Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp – Có gì mới?

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp mở rộng cho các bạn sinh viên Việt Nam có nhu cầu sang học tập. Như chúng ta đã biết, Nhật Bản không chỉ là quốc gia hùng mạnh về khoa học công nghệ mà còn dẫn đầu thế giới về nông nghiệp.

Dù là đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên, khí hậu khắc nghiệt, thiên tai nhiều nhưng không thể ngăn cản sự phát triển của nền nông nghiệp Nhật Bản, đó là lý do khiến nhiều bạn trẻ theo đuổi

Tôi. Những lý do nên học ngành nông nghiệp ở Nhật Bản

Nông nghiệp tiên tiến hiện đại

Nông nghiệp đóng vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản, với chỉ 3% dân số Nhật Bản làm nông nghiệp, nhưng nông nghiệp Nhật Bản vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ, dẫn đầu ngành về sản lượng nông nghiệp và chất lượng hàng đầu thế giới. Nền nông nghiệp Nhật Bản phát triển theo hướng bền vững, sử dụng máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại.

Tỉnh Ibaraki là một ví dụ điển hình về sự phát triển nông nghiệp của Nhật Bản, tổng thu nhập hàng năm của tỉnh Ibaraki là khoảng 150 tỷ đô la Mỹ (tương đương gdp của Việt Nam) và dân số của nó chỉ khoảng 3,5 triệu người. Trong số đó, nông nghiệp và các ngành liên quan đến nông nghiệp đóng góp hơn 50% GDP của tỉnh Ibaraki. Sự phát triển của tỉnh Ibaraki là kết quả của việc kết hợp khoa học công nghệ tiên tiến với sản xuất.

Trọng tâm đào tạo nông nghiệp của Nhật Bản

Nhật Bản cung cấp nhiều chính sách ưu đãi và học bổng cho sinh viên nông nghiệp hàng năm, đặc biệt là tạo điều kiện cho du học sinh ngành nông nghiệp.

Ngoài học bổng từ chính phủ Nhật Bản, còn có cơ hội nhận học bổng từ các tổ chức phi chính phủ. du học sofl sẽ điểm qua một số loại học bổng dành cho các bạn du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản để các bạn tham khảo: Học bổng đặc biệt cho Hiệp hội giáo dục hỗ trợ, học bổng Kayes, học bổng Great Nippon, học bổng Rakuno Gakuen, Đại học Nông nghiệp Chiba học bổng.

Chính phủ Nhật Bản cũng tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế đi làm thêm (tối đa 28 giờ mỗi tuần). Du học sinh có thể vừa học vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản. Đồng thời, đi làm thêm cũng có thể khiến bạn trưởng thành hơn trước những va chạm trong cuộc sống.

Du học , sinh viên ngành nông học có thể tiếp thu và nắm vững những kiến ​​thức cơ bản nhất trong lĩnh vực nông nghiệp như: phương pháp cải tạo đất và cải tạo đất, khoa học công nghệ sinh học, công nghệ gen, công nghệ chế biến thực phẩm, canh tác hiện đại công nghệ Chờ. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hành tại các phòng thí nghiệm, khu cải tạo đất, khu trồng thử nghiệm để nắm vững và vận dụng những gì đã học.

Cơ hội việc làm công khai

Trong khi sản xuất nông nghiệp chủ yếu dựa vào máy móc, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp của Nhật Bản vẫn trong tình trạng khủng hoảng do tầng lớp lao động trẻ không mặn mà với công việc chân tay. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội để sinh viên Nông nghiệp tiếp tục sinh sống và làm việc trong nước sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn quay trở lại làm việc tại Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển và tìm kiếm một công việc phù hợp. Nhật Bản là ba quốc gia đứng đầu đầu tư nhiều nhất vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam. Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (jica), ngày càng nhiều công ty Nhật Bản quan tâm đến nông nghiệp Việt Nam và muốn đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hai. Yêu cầu du học Nhật Bản ngành nông học là gì?

Để có thể du học Nhật Bản , bạn cần đảm bảo những điều sau:

 • Học sinh từ 18-30 tuổi.
 • Nếu đăng ký đại học Nhật Bản, tốt nghiệp trung học hoặc đại học, nếu đăng ký học cao học Nhật Bản, tốt nghiệp đại học.
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu n5 trở lên, tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL 75 trở lên.
 • Không bị cấm rời khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời gian thực thi.
 • iii. Những trường đại học nào ở Nhật Bản đào tạo về nông nghiệp?

  Bạn có thể tìm thấy dưới Trung tâm mềm một số trường đại học ở Nhật Bản đào tạo ngành nông nghiệp

  Đại học Kyoto

  Đại học Kyoto là một trường đại học có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1897. Sau nhiều năm phát triển, Đại học Kyoto đã được đánh giá là trường đại học hạng nhất đẳng cấp quốc tế. Xếp hạng 88 trên thế giới, thu hút đông đảo giới trẻ đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới

  Với 17 trường nghiên cứu sau đại học và 10 trường đại học, trường là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản với các giải Nobel, các lĩnh vực … và nhiều danh hiệu khác, khiến trường trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản. Sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng tại Nhật Bản

  Phí cho năm đầu tiên là khoảng 835,800 yên.

  Đại học Kobe

  Được thành lập vào năm 1902, Đại học Kobe là một trường nghiên cứu có uy tín tại Nhật Bản. Hiện tại, trường có 14 trường cao đẳng đào tạo đại học và 11 trường cao đẳng đào tạo đại học. Thống kê từ năm 2013 cho thấy trường có 1.108 sinh viên quốc tế trên tổng số 16.000 sinh viên theo học.

  Theo học ngành nông nghiệp Nhật Bản tại Đại học Kobe, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính hấp dẫn. Trường đại học cũng có một trung tâm nghiên cứu, thư viện và các dịch vụ tư vấn và nội trú …

  Học phí cho tất cả các khóa học tại trường là 535,800 yên / năm, học phí cho các khóa nghiên cứu là 29,700 yên / tháng.

  & gt; & gt; Học luật ở Nhật Bản

  Đại học Chiba

  Đại học Chiba là một trường công lập có từ năm 1949. Trường được xếp vào top 15 trường đại học tốt nhất tại Xứ sở Mặt trời mọc. Trường có 9 trường cao đẳng và 11 trường cao đẳng, đào tạo các chương trình thạc sĩ / tiến sĩ, chẳng hạn như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ, dược, y học, giáo dục, luật, kinh tế, kiến ​​trúc và nông nghiệp.

  Học phí cho tất cả các chuyên ngành tại trường là $ 5,358 / năm.

  Du học là bước ngoặt quan trọng của mỗi bạn trẻ, hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho những bạn muốn biết nên chọn chuyên ngành gì để đi du học nói chung và Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp / b > đặc biệt có được Sự lựa chọn đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;