Du học điều dưỡng Nhật Bản: Điều kiện, chi phí của ngành hot nhất

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng đang nổi lên như một hướng đi mới đầy hứa hẹn cho các bạn sinh viên. Xu hướng kết hợp học đi đôi với hành, hưởng lương qua thực tập là một hướng đi rất thú vị và có ý nghĩa đối với thế hệ sinh viên Việt Nam mới. Tại sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại là một cơ hội tuyệt vời. Sau đây, mình sẽ phân tích một số lý do để các bạn nắm rõ khi lựa chọn chuyên ngành theo xu hướng này.

1. Những Điều Cần Biết Khi Du Học Điều Dưỡng Tại Nhật Bản

Theo kết quả điều tra dân số của Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật Bản từ 65 tuổi trở lên và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Dân số già dẫn đến thiếu hụt lao động, tăng ngân sách phúc lợi xã hội và nhiều hệ lụy khác.

Xem thêm: Du học nhật bản ngành điều dưỡng

Hiện nay, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản thường xuyên đối mặt với tình trạng thiếu hụt khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Có khả năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi. Người ta dự đoán rằng đất nước sẽ thiếu y tá và phụ tá trầm trọng trong vòng 10 năm tới. do tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh. Vì vậy, Nhật Bản luôn chào đón các nguồn lao động nước ngoài (trong đó có Việt Nam). Đặc biệt là trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc người cao tuổi.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là gì?

Y tá (cả nam và nữ) là những người chịu trách nhiệm điều dưỡng, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ quá trình điều dưỡng và điều trị. Khôi phục sức khỏe ban đầu của bệnh nhân.

Khi theo học ngành Điều dưỡng, bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo và nắm vững các kiến ​​thức khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng từ cơ bản đến chuyên khoa. Khả năng phân tích và áp dụng các nguyên tắc điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng chuyên biệt sẽ được nâng cao để hỗ trợ công việc sau này.

Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cần những yêu cầu gì?

Mục tiêu là đăng ký học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

 • Nam / Nữ Tuổi: 20-30 tuổi.
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông, trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học
 • Bạn có muốn học điều dưỡng tại Nhật Bản không?
 • Lý lịch rõ ràng và không có hồ sơ pháp lý.
 • Giờ làm việc:

  Sau khi hoàn thành khóa học năm 2003 tại Nhật Bản, bạn sẽ được nhận vào làm việc tại các bệnh viện và trung tâm điều dưỡng tại Nhật Bản. Mức lương chuyển khoản từ 186,000 Yên – 246,000 Yên / tháng. (khoảng 38 – 50 triệu).

  Sinh viên có trách nhiệm đi làm sau khi tốt nghiệp, phải cam kết làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão 03, và phải đóng 50.000 yên / tháng để trừ khoản vay trước khi nhập học.

  Chi phí du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

  Tham khảo: TOP 12 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội đáng tin cậy nhất

  Tất cả học phí trả cho các trường Nhật Bản sẽ được trường cho vay với số tiền 2.000.000 Yên hoặc trả trước. Bên Việt Nam chỉ mất phí bao gồm học phí, và phí làm hồ sơ là $ 1.500. Nhiều địa chỉ uy tín có thể xử lý hồ sơ của bạn miễn phí mà không bị mất mát gì

  Tuyển dụng đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bao gồm:

  • Bản chính Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có): 3 bản sao công chứng và 1 bản chính.
  • Học bạ cấp 3, cấp 3, cao đẳng, đại học: 3 bản sao công chứng và 1 bản chính.
  • Giấy tờ tùy thân của học sinh và cha mẹ: 3 bản sao có công chứng và 1 bản chính.
  • Giấy khai sinh (bản sao hoặc bản chính có công chứng): 3 bản.
  • Hộ khẩu: 3 bản sao công chứng và 1 bản chính.
  • Ảnh chân dung mới nhất: 12 3×4 và 12 4×6.
  • Hộ chiếu (nếu có): 1 bản chính.
  • Đối với những bạn trẻ Việt Nam mong muốn tìm được một công việc lương cao và ổn định sau khi du học tại một quốc gia phù hợp, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một hướng đi mới hấp dẫn.

   Làm thế nào để tôi có thể học điều dưỡng tại Nhật Bản?

   Khi bạn quyết định học điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn thường trải qua hai giai đoạn:

   • Giai đoạn 1: Khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
   • Giai đoạn 2: Khoảng 6 tháng đến 1 năm để học tiếng Nhật
   • Giai đoạn 3: Học tại trường điều dưỡng chuyên nghiệp trong khoảng 2 năm và tham gia kỳ thi để lấy “Chứng chỉ Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng” – giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản.
   • Giai đoạn 4: Học tại Đại học Điều dưỡng ở Nhật Bản
   • Học ngành Y tá ở Nhật Bản

    Các chuyên ngành điều dưỡng bạn có thể chọn để học tập tại Nhật Bản là:

    • Phương pháp xử lý
    • Phục hồi
    • Thực hành phục hồi chức năng nghe và nói.
    • Trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật Bản

     Các cơ sở đào tạo điều dưỡng của Nhật Bản chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima, … nên bạn không phải lo lắng nhiều về cuộc sống của mình tại Nhật Bản. Tại đây bạn luôn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn muốn.

     Xem ngay: Danh sách công ty & trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại TPHCM

     Xem ngay: Điều dưỡng viên Nhật Bản và Kinh nghiệm làm việc thực tế

     2. Học bổng Điều dưỡng Nhật Bản

     Điều dưỡng là một lĩnh vực phổ biến đối với sinh viên quốc tế muốn học tập tại Nhật Bản. Ngành này cũng có rất nhiều học bổng dành cho học sinh, sinh viên theo học. Học bổng du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm cơ hội học tập ngành nghề này tại Nhật Bản. Có rất nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có thể bạn chưa biết. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 học bổng điều dưỡng danh giá được 90% người ở Nhật bỏ qua.

     Học bổng du học Nhật Bản ngành y tá

     • Học bổng Toàn phần Y tá Qingshan: Đây là học bổng do Qingshan Medical Group Foundation trao tặng cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và phẩm chất đạo đức cao. Chương trình được thiết kế nhằm giúp các bạn du học sinh Việt Nam không phải lo lắng về học phí, đồng thời khuyến khích các bạn yên tâm học tập tại Nhật Bản. Tôi mong rằng các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể trở thành những bảo mẫu giỏi làm việc tại các viện dưỡng lão và điều dưỡng của Tập đoàn Y tế Aoyama Nhật Bản.
     • Học bổng Điều dưỡng Toàn phần tasa: là Học bổng Hỗ trợ Điều dưỡng cho việc học tập tại Nhật Bản. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và nhân cách tốt. Chương trình được thiết kế nhằm giúp du học sinh Việt Nam không phải lo lắng về học phí, đồng thời khuyến khích, tạo động lực học tập tốt khi du học Nhật Bản.
     • Học bổng Điều dưỡng Joho : Là học bổng toàn phần với mức hỗ trợ 800.000 yên / năm (khoảng 160 triệu đồng), tương đương với học phí của trường Nhật ngữ. Lee>

      3. Lợi ích khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

      Ưu điểm khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;