Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54. Chào các bạn trong loạt bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu tới các bạn các bài đọc ngắn, dùng để luyện đọc cấp độ N3.

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi và làm bài bình thường, nhớ đáp án hoặc ghi nháp ra giấy. Sau đó tham khảo phần dịch và giải thích đáp án để tăng vốn từ và hiểu bài hơn.

Cuối cùng hãy đọc lại bài khóa vài lần, cố gắng đọc nhanh để tăng tốc độ đọc (đây là việc làm cần thiết để giúp bạn có đủ thời gian làm bài đọc khi thi).

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54

Dạng bài : 一般的ではない描写に注意しよう!: Hãy chú ý những miêu tả không thông dụng

次の文章を読んで、後の問いに答えなさい。

僕は父親に対していい思い出がない。父は画家だった。才能はあったようだが、昼間から酒を飲み、仕事をしているのかしていないのかわからないような生活を送っていた。父はぼくたち家族の生活のことはまるで考えず、母は本当に苦労をしてきた。気に入らないことがあるとすぐに母に暴力を振るった。食事がまずいと皿を投げられ、真夜中に酒を買いに行かされ、それでも母は文句一つ言わない。なぜそこまで我慢をするだろうと不思議に感じていた。父の作品が賞を取り、海外で紹介されてからは、生活に困ることはなくなったが、やはり酒や暴力は変わらなかった。そんな父が亡くなって母はほっとしただろうと思っていたのに、なぜか父の書いた絵を見ながら、毎日泣いている。父のことを「いい人だった。」と言う。夫婦とは(  )と思う。

問1:なぜそこまで我慢をするだろうと不思議に感じていたとあるが、筆者は母に対してどのように思っていたのか。
1.そんなに我慢している母はとてもえらい。
2.そんなに我慢をするほど父のことを愛しているのだろう。
3.そんなにがまんをしないで文句ぐらい言えばいいのに。
4.そんなに我慢をしないで一緒に酒を飲めばいいのに。
問2:(  )に入る言葉として最も適当なものはどれか。
1.いやなものだ。
2.悲しいものだ。
3.美しいものだ。
4.わからないものだ。

Từ khó trong bài :

暴力を振るう:dùng bạo lực
まるで~ず:hoàn toàn không
賞を取り:đoạt giải

Lời dịch tham khảo :

Hãy đọc đoạn văn dưới đây và trả lời câu hỏi bên dưới

Tôi không có nhiều kỉ niệm tốt với bố lắm. Bố tôi là họa sĩ. Nghe nói ông có tài năng nhưng ông trải qua cuộc sống uống rượu từ trưa rồi không biết ông có làm việc hay không. Bố tôi hoàn toàn không nghĩ đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình, mẹ tôi đã rất cực khổ. Nếu có chuyện không vừa lòng là ông ta lập tức dùng bạo lực với mẹ. Nếu bữa ăn mà tệ thì ném đĩa, còn bị bắt đi mua rượu lúc nửa đêm, vậy mà mẹ không nói một lời phàn nàn nào. Tôi cảm thấy kì lạ vì tại sao mẹ vẫn chịu đựng đến tận bây giờ. Sau khi tác phẩm của bố đoạt giải, rồi được giới thiệu ở nước ngoài thì cuộc sống đã trở nên không khó khăn nữa nhưng quả nhiên rượu và bạo lực thì không thay đổi. Tôi đã nghĩ nếu bố chết đi thì mẹ sẽ yên tâm hơn nhưng tại sao mẹ mỗi lần nhìn tranh bố vẽ rồi hàng ngày lại khóc. Mẹ nói là bố là ”một người tốt”. Tôi nghĩ vợ chồng ( )

Câu 1: Có câu ”Tôi cảm thấy kì lạ vì tại sao mẹ vẫn chịu đựng đến tận bây giờ”, tác giả nghĩ thế nào đối với mẹ?
1. Rất ngưỡng mộ người mẹ chịu đựng được như thế.
2. Chịu đựng được như vậy có lẽ mẹ yêu bố.
3. Mong mẹ đừng chịu đựng như thế, dù nói cỡ phàn nàn cũng tốt.
4. Mong mẹ đừng chịu đựng như thế, dù cùng bố uống rượu cũng tốt
Câu 2: Đâu là từ thích hợp nhất để cho vào ( )?
1. Là thứ đáng chán.
2. Là thứ đáng buồn.
3. Là thứ đẹp.
4. Là thứ không hiểu được.

Lựa chọn đáp án

Câu 1 đáp án đúng là 3 vì ngay trước câu đó thì có câu: ”…vậy mà mẹ không nói một lời phàn nàn nào”, ý tác giả muốn ở đây là mẹ nên phàn nàn với bố.
Câu 2 đáp án đúng là 4 vì theo như trong đoạn văn thì có thông tin là dù mẹ bị bố dùng bạo lực nhưng mẹ vẫn chịu đựng, còn nói bố là ”một người tốt”. Nên với tác giả, ”vợ chồng đúng là thứ không hiểu được”

Trên đây là nội dung bài Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54. Mời các bạn cùng luyện đọc tiếng Nhật qua các bài luyện đọc khác trong chuyên mục : Luyện đọc tiếng Nhật N3

We on social :
Facebook – Youtube – Pinterest

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x