Tất tần tật thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ngành kiến trúc

iidu có nên học kiến ​​trúc Nhật Bản không? Du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc như thế nào. Du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc nên học ở trường nào… Có lẽ đây là những câu hỏi thường gặp đối với những bạn đang có ý định du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc. Trong bài viết này, avt education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc.

Du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc – lựa chọn thông minh cho tương lai

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam. Điều gì đã tạo nên sức hút mạnh mẽ như vậy?

Kiến trúc Nhật Bản rất phát triển

Nhật Bản là một quốc đảo. 70% diện tích đất của Nhật Bản là đồi núi. trong vùng núi lửa. Thiên tai như sóng thần và động đất thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, chính vì những điều kiện tự nhiên khắc nghiệt đó mà Nhật Bản đã phát triển và cho ra đời những công trình kiến ​​trúc độc đáo khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Kiến trúc Nhật Bản nổi tiếng là độc đáo – tiện lợi – vững chãi. Nhật Bản được biết đến với những tòa nhà như ngôi nhà hàng thế kỷ ở trung tâm Tokyo, được xây dựng lại từ tàn tích của một trận động đất. Kiến trúc độc đáo của tòa nhà acros nổi tiếng ở Fukuoka với thiết kế kiểu thác nước. Hay trường mẫu giáo Fuji Tachikawa được xây dựng xung quanh một cây cổ thụ 50 năm tuổi của Nhật Bản …

Kiến trúc Nhật Bản luôn được thiết kế một cách tự nhiên và không kém phần độc đáo. Tư duy sáng tạo, tư duy thiết kế kiến ​​trúc Nhật Bản chúng ta cần học hỏi. Vì vậy, du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc sẽ là một lựa chọn thông minh cho tương lai của bạn.

Kiến trúc Nhật Bản được đào tạo đầy đủ

Học kiến ​​trúc tại Nhật Bản và bạn sẽ được đào tạo toàn diện từ lý thuyết, kỹ năng và phương pháp để phát huy hết tiềm năng của mình. Tạo ra những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới và những kiến ​​trúc sư tài ba như vậy. Nhật Bản đã và đang chú trọng đầu tư vào giáo dục. Nền giáo dục Nhật Bản đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh định vị, nuôi dưỡng và đánh thức tiềm năng trong mỗi học sinh. Sinh viên luôn được đào tạo kiến ​​trúc toàn diện và sâu rộng. Nền giáo dục Nhật Bản không chỉ dạy những lý thuyết kiến ​​trúc hiện đại nhất. Mà còn truyền một nguồn cảm hứng đặc biệt giúp khai mở tiềm năng đặc biệt của mỗi cá nhân. Trong quá trình học tập. Bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc thực tế dành cho các kiến ​​trúc sư của tương lai sẽ như thế nào. Bạn sẽ tham gia vào việc hoàn thành hầu hết các giai đoạn của dự án. Từ khảo sát địa lý, lên ý tưởng đến hoàn thiện bản vẽ và hoàn thiện công trình. Kinh nghiệm kiến ​​trúc của bạn ở Nhật Bản sẽ tạo nền tảng cho bản thân bạn trong tương lai.

Tương lai rộng mở với nhiều cơ hội việc làm trong nước và quốc tế

Một thực trạng khiến chính phủ Nhật Bản phải tìm kiếm nguồn nhân lực từ nước ngoài là hiện tượng dân số già. Do đó, cơ hội việc làm của các du học sinh Nhật Bản là rất lớn. Bạn có thể tìm một công việc bán thời gian khi đang đi học. Hoặc thực tập sinh hưởng lương tại công ty xây dựng của Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Nhật Bản làm việc và định cư lâu dài.

Khi du học Nhật Bản, chuyên ngành kiến ​​trúc kết thúc. Bạn có thể trở lại làm việc. Cơ hội việc làm cũng rất rộng mở. Hiện nay tình trạng ùn tắc đất tập trung ở các thành phố lớn của Việt Nam. Quy hoạch đô thị lỏng lẻo đã mang lại những hậu quả không đáng có từ những nỗ lực này. Đây là cơ hội việc làm của bạn để tạo ra những công trình kiến ​​trúc độc đáo với nhiều cây xanh gần gũi và phù hợp với quy mô của thành phố. Đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình. Đây là những gì bạn có thể áp dụng cho Việt Nam. Những gì bạn đã học hỏi và tích lũy được tại Nhật Bản, một đất nước có ngành xây dựng phát triển sẽ là một lợi thế khi bạn ứng tuyển để trở thành một ứng viên sáng giá.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc

Để theo học ngành kiến ​​trúc tại Nhật Bản, bạn cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau:

Yêu cầu chung

 • Tốt nghiệp cấp 3 / cao đẳng / đại học.
 • Tiếng Nhật n2 trở lên.
 • Không có tiền án
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh.
 • Phải vượt qua Kỳ thi Đầu vào Đại học Nhật Bản dành cho Sinh viên Quốc tế. Bạn có thể dự thi tại 3 địa điểm tại Việt Nam: Trường Đại học Kinh doanh Quốc tế Hà Nội, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ; nv Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Du học Nhật Bản để lấy bằng cao học về kiến ​​trúc

  • Đến Nhật Bản để lấy bằng sau đại học về kiến ​​trúc. Bạn phải có nghiên cứu được phê duyệt bởi giáo sư của bạn. Nếu trượt, bạn có thể sang Nhật học dự bị (nghiên cứu sinh).
  • Trình độ tiếng Nhật của bạn phải từ n5 trở lên hoặc tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên.
  • Lưu ý: Đối với sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai theo học khóa đại học về Kiến trúc tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký Học bổng Kiến trúc Chính phủ (mext) để tiếp tục khóa học đại học của mình. Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn phải học tiếng Nhật từ 1-2 năm để đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường.

   Con đường học kiến ​​trúc ở Nhật Bản

   Giống như các chuyên ngành khác tại Nhật Bản. Chương trình du học ngành Kiến trúc Nhật Bản sẽ trải qua 3 giai đoạn:

   • Học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4-6 tháng.
   • Học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 6-24 tháng (tùy theo trình độ của mỗi người). Những sinh viên đạt yêu cầu đầu vào tiếng Nhật của trường có thể bỏ qua giai đoạn này.
   • Học kiến ​​trúc tại Nhật Bản từ 3-5 năm (tùy theo hệ đào tạo).
   • Trong quá trình học, bạn có thể đi làm thêm. Chính phủ Nhật Bản cho phép sinh viên đi làm thêm 28 giờ một tuần. Trung bình 4 giờ một ngày. Làm việc 8 giờ vào cuối tuần. Mức lương $ 8 – $ 12 / giờ. Với mức thu nhập làm thêm này, nếu biết cách chi tiêu, bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt và tiết kiệm cho mình một khoản kha khá.

    Học bổng du học kiến ​​trúc tại Nhật Bản

    Nhật Bản có nhiều chính sách và học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng dưới đây để có thể dễ dàng “rinh” về cho mình những suất học bổng hấp dẫn khi du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc.

    Học bổng aci

    Học bổng này dành cho tất cả các ứng viên quốc tế muốn theo học chương trình sau đại học về Kiến trúc, Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu. Điều kiện Bạn phải được chứng nhận bởi Hội đồng Công nhận và Công nghệ Nhật Bản (abet). Thời gian nộp đơn xin học bổng là vào mùa hè hàng năm.

    Học bổng Chính phủ Nhật Bản

    Chương trình học bổng toàn phần cho tất cả các bậc kiến ​​trúc và tất cả các ngành đào tạo tại Nhật Bản. Điều kiện Bạn phải có học lực khá trở lên. Thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Thời gian học bổng hàng năm. Nếu bạn quan tâm đến việc xin học bổng du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc, bạn có thể tìm hiểu thông qua đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

    Học bổng khác

    • Học bổng Đại học Tokyo: 150.000 – 300.000 yên / năm.
    • Học bổng toàn phần Đại học Osaka dành cho sinh viên xuất sắc (Quỹ Học bổng Tương lai Đại học Osaka).
    • Học bổng của Quỹ Yamada: 120.000 yên / tháng.
    • Học bổng Quỹ Quốc lộ: 100.000 yên / tháng.
    • Các trường kiến ​​trúc ở Nhật Bản

     Muốn du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc nhưng chưa biết chọn trường nào, bạn có thể tham khảo một số gợi ý về một số trường kiến ​​trúc tốt ở Nhật Bản do avt education giới thiệu dưới đây.

     Đại học Tokyo, Nhật Bản

     Đại học Tokyo được xếp hạng thứ 17 trên thế giới trong số các trường kiến ​​trúc tốt nhất. Khoa Kiến trúc tại Đại học Tokyo là một trong những khoa chính cho sự phát triển của sáng tạo kiến ​​trúc. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy kiến ​​trúc tại Nhật Bản và Châu Á. Học phí cho sinh viên đại học và sau đại học tại Đại học Tokyo là 535,800 yên / năm.

     Đại học Kyoto, Nhật Bản

     Đại học Osaka, Nhật Bản

     Bạn có thể truy cập trang web của trường: https://www.osaka-u.ac.jp/ja để biết thông tin về việc học kiến ​​trúc Nhật Bản tại trường này. Khoa kiến ​​trúc ở trường osak rất đặc thù. Tất cả các chương trình đào tạo được thiết kế để xây dựng và áp dụng các công nghệ mới có ảnh hưởng đến sự an toàn của nhân loại và xã hội nói chung. Học phí của trường Osaka là 267,900 yên / năm. Bạn có thể học chuyên ngành:

     • Tòa nhà Hải quân
     • Kỹ thuật Đại dương
     • Kiến trúc
     • Kiến trúc
     • Các trường khác

      Ngoài ra, bạn có thể học kiến ​​trúc tại các trường sau ở Nhật Bản:

      • Học viện Công nghệ Nagaoka: Trang web http://www.nagaokaut.ac.jp/j/index.html
      • Sinh viên Trường Kiến trúc và Kỹ thuật. Trang web: https://www.syusei.ac.jp/
      • Học viện Công nghệ Tokyo. Trang web: https://www.titech.ac.jp/
      • Đại học Kobe. Trang web: www.kobe-u.ac.jp/
      • Đại học Chiba. Trang web: www.chiba-u.ac.jp/e/
      • Đây là những thông tin chi tiết mới nhất về việc học kiến ​​trúc tại Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học tại Nhật Bản. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Bằng cách để lại tin nhắn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 096 921 5666 hoặc 086 622 4556

       & gt; & gt; Tìm hiểu thêm:

       Học Công nghệ thông tin ở Nhật Bản – Những điều cần nhớ

       7 điều bạn phải biết khi du học Nhật Bản

       Học làm bánh ở Nhật Bản – sự lựa chọn hoàn hảo của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;