Tổng hợp 10 loại hoa trang trí Tết đẹp và ý nghĩa của từng loại

nếu bạn đang phân vân, không biết tết này trưng hoa gì ể mang ến sự may mắn, thịnh vượng, thì hãy theo dall bài viết tổng hợp 10 loại hoa trang trí tết tết ẹt ẹt ẹ xanh nhé!

ông bà ta hay nói: “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì thế việc lựa chọn loại hoa nào ể ể ể trí dịp tết là ều rất quan trọng Ļối ối vối. ý nghĩa và phong thủy khác nhau. hãy cùng bách hoá xanh tìm hiểu 10 loại hoa trang trí tết đẹp và ý nghĩa của từng loại nhé!

1 hoa mai trang trí tết

Hoa mai trang trí tếtHoa mai trang trí tết

đây là loài hoa ặc trưng của ngày tết miền nam, ngày tết nhà nào hoa mai nở càng nhiều thì càng may mắn, cả nĂm làm Ăn phát tài, thịnh vượng. phúc: hạnh phúc, vui vẻ, thuận lợi và trường thọ. màu vàng rực rỡ của hoa mai là biểu trưng của sự giàu sang, phú quý. thường hoa mai thay lá đâm chồi, nở hoa vào ầu xuân, như một khởi ầu mới rực rỡ vàn.

2 hoa đào trang trí tết

Hoa đào trang trí tếtHoa đào trang trí tết

nếu ngày tết ở miền nam trưng hoa mai, thì ngày tết ở miền bắc nhà nhà đều sẽ trưng hoa đào. trưng hoa đào vào ngày tết không chỉ tô điểm cho căn nhà tràn ngập không khí xuân mà còn để rước thêm nhiều may mắn, tài lộhc vào

Theo Phong Thuỷ, hoa đào là tinh hoa của ngũ hành có thể đuổi ma quỷ, đuổi những thứ xui xẻo của nĂm cũ ra khỏi nhà, ngoài ra còn biểu tượng /b> vì thế việc trưng hoa đào như một tục lệ mỗi dịp tết đến mang may mắn, tài lộc, sức khoẻ, bình an đến cho đình gia.

3 hoa ly trang trí tết

Hoa Ly trang trí tếtHoa ly trang trí tết

một loài hoa hương sắc có đủ, phù hợp dùng để trang trí vào ngày tết, hoa ly sẽ khiến căn nhà rực rỡ và tràn ngập hương thư. và hương thơm dịu sẽ lan tỏa khắp căn nhà bạn. hoa ly là biểu trưng cho sự thanh tao, sang trọng, quý phái ược dùnng trí trí rất nhiều vào ngày tết. một lo ứt ho sứtng ho sứco sứco sứtne sức lo ứt lo ứt lo ứt lo ứt lo ứtng ho sứt. bền vững, bạn có thể trưng được cỡ 10 ngày.

4 hoa cat tường trang trí tết

Hoa cát tường trang trí tếtHoa cát tường trang trí tết

ngay từ cái tên bạn cũng cảm nhận được ý nghĩa của loài hoa này – cát tường là tốt lành, bình an. đây là loài hoa lý tưởng ể Trưng vào dịp tết nhằm mang ến cho gia đình một năm mới ầy sự may mắn, vượng tài và tài lộc. vẻ đẹp ngọt ngào quý phái chào đón một năm đầy an lành.

5 hoa hải đường trang trí tết

Hoa hải đường trang trí tếtHoa hải đường trang trí tết

hải ường – sứ giả màu ỏ báo hiệu mùa xuân về, đây là một loài hoa chỉ nở vào dịp tết, chữ ‘ường’ trong hải ường mang ý nghĩa là ngôi nhà lớn. trang trí tết bằng hoa hải đường thể hiện sự giàu sang, phú quý, tài lộc, sung túc cả năm. bạn có thể gửi tặng bạn bè người thân bằng một chậu hoa hải đường mang ý nghĩa hoà hợp, sum vầy.

6 nụ tầm xuân trang trí tết

Nụ tầm xuân trang trí tếtNụ tầm xuân trang trí tết

thấy nụ tầm xuân là thấy không khí tết, đây được xem là một loài hoa phủ rộng vào dịp tết, bạn có thể thấy ở c b

nụ tầm xuân là cây thuộc chi liễu có tên gọi khác là liễu tơ. sở dĩ có tên nụ tầm xuân là vì nụ hoa của cây này mọc nhiều theo nách lá và đâm chồi, những chồi non nhanh chóng mọc ra màu xanh.

với ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, đặt niềm tin, hy vọng vào một năm mới thịnh vượng.

7 hoa cúc mâm xôi trang trí tết

Hoa cúc mâm xôi trang trí tếtHoa cúc mâm xôi trang trí tết

vào dịp cuối năm bạnc cót bắt gặp rất nhiều cúc mâm xôi ược bài bán ở các chợ hoa, cúc mâm xôi là sản pHẩi với kỹ tuật trồng vông tỉ mỉ v ữg ữc ữc ữc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềc ềg ềg ềg. sắc tươi thắm, mềm mại và đẹp mắt.

ngày tết người ta quan niệm nhà ai có nhiều hoa khoe sắc đua nở thì sẽco nhiều may mắn và tài lộc, ặt một chậu cúc mâm xyi ầy ặn, ho -nở đum, cầan xum, , cumam gia đình with cháu đoàn tụ sum vầy, hạnh phúc bên nhau.

cúc mâm xôi phù hợp trưng bày ở nhiều không gian quan trọng trong gia đình, giúp căn nhà trở nên nổi bật và thu hút. bên cạnh biểu tượng tài lộc và may mắn, hoa mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, tuần hoàn không khí cầu may mắn thuận lợi cho gia đình.

8 hoa đồng tiền trang trí tết

Hoa đồng tiền trang trí tếtHoa đồng tiền trang trí tết

vào dịp tết người ta quan niệm phải trang trí những điều may mắn nhất, những tên gọi thể hiện lên mong muốn của gia chủ ểể mong tể chon.

vì thế, hoa ồng tiền ược rất nhiều gia đình ưa chuộng và chưng tết, như một lời chúc ến cho cả nhà một năm tộài mài lời mayo. ngoài ra còn biểu tượng cho sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

9 hoa vạn thọ trang trí tết

Hoa vạn thọ trang trí tếtHoa vạn thọ trang trí tết

hoa vạn thọ là loài hoa dạng thân thảo, mọc thẳng đứng và phân nhiều nhánh tạo thành một cụm. hoa màu vàng rực rỡ có mùi thơm nhẹ. Đy có lẽ ược xem là loài hoa “quốc dân” của ngày tết, vì cứ ộ dịp tết là trước của gia đình nào cũng có vài chậu vạn thọọ .

khi nghe đến tên vạn thọ bạn cũng có thể đoán được ý nghĩa loài hoa này mang lại, vạn thọ có nghĩa là trứng thọ c, vĭuh. cầu mong sức khỏe dài lâu dồi dào, sống thọ, sống bình an. ngoài ra, còn biểu trưng cho sự hiếu thảo, tiếc thương và tưởng niệm ối với tổ tiên. nên hoa vạn thọ còn ược dùng ể cúng vào các ngày giỗ, lễ tết …

10 hoa lan hồ điệp trang trí tết

Hoa lan hồ điệp trang trí tếtHoa lan hồ điệp trang trí tết

với vẻ ẹp trang nhã, những nhánh lan ầy quyến rũ, quý phai, nên hoa lan hồ điệp khi ược trang trí trí dịp tết sẽ mang ến không gian ầy without vượng khí, cầu mong những điều tốt lành, may mắn. hoa cũng có sức sống bền vững có thể trang trí ược lâu, sau tết nếu biết chăm sóc lan hồ điệp có thểp tục tục tục.

mua khẩu trang tại bách hóa xanh để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh khi ra ngoài mua hoa trang trí tết nhé:

bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;