F0 là gì? F1 F2 là gì? Cách ly bao nhiêu ngày? Cách ly tại nhà được không? 

F0 là gì? F1, F2 là gì? Cách ly bao nhiêu ngày và người bị Covid có cách ly tại nhà được không? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

F0 là gì? F1 F2 là gì? Cách ly bao nhiêu ngày? Cách ly tại nhà được không?

I. F0 là gì? 

Theo Bộ Y tế, F0 là trường hợp người bệnh được xác nhận dương tính với Covid-19. Người xác định là F0 cần khai báo dịch tễ trung thực để những người có liên quan xét nghiệm và sàng lọc virus kịp thời. 

F0 là gì

II. F1, F2 là gì?

F1 là những trường hợp có tiếp xúc gần với F0. Những trường hợp F1 thường được xác định nhờ vào thông tin từ F0 hoặc thông qua các ứng dụng PC- Covid. 

F2 là những trường hợp có tiếp xúc gần với F1. Những người từ F2 trở lên không nên chủ quan mà cần tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ 5K.

III. Thời hạn cách ly của F1 và F2 là bao nhiêu?

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 đã quy định từ ngày 05/05, thời hạn cách ly với các trường hợp nghi nhiễm cụ thể như sau:

  • F1: 21 ngày kể từ ngày vào khu cách ly/ lần cuối tiếp xúc với ca nhiễm F0
  • F2: 14 ngày/ chờ vào kết quả xét nghiệm của F1

IV. Có thể cách ly người nhiễm Covid-19 tại nhà không?

Các trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ phải tiến hành điều trị theo quy định của bộ Y Tế. Những trường hợp F1 cần cách ly tập trung tại khu cách ly. Các trường hợp F2 cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà và chờ kết quả xét nghiệm của F1. 

Có thể cách ly người nhiễm Covid-19 tại nhà không

V. Cách phân biệt, phát hiện dịch tễ Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, phức tạp nên bên cạnh việc tiến hành xét nghiệm của các cơ quan Y tế thì chúng ta nên tự trang bị các công cụ cần thiết để bảo vệ mình và người thân khỏi dịch bệnh. Một trong số đó là ứng dụng PC-Covid giúp bạn phát hiện người tiếp xúc gần và sẽ thông báo nếu những người này mắc Covid- 19.

Cách phân biệt, phát hiện dịch tễ Covid-19

Đồng thời, người dân có thể khai báo y tế qua link tokhaiyte.vn hoặc số điện thoại 18001119 góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Trên đây là những thông tin cần thiết về F0, F1, F2 và cách phân biệt, phát hiện dịch tễ. Hinode hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức cho bản thân và bảo vệ được mình và gia đình khỏi dịch bệnh nguy hiểm này. 

>>>Xem thêm: Chỉ số EPS là gì? Phân loại & cách tính EPS chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;