Du học Nhật Bản: Ngành Y khoa – Học bổng phong phủ, tỷ lệ có việc làm lên đến 100%

Du học Nhật Bản ngành y là một trong những lựa chọn của nhiều du học sinh. Vì lĩnh vực này là nơi khan hiếm nguồn nhân lực. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội ở lại và làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp thì theo học ngành y là một lựa chọn tốt.

Du học ngành Y ở Nhật Bản có những thuận lợi gì?

Để theo học ngành y tại Nhật Bản, bạn có thể chọn từ hai chương trình du học chính. Điều này bao gồm nghiên cứu y học đa khoa và học dược. Tùy theo nguyện vọng mà bạn có thể lựa chọn một trong hai ngành “hot” này. Nhìn chung, du học Nhật Bản ngành y dược có những ưu điểm sau:

Xem thêm: Du học nhật bản ngành y

1 / Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời để học ngành Y tại Nhật Bản

Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng dân số già. Do đó, nguồn nhân lực của đất nước ngày càng thiếu hụt. Nghiên cứu cho thấy Nhật Bản sẽ thiếu 400.000 – 600.000 y tá, trợ lý và hộ lý trong vòng 19 năm tới.

Chỉ riêng bác sĩ đã cần 100.000 người. Nhờ vậy, gần như 100% sinh viên y khoa tốt nghiệp đều có việc làm. Mức lương trong ngành này khá cao và hấp dẫn, khoảng 180.000-200.000 yên.

Xem thêm:   TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOKYO: HỌC BỔNG, ĐIỀU KIỆN, HỌC PHÍ 2022 - 2023

2 / Văn bằng Giá trị Quốc tế

Nhật Bản không thua kém đất nước này về nền giáo dục. Du học Nhật Bản cho phép bạn theo học ngành y tại một trường đại học đẳng cấp thế giới. Do đó, những gì bạn học được cũng là kiến ​​thức toàn cầu.

Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các kỹ năng chuyên môn để có thể hành nghề. Sau khi có bằng tốt nghiệp tiếng Nhật, bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.

3 / Hỗ trợ các công việc bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm

Không giống như các chuyên ngành khác, sinh viên chuyên ngành Y Nhật Bản có thể làm việc bán thời gian tại các bệnh viện. Đây là cách tốt nhất để bạn kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Sinh viên bán thời gian có thể nhận được 90.000 – 110.000 yên / giờ.

Các trường y khoa tốt nhất ở Nhật Bản

Tham khảo: Du học Nhật Bản: Chi phí du học Nhật cần bao nhiêu tiền?

Để theo học ngành y ở Nhật Bản, bạn phải học các trường đại học sau:

1 / Đại học Tsukuba

Một trong những trường đại học lâu đời nhất còn tồn tại ở Nhật Bản. Đại học Tsukuba có nhiều nguồn học bổng phong phú và nhiều lựa chọn về nhà ở. Sinh viên có thể học các khóa học tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Học y ở đây bạn có thể tham gia 3 khóa học:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;