Du học thạc sĩ Nhật Bản: Điều kiện, học phí, lộ trình học tập

Du học thạc sĩ tại Nhật Bản được nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học quan tâm. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chương trình du học này. Yêu cầu đầu vào cho chương trình thạc sĩ Nhật Bản là gì? Thời gian học, học phí, thông tin học bổng chương trình thạc sĩ? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu đối với bằng thạc sĩ ở Nhật Bản

Yêu cầu cơ bản để học thạc sĩ tại Nhật Bản

 • Là công dân Việt Nam, có tư cách, sức khỏe tốt, được đi học nước ngoài.
 • Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc đang bị cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật.
 • Tốt nghiệp đại học, chuyên ngành tại các trường đại học tại Việt Nam hoặc các nước.
 • Yêu cầu hoàn thành khóa học đại học năm 2004 tại Việt Nam hoặc tương đương.
 • Đã được công nhận là có bằng cử nhân trở lên và ít nhất 22 tuổi.
 • Yêu cầu ngoại ngữ

  Các chương trình thạc sĩ tại Nhật Bản cho phép bạn học bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh với các yêu cầu sau:

  Xem thêm: Du học thạc sĩ nhật bản

  • Nếu bạn bắt buộc phải học môn sinh học bằng tiếng Anh thì ielst 7.0 hoặc toefl ibt 90 trở lên của bạn. Ngoài ra, 30 trường đại học công lập hiện đang chấp nhận đào tạo tiếng Anh theo chương trình g30 của Nhật Bản.
  • Nếu bạn học sinh học bằng tiếng Nhật, nó sẽ được chia thành các lớp. Bạn chọn học Kỹ thuật hoặc Kinh tế:
  • Các chuyên ngành kỹ thuật yêu cầu trình độ tiếng Nhật n3. Có thể hiểu tiếng Nhật trong sử dụng hàng ngày ở một mức độ nhất định.
  • Đối với khối ngành kinh tế, trình độ tiếng Nhật tương đương n2 tại thời điểm nhập học và trình độ n2 bắt buộc phải hiểu tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày. Bạn cũng có thể hiểu tiếng Nhật trong nhiều tình huống khác nhau.
  • Thời gian nhập học của chương trình du học thạc sĩ Nhật Bản

   Bằng thạc sĩ tại Nhật Bản

   Nếu bạn đi du học Nhật Bản ở nước ngoài, bạn phải đến Nhật Bản để tham gia kỳ thi thạc sĩ. Vì vậy, Nhật Bản có chương trình dự bị thạc sĩ để bạn làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và văn hóa Nhật Bản và điều quan trọng trong thời gian này là bạn phải ôn thi thạc sĩ và củng cố trình độ tiếng Nhật của mình. Vì vậy, bạn trải qua hai giai đoạn: giai đoạn trước khi làm chủ và giai đoạn làm chủ.

   Giai đoạn tiền Thạc sĩ

   Chương trình Dự bị Thạc sĩ có hai kỳ nhập học mỗi năm, vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Có hai kỳ thi tuyển sinh cho năm thạc sĩ, vào tháng Bảy và tháng Mười Hai. Thời gian học dự bị thạc sĩ là sáu tháng đến hai năm.

   Giai đoạn Thạc sĩ

   Mỗi năm chỉ có một kỳ nhập học vào tháng 4 hàng năm. Thạc sĩ là 2 năm. Do đó, tổng thời gian học thạc sĩ là 2,5 đến 4 năm. Thông thường từ 2,5 đến 3 năm học.

   Bằng thạc sĩ tại Nhật Bản

   Xem ngay: CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN – CHI PHÍ – HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN 2023

   Nếu bạn học bằng tiếng Anh ở Nhật Bản, bạn có thể tham gia chương trình g30. Bạn học tại 30 trường đại học công lập quốc gia trong chương trình g30. Với chương trình này, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp từ Việt Nam và vào thẳng chương trình thạc sĩ. Do đó, thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

   Đã đến lúc đăng ký học thạc sĩ ở Nhật Bản chưa?

   Để học thạc sĩ tại một trường công lập của Nhật Bản, trước tiên bạn cần liên hệ với gia sư và nếu bạn đồng ý, bạn mới có thể theo học. Vì vậy, hãy liên hệ với giáo sư càng sớm càng tốt, vì giáo sư chỉ có thể tuyển 1-2 sinh viên mỗi năm, và thời gian nộp hồ sơ muộn nhất là khoảng 6 tháng trước học kỳ. Thường được trả trước 8 – 10 tháng.

   Học phí Chương trình Thạc sĩ Tiếng Nhật

   Học phí cho khóa học thạc sĩ ở Nhật Bản được chia thành các giai đoạn sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;