong bài chia sẻ về Chi phí du học Nhật Bản.

Cần đăng ký để đi du học với chi phí tự túc ở Nhật Bản

Để du học Nhật Bản, bạn cần chú ý 4 điều kiện cơ bản sau:

Độ tuổi có thể tự túc đi du học Nhật Bản

Yêu cầu để đăng ký du học Nhật Bản là 18-30 tuổi. Nếu bạn vừa tròn 18 tuổi, bạn sẽ được ưu tiên hơn người sắp 30 tuổi. Thông thường các chương trình du học tương ứng với lứa tuổi sinh viên đại học và sau đại học. Tuy nhiên, hiện nay học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 cũng có thể đi du học Nhật Bản trong thời gian học cấp 3.

Yêu cầu về trình độ học vấn để học tập tại Nhật Bản

Các yêu cầu cơ bản về bằng cấp và chứng chỉ để có thể xin visa du học Nhật Bản là:

 • Ứng viên trước tiên phải có bằng tốt nghiệp trung học.
 • Thứ hai

 • là bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Nhật của bạn. Yêu cầu tối thiểu là sinh viên quốc tế phải đạt trình độ n5 trở lên.
 • Điều khoản đảm bảo tài chính

  Người đảm bảo chi phí du học thường là bố hoặc mẹ của học sinh. Yêu cầu đối với người bảo lãnh phải có công việc ổn định, thu nhập cao. Số dư trên sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu đồng.

  Du học Nhật Bản tự túc: kinh nghiệm “xương máu”

  Trên đây là những thông tin cơ bản về hồ sơ du học Nhật Bản tự túc mà các bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học cần lưu ý. Tuy nhiên, du học Nhật Bản tự túc không chỉ dừng lại ở đó. Để có một chuyến du học bớt “vất vả” và thú vị hơn, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản vj sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không thể bỏ qua tại đất nước này.

  * Những kinh nghiệm này được tổng hợp đầy đủ từ thực tế được các bạn trong lớp chia sẻ cho vj.

  ► “Đấu tranh” bằng một ngôn ngữ mới

  Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, và ngay cả những người mới bắt đầu cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Có nhiều chữ Hán phồn thể, nhiều dòng khó nhớ, chữ Hán được ví như “cưỡi ngựa xem hoa”, có học cũng không nhớ nổi. Chính vì sự “lo lắng” về ngôn ngữ mà nhiều bạn đã phải từ bỏ, hủy hoại ước mơ du học của mình. Đây cũng là trở ngại lớn nhất đối với các bạn sinh viên muốn đi du học Nhật Bản.

  Nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu học tiếng Nhật và vượt qua nỗi “sợ” tiếng Nhật, trung tâm du học Nhật Bản vj luôn cung cấp cho học viên các khóa học tiếng Nhật cơ bản hoàn toàn miễn phí. Với phương châm dễ học – dễ hiểu – dễ tiếp thu, phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp học viên có đủ “vốn liếng” để tự tin đến Nhật Bản.

  Bạn nên chọn trường phù hợp với khả năng và kinh tế gia đình

  Xem ngay: Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín nhất tại Hà Nội

  Du học Nhật Bản có thể tốn kém, vì vậy trước khi có ý định đi du học, hãy chọn trường phù hợp với kinh tế gia đình. Việc chọn trường sẽ dễ dàng hơn nếu gia đình bạn khá giả, nhưng nếu bạn và gia đình đang gặp khó khăn về tài chính thì nên chọn trường có nhiều chính sách hỗ trợ hơn cho du học sinh.

  👉Cẩn thận chọn chuyên ngành của bạn

  Không chỉ đơn thuần là chọn trường, chọn ngành học còn là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Chọn chuyên ngành của bạn dựa trên các tiêu chí sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;