Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp – Có gì mới?

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp mở rộng cho các bạn sinh viên Việt Nam có nhu cầu sang học tập. Như chúng ta đã biết, Nhật Bản không chỉ là quốc gia hùng mạnh về khoa học công nghệ mà còn dẫn đầu thế giới về nông nghiệp.

Dù là đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên, khí hậu khắc nghiệt, thiên tai nhiều nhưng không thể ngăn cản sự phát triển của nền nông nghiệp Nhật Bản, đó là lý do khiến nhiều bạn trẻ theo đuổi

Xem thêm: Du học nhật bản ngành nông nghiệp

Tôi. Những lý do nên học ngành nông nghiệp ở Nhật Bản

Nông nghiệp tiên tiến hiện đại

Nông nghiệp đóng vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản, với chỉ 3% dân số Nhật Bản làm nông nghiệp, nhưng nông nghiệp Nhật Bản vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ, dẫn đầu ngành về sản lượng nông nghiệp và chất lượng hàng đầu thế giới. Nền nông nghiệp Nhật Bản phát triển theo hướng bền vững, sử dụng máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại.

Tỉnh Ibaraki là một ví dụ điển hình về sự phát triển nông nghiệp của Nhật Bản, tổng thu nhập hàng năm của tỉnh Ibaraki là khoảng 150 tỷ đô la Mỹ (tương đương gdp của Việt Nam) và dân số của nó chỉ khoảng 3,5 triệu người. Trong số đó, nông nghiệp và các ngành liên quan đến nông nghiệp đóng góp hơn 50% GDP của tỉnh Ibaraki. Sự phát triển của tỉnh Ibaraki là kết quả của việc kết hợp khoa học công nghệ tiên tiến với sản xuất.

Xem thêm:   TỔNG QUAN QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

Trọng tâm đào tạo nông nghiệp của Nhật Bản

Nhật Bản cung cấp nhiều chính sách ưu đãi và học bổng cho sinh viên nông nghiệp hàng năm, đặc biệt là tạo điều kiện cho du học sinh ngành nông nghiệp.

Ngoài học bổng từ chính phủ Nhật Bản, còn có cơ hội nhận học bổng từ các tổ chức phi chính phủ. du học sofl sẽ điểm qua một số loại học bổng dành cho các bạn du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản để các bạn tham khảo: Học bổng đặc biệt cho Hiệp hội giáo dục hỗ trợ, học bổng Kayes, học bổng Great Nippon, học bổng Rakuno Gakuen, Đại học Nông nghiệp Chiba học bổng.

Chính phủ Nhật Bản cũng tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế đi làm thêm (tối đa 28 giờ mỗi tuần). Du học sinh có thể vừa học vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản. Đồng thời, đi làm thêm cũng có thể khiến bạn trưởng thành hơn trước những va chạm trong cuộc sống.

Du học , sinh viên ngành nông học có thể tiếp thu và nắm vững những kiến ​​thức cơ bản nhất trong lĩnh vực nông nghiệp như: phương pháp cải tạo đất và cải tạo đất, khoa học công nghệ sinh học, công nghệ gen, công nghệ chế biến thực phẩm, canh tác hiện đại công nghệ Chờ. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hành tại các phòng thí nghiệm, khu cải tạo đất, khu trồng thử nghiệm để nắm vững và vận dụng những gì đã học.

Cơ hội việc làm công khai

Xem ngay: Các hình thức du học Nhật Bản hiện nay

Trong khi sản xuất nông nghiệp chủ yếu dựa vào máy móc, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp của Nhật Bản vẫn trong tình trạng khủng hoảng do tầng lớp lao động trẻ không mặn mà với công việc chân tay. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội để sinh viên Nông nghiệp tiếp tục sinh sống và làm việc trong nước sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm:   Du Học Nhật Bản Hệ Sau Đại Học: Cơ Hội Phát Triển Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Ngoài ra, nếu bạn muốn quay trở lại làm việc tại Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển và tìm kiếm một công việc phù hợp. Nhật Bản là ba quốc gia đứng đầu đầu tư nhiều nhất vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam. Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (jica), ngày càng nhiều công ty Nhật Bản quan tâm đến nông nghiệp Việt Nam và muốn đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hai. Yêu cầu du học Nhật Bản ngành nông học là gì?

Để có thể du học Nhật Bản , bạn cần đảm bảo những điều sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;