Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm

Thời gian gần đây, hình thức “du học Nhật Bản vừa làm vừa học” đang được tranh luận sôi nổi trong cộng đồng du học sinh, và có nhiều luồng ý kiến. Hiểu được bản chất của hình thức du học này sẽ giúp các bạn du học sinh giải đáp thắc mắc “Có nên đi du học Nhật Bản theo hình thức này không?”

Vậy điểm du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Tìm hiểu thêm về hình thức du học này với bản đồ dưới đây. Liên hệ tới số 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại lời nhắn vào form bên dưới để trở thành du học sinh Nhật Bản với bản đồ sớm nhất!

Du học Nhật Bản khi đi du học là như thế nào?

Tổng quan chung

Đây là một chương trình du học thực sự mà qua đó sinh viên có thể nhận được thị thực để tham gia vào các chương trình đã được phê duyệt và đăng ký. Ngoài giờ giảng dạy, sinh viên được phép đi làm thêm theo quy định của pháp luật nước sở tại.

Ngoài ra, định dạng này cũng lý tưởng cho những ai muốn vừa học vừa làm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí tại trường Nhật Bản.

Hình thức học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu Châu Á về nền giáo dục hiện đại, đặc biệt là về công nghệ. Trong những năm gần đây, với chính sách mở cửa của chính phủ Nhật Bản, số lượng sinh viên nước ngoài đến đây học tập ngày càng đông.

Với môi trường học tập, nghiên cứu miễn phí và nguồn tài trợ dồi dào để hỗ trợ phát triển tài năng, Đại học Quốc gia Nhật Bản đã trở thành nơi giúp sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các bạn sinh viên có điều kiện du học Nhật Bản đều lựa chọn phương pháp này.

Các quy định mới của chính phủ

Sinh viên quốc tế cần biết và tuân thủ luật pháp của Nhật Bản về thời gian học tập và làm việc bán thời gian khi quyết định đi du học. Luật pháp Nhật Bản quy định từ năm 2019, du học sinh du học Nhật Bản không được làm quá 28 giờ / tuần.

Tuy nhiên, những năm trước đây khi số lượng du học sinh ít và số lượng người đi làm thêm nhiều, luật pháp vẫn còn lỏng lẻo dẫn đến việc sinh viên tận dụng tình trạng bán thời gian.

Để quản lý sinh viên quốc tế và tránh làm việc quá sức và cẩu thả ở trường, chính phủ đã quy định số giờ làm thêm hàng tuần cụ thể như sau:

 • Đối với những người có visa du học đang học tại trường Nhật ngữ, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hoặc cơ sở giáo dục tương đương: làm thêm tối đa 28 giờ / tuần.
 • Đối với những người có thị thực nghiên cứu sinh hoặc đang theo học: Làm việc tối đa 14 giờ mỗi tuần.
 • Lưu ý: Sinh viên có thể làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ dài như nghỉ hè, nghỉ đông và nghỉ xuân.

  Bạn có muốn đi du học Nhật Bản làm việc bán thời gian không?

  Ngày nay, ngoài việc học ở trường, học sinh có rất nhiều thời gian rảnh rỗi sau giờ học. Vì vậy, việc sinh viên Việt Nam sử dụng thời gian rảnh rỗi để đi làm, trang trải chi phí sinh hoạt và học tập là điều bình thường.

  Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, học sinh làm việc quá sức, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và khó khăn trong việc học tập ở trường. Để ngăn điều này tái diễn, các cơ quan quản lý Nhật Bản đã thắt chặt các quy định về việc làm thêm giờ.

  Có thể thấy, hệ thống vừa học vừa làm thực sự rất tệ nếu sinh viên chỉ tập trung vào công việc. Nếu không luyện tập thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà kết quả học tập của bạn cũng sa sút.

  Sinh viên chỉ nên chọn hình thức này nếu họ độc lập về tài chính, có phân bổ thời gian để học tập và có một công việc tốt. Ngoài ra, để có thể yên tâm học tập và làm việc tại Nhật Bản, các bạn du học sinh cũng cần nắm rõ những lưu ý và quy định đối với việc đi làm thêm.

  Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm không?

  Trợ giúp thanh toán

  Vì đây là hình thức sinh viên quốc tế phải tự túc chi phí sinh hoạt và học tập nên sinh viên có thể chọn khóa học phù hợp với tiêu chuẩn và khả năng của bản thân, từ 1 đến 5 năm (học tiếng). ngôn ngữ, dạy nghề, học đại học…).

  Trong thời gian học, du học sinh cũng có thể đi làm thêm 28 giờ / tuần với mức lương 800 – 1.200 Yên / giờ (tương đương 22.000.000 VNĐ / tháng). Ngoài ra, trong các dịp lễ, Tết, sinh viên được phép làm thêm tối đa 40 giờ / tuần, mức thu nhập sẽ được nâng lên đáng kể (khoảng 40.000.000 VNĐ / tháng).

  Tích lũy kinh nghiệm và phát triển cơ hội việc làm

  Khi làm việc tại Nhật Bản, du học sinh sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn cơ bản và tiếng Nhật nâng cao. Điều này rất phổ biến với các công ty Nhật Bản, và du học sinh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

  Hiện nay, xu hướng hợp tác của các công ty Nhật Bản với một số nước Châu Á trong đó có Việt Nam sẽ là cơ hội lớn cho nguồn nhân lực am hiểu tiếng Nhật hoặc đã được đào tạo chuyên ngành tại Nhật Bản. Mức lương trung bình hiện nay là US $ 1000 – 5000 (khoảng 22.000.000 – 110.000.000 VNĐ) tùy thuộc vào công việc và nơi làm việc.

  Trải nghiệm thú vị

  Du học Nhật Bản theo hình thức này sẽ là một trải nghiệm thú vị, mang đến sự trưởng thành và cơ hội trong tương lai cho những bạn có ý chí chiến đấu và quyết tâm cao. Trên thực tế, nhiều trường hợp đã tìm được một công việc ổn định với mức lương khá, đủ chi tiêu, không phải phụ thuộc vào gia đình.

  Kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản năm 2020

  Khi lựa chọn hình thức du học này, du học sinh cần lưu ý học hỏi kinh nghiệm từ các đàn anh đi trước ở các trung tâm tư vấn du học, các cộng đồng du học trực tuyến, mạng xã hội,… và chuẩn bị đầy đủ, tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn thông tin của mình một cách cẩn thận để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Bản đồ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về hình thức du học này bằng cách giới thiệu một số gương mặt sinh viên tiêu biểu và những khu vực có mức sống cao và ổn định.

  Đâu là nơi tốt nhất để vừa học vừa làm

  Các bạn sinh viên nên tham khảo những địa điểm gần khu vực học tập để có việc làm thêm ổn định và hợp lý. Mức lương cơ bản cho hầu hết các công việc bán thời gian ở Triều Dương là 800 – 1.200 yên / giờ (khoảng 22.000.000 VND / tháng), tùy thuộc vào khu vực phát triển. p>

  Hiện tại, các khu vực có mức lương cơ bản cao hơn bao gồm:

  • Tokyo: 1,013 yên / giờ (khoảng 220.000 đồng)
  • Tỉnh Kanagawa: 1.011 yên / giờ (khoảng 219.000 đồng)
  • Osaka: 964 yên / giờ (khoảng 209.000 đồng)
  • Saitama: 926 yên / giờ (khoảng 200.000 đồng)
  • Chiba: 923 yên / giờ (khoảng 200.000 đồng)
  • Kyoto: 909 yên / giờ (khoảng 197.000 đồng)
  • Ví dụ về các sinh viên bản đồ điển hình học tập và làm việc bán thời gian ở Nhật Bản

   nguyễn quang minh – bản đồ chàng trai Hà Nội cá tính và nhiệt huyết

   nguyễn quang minh là sinh viên bản đồ đang theo học tại Học viện Nhật ngữ ica. Sau khi tốt nghiệp ica, tôi đã đạt trình độ tiếng Nhật n2, đạt giải ba của lớp và được chứng nhận xuất sắc của trường. Sau khi tốt nghiệp ica, tôi đã thi đậu và hoàn thành các khóa học của mình tại trường Đại học Central với thành tích học tập tốt.

   Trong thời gian học tập tại Nhật Bản, Hiroaki đã xin việc làm thêm tại một nhà hàng Nhật Bản. Bằng cách học tập chăm chỉ và hoàn thành xuất sắc khóa học, bạn có thể tự trả học phí và tận hưởng chuyến du lịch của mình.

   truong van sinh – sự trỗi dậy của một chàng trai đến từ vùng đất Thái Nguyên

   truong van sinh là một sinh viên tại Đại học Taiyuan, người đã quyết định đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Sinh ra là con trưởng trong gia đình và phải có trách nhiệm với gia đình, con cái.

   Đối với bậc sinh thành, các mục tiêu phát triển và sự nghiệp lâu dài của chính bạn luôn được hoạch định rõ ràng thông qua một lộ trình bền vững.

   Kiếm được hai tấm bằng danh giá khi đi du học ở Nhật, cô cũng phải vất vả lo cho bản thân, học tập và phụ giúp gia đình. Hãy chăm chỉ trau dồi tiếng Nhật và tìm một công việc ổn định tại sân bay Haneda.

   Ngay cả khi đang làm việc tại đây, sinh đã nhận được giấy chứng nhận từ công ty konoike sky vào ngày 24 tháng 10 năm 2018 về việc hỗ trợ hành khách.

   Sau khi hoàn thành 2 năm nghiên cứu ngôn ngữ tại Học viện Nhật ngữ jcli ở Tokyo, cô tiếp tục hoàn thành chương trình cấp bằng của mình tại Trường Cao đẳng Quốc tế Gregg ở Yokohama.

   Tìm hiểu thêm: Biểu đồ về cuộc sống sinh viên tiêu biểu và điển hình của sinh viên Nhật Bản

   Kết luận

   Vừa học vừa làm tại Nhật Bản là chương trình thú vị và lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên muốn trải nghiệm xứ sở hoa anh đào. Hình thức du học này sẽ giúp du học sinh trưởng thành và có cơ hội phát triển trong tương lai. Hãy gọi cho chúng tôi qua số 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin vào form bên dưới để tìm hiểu về du học Nhật Bản và được tư vấn.

   Người khổng lồ

   Cố vấn Du học Bản đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;