Chia Sẻ Kinh Nghiệm Của 1 DHS Du Học Nhật Bản Về Việt Nam Làm Việc

Bạn là du học sinh tại Nhật Bản, bạn muốn hỏi về kinh nghiệm dhs du học Nhật Bản? Hay bạn đang tìm hiểu thông tin trước khi quyết định đi du học Nhật Bản? Bạn muốn trở về quê hương sau thời gian du học. Nhưng bạn không biết “Đi du học Nhật Bản phải làm sao?”.

Du học Nhật Bản là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bằng cấp từ Nhật Bản được đánh giá cao nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, sau khi du học Nhật Bản, nếu bạn không muốn hoặc dự định ở lại Nhật Bản. đừng lo lắng! Có rất nhiều công việc đang chờ bạn ở Việt Nam. Nếu bạn không biết phải làm gì khi đi du học Nhật Bản? Thì trong bài viết này, vj sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản và làm việc tại Việt Nam mà không phải trung tâm nào cũng muốn bật mí cho các bạn.

Cách sinh viên Nhật Bản về nước

Để định hướng tốt cho bản thân sau khi đi du học, bạn cần hiểu rõ thực chất của du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản để làm gì? Từ đó bạn sẽ biết được những điều cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản để làm việc tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản là gì?

Trước hết, mục đích du học Nhật Bản là gì? Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển lớn thứ ba trên thế giới. Các bằng cấp và chứng chỉ tại đây được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới. Đây cũng là lý do nhiều bạn chọn học tại đây. Khi du học Nhật Bản, bạn có nhiều lựa chọn như học tiếng Nhật, học tại trường đại học Nhật Bản, du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Học gì ở Nhật Bản?

Nhiều người có quan điểm tiêu cực hoặc sai lầm về việc học tập tại Nhật Bản. Nguyên nhân là do nhiều du học sinh Nhật Bản khi trở về Trung Quốc chỉ nói được tiếng Nhật, không có gì đặc biệt và lo lắng sẽ không tìm được việc làm trong tương lai. Thực sự bị hiểu nhầm vì những người này chỉ muốn đi du học để nâng cao trình độ ngoại ngữ chứ không muốn học tiếp lên đại học … họ không có bằng cấp gì ngoài chứng chỉ ngoại ngữ, và rất ít cơ hội việc làm cho những người này. .

Tôi cần chuẩn bị những gì khi muốn học tập tại Việt Nam và làm việc tại Nhật Bản ? Để thúc đẩy cơ hội việc làm trong nước khi đi du học, bắt đầu với bạn ở Nhật Bản, bạn sẽ cần:

️🎯 Chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu n3 (bạn phải có chứng chỉ này khi học đại học)

️🎯 Bằng đại học, cao đẳng tiếng Nhật, trung cấp nghề

Lợi ích của việc học tập tại Nhật Bản

Những bạn du học Nhật Bản sẽ có nhiều lợi thế khi làm việc tại Việt Nam so với sinh viên trong nước. Lợi ích khi du học Nhật Bản là gì?

✨ Trình độ ngoại ngữ cao: Được học tập, sinh sống và làm việc trong môi trường toàn người Nhật và người nước ngoài giúp bạn hình thành thói quen và nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của du học sinh Nhật Bản khi về Việt Nam làm việc.

Tính độc lập: Sinh viên quốc tế phát triển tính độc lập về mọi mặt khi học tập ở nước ngoài. Sự kiên trì và ý chí sinh tồn giúp họ vượt qua khó khăn và chiến đấu vì tương lai. Đó là tinh thần trách nhiệm với bản thân và công việc được bồi đắp trong môi trường sống và học tập mà không phải ai cũng có được.

Có nhiều kiến ​​thức và hiểu biết về Nhật Bản. Sống ở Nhật Bản quá lâu đã giúp bạn có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều nền văn hóa thú vị. Nhật Bản, đồng thời tích lũy được nhiều kiến ​​thức bổ ích cho công việc sau này.

Có kinh nghiệm làm việc hoặc sinh sống tại Nhật Bản là một điểm cộng hoàn hảo cho những ai muốn phát triển trong công ty Nhật Bản.

Khi đi du học Nhật Bản cần lưu ý những gì? bất kỳ cơ hội nào của dhs

Làm gì khi du học Nhật Bản là câu hỏi mà nhiều sinh viên đặt ra khi lựa chọn. Với những giá trị quốc tế nhất định và kiến ​​thức đào tạo về chất lượng giáo dục, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến:

💼 Giáo viên tiếng Nhật: Sinh viên tiếng Nhật có trình độ tiếng Nhật từ n3-n2 trở lên có thể trở thành giáo viên tiếng Nhật. Bạn có thể học thêm các kỹ năng giảng dạy và mở ra nhiều cơ hội hơn cho mình tại Việt Nam

💼 Phiên dịch: Hiện có rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư và hợp tác tại Việt Nam nên nhu cầu về phiên dịch kinh doanh là rất lớn. Du học sinh Nhật Bản trở về cũng là một trong những đối tượng được các doanh nghiệp này nhắm đến vì họ hiểu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

💼Tư vấn du học: Trong thời gian du học Nhật Bản, hợp tác với các công ty, trường học, có khả năng mở công ty, hỗ trợ các bạn trẻ sang Nhật học tập chặt chẽ.

💼Làm việc trong các công ty đa quốc gia của Việt Nam: Với bằng cấp quốc tế, bạn chắc chắn có cơ hội tìm được một công việc được trả lương cao.

Ngoài các công việc trên, bạn còn có nhiều cơ hội việc làm khác để lựa chọn như công nhân nhà máy Nhật, hướng dẫn viên du lịch, quản lý hàng Nhật, cửa hàng thực phẩm Nhật …

/ p>

Tiền lương của du học sinh Nhật Bản sau khi về nước

Nhiều du học sinh ngoài thời gian du học Nhật Bản về Việt Nam để làm việc riêng, họ cũng rất quan tâm đến vấn đề thu nhập của mình. Nhiều người mong đợi một mức lương cao vì bạn đã có bằng đi du học, nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tùy thuộc vào khả năng làm việc của bạn, đừng nghĩ đến bằng cấp, đó chỉ là bàn đạp để bạn mở rộng cơ hội việc làm.

Sinh viên Nhật Bản làm việc tại Việt Nam có xu hướng kiếm nhiều tiền hơn các bạn cùng lứa tuổi. Điều này có thể được giải thích bởi vì họ được giáo dục tốt hơn và được đào tạo những kỹ năng và năng lực tốt nhất giúp tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân.

Học tập tại Nhật Bản và kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam

Hiện nay, trong quá trình hội nhập, có rất nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh Nhật Bản về nước làm việc. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều sinh viên du học Nhật Bản đang loay hoay tìm chỗ học. Để không gặp phải trường hợp như vậy, vj khuyên bạn nên:

⛔ Đừng “ảo tưởng” rằng mức lương yêu cầu bằng tiếng Nhật là quá cao so với yêu cầu công việc. Nhiều công ty ngày nay không còn coi trọng nơi bạn học, điều họ cần là bạn có thể làm gì cho họ. Sinh viên quốc tế tại Nhật Bản sau khi về nước nhìn chung được trang bị kỹ năng đánh giá kỹ năng tốt hơn so với sinh viên trong nước.

⛔ Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng hầu hết sinh viên đi du học chỉ có khả năng ngoại ngữ tốt. So với sinh viên trong nước, yếu tố chuyên môn không quá nổi trội. Cho họ thấy bạn có khả năng gì trong lần hiển thị đầu tiên.

Qua đây các bạn có thể thấy rằng những bạn sang Nhật Bản học tập và làm việc tại Việt Nam đều nắm trong tay rất nhiều chữ. Nếu bạn có dự định đi du học Nhật Bản và về nước làm việc thì không có gì phải lo lắng cả. Vì tấm bằng của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc tốt tại Việt Nam.

Bạn vẫn lo lắng về các lựa chọn công việc hoặc cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản? Liên hệ ngay với vj để được tư vấn cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;