Du học Nhật Bản ngành dược sĩ – Nên hay không?

Du học Nhật Bản ngành dược cũng là một lựa chọn tốt hiện nay vì đây cũng là một trong những ngành được chính phủ Nhật Bản quan tâm xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển, tìm việc làm và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, dân số già của đất nước đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu y tế. Đây là một lợi thế cho những du học sinh chọn du học Nhật Bản ngành y.

Tổng quan về du học Nhật Bản ngành y

[1] Giới thiệu về ngành dược phẩm ở Nhật Bản

So với các nước trên thế giới như Hoa Kỳ hay Singapore, ngành dược của Nhật Bản phát triển tương đối muộn nhưng thành tựu của nó không hề thua kém. Chính phủ Nhật Bản cũng quan tâm thúc đẩy đầu tư vào ngành, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển sự nghiệp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Du học nhật bản ngành dược

Chính phủ Nhật Bản đã đầu tư rất nhiều vào y học

Có thể nói, Nhật Bản là một trong những cường quốc về phát triển nền y học được các nước xung quanh và thậm chí cả thế giới biết đến. Mỗi năm, chính phủ Nhật Bản chi tiêu khoảng 8,5% tổng sản phẩm quốc dân (gdp), tương đương với 2.870 đô la Mỹ trên đầu người. Đây chắc chắn là một số tiền không hề nhỏ, đồng thời cũng là minh chứng cho sự đầu tư rất lớn của chính phủ Nhật Bản cho ngành y.

Một trong những thành tựu nổi bật gần đây là việc các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu thành công cơ quan ghép tế bào gốc, mở ra kỷ nguyên ghép tạng mới trên thế giới.

[2] Lý do chọn du học Nhật Bản ngành dược

 • Bằng cấp và môi trường học tập quốc tế
 • Mặc dù so với các quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới như Mỹ hay Singapore, ngành dược phẩm Nhật Bản vẫn đang chìm trong sắc đỏ. Nhưng khi nói đến giáo dục và đào tạo, chính phủ nước này rất quan tâm đến ngành dược. Bằng chứng là 7 trường đại học đế quốc ở Nhật Bản đều có khoa y cực kỳ phát triển. Bằng cấp bạn có được khi học ngành dược tại Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước Châu Á.

  • Các nghề nghiệp khác nhau
  • Với sự phát triển của ngành Y, du học sinh du học Nhật Bản cũng có nhiều sự lựa chọn về các chuyên ngành khác nhau như y đa khoa, phục hồi sức khỏe, phục hồi thính lực. Cảm thấy,……. Với sự đa dạng này, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích. Thích và phù hợp với họ.

   Đa dạng ngành nghề, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích

   Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

   Xem ngay: Du học Nhật Bản nên chọn trường nào? Thông tin học bổng, học phí, điều kiện du học

   Không chỉ ở Việt Nam, ở Nhật Bản cũng có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành Dược. Có rất nhiều vấn đề sức khỏe ở xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, số lượng lao động trong ngành này khá hạn chế, ước tính trong 10 năm tới sẽ có một lượng lớn lao động ngành dược, bác sĩ, y tá, điều dưỡng tại Nhật Bản… Vậy du học Nhật Bản ngành y dược sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm cao.

   • Vừa làm vừa học y khoa tại Nhật Bản
   • Khi nói đến việc làm thêm tại Nhật Bản, hầu hết mọi người đều nghĩ đến những công việc thể chất nặng nhọc. Tuy nhiên, nếu du học Nhật Bản ngành Y, bạn có thể xin việc làm thêm tại các viện điều dưỡng, bệnh viện , có cơ hội đi thực tập, làm quen với công việc sau này, đem lại thu nhập cho gia đình. Mức phí, mức lương dao động từ 90,000 đến 110,000 yên .

    • Cơ hội ở lại Nhật Bản mãi mãi
    • Chính phủ Nhật Bản đang có những hành động thiết thực để thu hút nguồn nhân lực dài hạn. Sinh viên nhận được chứng chỉ bắt đầu theo học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản và kéo dài đến năm 2022. Nếu bạn muốn sinh sống và làm việc tại đất nước này thì đây là một cơ hội tuyệt vời.

     • Các học bổng khác nhau
     • Tại Nhật Bản, các trường y khoa thường có chính sách học bổng rất tốt cho sinh viên. Bạn có thể dễ dàng có được những bài học này nếu nỗ lực và cố gắng trong quá trình học. Học bổng y tế có rất nhiều loại, ngoài học bổng do chính phủ Nhật tài trợ còn có học bổng từ nhiều nguồn khác nhau dành cho cả chương trình đại học và sau đại học.

      Yêu cầu khi học ngành dược tại Nhật Bản

      Để trở thành sinh viên y khoa tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;