Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật – Những điều bạn chưa biết!

Du học nghệ thuật tại Nhật Bản đang dần trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ, bởi Nhật Bản được biết đến với nền văn hóa anime đặc sắc, phong cách nghệ thuật vừa hiện đại vừa truyền thống. Chính vì vậy, ngành nghệ thuật tại Nhật Bản có thể nói là ngành rất đáng học hỏi và đó cũng là lý do ngành nghệ thuật nước này thu hút một lượng lớn du học sinh theo học.

Tổng quan về ngành nghệ thuật Nhật Bản

[1] Về nghệ thuật Nhật Bản

Nghệ thuật là một từ mượn, được ghép từ một từ Hán-Việt là “tôi”, đại diện cho vẻ đẹp, “nghệ thuật” trong từ nghệ thuật. Vậy ta có thể hiểu nôm na rằng “nghệ thuật” là sự kết hợp của cái đẹp, tạo thành nghệ thuật mà con người có thể nhìn thấy và cảm nhận được.

Nhật Bản được coi là cái nôi của nghệ thuật ở Châu Á và là quê hương của phim hoạt hình. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành điểm đến học tập của rất nhiều bạn trẻ yêu thích hội họa. Du học Nhật Bản là nơi mang đến rất nhiều điều thú vị về cái đẹp.

[2] chuyên ngành chính

Khi học nghệ thuật tại Nhật Bản, sinh viên quốc tế có thể chọn học một trong nhiều chuyên ngành. Mỹ thuật nói chung được chia thành hai chuyên ngành rõ rệt: mỹ thuật và thiết kế. Ở Nhật Bản, các chuyên ngành phổ biến nhất là:

 • Lý thuyết, Lịch sử và Phê bình Nghệ thuật
 • Vẽ tranh
 • Tác phẩm điêu khắc
 • Nghệ thuật đô thị
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế Thời trang …
 • Nghệ thuật và thiết kế được yêu cầu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện nay, trong đó tiêu biểu nhất có thể kể đến lĩnh vực game. Đây sẽ là một lợi thế cho những ai có đam mê với lĩnh vực hội họa.

  Sau khi hoàn thành chương trình nghệ thuật ở Nhật Bản, bạn có thể theo đuổi các công việc khác nhau, chẳng hạn như:

  • Trở thành nghệ sĩ
  • Giáo viên nghệ thuật
  • Kinh doanh Công ty, Truyền thông và Sự kiện
  • Quảng cáo tiếp thị
  • Nhà xuất bản, báo in: ví dụ: viết truyện tranh, ..
  • Thiết kế nội thất, thời trang …
  • [3] Tại sao bạn nên chọn học nghệ thuật ở Nhật Bản

   Đời sống càng cao, nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng lớn. Do đó, ngành nghệ thuật và thiết kế đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Cho dù đó là ngành Kỹ thuật điện tử , Cơ khí hay ngành mỹ nghệ, Nhật Bản tự hào cung cấp cho bạn những gì tốt nhất.

   Nếu bạn dự định học nghệ thuật ở Nhật Bản, đây là 4 lý do :

   • Nền giáo dục của Nhật Bản là tiên tiến và đẳng cấp thế giới
   • Không chỉ là một con rồng châu Á về kinh tế, mà hệ thống giáo dục của nó cũng rất mạnh mẽ. Chính phủ Nhật Bản rất chăm chút khi đầu tư vào giáo dục: đầu tư vào con người và trang thiết bị. Học ở đây và bạn sẽ có được kiến ​​thức đẳng cấp thế giới. Đặc biệt cách dạy của người Nhật rất khoa học. Vì vậy, tấm bằng đại học của bạn ở đây sẽ có giá trị.

    • Nhật Bản là cái nôi của nghệ thuật
    • Nhật Bản có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo để lại ấn tượng tốt cho khách du lịch. Người Nhật rất đam mê sáng tạo. Họ dùng tất cả tâm huyết và tình yêu của mình cho công việc nghệ thuật. Vì vậy, du học nghệ thuật tại Nhật Bản cũng sẽ khơi dậy niềm đam mê của bạn. Họ là biểu tượng của tình yêu và nghệ thuật để bạn noi theo và làm việc.

     • Sự tương đồng về văn hóa
     • Nhật Bản có những nét tương đồng về văn hóa so với nhiều quốc gia khác, đặc biệt là Châu Âu. Đặc biệt là mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản. Văn hóa Nhật Bản cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người Việt Nam. Đây là lý do tại sao du học sinh dễ dàng hơn khi học nghệ thuật tại Nhật Bản.

      • Học bổng Học bổng Du học ngành mỹ thuật và chính sách hỗ trợ hấp dẫn
      • Nhật Bản là một trong những quốc gia cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, có rất nhiều du học sinh Việt Nam sang nước này. Chính phủ Nhật Bản có nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế. Điều này bao gồm cả việc tạo điều kiện cho du học sinh Nhật Bản đi làm thêm. Chính vì vậy mà chi phí du học giảm đi rất nhiều so với du học các nước khác.

       Nhật Bản có nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo tạo ấn tượng tốt

       Điều kiện du học Nhật Bản ngành nghệ thuật

       Để trở thành sinh viên mỹ thuật của trường Nhật Bản, ngoài niềm đam mê và yêu thích hội họa, bạn còn cần đáp ứng các điều kiện sau:

       • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng
       • Tiếng Nhật cơ bản, ít nhất chứng chỉ n3
       • Giới thiệu một số trường nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản

        [1] Đại học nghệ thuật Tama

        Trường Đại học Nghệ thuật Tama này được thành lập vào năm 1935. Đây cũng là một trong những trường đại học Nhật Bản ở Tokyo. Tự do là yếu tố quan trọng nhất, không có tự do thì không có nghệ thuật. Đây là phương châm của Đại học Nghệ thuật Tama. Đến trường đại học nghệ thuật Nhật Bản này và bạn sẽ học được tự do và nghệ thuật.

        Sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường nghệ thuật với phong cách kiến ​​trúc nổi bật tại trường, đảm bảo sinh viên tại đây được trang bị để phát huy hết tài năng bẩm sinh và phát triển hơn nữa trên con đường nghệ thuật. Với trang thiết bị học tập hiện đại, quá trình học tập và phát triển của học sinh diễn ra thuận lợi hơn.

        Trường có chương trình đào tạo khoa học hiện đại, luôn tuân thủ tư tưởng tự do và nghệ thuật gắn kết trong quá trình giảng dạy, không có tự do thì không có nghệ thuật. Sinh viên đến đây và dạy bạn tự do và nghệ thuật.

        Bên cạnh chương trình đặc biệt là học phí của trường. Phí nhập học bao gồm: phí nhập học 270,000 Yên, học phí 1,187,000 Yên / năm, các chi phí học tập khác như 350,000 phí cơ sở vật chất, …

        [2] Đại học Nghệ thuật Osaka

        Đại học Nghệ thuật Osaka là một trường tư thục. Đây là ngôi trường liên tục đứng trong top mười trong các bảng xếp hạng trường danh tiếng của Nhật Bản. Về nghệ thuật, đó là một ngôi trường có thành tích ấn tượng.

        Giống như các trường đại học nghệ thuật khác, Đại học Nghệ thuật Osaka có phong cách kiến ​​trúc độc đáo, các khóa học nghệ thuật liên quan chặt chẽ đến đời sống xã hội và đội ngũ giảng viên hùng hậu, trình độ cao và giàu kinh nghiệm, đảm bảo rằng sinh viên được trang bị để phát triển những khả năng tiềm ẩn của mình. Kí túc xá của trường tiện nghi và hiện đại.

        Học phí cho sinh viên kiến ​​trúc là 1,440,000 yên mỗi năm.

        [3] Đại học Nghệ thuật Musashino

        Đến với Musashino , bạn sẽ được học qua chương trình giáo dục đặc biệt dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia thiết kế hàng đầu Nhật Bản, sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho sinh viên bên cạnh cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại Du học tại đây trong tương lai.

        Ngoài các chương trình đào tạo đặc biệt, trường còn tổ chức các buổi hội thảo, dự án thiết kế hoặc các dự án nghiên cứu khác dành cho sinh viên có học lực xuất sắc hoặc sinh viên đang theo học tại các trường đại học. Giao lưu khu vực tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tốt hơn.

        Đại học Nghệ thuật Musashino hiện được biết đến với số lượng lớn sinh viên Việt Nam, chiếm 18%. Trường đào tạo một số chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế, trong đó chuyên ngành nghệ thuật bao gồm 3 trường cao đẳng trọng điểm sau:

        • Tranh Nhật Bản
        • Tác phẩm điêu khắc
        • Vẽ tranh
        • Học tập tại Đại học Nghệ thuật Musashino Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và trao đổi tại nhiều trường nghệ thuật và thiết kế tại Hàn Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp và các nước khác …

         Trường Đại học Nghệ thuật Musashino hiện được biết đến là ngôi trường có số lượng sinh viên Việt Nam đông nhất

         [4] Đại học Nghệ thuật Tokyo

         Trường tọa lạc tại công viên Ueno, quận Taito, Tokyo, Nhật Bản, là một trong những trường nghệ thuật lâu đời và danh tiếng nhất Nhật Bản, hàng năm thu hút hàng nghìn sinh viên xuất sắc theo học.

         Đây là nơi sản sinh ra nhiều nghệ sĩ thành công. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên đã tạo dựng nên danh tiếng của ngôi trường này.

         Ngoài ra, trường có 2 hệ thống ký túc xá, một dành cho sinh viên Nhật Bản và một dành cho sinh viên nước ngoài, với giá cả rất phải chăng.

         Học phí trong khuôn viên trường bao gồm: phí thành viên 338.400 yên, phí bảo hiểm – phí dã ngoại – phúc lợi 132.000 yên, học phí 642.960 yên.

         Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với echigo ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;