Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm du học Nhật Bản từ A – Z

Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản – những điều cần chuẩn bị

Để theo đuổi ước mơ du học, trước hết bạn cần trang bị cho mình một hành trang du học Nhật Bản trọn gói vững chắc. Từ việc chọn trường đến lệ phí đăng ký, có rất nhiều quy trình bạn cần phải xử lý …

Bỏ túi kinh nghiệm du học Nhật Bản từ A - Z

1. Cân đối chi phí khi du học Nhật Bản

Có thể cho rằng, chi phí là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần cân nhắc khi quyết định Du học tại quốc gia nào ? Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục đào tạo nhưng mức sống lại vô cùng đắt đỏ.

Có hai cách để giải quyết các vấn đề tài chính của Ứng viên du học Nhật Bản . Đầu tiên, nếu bạn đủ điều kiện để xin học bổng do chính phủ Nhật Bản tài trợ thì xin chúc mừng bạn. Vấn đề tài chính không còn là vấn đề quá lớn. Cách xin học bổng du học mà mình sẽ chia sẻ dưới đây. Bây giờ nộp hồ sơ du học tại Nhật Bản bạn có thể tham khảo các mức phí sau:

 • Học phí: Học phí, tiền sách giáo khoa, các khoản học phí khác như đồng phục học sinh, bảo hiểm …): 700.000 yên / năm (153.000.000 đồng).
 • Tiền ăn: Nếu bạn tự nấu ăn thì sẽ tốn khoảng 15.000 Yên / tháng, tương đương với 180.000 Yên / năm (39.000.000 VNĐ).
 • Phí ăn ở: Khi du học Nhật Bản, tiền thuê nhà khoảng 30.000 yên / tháng, tương đương 360.000 yên / năm (78.700.000 đồng)
 • Các chi phí khác: Các chi phí khác như đi lại, điện thoại và tiền tiêu vặt trung bình khoảng 15.000 yên / tháng, tương đương với 180.000 yên / năm (39.000.000 VNĐ).
 • Cân đối chi phí khi chọn du học Nhật Bản

  Như vậy, ước tính tổng chi phí cho một du học sinh du học Nhật Bản trong một năm là khoảng 1.420.000 yên (310.000.000 đồng).

  2. Ngôn ngữ là điều kiện quan trọng để du học Nhật Bản

  Ngôn ngữ chắc chắn là một yếu tố không thể thiếu trong Du học Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào khác. Có thể nói, tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ dễ thành thạo, thậm chí là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Và theo kinh nghiệm du học được nhiều cựu du học sinh chia sẻ thì điều đó hoàn toàn đúng.

  Vì vậy, để thực hiện ước mơ bay đến xứ sở hoa anh đào, bạn phải chăm chỉ trau dồi vốn ngôn ngữ của mình. Ngôn ngữ là yếu tố quyết định khả năng đủ điều kiện du học Nhật Bản của bạn. Không những vậy nó còn trở thành công cụ giúp bạn kiếm được học bổng và việc làm thêm tốt.

  3. Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào – trường nào?

  Tôi nên chọn chuyên ngành gì để học tập tại Nhật Bản ? Đối với nhiều bạn trẻ hay các bậc phụ huynh có dự định cho con em mình đi du học thì chắc hẳn vấn đề này là một vấn đề không hề nhỏ. Hiện tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề “hot”, nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng. Ví dụ: du học Nhật Bản ngành cơ khí, du lịch khách sạn ăn uống, quản trị kinh doanh… ngoài các ngành điều dưỡng, y tế, y tế thì Nhật Bản đang rất thiếu nhân lực về công nghệ thông tin, dịch thuật. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những chuyên ngành du học Nhật Bản này để tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

  Nên chọn trường nào để đi du học Nhật Bản?

  Tuy nhiên, đừng quên một lưu ý quan trọng, việc Chọn chuyên ngành du học Nhật Bản cũng cần phù hợp với khả năng của bạn. Em à, đồng thời, bạn phải thực sự yêu thích và muốn theo đuổi nó. Bởi nếu bạn cứ theo đuổi những ngành “hot” mà bạn không quan tâm hoặc không đủ khả năng thì những năm tháng du học Nhật Bản của bạn chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. Ối.

  4. Cách làm thủ tục du học Nhật Bản nhanh chóng và hiệu quả

  Nếu bạn đang cảm thấy quá trình du học Nhật Bản hoặc băn khoăn không biết khi nào nộp đơn xin thị thực du học, đừng quá lo lắng. Vì hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học uy tín có thể thực hiện các chương trình giúp bạn từ đầu đến cuối. Các cựu du học sinh cũng thường chia sẻ phương án này với các đàn em vì nó tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

  Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bạn sẽ mất phí Trung tâm hòa giải. Đồng thời, bạn phải tìm hiểu kỹ các Đơn vị tư vấn du học Nhật Bản này để tránh tiền mất tật mang. Sau khi chọn được địa chỉ Tư vấn du học uy tín, các vấn đề về giấy tờ, thủ tục xin visa du học… thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  5. Làm thế nào để xin học bổng du học Nhật Bản?

  Ngoài các giải pháp du học thông thường, bạn có cơ hội tìm học bổng. Có rất nhiều loại Học bổng du học Nhật Bản nhưng bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những học bổng giá trị nhất trong năm 2020. Học bổng monbukagakusho (mext) là loại. Học bổng du học Chính phủ Nhật Bản cung cấp học bổng Nhật Bản tài trợ hoàn toàn cho các sinh viên tài năng.

  Một ưu điểm của học bổng mext là sinh viên quốc tế hiện tại có thể đăng ký bằng cách chủ động tìm kiếm thông tin trên trang web của đại sứ quán Nhật Bản. Đơn xin học bổng Nhật Bản được nộp thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc thông qua sự giới thiệu của một trường đại học Nhật Bản. Tại Việt Nam, Bộ giáo dục và đào tạo có trách nhiệm thông báo và sơ tuyển trước khi chuyển hồ sơ cho đại sứ quán.

  Kinh nghiệm du học Nhật Bản – cuộc sống ở nước ngoài

  Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ chuẩn bị như thế nào để sống ở xứ sở thần tiên này?

  1. Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Nhật Bản

  Nơi ở và chỗ ở sẽ được cân nhắc đầu tiên đối với sinh viên du học đến Nhật Bản . Bạn có thể chọn nhà ở ký túc xá hoặc ngoài khuôn viên trường. Thuê nhà bên ngoài thoải mái hơn nhiều so với ở trọ. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở ký túc xá khá tiết kiệm. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội dễ dàng gặp gỡ các sinh viên Nhật Bản và quốc tế, kết bạn. Nó không chỉ giúp bạn trau dồi vốn ngôn ngữ mà còn mở rộng các mối quan hệ của bạn sau này.

  Kinh nghiệm tìm nhà ở khi đi du học Nhật

  Ngược lại, nếu bạn muốn trải nghiệm quá trình vừa học vừa làm thì nên chọn ở ngoài ký túc xá để thuận tiện về thời gian và đi lại. . So sánh. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng tùy theo tình hình tài chính, khả năng học tập và làm việc của bản thân. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn về việc làm bán thời gian ở Nhật Bản, đây là một số mẹo từ Mẹo du học .

  2. Chuyến đi học đại học khi du học Nhật Bản

  Nói đến giáo dục và đào tạo, có lẽ Nhật Bản là quốc gia rất coi trọng vấn đề này. Bằng chứng là các trường đại học Nhật Bản luôn được trang bị những thiết bị tối ưu và hoàn hảo nhất. Từ phòng học, thư viện, trang thiết bị học tập đến vui chơi giải trí, thể thao, ăn uống… đều mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, sinh viên sinh nhật không phải lo lắng về cơ sở vật chất của trường tại đây.

  Trường đại học tại Nhật có quy mô lớn và hiện đại

  Về phương diện giảng dạy, hầu hết các trường đại học Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật trong lớp học. Đó là lý do tại sao bạn cần phải chuẩn bị cho ngôn ngữ ngay từ đầu. Nếu không thì quá trình du học Nhật Bản sẽ gặp nhiều khó khăn. Để nâng cao vốn ngôn ngữ và kiến ​​thức, bạn nên thường xuyên giao lưu với các bạn học viên tại đây. Trong thời gian chờ đợi, hãy chăm chỉ học ở thư viện trường hoặc các sách tham khảo bên ngoài. Tận dụng tối đa thời gian đọc của bạn. Vì có thể điểm xuất sắc của bạn cũng sẽ giúp bạn có được học bổng vào trường đại học Nhật Bản mà bạn đang theo học.

  3. Kinh nghiệm mua sắm ở Nhật Bản

  Nếu nói đến trải nghiệm mua sắm khi sống ở Nhật Bản , thì có lẽ không có nhiều điều để chia sẻ. Vì ở đất nước này, bạn có thể dễ dàng mua bất cứ thứ gì mình cần. Các siêu thị và cửa hàng tiện lợi có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, với thời gian làm việc lên đến 24 giờ.

  Trải qua nhiều thế hệ kinh nghiệm thực tế, lợi ích khi du học Nhật Bản không chỉ tạo điều kiện cho bạn có cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Nhưng nó cũng đào tạo cho sinh viên nước ngoài lối sống có kỷ luật và kỷ luật phù hợp với tiêu chuẩn văn hóa Nhật Bản. Những kinh nghiệm du học trên đây là những chia sẻ chân thành nhất, mong rằng các bạn có thể tự tin chuẩn bị hành trang du học tốt nhất để chinh phục ước mơ của mình!

  Dự án kênh tuyển sinh trực tuyến ketnoigiaduc hợp tác với nhiều đơn vị tư vấn du học và xuất khẩu lao động nổi tiếng tại Trung Quốc đảm bảo cung cấp thông tin du học đầy đủ và tin cậy nhất cho những ai có nhu cầu.

  Thí sinh đăng ký tư vấn du học tại các đơn vị này sẽ được hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất có thể và hưởng hàng loạt ưu đãi bao gồm hỗ trợ qua điện thoại miễn phí, tặng voucher và tuyển sinh theo chính sách hiện hành khuyến khích tham gia ketnoigiaduc học bổng sự kiện, v.v.

  & gt; Tham gia khảo sát nhu cầu và triển vọng du học / lao động nước ngoài – nhận quà quý & gt; & gt; Tìm đơn vị tư vấn du học uy tín nhất, ưu đãi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;