Du học điều dưỡng Nhật Bản: Điều kiện, chi phí của ngành hot nhất

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng đang nổi lên như một hướng đi mới đầy hứa hẹn cho các bạn sinh viên. Xu hướng kết hợp học đi đôi với hành, hưởng lương qua thực tập là một hướng đi rất thú vị và có ý nghĩa đối với thế hệ sinh viên Việt Nam mới. Tại sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại là một cơ hội tuyệt vời. Sau đây, mình sẽ phân tích một số lý do để các bạn nắm rõ khi lựa chọn chuyên ngành theo xu hướng này.

1. Những Điều Cần Biết Khi Du Học Điều Dưỡng Tại Nhật Bản

Theo kết quả điều tra dân số của Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật Bản từ 65 tuổi trở lên và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Dân số già dẫn đến thiếu hụt lao động, tăng ngân sách phúc lợi xã hội và nhiều hệ lụy khác.

Hiện nay, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản thường xuyên đối mặt với tình trạng thiếu hụt khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Có khả năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi. Người ta dự đoán rằng đất nước sẽ thiếu y tá và phụ tá trầm trọng trong vòng 10 năm tới. do tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh. Vì vậy, Nhật Bản luôn chào đón các nguồn lao động nước ngoài (trong đó có Việt Nam). Đặc biệt là trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc người cao tuổi.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là gì?

Y tá (cả nam và nữ) là những người chịu trách nhiệm điều dưỡng, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ quá trình điều dưỡng và điều trị. Khôi phục sức khỏe ban đầu của bệnh nhân.

Khi theo học ngành Điều dưỡng, bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo và nắm vững các kiến ​​thức khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng từ cơ bản đến chuyên khoa. Khả năng phân tích và áp dụng các nguyên tắc điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng chuyên biệt sẽ được nâng cao để hỗ trợ công việc sau này.

Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cần những yêu cầu gì?

Mục tiêu là đăng ký học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

 • Nam / Nữ Tuổi: 20-30 tuổi.
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông, trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học
 • Bạn có muốn học điều dưỡng tại Nhật Bản không?
 • Lý lịch rõ ràng và không có hồ sơ pháp lý.
 • Giờ làm việc:

  Sau khi hoàn thành khóa học năm 2003 tại Nhật Bản, bạn sẽ được nhận vào làm việc tại các bệnh viện và trung tâm điều dưỡng tại Nhật Bản. Mức lương chuyển khoản từ 186,000 Yên – 246,000 Yên / tháng. (khoảng 38 – 50 triệu).

  Sinh viên có trách nhiệm đi làm sau khi tốt nghiệp, phải cam kết làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão 03, và phải đóng 50.000 yên / tháng để trừ khoản vay trước khi nhập học.

  Chi phí du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

  Tất cả học phí trả cho các trường Nhật Bản sẽ được trường cho vay với số tiền 2.000.000 Yên hoặc trả trước. Bên Việt Nam chỉ mất phí bao gồm học phí, và phí làm hồ sơ là $ 1.500. Nhiều địa chỉ uy tín có thể xử lý hồ sơ của bạn miễn phí mà không bị mất mát gì

  Tuyển dụng đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bao gồm:

  • Bản chính Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có): 3 bản sao công chứng và 1 bản chính.
  • Học bạ cấp 3, cấp 3, cao đẳng, đại học: 3 bản sao công chứng và 1 bản chính.
  • Giấy tờ tùy thân của học sinh và cha mẹ: 3 bản sao có công chứng và 1 bản chính.
  • Giấy khai sinh (bản sao hoặc bản chính có công chứng): 3 bản.
  • Hộ khẩu: 3 bản sao công chứng và 1 bản chính.
  • Ảnh chân dung mới nhất: 12 3×4 và 12 4×6.
  • Hộ chiếu (nếu có): 1 bản chính.
  • Đối với những bạn trẻ Việt Nam mong muốn tìm được một công việc lương cao và ổn định sau khi du học tại một quốc gia phù hợp, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một hướng đi mới hấp dẫn.

   Làm thế nào để tôi có thể học điều dưỡng tại Nhật Bản?

   Khi bạn quyết định học điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn thường trải qua hai giai đoạn:

   • Giai đoạn 1: Khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
   • Giai đoạn 2: Khoảng 6 tháng đến 1 năm để học tiếng Nhật
   • Giai đoạn 3: Học tại trường điều dưỡng chuyên nghiệp trong khoảng 2 năm và tham gia kỳ thi để lấy “Chứng chỉ Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng” – giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản.
   • Giai đoạn 4: Học tại Đại học Điều dưỡng ở Nhật Bản
   • Học ngành Y tá ở Nhật Bản

    Các chuyên ngành điều dưỡng bạn có thể chọn để học tập tại Nhật Bản là:

    • Phương pháp xử lý
    • Phục hồi
    • Thực hành phục hồi chức năng nghe và nói.
    • Trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật Bản

     Các cơ sở đào tạo điều dưỡng của Nhật Bản chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima, … nên bạn không phải lo lắng nhiều về cuộc sống của mình tại Nhật Bản. Tại đây bạn luôn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn muốn.

     Xem ngay: Điều dưỡng viên Nhật Bản và Kinh nghiệm làm việc thực tế

     2. Học bổng Điều dưỡng Nhật Bản

     Điều dưỡng là một lĩnh vực phổ biến đối với sinh viên quốc tế muốn học tập tại Nhật Bản. Ngành này cũng có rất nhiều học bổng dành cho học sinh, sinh viên theo học. Học bổng du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm cơ hội học tập ngành nghề này tại Nhật Bản. Có rất nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có thể bạn chưa biết. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 học bổng điều dưỡng danh giá được 90% người ở Nhật bỏ qua.

     Học bổng du học Nhật Bản ngành y tá

     • Học bổng Toàn phần Y tá Qingshan: Đây là học bổng do Qingshan Medical Group Foundation trao tặng cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và phẩm chất đạo đức cao. Chương trình được thiết kế nhằm giúp các bạn du học sinh Việt Nam không phải lo lắng về học phí, đồng thời khuyến khích các bạn yên tâm học tập tại Nhật Bản. Tôi mong rằng các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể trở thành những bảo mẫu giỏi làm việc tại các viện dưỡng lão và điều dưỡng của Tập đoàn Y tế Aoyama Nhật Bản.
     • Học bổng Điều dưỡng Toàn phần tasa: là Học bổng Hỗ trợ Điều dưỡng cho việc học tập tại Nhật Bản. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và nhân cách tốt. Chương trình được thiết kế nhằm giúp du học sinh Việt Nam không phải lo lắng về học phí, đồng thời khuyến khích, tạo động lực học tập tốt khi du học Nhật Bản.
     • Học bổng Điều dưỡng Joho : Là học bổng toàn phần với mức hỗ trợ 800.000 yên / năm (khoảng 160 triệu đồng), tương đương với học phí của trường Nhật ngữ. Lee>

      3. Lợi ích khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

      Ưu điểm khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

      • Thứ nhất: Cơ hội việc làm dồi dào: Nhật Bản có dân số đứng thứ 10 trên thế giới và tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo kết quả điều tra dân số của Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật Bản ở độ tuổi trên 65, và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Vấn đề già hóa dân số liên quan đến nhiều hệ thống, chẳng hạn như nguồn cung lao động không đủ. Hiện nay, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt triền miên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Nghiên cứu cho thấy tất cả các y tá đều có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.
      • Thứ hai: Học Phí Du Học + Học Phí Rất Thấp: Điều kiện du học giống như chương trình du học tự túc nhưng chương trình du học ngành Điều dưỡng được hỗ trợ 100% học phí và nhà ở trọn đời. và du học Nhật Bản. Ngoài ra, họ có thể học hỏi và thực hành kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ trong lớp học và vẫn kiếm được lương hàng tháng.
      • Thứ 3: Cơ hội định cư rất cao: Gần 90% sinh viên chương trình Du học Điều dưỡng tiến tới và được ký hợp đồng làm việc chính thức trong các cơ sở y tế. Ở Nhật rất quan tâm. Công việc của Việt Nam cũng dễ dàng hơn do Nhật Bản có nhiều máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ công việc của điều dưỡng viên.
      • Thứ 4: Thời gian đi nhanh và khả năng đậu visa cao: Có 2 khoảng thời gian trong năm là tháng 4 và tháng 10. Đó là lý do sau khi tốt nghiệp trung cấp y, điều dưỡng tại Việt Nam thực tập 6 tháng sau THPT có thể phỏng vấn, xin du học, xin học bổng chuyên môn.
      • Nhược điểm của việc học điều dưỡng tại Nhật Bản

       Tuy nhiên, để tìm được một công việc ổn định, lương cao tại Xứ sở Hoa anh đào không phải là điều dễ dàng. Những người vừa học vừa làm y tá trải qua rất nhiều gian khổ. Chỉ để đạt được một kết quả cuối cùng mà mọi người đều ngưỡng mộ.

       • Áp suất cao
       • Các điều dưỡng viên sẽ phải làm việc để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực do thiếu nhân lực. Ngoài ra, do tính chất công việc của hầu hết các điều dưỡng viên đều làm việc tại các viện dưỡng lão. Nếu tiếp xúc với những người già sống ở đây hàng ngày, nếu không đảm bảo tâm lý ngay từ đầu sẽ rất dễ cảm thấy nhàm chán.

        • Khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản
        • Tuy cũng là một quốc gia Châu Á nhưng người Nhật sống và làm việc rất khác so với người Việt Nam. Điều này mang lại khó khăn cho các sinh viên. Từ thời tiết đến thức ăn cho đến ngôn ngữ, bạn phải làm quen ngay từ đầu. Nhiều bạn cảm thấy khó hòa nhập. Không thể tránh khỏi những nản chí trên con đường học tập và làm việc tại Nhật Bản.

         • Chi phí sinh hoạt đắt đỏ
         • Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản đắt hơn nhiều so với Việt Nam. Vì vậy, dù mức lương của y tá không thấp nhưng họ vẫn không thể có một cuộc sống thoải mái. Nếu được ở ký túc xá thì chi phí sẽ giảm đi rất nhiều. Nhưng nếu bạn phải thuê riêng do hoàn cảnh thì chi phí hàng tháng sẽ cao hơn.

          Giảm học phí trong thời gian học điều dưỡng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về học bổng dành cho sinh viên ngành điều dưỡng tại đây. Hãy cùng tìm hiểu về Học bổng ngành Y tá nhé!

          Xem thêm: Du học Nhật Bản: Điều kiện, Phí và Lộ trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;