Đừng Vội Du Học Tự Túc Tại Nhật Bản Nếu Không Biết Điều Này

Du học Nhật Bản tự túc đang trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Du học Nhật Bản có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình nhưng cũng có thể khiến bạn phải trả giá rất nhiều. Đó có thể là thời gian, tiền bạc, hoặc thậm chí là tương lai của bạn. Bạn đang cân nhắc có nên du học Nhật Bản tự túc hay không? Sau đây là dành cho bạn.

Có nên du học Nhật Bản tự túc không?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học không yêu cầu học bổng hay lệ phí từ bất kỳ cơ sở giáo dục nào và được đài thọ 100% học phí, ăn, ở, sinh hoạt. Vì vậy, khi tham gia chương trình du học này, bạn phải chứng minh được rằng bạn hoặc gia đình bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian học thì mới có thể tham gia.

Thuận lợi khi du học Nhật Bản

💪Có cơ hội tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa độc đáo của “Đất nước Mặt trời mọc”

💪 Học tại hệ thống giáo dục lớn thứ ba trên thế giới hiện nay

💪 Đặt câu hỏi và nhận các phương pháp học tập mới và cải tiến thường xuyên

💪 Sinh viên có thể làm việc khi học tập tại Nhật Bản

💪 Khám phá vẻ đẹp của Nhật Bản và trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo

💪Tìm hiểu các phương pháp và kỹ năng làm việc, áp dụng chúng vào cuộc sống và công việc, đồng thời phát triển bản thân tốt hơn

💪Định hướng công việc, định hướng nghề nghiệp và cách chọn công việc phù hợp với khả năng của mình

💪Bạn có thể thoải mái lựa chọn trường học và chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình

Hạn chế của Du học Nhật Bản tự túc

❌ Học phí, ăn ở, sinh hoạt tự túc

❌ Tiền ăn ở và sinh hoạt đắt gấp nhiều lần Việt Nam

❌Cuộc sống căng thẳng khiến bạn mệt mỏi và buồn chán

Tôi cần phải trả những chi phí gì để đi du học Nhật Bản?

Bất kể hình thức du học nào, sinh viên quốc tế đều phải chịu một số chi phí. Nhưng khi bạn chọn đi du học tự túc, bạn phải tự túc toàn bộ học phí và sinh hoạt giống như học ở Việt Nam.

Học phí

Chi phí du học tự túc tại Nhật Bản sẽ bao gồm chi phí học tiếng Nhật và chi phí học tập tại Nhật Bản.

🔰 Phí học tiếng Nhật: Mức phí này phụ thuộc nhiều hay ít vào trung tâm Nhật ngữ, trường Nhật ngữ mà bạn chọn. Tuy nhiên, các trung tâm tuyển chọn phải có chất lượng cao. Không nên chọn trung tâm không đảm bảo chất lượng vì tiết kiệm chi phí. Điều này sẽ chỉ khiến bạn tốn nhiều hơn số tiền tiết kiệm được.

🔰Học phí đại học ở Nhật Bản: Học phí của trường tùy thuộc vào trường bạn chọn. Nhìn chung, học phí đối với du học sinh tự túc cũng giống như học sinh chính quy. Mức học phí trung bình bạn phải trả mỗi năm là từ 550.000 đến 650.000 yên. Nếu chọn trường chất lượng cao, chi phí sẽ cao hơn. Học phí trường công tương đương 60% học phí trường tư thục.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản

Ăn, ở, đi lại và các chi phí khác là những chi phí mà bạn phải hoàn toàn chịu trong quá trình du học. Về chỗ ở, ở Nhật có hai hình thức lựa chọn chỗ ở là ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường và nhà cho thuê.

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của chuyên gia vj, bạn nên thuê phòng trọ cùng bạn bè. Nếu không, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách ở trong ký túc xá. Về thực phẩm: Nói chung, nếu bạn tự nấu ăn, chi phí thực phẩm sẽ thấp hơn đáng kể. Nếu bạn chọn học ở một thành phố lớn thì chi phí cao là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, bảo hiểm sinh viên quốc tế, chi phí đi lại, điện thoại hoặc các chi phí phát sinh khác cũng nên được bạn quan tâm. Các chuyên gia của vj đã tổng hợp chi tiết trong bài chia sẻ về Chi phí du học Nhật Bản.

Cần đăng ký để đi du học với chi phí tự túc ở Nhật Bản

Để du học Nhật Bản, bạn cần chú ý 4 điều kiện cơ bản sau:

Độ tuổi có thể tự túc đi du học Nhật Bản

Yêu cầu để đăng ký du học Nhật Bản là 18-30 tuổi. Nếu bạn vừa tròn 18 tuổi, bạn sẽ được ưu tiên hơn người sắp 30 tuổi. Thông thường các chương trình du học tương ứng với lứa tuổi sinh viên đại học và sau đại học. Tuy nhiên, hiện nay học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 cũng có thể đi du học Nhật Bản trong thời gian học cấp 3.

Yêu cầu về trình độ học vấn để học tập tại Nhật Bản

Các yêu cầu cơ bản về bằng cấp và chứng chỉ để có thể xin visa du học Nhật Bản là:

 • Ứng viên trước tiên phải có bằng tốt nghiệp trung học.
 • Thứ hai

 • là bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Nhật của bạn. Yêu cầu tối thiểu là sinh viên quốc tế phải đạt trình độ n5 trở lên.
 • Điều khoản đảm bảo tài chính

  Người đảm bảo chi phí du học thường là bố hoặc mẹ của học sinh. Yêu cầu đối với người bảo lãnh phải có công việc ổn định, thu nhập cao. Số dư trên sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu đồng.

  Du học Nhật Bản tự túc: kinh nghiệm “xương máu”

  Trên đây là những thông tin cơ bản về hồ sơ du học Nhật Bản tự túc mà các bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học cần lưu ý. Tuy nhiên, du học Nhật Bản tự túc không chỉ dừng lại ở đó. Để có một chuyến du học bớt “vất vả” và thú vị hơn, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản vj sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không thể bỏ qua tại đất nước này.

  * Những kinh nghiệm này được tổng hợp đầy đủ từ thực tế được các bạn trong lớp chia sẻ cho vj.

  ► “Đấu tranh” bằng một ngôn ngữ mới

  Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, và ngay cả những người mới bắt đầu cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Có nhiều chữ Hán phồn thể, nhiều dòng khó nhớ, chữ Hán được ví như “cưỡi ngựa xem hoa”, có học cũng không nhớ nổi. Chính vì sự “lo lắng” về ngôn ngữ mà nhiều bạn đã phải từ bỏ, hủy hoại ước mơ du học của mình. Đây cũng là trở ngại lớn nhất đối với các bạn sinh viên muốn đi du học Nhật Bản.

  Nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu học tiếng Nhật và vượt qua nỗi “sợ” tiếng Nhật, trung tâm du học Nhật Bản vj luôn cung cấp cho học viên các khóa học tiếng Nhật cơ bản hoàn toàn miễn phí. Với phương châm dễ học – dễ hiểu – dễ tiếp thu, phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp học viên có đủ “vốn liếng” để tự tin đến Nhật Bản.

  Bạn nên chọn trường phù hợp với khả năng và kinh tế gia đình

  Du học Nhật Bản có thể tốn kém, vì vậy trước khi có ý định đi du học, hãy chọn trường phù hợp với kinh tế gia đình. Việc chọn trường sẽ dễ dàng hơn nếu gia đình bạn khá giả, nhưng nếu bạn và gia đình đang gặp khó khăn về tài chính thì nên chọn trường có nhiều chính sách hỗ trợ hơn cho du học sinh.

  👉Cẩn thận chọn chuyên ngành của bạn

  Không chỉ đơn thuần là chọn trường, chọn ngành học còn là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Chọn chuyên ngành của bạn dựa trên các tiêu chí sau:

  • Chọn chuyên ngành dễ tìm việc sau khi tốt nghiệp
  • Chọn một ngành phù hợp với trình độ của bạn
  • Không chọn các ngành dựa trên xu hướng, vì mỗi xu hướng đều có giới hạn thời gian.
  • 👉Một số công việc bán thời gian bạn có thể làm ở Nhật Bản

   Nếu bạn nhận được học bổng hoặc trợ cấp kinh doanh để đi du học, tình trạng khó khăn về tài chính của bạn sẽ giảm bớt. Tuy nhiên, nếu bạn đi du học tự túc, bạn phải tự lo từ đầu đến cuối nên chi phí sinh hoạt sẽ tương đối eo hẹp. Do đó, bạn có thể làm việc bán thời gian: nhân viên bán hàng siêu thị, nhân viên phục vụ nhà hàng, bồi bàn, nhân viên giao báo, v.v. Những công việc này không chỉ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn mà còn mang lại sự linh hoạt trong thời gian học tập của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn đi làm thêm, bạn nên biết cách quản lý thời gian và duy trì sự cân bằng.

   👉 Chi tiêu khôn ngoan để tiết kiệm kinh nghiệm sống

   Khi du học Nhật Bản, để cân đối giữa chi phí và sinh hoạt, bạn cần chú ý:

   • Liệt kê các chi phí của bạn vào một cuốn sổ ghi chép
   • Nếu có thể, hãy tìm một người bạn cùng phòng để chia sẻ tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt
   • Đừng quên mua vào những ngày giảm giá, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền
   • Học tập đúng cách và chăm chỉ để giành được học bổng
   • Bạn nên mua bảo hiểm (vì chi phí y tế ở Nhật Bản khá đắt)
   • Có nên du học Nhật Bản tự túc không?

    Có thể nói, du học chắc chắn sẽ đắt hơn nhiều so với các trường đại học trong nước. Nói cách khác, du học Nhật Bản tự túc sẽ hướng đến những gia đình giàu có. Ngược lại, nếu gia đình còn khó khăn về tài chính, bạn nên cố gắng hiện thực hóa ước mơ du học của mình bằng cách xin học bổng của các trường hoặc công ty để giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho gia đình.

    Tuy nhiên, “một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra”, vj sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Để cung cấp giải pháp tối ưu cho du học sinh tự túc, chúng tôi cung cấp:

    💓 Miễn phí học tiếng Nhật và phí ký túc xá trong thời gian học.

    💓Hướng dẫn, giúp học viên chọn chuyên ngành phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của gia đình

    💓 Giúp học sinh chuẩn bị hồ sơ, câu hỏi phỏng vấn đại sứ quán, giúp các bạn dễ dàng nhận được visa du học.

    💓 Đảm bảo tài chính minh bạch và không yêu cầu sinh viên đặt cọc trước.

    💓 Giúp sinh viên đến Nhật Bản tìm chỗ ở và việc làm bán thời gian

    vj Du học Nhật Bản Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

    Công ty cổ phần tư vấn du học và thương mại vj

    Điện thoại: 092.405.2222

    Thư: vjvietnam2@gmail.com

    Facebook: https://www.facebook.com/cong.ty.vj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;