Hướng dẫn quy trình xin visa du học Nhật qua từng bước chi tiết

Chỉ với thẻ visa là bạn có thể lên đường du học Nhật Bản. Tuy nhiên, để được cấp visa, bạn phải trải qua nhiều bước khác nhau và đáp ứng một số điều kiện du học Nhật Bản. Nếu bạn còn lạ lẫm với quy trình xin visa du học Nhật Bản thì đừng bỏ qua thông tin bài viết.

Tổng quan về Quy trình Xin Thị thực Du học Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giáo dục rất phát triển. Phương pháp giảng dạy được cập nhật liên tục. Ngoài ra, tại Nhật Bản còn có rất nhiều trường học đẳng cấp quốc tế về chất lượng giảng dạy. Vì vậy, du học Nhật Bản luôn là một lựa chọn sáng suốt.

Xem thêm: Hồ sơ xin visa du học nhật bản

Quy trình xin visa du học Nhật Bản gồm nhiều bước khác nhau. Bao gồm:

• Chuẩn bị tệp
  • Gửi đơn đăng ký
  • Phỏng vấn
  • Trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần xác định rõ chương trình du học của mình. Vì các chương trình du học khác nhau tương ứng với các visa du học khác nhau. Cụ thể hơn, có hai loại thị thực: thị thực học tiếng có thời hạn 1 năm và thời hạn tối đa là 2 năm. Đặc biệt, visa du học dành cho sinh viên đại học và sau đại học có thời hạn 2 năm. Cũng được gia hạn cho đến khi bạn tốt nghiệp.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học Nhật Bản

Tài liệu xin visa du học Nhật Bản

Chuẩn bị một hồ sơ “đẹp” là bước đầu tiên bạn cần làm. Ngoài giấy tờ đầy đủ, hồ sơ xin visa cũng cần đảm bảo độ uy tín và chính xác. Đặc biệt là các tài liệu tài chính luôn đòi hỏi độ tin cậy cao. Bộ hồ sơ để xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

• Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu
    • Mẫu đơn xin thị thực
    • Bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng, đại học
    • Bảng điểm tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học, cao đẳng hoặc trung học phổ thông
    • Bản sao chứng minh thư
    • Bản sao có chứng thực của sổ tài khoản
    • Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng qua
    • Bằng chứng về năng lực tiếng Nhật (jlpt hoặc nat-test)
    • Giấy chứng nhận đủ điều kiện
    • Giấy tờ của người bảo lãnh (nếu có)
    • Biểu mẫu cam kết tài trợ tài chính
    • Thẻ căn cước quốc gia của người bảo lãnh
    • Hướng dẫn điền đơn xin thị thực

Trước khi điền vào bảng sao kê, bạn có thể tải xuống tại đây. Sau đó mở nó bằng phần mềm acrobat. Tờ khai gồm hai trang, trang đầu là thông tin cá nhân. Trang thứ hai về thông tin người bảo lãnh và thông tin pháp lý của chính bạn. Việc biết cách điền đơn xin visa du học Nhật Bản thực sự cần thiết.

Xem ngay: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm, có nên hay không?

Vui lòng điền thông tin cá nhân bằng chữ in hoa. Khi nhập ngày tháng năm sinh, không bắt buộc phải có dấu gạch chéo (/) vì chúng được thêm tự động.

Vui lòng đánh dấu thông tin vào ô trống theo thông tin cá nhân của bạn. Cuối tờ khai phải ghi rõ họ tên vào ô trống cuối cùng.

Nộp đơn xin thị thực du học Nhật Bản

Gửi địa chỉ xin thị thực

Theo quy trình xin visa du học Nhật Bản, sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn phải nộp hồ sơ tại đại sứ quán Nhật Bản. Tại hai địa chỉ sau: