Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 32

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 32. Chào các bạn trong loạt bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu tới các bạn các bài đọc ngắn, dùng để luyện đọc cấp độ N3.

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi và làm bài bình thường, nhớ đáp án hoặc ghi nháp ra giấy. Sau đó tham khảo phần dịch và giải thích đáp án để tăng vốn từ và hiểu bài hơn.

Cuối cùng hãy đọc lại bài khóa vài lần, cố gắng đọc nhanh để tăng tốc độ đọc (đây là việc làm cần thiết để giúp bạn có đủ thời gian làm bài đọc khi thi).

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 32

Dạng bài : 筆者の意見や考えがある部分を見つけよう!: Hãy tìm bộ phận có ý nghĩ và ý kiến của tác giả

次の会話文を読んで、後の文から正しいものを選ぼう

少年:僕がパソコンを使っていると、お父さんが外で遊べ、って言うんだ。でもね、公園は遠いし、道路は車だらけだし、遊ぶ場所なんてないんだよね。それに、友達はみんな塾に行っているし…自分の部屋でパソコンを使っているのが一番楽しいんだよ。インタネットとかゲームとかね。今、携帯電話がほしいんだけど、お父さんもお母さんも中学生になるまではダメって言うんだ。でもさ、クラスの子の半分は持っているんだよ。インタネットとか携帯電話とかすごく便利なのに、なぜいけないって言うのかわかんないよ。

1.この男の子は中学生になったばかりである。
2.この男の子はパソコンでゲームをしている。
3.この男の子の父親はパソコンが使えない。
4.この男の子のクラスの子の半数が携帯電話を使用している。
5.この男の子の両親はインタネットや携帯電話を便利だとは思っていない。

Từ khó trong bài :

携帯電話:điện thoại di động

Lời dịch tham khảo :

Hãy đọc đoạn hội thoại dưới đây và chọn các câu đúng bên dưới:

Thiếu niên: Mỗi khi tôi dùng máy tính, bố tôi lại nói là ra ngoài chơi đi. Nhưng công viên thì xa, ngoài đường cũng toàn xe cộ, không có chỗ chơi đâu. Hơn nữa bạn bè tất cả mọi nguwoif đều đi đến lớp học thêm rồi… Ở trong phòng mình để dùng máy tính là vui nhất rồi. Để vào mạng hay là chơi game. Bây giờ tôi muốn có điện thoại nhưng cả bố và mẹ tôi đều nói là cho đến khi thành học sinh trung học thì không được. Nhưng hơn nửa lớp tôi đêu có rồi. Internet hay điện thoại đều cực kỳ tiện lợi thế mà tại sao lại nói là không được chứ, tôi không hiểu.

Hãy đọc đoạn hội thoại dưới đây và chọn các câu đúng bên dưới:
1. Cậu bé vừa trở thành học sinh trung học.
2. Cậu bé đang chơi game trên máy tính.
3. Bố cậu bé không biết dùng máy tính.
4. Nửa lớp của cậu bé dùng điện thoại.
5. Bố mẹ cậu bé không nghĩ điện thoại và internet là tiện lợi

Lựa chọn đáp án

1. Sai vì bố mẹ cậu bé không cho cậu bé dùng điện thoại cho đến khi thành học sinh trung học, vì thế nên bây giờ cậu bé chưa phải học sinh trung học.
2. Đúng vì bây giờ cậu bé đang nói về vấn đề chơi game
3. Sai vì không có thông tin như vậy, hơn nữa nếu bố cậu bé không biết dùng thì sao bố cậu bé mua máy tính cho cậu bé mà lại nói cậu bé ra ngoài chơi mỗi lần dùng?
4. Đúng vì cậu bé nói thế.
5. Sai vì không có thông tin như vậy

Trên đây là nội dung bài Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 32. Mời các bạn cùng luyện đọc tiếng Nhật qua các bài luyện đọc khác trong chuyên mục : Luyện đọc tiếng Nhật N3

We on social :
Facebook – Youtube – Pinterest

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x