Chương trình du học ngắn hạn tại Nhật

Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

Bạn có niềm đam mê với đất nước Nhật Bản, bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, bạn vẫn đang theo học và bạn có ước mơ du học Nhật Bản trong tương lai … Nhưng với thời gian và điều kiện hiện tại thì bạn có thể ‘ t du học Nhật Bản trong thời gian dài? Chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản sẽ là con đường thiết thực để bạn có những hiểu biết ban đầu về ngôn ngữ, con người, cuộc sống và văn hóa Nhật Bản.

& gt; Danh sách các trường tuyển sinh chương trình bekka

Buổi chia sẻ thông tin chương trình

& gt; bekka

Hiện tại, có một số hình thức du học ngắn hạn tại Nhật Bản:

Xem thêm: Du hoc tai nhat ban

* Tham gia các khóa học ngắn hạn của trường Nhật:du-hoc-ngan-han

Hiện tại, nhiều trường ngôn ngữ ở Nhật Bản cung cấp các khóa học ngắn hạn cho những người đến Nhật Bản bằng thị thực lưu trú ngắn hạn hoặc thị thực làm việc trong kỳ nghỉ để nghiên cứu hoặc học tiếng Nhật trong thời gian ngắn.

Các khóa học này được tổ chức liên tục trong năm và được xếp lớp tùy theo trình độ nên học viên có thể học tiếng Nhật theo năng lực thực tế của mình.

Các chương trình tập trung chủ yếu vào các kỹ năng đàm thoại và các hoạt động ngoại khóa để sinh viên có thể trải nghiệm văn hóa xã hội Nhật Bản hoặc phục vụ các mục tiêu học tập cụ thể.

* Tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn:

Trao đổi ngắn hạn là hình thức du học do sinh viên thực hiện trong thời gian học tập tại các trường đại học trong nước theo thỏa thuận giữa các trường đại học. Mục đích của việc giao lưu ngắn hạn không phải để kiếm bằng cấp mà thường là để củng cố ngoại ngữ cũng như giao tiếp, học tập và trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh khi học tập tại đất nước này. Các chương trình trao đổi ngắn hạn thường kéo dài khoảng một hoặc một vài học kỳ trong một năm học. Sinh viên sẽ nhận được một số tín chỉ tương ứng hoặc nhận được hướng dẫn nghiên cứu.

Tại Nhật Bản, ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình trao đổi ngắn hạn có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Để học tiếng Nhật, thông thường sinh viên cần có điểm n1 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT). Cũng có trường hợp n2s được chấp nhận, vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để biết thêm thông tin. Đối với tiếng Anh, nhìn chung IELTS 6.0 là có thể được chấp nhận, nhưng bạn vẫn cần chú trọng chuẩn bị ngoại ngữ, vì nếu bạn không rành ngoại ngữ thì việc sinh sống và học tập tại đây sẽ là một trở ngại lớn

Tham khảo: So Sánh Du học Hàn Quốc và Nhật Bản: 4 Điểm Khác Biệt Nổi Bật Nhất

Sinh viên trao đổi vẫn được nhận tín chỉ như bình thường (thông thường các trường nhận sinh viên trao đổi nằm trong danh sách các trường liên kết của các trường đại học sinh viên Việt Nam.). Và học phí thường đóng cho trường gốc chứ không phải trường mà du học sinh đi du học nên dù có đổi từ Việt Nam sang Nhật thì học phí vẫn được tính theo trường Việt Nam. Trong mọi trường hợp, bạn nên lưu ý liên hệ với cả hai trường về cách đóng học phí và cách chuyển tín chỉ để đảm bảo bạn vẫn đủ tín chỉ để tốt nghiệp. Trường học bắt đầu muộn hơn.

Xem thêm:   Có nên đi du học Nhật Bản không?

1. Quy trình đăng ký tham gia Chương trình trao đổi Nhật Bản:

Hầu hết các trường đại học Nhật Bản đều có quan hệ với các trường đại học nước ngoài, trong đó có nhiều trường đại học Việt Nam. Sinh viên muốn tham gia trao đổi đại học Nhật Bản sẽ cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng các tín chỉ kiếm được khi du học sẽ được công nhận. Các bước để đăng ký Chương trình Trao đổi Nhật Bản bao gồm:

 • Đăng ký vào trường đại học hiện tại của bạn (trường a) nơi bạn muốn trao đổi ngắn hạn.
 • Trường a sẽ thay mặt học sinh gửi đơn đăng ký đến trường Nhật Bản (Trường B) để được chấp thuận.
 • bSchool sẽ liên hệ với aSchool để được hướng dẫn thủ tục nhập học và các giấy tờ cần thiết. Hai trường hợp tác, nếu được chấp nhận, bạn sẽ được cấp các giấy tờ cần thiết để nhập học và làm thủ tục visa, cũng như tiếp tục đăng ký ở ký túc xá (nếu có nhu cầu). Các chương trình này thường được hoàn thành từ tháng 5 đến tháng 7 (nếu sinh viên nhập học vào tháng 10) hoặc tháng 1 đến tháng 2 (nếu sinh viên nhập học vào tháng 4).
 • Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhà trường sẽ sắp xếp thời gian đến, đón bạn tại sân bay và gửi cho bạn giáo trình cũng như các thông tin cần thiết khác.
 • 2. Ví dụ về chương trình trao đổi văn hóa của trường đại học Nhật Bản:

  a- Trường công lập:

  Đại học Kyushu là một trong bảy trường đại học đế quốc ở Nhật Bản (bao gồm Hokkaido, Tohoku, Tokyo, Kyoto, Waseda, Nagoya và Kyushu), được thành lập vào năm 1911 và có trụ sở chính tại thành phố Fukuoka, cung cấp nhiều chương trình trao đổi ngắn hạn cho quốc tế sinh viên. Các chương trình trao đổi ngắn hạn phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến Kyushu bao gồm:

  – Chương trình Nhật Bản trong Thế giới Ngày nay (jtw): là một chương trình học ngắn hạn được giảng dạy bằng tiếng Anh trong một học kỳ hoặc một năm học, tập trung vào các môn học và nghiên cứu độc lập. Không giới hạn chuyên ngành và các khóa học nâng cao năng lực tiếng Nhật; khoảng 40 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Nhật Bản hàng năm để học tập và trải nghiệm cuộc sống sinh viên. Sinh viên cũng có thể tham gia các lớp học tiếng Nhật tại trường (nếu muốn).

  – Khóa học Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (jlcc): jlcc sẽ nhận 20 sinh viên mỗi năm theo học theo chương trình học bổng chính phủ mext theo chương trình trao đổi trong vòng 1 năm. Các khóa học bắt buộc đối với sinh viên jlcc bao gồm: Tiếng Nhật nâng cao, Khảo sát về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Ấn bản Ngôn ngữ học Nhật Bản) và Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật. Khóa học này dành cho sinh viên đại học năm thứ hai đang học tiếng Nhật.

  – Chương trình Châu Á trong Thế giới Ngày nay (atw): Đây là chương trình trao đổi kéo dài 6 tháng dành cho sinh viên đại học và sau đại học (không phân biệt chuyên ngành) đến Nhật Bản học tập. Các khóa học về Châu Á và Nhật Bản, cũng như các khóa học tiếng Nhật, Nhà trường có hỗ trợ ký túc xá và nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên về mọi mặt trong cuộc sống để họ có thể thích nghi nhanh chóng và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại Nhật Bản. Sinh viên cũng sẽ được chỉ định một nhân viên hỗ trợ để hỗ trợ bạn trong học tập và cuộc sống.

  Xem ngay: Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean: Điều kiện và quyền lợi chi tiết

  b- Trường tư thục:

  Đại học Tokyo Waseda – trường đại học tư thục lớn ở Nhật Bản với bề dày lịch sử hơn 125 năm, hiện là trường đại học có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất Nhật Bản. Trường Phổ thông Quốc tế được thành lập năm 2004, hiện có 769 sinh viên quốc tế đang theo học, tất cả đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có nhiều chương trình sau đại học (chẳng hạn như Trường Cao học Nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương; Trường Sau đại học về Nghiên cứu Thông tin và Viễn thông; Trường Sau đại học về Thông tin, Sản xuất và Hệ thống hoặc Trường Kinh doanh Waseda) được cung cấp bằng tiếng Anh. Theo hệ thống các trường dạy tiếng Anh nêu trên, các khóa học trên không bắt buộc phải có trình độ tiếng Nhật. Tuy nhiên, đối với các khóa học tiếng Nhật, yêu cầu thường là n2 hoặc n1 (tùy theo khoa và cấp học). Ở Waseda, các khóa học trao đổi thường là:

  – Chương trình trao đổi 1 năm của Trường Nghiên cứu Tự do Quốc tế (như đã đề cập ở trên, các khóa học trong chương trình này cũng có thể được giảng dạy bằng tiếng Anh): Các khóa học được giảng dạy bao gồm văn hóa, lịch sử, xã hội, chính trị, kinh tế, địa lý và nghệ thuật .

  – Chương trình tiếng Nhật chuyên sâu: Chương trình tiếng Nhật chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế, 1 học kỳ hoặc 1 năm. Trường cũng hỗ trợ ký túc xá và nhiều hình thức hỗ trợ khác cho sinh viên trao đổi.

  Lưu ý: Các khóa học trao đổi ngôn ngữ tiếng Anh có giới hạn, vì vậy đây là ví dụ về lĩnh vực nghiên cứu cụ thể của trường (ví dụ: Kyushu không giới hạn). Về các môn học trong chương trình jtw, Waseda chỉ tổ chức các môn xã hội học ở bậc đại học, và có nhiều lựa chọn hơn ở bậc sau đại học). Với các khóa học tiếng Nhật, sự lựa chọn phong phú hơn rất nhiều, vì chỉ cần bạn có năng lực tiếng Nhật, trường đại học của bạn liên thông với trường đại học tại đây là bạn có thể đăng ký tất cả các khóa học. phương tiện truyền thông thì sẽ có cơ chế riêng).

  3. Học bổng dành cho sinh viên trao đổi:

  a – Học bổng jasso dành cho du học sinh du học ngắn hạn tại Nhật Bản từ 3 tháng đến 1 năm. Để nhận được học bổng 80.000 yên / tháng này, sinh viên cần được trường đại học b Nhật Bản giới thiệu (cũng với điều kiện trường đại học b nằm trong danh sách nhận học bổng jasso). Vì mỗi trường có thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng khác nhau nên sinh viên cần chủ động liên hệ với trường để nộp hồ sơ và các giấy tờ cần thiết, sẽ được trường giới thiệu cho Jasso. Bạn có thể kiểm tra thêm chi tiết tại đây: http://www.jasso.go.jp/scholarship/short_term_e.html

  b – Học bổng Chính phủ Nhật Bản (monbukagakusho) “Chương trình Nghiên cứu Nhật Bản”, học bổng 1 năm dành cho sinh viên Nhật Bản từ các trường đại học bên ngoài Nhật Bản. Về các chương trình học bổng, hai loại phổ biến nhất là học bổng chính phủ mext dành cho du học sinh Nhật Bản (trị giá trên 13 người / tháng) và học bổng jasso nói trên. Tuy nhiên, điều này rất phổ biến. Đối với các học bổng khác ít tên tuổi hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Hỗ trợ Quốc tế của trường để biết thêm về các học bổng phù hợp với mình (học bổng tổ chức tư nhân, học bổng địa phương, v.v.). Cơ hội sẽ đến với những ai học tập chăm chỉ và dám đấu tranh.

  4. Kết luận:

  Chương trình ngắn hạn này lý tưởng cho những ai muốn đi du học ngắn hạn để học hỏi thêm, trải nghiệm và làm quen với con người và đất nước của bạn, giao lưu và kết bạn. Với bạn bè quốc tế, bên cạnh đó vẫn muốn dành thời gian học tập tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn chưa sẵn sàng với ngôn ngữ trung học hoặc sinh viên năm nhất (tiếng Nhật / tiếng Anh) và hồ sơ để có thể đi du học từ năm thứ nhất, thì một chương trình trao đổi cũng là một lựa chọn tốt cho bạn: bạn có thể làm như vậy trong năm hai hoặc Ba thời gian để đi, sẵn sàng ngôn ngữ, trưởng thành và sẵn sàng để đi du học. * Bài viết có sử dụng thông tin từ nhiều nguồn và tham khảo từ các trường Nhật ngữ Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật Bản miễn phí qua mail: loading …

  Tham khảo: TOP HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN HỆ TIẾNG ANH

  Xem thêm:   TOP 14 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN TỐT NHẤT 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;