Kính mắt mèo phù hợp cho gương mặt nào? Top 7+ kiểu khuôn mặt thích hợp nhất với kính mắt mèo

I. Kính mắt mèo là gì?

Kính mắt mèo, còn được gọi là Cat Eye Glasses, là loại kính thiết kế dựa trên đôi mắt sắc bén của mèo. Gọng kính này có phần góc cao hơn và nối liền với cán, tạo điểm nổi bật so với các loại kính khác.

Kính mắt mèo đã trở thành xu hướng thời trang từ những năm 50, 60 và vẫn giữ được sức hút cho tới ngày nay. Hiện nay, chúng được thiết kế với đa dạng kiểu dáng và chất liệu, từ kim loại sang trọng tới gọng pastel nhẹ nhàng.

II. Kính mắt mèo phù hợp với những khuôn mặt nào?

Kiểu dáng truyền thống của kính mắt mèo phù hợp với nhiều loại khuôn mặt, giúp làm nhỏ gọn gương mặt và thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, để tạo sự cân đối, bạn nên chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt của mình. Dưới đây là một số gợi ý:

1. Gương mặt tròn

Kính mắt mèo rất phù hợp với gương mặt tròn, gò má bầu bĩnh và cằm không quá nhọn. Kiểu dáng đặc trưng của kính giúp nâng cao xương gò má, làm nhỏ gương mặt hơn nhiều. Nếu gương mặt hơi to, bạn có thể chọn tròng kính lớn để tạo sự hài hoà.

2. Gương mặt bầu dục

Gương mặt hình bầu dục có đường viền rõ ràng ở phần chân tóc và khuôn hàm, phù hợp với nhiều loại kính. Kính mắt mèo với gọng to và rộng hơn khuôn mặt sẽ tạo nên phong cách cá nhân độc đáo.

3. Gương mặt vuông

Gương mặt vuông có đường viền xương hàm sắc nét và các số đo gần như giống nhau. Kính mắt mèo giúp làm mềm mại gương mặt bằng cách sử dụng gọng hình bầu dục và đường cong. Kính sẽ che đi những nét cứng nhắc và làm nổi bật các đường cong trên gương mặt.

4. Gương mặt hình thoi

Gương mặt hình thoi có xương quai hàm hẹp, góc cạnh, và gò má cao và rộng hơn tổng thể gương mặt. Để làm cho gương mặt trông thanh thoát hơn, bạn có thể chọn kính mắt mèo với gọng mỏng hoặc không viền, hình bầu dục.

5. Gương mặt hình trái tim

Gương mặt hình trái tim có trán và gò má rộng, thu nhỏ về phía cằm. Kính mắt mèo với gọng và tròng kính lớn hơn trán sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, gọng kính cổ điển có hoạ tiết đồi mồi và điểm nhấn ở đuôi cũng là một lựa chọn hài hoà.

6. Gương mặt tam giác

Gương mặt tam giác có trán hẹp hơn cằm, cánh mũi rộng. Bạn có thể chọn kiểu kính tạo điểm nhấn cho phần trên và tập trung vào đôi mắt. Kính mắt mèo nhỏ và dài với hình tam giác ngược là lựa chọn tốt nhất.

7. Gương mặt tam giác ngược

Gương mặt tam giác ngược tương tự như gương mặt trái tim, có trán rộng và cằm nhọn. Để che đi khuyết điểm, bạn nên chọn gọng kính oval hoặc gọng bo tròn để làm mềm mại gương mặt.

Trên đây là Top 7+ kiểu khuôn mặt phù hợp với kính mắt mèo. Hy vọng những gợi ý này giúp bạn chọn được kiểu kính phù hợp với khuôn mặt của mình, tạo nên sự cân đối và thể hiện cá tính riêng.

Nếu bạn muốn mua kính mắt mèo chất lượng và đẹp, hãy liên hệ với Mắt Kính Nam Quang qua Website: matkinhnamquang.com hoặc Hotline: 0909 10 99 55 – 0933 60 30 38 để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp.

;