Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu tiền? Gồm những chi phí gì? [2022]

chi phí du học nhật bản - Du học HVC

Tự túc chi phí du học Nhật Bản đến năm 2022

1. Tổng chi phí du học Nhật Bản năm 2022

Nhìn chung, chi phí du học Nhật Bản cao hơn ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc và Đài Loan. Chi phí du học Nhật Bản khoảng 200-240 triệu đồng (tùy thuộc vào mức học phí hàng năm của trường và số tháng bạn đóng trước tiền ký túc xá). Trong chi phí du học Nhật Bản đã bao gồm đầy đủ các khoản như: phí xử lý hồ sơ, visa, vé máy bay, tiền sang Việt Nam học tiếng Nhật, học phí 1 năm, tiền ký túc xá 6 tháng, phí nhập học, bảo hiểm y tế, .. . cho trường Nhật ngữ trả tiền.

Trong khoản chi phí du học Nhật Bản tự túc ở trên, một phần sẽ được các công ty tư vấn du học Nhật Bản sử dụng để hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ du học. Cụ thể:

 • Chi phí du học Nhật Bản đã bao gồm 6 tháng tiền ký túc xá.
 • Học phí, bảo hiểm, đồng phục, sách vở, v.v. cho năm đầu tiên du học Nhật Bản.
 • Chi phí du học Nhật Bản đã bao gồm vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.
 • chi phí du học nhật bản Tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản tự túc bao nhiêu?

  Sau khi du học Nhật Bản, bạn cần hoàn thành các thủ tục sau:

  • Kiểm tra sức khỏe.
  • Đăng ký bảo hiểm.
  • Điện thoại, Internet (nếu cần).
  • Đăng ký Thẻ người nước ngoài (giống như cmnd).
  • Đăng ký một công việc bán thời gian.
  • Các thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày để hoàn thành. Nếu bạn muốn đi làm thêm, bạn phải đợi khoảng một tháng sau khi sang Nhật.

   & gt; & gt; Bài viết cùng chủ đề: Bản sao kê tài chính du học Nhật Bản Bản chi tiết nhất

   Cụ thể chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Các chi tiết của từng loại phí là gì? Hãy tiếp tục tìm kiếm trong các phần bên dưới!

   2. Học phí du học Nhật Bản năm 2022

   2.1 Học phí trường đào tạo tiếng Nhật khi du học Nhật Bản

   Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền Câu trả lời đầu tiên có thể kể đến đó chính là học phí du học Nhật Bản tại các trường đại học.

   Hiện nay, học phí của các trường Nhật ngữ là 700.000-750.000 yên / năm, tương đương khoảng 140-150 triệu đồng. Ngoài ra còn các chi phí khác như hồ sơ, xin visa, ăn ở,… Đa số các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên 200 triệu đồng có thể dùng để đi du học Nhật Bản nhé!

   Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về học phí tiếng Nhật của các trường đại học mà bạn dự định theo học tại 2 trang web chính thức sau:

   • Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu phụ thuộc vào học phí du học Nhật Bản. Hiện nay, mức học phí trung bình tại các trường Nhật Bản vào khoảng 5.000 – 7.000 USD / năm, tương đương 130 triệu đồng.

    Chương trình du học Nhật Bản được chia thành hai giai đoạn:

    • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật. Thường từ 1 đến 2 năm. Nếu bạn học nhanh và tập trung thì có lẽ chỉ mất 1 năm, bạn đã có thể lấy được chứng chỉ n3 tiếng Nhật. Sau đó, bạn có thể đăng ký học chuyển tiếp chuyên nghiệp
    • Giai đoạn 2: Học chuyên ngành mong muốn của bạn. Trung cấp, 2 năm học, 3 năm cao đẳng, 4-5 năm đại học (tùy chuyên ngành), 2 năm thạc sĩ.
    • & gt; & gt; Bài viết liên quan: q & a: Ở Nhật bao nhiêu năm ? – Hướng dẫn du học Nhật Bản

     Sau khi biết được học phí du học Nhật Bản, các khoản chi phí du học Nhật Bản khác như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nhé!

     2.2 Chi phí du học Nhật Bản ban đầu tại Việt Nam

     Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người. Có thể nói, chi phí du học Nhật Bản không hề nhỏ. Đã bao gồm phí thanh toán tại Việt Nam. Chẳng hạn như chi phí đào tạo và xử lý hồ sơ. Cụ thể:

     Chi phí du học Nhật Bản, bao gồm cả việc học tiếng Nhật

     Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu Chi phí tiếp theo cho câu hỏi này là chi phí học tiếng Nhật.

     Để có thể du học Nhật Bản, bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật n5 trở lên. Bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ để có thể thành thạo tiếng Nhật cơ bản. Học phí thay đổi tùy theo trung tâm và khóa học bạn chọn. Trung bình một khóa học tiếng Nhật có giá từ 950.000 – 1.600.000 đồng / khóa.

     phí du học nhật bản Đi du học nhật cần bao nhiêu tiền chắc chắn không thể thiếu phí tham gia học tiếng Nhật.

     Du học Nhật Bản bao gồm phí xử lý

     Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu Chi phí tiếp theo cho câu hỏi này là phí xử lý hồ sơ.

     Phí thay đổi tùy thuộc vào việc bạn tự xử lý đơn đăng ký của mình hay yêu cầu Trung tâm hỗ trợ. Do tính chất phức tạp của quá trình du học Nhật Bản nên hầu hết mọi người sẽ tìm đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học để sử dụng dịch vụ hỗ trợ. Các công ty tư vấn du học giúp bạn tạo hồ sơ, liên hệ với các trường Nhật Bản, gửi hồ sơ, theo dõi kết quả và xử lý các vấn đề.

     Phí dịch vụ của các công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam nói chung khoảng 700-1500 đô la Mỹ. Cũng có công ty tính chi phí cao hơn, lên tới 2.000 USD. Riêng chi phí dịch thuật đã vào khoảng 1.500.000 – 2.000.000 vnd.

     Nếu xuất trình hồ sơ du học tự túc, bạn có thể tiết kiệm chi phí này cho các công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm du học Nhật Bản trong lĩnh vực này, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

     Chi phí du học Nhật Bản, bao gồm cả chứng từ tài chính

     Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu Chi phí tiếp theo cho câu hỏi này là chứng minh tài chính.

     Một điều kiện du học Nhật Bản quan trọng để xem xét du học Nhật Bản là chứng minh khả năng tài chính. tức là bạn phải có một số tiền nhất định trong ngân hàng ít nhất 4 tháng trở lên. Đây cũng là chi phí du học Nhật Bản lớn nhất khi nộp hồ sơ du học Nhật Bản.

     đi du học nhật cần bao nhiêu tiền Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền không thể thiếu phí chứng minh tài chính.

     Mục đích của việc chứng minh nguồn vốn là để đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn có thể đủ khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt khi đi du học. Nếu không có tiền trong tài khoản ngân hàng, bạn có thể quy đổi nhà cửa, bất động sản, cổ phiếu… thành tiền mặt và nộp vào tài khoản để chứng minh.

     Chi phí du học Nhật Bản, bao gồm phí visa và vé

     Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu Chi phí tiếp theo cho câu hỏi này là chi phí xin visa và mua vé máy bay.

     Hiện tại, chi phí khoảng 610.000 VND để có được visa du học Nhật Bản. Hơn nữa, giá vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản sẽ có sự biến động theo thời điểm nhưng nhìn chung là 500 đô la Mỹ, tương đương 11 triệu đồng.

     & gt; & gt; Đăng cùng chủ đề: Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền : Học phí, sinh hoạt và các chi phí khác

     2.3 Chi phí du học khi sinh sống tại Nhật Bản

     Chi phí du học Nhật Bản bao gồm ăn uống

     Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền thì đồ ăn là thứ không thể thiếu.

     Bất kỳ hình thức ăn kiêng nào cũng có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn cần để đi du học Nhật Bản. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nếu bạn tự nấu các bữa ăn cho mình. Thông thường bạn chỉ mất khoảng 1,3 ~ 1,4 người / tháng để tự nấu ăn, có thể cao hơn nếu bạn ở thành phố lớn như Tokyo. Nếu thích ăn vặt, bạn có thể phải tốn thêm 7 – 8 lần sên / tháng.

     chi phí du học nhật Đi du học nhật cần bao nhiêu tiền chắc chắn không thể thiếu phí ăn uống.

     Có một trải nghiệm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua thực phẩm. Tức là đi siêu thị mua sắm lúc 7 – 8 giờ tối. Vào thời điểm này, thực phẩm trong siêu thị thường được giảm từ 10-50%.

     Đối với những bạn thích ăn đồ ăn sẵn trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì tổng chi phí du học Nhật Bản khó có thể nói trước được. Trong các siêu thị Nhật có bán nhiều loại đồ ăn sẵn nhưng giá khá cao. Một hộp cơm bình thường có giá 400-600 yên, cơm nắm 100-200 yên, v.v. Như vậy học phí của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

     Ngoài ra, các bữa ăn phải bao gồm chi phí thuốc men và thực phẩm bổ sung. Nói chung, thuốc Nhật rất đắt. Vì vậy, ngay từ khi ở Việt Nam, bạn nên mang theo một số loại thuốc thiết yếu. Ngày hôm sau, hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe của mình nhiều nhất có thể. Với trường hợp này, chi phí du học Nhật Bản sẽ giảm đi rất nhiều.

     Rau và trái cây ở Nhật Bản rất đắt, nhưng không đa dạng như Việt Nam. Vì vậy bạn nên tìm cách bổ sung dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm chức năng, như vitamin c, viên tảo,… vừa giúp chi phí du học thấp nhất có thể.

     & gt; & gt; Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của bạn cho người mới bắt đầu – lộ trình từ a đến z

     Chi phí du học Nhật Bản bao gồm chi phí ăn ở và ký túc xá

     Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu, bao gồm cả phí ăn ở và ký túc xá.

     Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu phụ thuộc vào chi phí thuê khách sạn hoặc ký túc xá. Nếu bạn ở trong ký túc xá, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tiền ở KTX khoảng 2-3 người / tháng (đã bao gồm tiền nhà + gas, điện, nước). Ký túc xá kiểu Nhật gần như là kiểu căn hộ với 3 phòng ngủ đủ cho 5 người ở.

     du học nhật bản tốn bao nhiêu tiền Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền chắc chắn không thể thiếu phí thuê nhà trọ.

     Hầu hết các trường học ở Nhật Bản đều có ký túc xá và yêu cầu sinh viên phải sống ở đó ít nhất 3-6 tháng đầu tiên. Nếu muốn thuê nhà trọ, bạn nên rủ 2-3 người thuê chung. Trong khi nhiều người xa lạ sống chung có thể gặp rắc rối, giảm nhà ở, điện, nước, …

     Ở trung tâm Nhật Bản như Osaka và Tokyo, chi phí thuê nhà khá cao, với 7-8 người mỗi tháng cho một ngôi nhà 4-5 người. Nhà nhỏ cũng tầm 2-3 người / tháng. Muốn rẻ thì phải thuê địa điểm xa trường, đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm để di chuyển càng sớm càng tốt. Vì vậy, trong trường hợp này, số tiền đi du học Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

     Du học Nhật Bản bao gồm chi phí đi lại

     Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền Chắc chắn không thể không có chi phí đi lại.

     – Giá xe buýt từ đầu đến cuối bến như nhau: khoảng 200 Yên / lượt, xe buýt tốc hành thì giá vé sẽ cao hơn.

     -jr train: Từ ga Yokohama đến ga Shizuoka (khoảng 200km): ~ 3.500 yên, nhưng nếu bạn đi shinkansen thì giá vé sẽ tăng gấp đôi.

     – Tàu điện ngầm: khoảng 500 yên / 30 phút đi tàu.

     – Taxi (4km) khoảng 1.450 Yên, phí di chuyển bằng taxi là 600-700 Yên, cứ 3-4 triệu Yên thì tăng 90 Yên, ngoài ra cước taxi cũng sẽ tăng 20%. vào ban đêm.

     p>

     -Xe đạp: khoảng 10.000 yên / chiếc.

     Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền phần lớn phụ thuộc vào phương pháp bạn chọn.

     Một số tính năng bổ sung khác

     Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu, bao gồm cả một số chi phí khác. Ngoài những chi phí chung cho việc du học Nhật Bản trên đây, bạn có thể phải chịu một số chi phí khác hàng tháng như: đi chơi, đi du lịch, mua sắm quần áo, nhu yếu phẩm, điện thoại khoảng 15.000 JPY 20.000 JPY.

     3. Chi tiết về Học phí du học Nhật Bản tự túc năm 2022

     Như bạn thấy, chi phí Du học Nhật Bản tự túc khá cao và bao gồm nhiều khoản phí khác nhau. Tuy nhiên, khi du học sinh đến Nhật Bản, họ có thể tìm kiếm việc làm thêm. Tổng thu nhập tối thiểu của du học sinh đi làm thêm là khoảng 121.600 Yên / năm, tức là 1.459.000 Yên / năm. Số tiền này đủ để trang trải chi phí du học Nhật Bản. Cụ thể:

     • Chi phí du học Nhật Bản đã bao gồm học phí du học Nhật Bản (bao gồm học phí, lệ phí, đồng phục học sinh, sách vở …): 700,000 Yên / năm.
     • Chi phí du học Nhật Bản bao gồm khoảng 15.000 yên / tháng (nấu ăn) và 180.000 yên / năm.
     • Chi phí du học Nhật Bản bao gồm khoảng 30.000 yên / tháng và 360.000 yên / năm.
     • Chi phí du học Nhật Bản bao gồm phụ cấp, đi lại, điện thoại di động khoảng 15.000 yên / tháng và 180.000 yên / năm.
     • học phí du học nhật Chi phí du học Nhật Bản tự túc khá cao.

      Vậy tổng chi phí Du học Nhật Bản tự túc trong một năm là khoảng 1,420,000 yên.

      4. Học phí du học Nhật Bản hiện tại – Trung tâm du học hvc

      4.1 Bảng giá Du học Nhật Bản tự túc

      Tên phí

      Giá vốn

      Phí dịch thuật

      Liên hệ với chúng tôi

      Phí dịch vụ

      Liên hệ với chúng tôi

      Bằng cấp

      850.000 VNĐ

      Nhanh chóng

      740.000 VNĐ

      Du học Nhật Bản

      700.000 – 750.000 Yên tương đương 140.000.000 – 150.000.000 VNĐ (sinh viên nộp vào tài khoản của trường)

      Ký túc xá

      90.000 Yên / 3 tháng, tương đương 18.000.000 VNĐ (sinh viên nộp vào tài khoản của trường)

      Phí thị thực

      610.000 VND

      Vé máy bay

      10.000.000 vnd (sinh viên có thể mua được)

      Tổng số

      171.000.000 – 181.000.000 đồng

      Bảng Chi phí du học Nhật Bản Chi tiết nhất

      4.2 Lưu ý về Phí du học tại Nhật Bản

      • Trong mục Tổng chi phí du học Nhật Bản , trường sẽ tính học phí. Từ 140.000.000 – 150.000.000đ. Sinh viên sẽ tự nộp cho trường sau khi tốt nghiệp.
      • Chi phí du học Nhật Bản thực tế có thể thay đổi tùy theo yêu cầu cụ thể của phụ huynh và học sinh.
      • Nếu chi phí du học Nhật Bản quá cao, bạn có thể đăng ký học bổng phù hợp bằng cách tham khảo Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản . Hoặc Du học Nhật Bản vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng tài chính khi đi du học.

       5. du học hvc-trung tâm tư vấn du học nhật bản nổi tiếng

       Để thực hiện chương trình du học của mình, các bạn du học sinh cần lựa chọn một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản chuyên nghiệp uy tín để có thể hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn. Câu trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ du học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín.

       5.1 Địa điểm và giờ làm việc cụ thể, rõ ràng

       • Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hoạt động càng lâu thì chất lượng càng đáng tin cậy. Quy mô của công ty cũng ngày càng mở rộng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn du học Nhật Bản tận tình, am hiểu và giàu kinh nghiệm.
       • Một trung tâm tư vấn du học uy tín phải có giấy phép kinh doanh và có trụ sở để hoạt động hàng ngày.
       • Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường cung cấp thông tin rõ ràng như địa chỉ, website, fan page, hotline cụ thể của trung tâm và các khoản chi phí du học Nhật Bản tự túc rõ ràng. ..
       • & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn du học Nhật Bản và quy trình chi tiết nhất

        5.2 Đào tạo Tiếng Nhật Chuyên sâu

        Chi phí du học Nhật Bản sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn chọn được địa điểm đào tạo tiếng Nhật cấp tốc và uy tín.

        Trung tâm tư vấn du học cung cấp cho sinh viên thông tin về các chương trình du học Nhật Bản, cách xử lý hồ sơ, Chi phí du học Nhật Bản tự túc cũng chú trọng đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên để đảm bảo cho sinh viên có trình độ tiếng Nhật.

        5.3 Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

        Khi tìm hiểu về Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản, bạn nên đến địa điểm này để được tư vấn cụ thể. Đồng thời, bạn cũng nên tham quan trung tâm, các cơ sở đào tạo và khu nội trú để tìm hiểu về cơ sở vật chất và cách thức trung tâm chuyển từ học viên đến nhân viên làm việc tại trung tâm. Các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn chuẩn bị chi phí du học Nhật Bản thấp nhất có thể.

        5.4 Liên kết đến nhiều trường đối tác ở Nhật Bản

        Một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín sẽ duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhiều trường Nhật ngữ và trường đại học tại Nhật Bản. Điều này được thể hiện qua việc trung tâm cung cấp các thông tin liên quan: tài liệu, hình ảnh thỏa thuận hợp tác, chi phí du học Nhật Bản rõ ràng, minh bạch… p>

        5.5 Phí du học Nhật Bản rõ ràng và minh bạch

        Đây là thông tin về Chi phí du học Nhật Bản . Nếu các bạn có nhu cầu du học nhật bản mà còn thắc mắc về chi phí du học hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học hvc để được các chuyên gia cao cấp tư vấn và hỗ trợ. Tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học nhiều năm, du học hvc sẽ giúp bạn nhận ra con đường đến với đất nước mặt trời mọc.

        Thông tin Doanh nghiệp: Du học

        • Trung tâm sẽ đưa ra biểu phí du học Nhật Bản cụ thể, rõ ràng và chi tiết để học sinh và phụ huynh tiện tra cứu khi tham khảo chi phí du học Nhật Bản trước khi tính phí.
        • Khi ký hợp đồng, hai bên cầm một bản và kèm theo phiếu thu dịch vụ có chữ ký của công ty và dấu đỏ của Bộ Công an.
        • Chúng tôi thường đóng học phí du học Nhật Bản và trung tâm sẽ cho phụ huynh chuyển thẳng sang trường Nhật Bản, tăng thêm sự tin tưởng của phụ huynh đối với trung tâm.
        • Lưu ý: Nếu trung tâm yêu cầu bạn đóng học phí và nhiều khoản phí du học Nhật Bản không rõ ràng, bạn cần kiểm tra kỹ và xác minh xem các khoản phí này có đúng không.
        • chi phí du học nhật bản

         Liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HVC để hỏi về Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền Chi tiết

         • Hotline: 097 48 77777 – 19004771
         • Email: infohvc.hcm@gmail.com
         • Địa chỉ: 95 đường số 6, kdc cityland, phường 10, quận gò vấp, thành phố hồ chí minh.
         • chi phí du học nhật bản

          Liên hệ với trung tâm tư vấn du học hvc để biết chi phí du học Nhật Bản

          cụ thể nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;