Du học Nhật nên học ngành gì? Top ngành du học NB hot nhất 2021

du học nhật nên học ngành gì Đi du học Nhật Bản, bạn có thể chọn nhiều ngành học khác nhau.

1. Công nghệ thông tin – Liệt kê những gì nên học ở Nhật Bản

Khi được hỏi du học ngành gì thì du học ngành CNTT đang là xu hướng hiện nay của các bạn sinh viên. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ là minh chứng rõ ràng nhất về cơ hội nghề nghiệp trong ngành này.

Ngoài ra, Nhật Bản còn là cường quốc về công nghệ thông tin đã mang đến cho thế giới nhiều sáng tạo tuyệt vời. Hầu hết các sản phẩm máy tính, điện thoại di động, công nghệ, phần mềm … đến từ Nhật Bản đều có chất lượng cao, tính ứng dụng rộng rãi, mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống.

Ngành công nghệ thông tin của Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các trường đại học trong nước đều được đánh giá cao về sự tiện lợi, hiện đại và chất lượng giảng dạy. Để tạo điều kiện cho sinh viên phát huy hết khả năng của mình khi theo học chuyên ngành này.

đi du học nhật nên học ngành gì Công nghệ thông tin là ngành nghề rất phát triển tại Nhật.

Nếu bạn còn đang băn khoăn đi du học Nhật Bản phải làm gì thì một thông tin nữa là chính phủ Nhật Bản đã chi hơn 300 triệu đô la đầu tư vào ngành giáo dục hiện đại về cơ sở vật chất và thông tin. công nghệ của hệ thống giáo dục. Vì vậy, du học sinh tại Nhật Bản sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường tốt nhất, được tham quan và thực tập tại các công ty, xí nghiệp hàng đầu trên thế giới và tại Nhật Bản.

Đồng thời, du học sinh còn có thể học hỏi, giao lưu với các giáo sư giàu kinh nghiệm, tham gia xây dựng các ứng dụng, phần mềm hữu ích, cụ thể hóa kết quả học tập sau các giờ học lý thuyết.

& gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Du học sau đại học ở Nhật Bản : Yêu cầu, khóa học và tài liệu liên quan

2. Điện tử, điện lạnh – một trong những ngành du học Nhật Bản được yêu thích nhất

Nhật Bản là quốc gia có ngành công nghiệp điện lạnh, điện tử phát triển nhất thế giới. Các thương hiệu điện tử nổi tiếng thế giới như Sony, Panasonic, Casio, Toshiba, Nikon… đều đến từ đất nước này. Chính vì vậy, điện tử điện lạnh là ngành học du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ yêu thích.

đi du học nhật bản nên học ngành gì Nhật Bản nổi tiếng với các thương hiệu Sony, Panasonic, Casio, Toshiba, Nikon,….

Hiện tại, Nidec Corporation, Toko Corporation, Nitto Denko Corporation và nhiều công ty Nhật Bản khác đã đầu tư hàng tỷ đô la vào Việt Nam. Các công ty nhận thấy rằng lao động có kỹ năng và chi phí lao động ở Việt Nam rẻ hơn ở Trung Quốc. Chưa kể, Việt Nam còn có tiềm năng tiêu thụ các mặt hàng công nghệ và điện tử mới nổi.

Vì vậy, cơ hội phát triển nghề nghiệp của du học sinh khi theo học ngành điện tử điện lạnh là rất cao. Các bạn trẻ sẽ có lợi thế hơn sau khi ra trường nếu có khả năng tiếng Nhật tốt và kiến ​​thức chuyên môn được đào tạo bài bản.

& gt; & gt; Đăng cùng chủ đề: Bạn nên du học Hàn Quốc chuyên ngành gì ? 9 lựa chọn tốt nhất để du học ở Hàn Quốc

3. Du học sinh nên du học Nhật Bản chuyên ngành gì – Công nghệ sinh học

Ngày nay, ngành công nghệ sinh học không chỉ “trì trệ” vì những công nghệ đơn giản và lỗi thời. Ngược lại, nghề đòi hỏi công nghệ hiện đại, tiên tiến và mới hơn theo từng thời điểm. Nhật Bản là quốc gia ưu tiên lĩnh vực công nghệ sinh học khi thành lập nhiều viện mới. Những ưu điểm trên chắc hẳn đã cho bạn biết đi du học Nhật Bản cần những gì rồi phải không?

các ngành du học nhật bản Công nghệ sinh học cũng là ngành đang được Nhật đầu tư mạnh.

Trong những năm gần đây, quốc gia này đã phát triển ổn định trong ngành công nghệ sinh học. Người Nhật đã mang gen mới và công nghệ DNA tái tổ hợp. Vì vậy, chuyên ngành này đang rất cần những nhân tài như các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, mở ra tiềm năng và cơ hội rất lớn cho sinh viên quốc tế.

& gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Mục đích học tiếng Nhật của bạn tại Việt Nam là gì? Công việc lương cao ở Nhật Bản

4. Ngành Y – những chương trình du học Nhật Bản không thể bỏ qua

Nhật Bản có dân số cao tuổi lớn nhất thế giới. Người Nhật ngày càng già đi, lao động trong độ tuổi ngày càng khan hiếm. Vì vậy, Nhật Bản rất săn đón nguồn lao động nước ngoài. Chính vì điều này mà ngành chăm sóc sức khỏe luôn là lựa chọn hàng đầu để du học Nhật Bản .

Nhận thấy tiềm năng của ngành Y từ sớm, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký tham gia Chương trình du học Nhật Bản chuyên ngành Y tại các trường đại học lớn. Nếu bạn học tập tốt và có nền tảng vững chắc sau khi ra trường đi du học Nhật Bản ngành y thì cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp sẽ rất rộng mở.

du học nhật bản nên chọn ngành nào Dân số Nhật đang già đi nên cần đội ngũ y tế hùng hậu.

Ở Nhật Bản, mùa đông rất khắc nghiệt và lạnh giá, vì vậy những người lớn tuổi thường chọn đi du lịch đến các nước ấm áp hơn như Việt Nam. Vì vậy, Nhật Bản có kế hoạch xây dựng thêm nhiều viện dưỡng lão ở Việt Nam trong tương lai, vì nước ta có khí hậu ôn hòa, luật lệ và trật tự tốt. Sau khi học ngành Y ở Nhật Bản trở về, bạn có thể làm việc tại quê hương của mình.

Vì ở Việt Nam có rất ít người nói được tiếng Nhật. Đây là lý do tại sao y học trở thành một ngành học rất hứa hẹn khi các bạn trẻ Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản hoặc các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam.

& gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản chọn trường nào ? 12 trường đại học Nhật Bản bạn nên chọn để đi du học

5. Xây dựng

Với danh tiếng trong giới kiến ​​trúc, nói đến Futang, bạn phải biết du học Nhật Bản phải làm sao . Ngoài ra, trong những năm gần đây, Nhật Bản đã tập trung vào xây dựng, xây dựng cầu đường mới, sửa chữa các công trình bị hư hỏng do động đất và thiên tai. Đây là ngành đòi hỏi nhiều nhân lực, bao gồm cả công nhân và kỹ sư có tay nghề cao. Là một kỹ sư, bạn sẽ đảm nhận vai trò giám sát xây dựng, điều khiển động cơ, kỹ thuật điện và hơn thế nữa …

du học nhật bản nên học ngành gì Nhật đang cần đến 10 nghìn lao động để phục vụ ngành xây dựng.

Người ta ước tính rằng Nhật Bản cần khoảng 10.000 công nhân lành nghề để làm kỹ sư và kỹ thuật viên xây dựng. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Vì vậy, trong ngành du học Nhật Bản ngành xây dựng mang đến cơ hội lớn cho các bạn du học sinh. Bạn không chỉ có cơ hội việc làm tốt mà còn có thể nâng cao tư duy, tầm nhìn, tiếp thu được nhiều kỹ năng và kiến ​​thức tuyệt vời từ người Nhật.

& gt; & gt; Xem Thêm: Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu : Tổng chi phí – Chi phí sinh hoạt khi du học Nhật Bản

6. Cơ khí, ô tô

Một phần sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản đến từ ngành công nghiệp máy móc. Quốc gia này là nước sản xuất ô tô, linh kiện điện tử, sản phẩm điện tử … chuyên dùng trong các ngành công nghệ cao hàng đầu thế giới. Toyota, Honda, Mitsubishi, Nissan … và các thương hiệu khác đã được thế giới biết đến, khẳng định sức mạnh của Nhật Bản trên thị trường máy móc toàn cầu.

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành máy móc, đây sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn trong tương lai, nhu cầu nhân lực lớn, mở ra vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho người đi làm và du học sinh sau khi tốt nghiệp. Như vậy, kỹ thuật cơ khí được coi là một trong những ngành học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế khi đi du học Nhật Bản .

du học nhật bản có những ngành gì Ngành cơ khí – ô tô đang rất phát triển tại Nhật.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực ngành máy móc hiện đứng đầu, chiếm 25% nhu cầu nhân lực. Vì vậy, khi tốt nghiệp với bằng cấp quốc tế kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc lương cao tại các công ty liên doanh của Nhật Bản hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

7. Du lịch, Khách sạn và Dịch vụ ăn uống

Bạn vẫn chưa chọn được chuyên ngành yêu thích của mình, vậy Còn những chuyên ngành nào khác để du học Nhật Bản ? Có thể bạn chưa biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia ở Châu Á có đào tạo du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn tốt nhất.

Du lịch là ngành công nghiệp không khói được đầu tư và phát triển tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Đây là nghề đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn cao, năng lực và tâm huyết. Vì vậy, thị trường việc làm luôn rộng mở, và chào đón những nhân tài đủ phẩm chất.

Khi quyết định đăng ký tham gia Chương trình du học Nhật Bản ngành du lịch, dù bạn đang làm việc tại Nhật Bản hay trở về Việt Nam, đều có những cơ hội việc làm hấp dẫn. Được trao tặng bởi các trường đại học Nhật Bản cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành dịch vụ này.

chương trình du học nhật bản Tốt nghiệp ngành du lịch, nhà hàng, bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam.

Sự thật là, du lịch, ăn uống hay khách sạn đều là những ngành dịch vụ mà sự hài lòng của khách hàng là trên hết. Ngoài ra, người Nhật là đất nước của sự chỉn chu, tinh tế và tôn trọng những điều nhỏ nhặt nhất. Vì vậy, theo học chuyên ngành này tại Nhật Bản, bạn sẽ có được thái độ ân cần, rèn luyện ngôn ngữ chuyên nghiệp và khả năng tiếng Nhật cho tương lai.

Sinh viên quốc tế có thể chọn làm quản lý nhà hàng, khách sạn hoặc điều hành tour, hướng dẫn viên du lịch, v.v. sau khi tốt nghiệp nếu họ đã được đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng du lịch tốt tại Nhật Bản.

8. Điều dưỡng, Trợ lý

Theo thống kê sau điều tra dân số của Nhật Bản, có tới 1/5 dân số nước này trên 65 tuổi. Con số này được dự đoán sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, khi giới trẻ Nhật Bản vẫn chưa hết ngại kết hôn và sinh con. Hệ quả của dân số già là thiếu hụt lao động. Vì vậy, Nhật Bản rất săn đón nhân tài từ nước ngoài.

các ngành nghề du học nhật bản Nhật đang cần từ 400 – 600 nghìn hộ lý để chăm sóc sức khỏe người dân.

Trong ngành y tế và chăm sóc người cao tuổi, Nhật Bản cần 4-600.000 quản gia làm việc trong 10 năm tới. Mức lương cho công việc này là 130.000-140.000 yên / tháng (điều dưỡng) và 140.000-150.000 yên / tháng (giúp việc). Chính vì vậy, Nhật Bản đang tuyển dụng một số lượng lớn điều dưỡng viên, hộ lý người nước ngoài sang làm việc tại nước này.

Thực tế, không chỉ ngành điều dưỡng, hộ sinh mà nhiều ngành khác tại Nhật Bản đang thiếu nhân lực trầm trọng. Như các bạn thấy nếu theo học các chuyên ngành này thì cơ hội việc làm của du học Nhật Bản ngành điều dưỡng rất cao và ổn định. Nếu bạn còn đang đắn đo lựa chọn ngành nghề thì đây là một trong những chương trình du học Nhật Bản mà bạn nên cân nhắc.

9. Ngành dịch thuật

Nhu cầu rất lớn về những người thông thạo tiếng Nhật ở Nhật Bản và các thị trường mà Nhật Bản đang đầu tư. Theo thống kê, hiện có hơn 1.600 công ty Nhật Bản đang đầu tư vào thị trường Việt Nam. Do đó, nếu bạn đang không biết du học Nhật Bản chuyên ngành gì thì Biên phiên dịch là một lựa chọn tốt.

Phiên dịch viên trong các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản được trả lương dựa trên năng lực, sự cố gắng và đóng góp của họ. Mức lương sẽ thay đổi tùy theo cấp độ và vị trí của công việc. Ví dụ:

 • Vị trí quản lý thông thạo tiếng Nhật: $ 1000 – $ 2000
 • Vị trí Phiên dịch thông thạo tiếng Nhật trong Khu công nghiệp: $ 600 – $ 1000
 • Kỹ sư thành thạo tiếng Nhật: $ 600- $ 800
 • du học nhật nên học ngành gì Biên phiên dịch là công việc mang lại mức lương cao.

  Hiện tại, các công ty Nhật Bản đang tuyển dụng những ngành nghề hấp dẫn như biên, phiên dịch, thư ký / trợ lý giám đốc, quản trị văn phòng, nhân viên tổng hợp, nhân sự, kỹ sư, giáo viên, … am hiểu tiếng Nhật. Điều này tạo cơ hội cho các du học sinh trở về từ Nhật Bản.

  & gt; & gt; Xem thêm: Tìm việc làm bằng tiếng Nhật có dễ không? 5 công việc dễ nhất dành cho những người nói tiếng Nhật

  10. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh

  Đến nay, Nhật Bản nằm trong top 50 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Trong số đó, Du học Nhật Bản ngành Quản trị kinh doanh là chuyên ngành phổ biến mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  Bằng cấp của một trường đại học Nhật Bản có giá trị trên toàn thế giới. Chưa kể, đất nước đã sản sinh ra những nhà quản trị kinh doanh bản lĩnh, tài năng và rất giỏi. Đó là lý do tại sao quản trị kinh doanh là một trong những ngành du học Nhật Bản được nhiều du học sinh lựa chọn.

  đi du học nhật nên học ngành gì Bằng quản trị kinh doanh của Nhật có giá trị trên toàn thế giới.

  Sau khi tốt nghiệp Đại học Nihon chuyên ngành quản trị kinh doanh và lấy bằng cử nhân của một trường đại học danh tiếng, bạn có thể tự do lựa chọn các công việc như phiên dịch, du lịch, bồi bàn khách sạn và làm việc trong các công ty thương mại với mức lương hàng tháng vài nghìn yên .

  11. Ngành Tiếp thị

  Tiếp thị là một phần cực kỳ quan trọng của hoạt động kinh doanh. Đây là cầu nối giữa công ty, doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. Vai trò của marketing là đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm.

  Trong nền kinh tế toàn cầu cạnh tranh ngày nay, trở nên khác biệt là chìa khóa cho sự tồn tại của một thương hiệu và chiếm được cảm tình của khách hàng. Tiếp thị đã trở thành một công cụ quan trọng đối với các doanh nghiệp khi họ cần tìm hiểu những gì khách hàng thực sự cần và muốn.

  các ngành du học nhật bản Marketing là ngành nghề quan trọng, đang phát triển mạnh trên thế giới.

  Các nhà tiếp thị được đào tạo ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, người Nhật nổi tiếng với tính cẩn thận, tỉ mỉ và tư duy sáng tạo. Có thể thấy, các công ty Nhật Bản đang mở rộng thị trường thông qua hoạt động marketing hiệu quả.

  Vì vậy, du học Nhật Bản ngành marketing mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội nâng cao kỹ năng và chuyên môn của mình. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều lựa chọn công việc hơn và mức lương hấp dẫn. Ngành Marketing được đánh giá là một trong những ngành du học hấp dẫn nhất hiện nay.

  & gt; & gt; Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp – Điều kiện, Lệ phí, Lộ trình đào tạo

  12. Nghệ thuật

  Nghệ thuật là một ngành học cụ thể thiên về tài năng và niềm đam mê vẽ vời. Trên thực tế, không phải ai học mỹ thuật cũng có thể trở thành giáo viên dạy hội họa, họa sĩ.

  Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa thẩm mỹ, nghệ thuật, … hàng đầu Châu Á. Có rất nhiều kiệt tác kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, tinh tế và nguyên bản, định hình nên phong cách nghệ thuật của Sunrise Land.

  du học nhật bản nên chọn ngành nào Ngành mỹ thuật mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng.

  Ngày nay, kiến ​​thức về nghệ thuật được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Du học sinh có thể lựa chọn theo đuổi nhiều ngành nghề khác nhau sau khi tốt nghiệp, như quảng cáo, truyền thông, sự kiện, marketing, in ấn, xuất bản, thiết kế đồ họa, hội họa, thiết kế nội thất…

  & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Hành lý khi đi du học Nhật Bản ?

  13. Nghiệp vụ kế toán

  Hiện Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam. Do đó, nhu cầu về kế toán chuyên nghiệp và thông thạo tiếng Nhật là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Nhật nếu bạn học thêm tiếng Nhật sẽ có nhiều cơ hội việc làm lương cao. Chính vì vậy, kế toán được coi là một trong những chuyên ngh ệp du học Nhật Bản được ưa chuộng nhất hiện nay.

  chương trình du học nhật bản Ngành kế toán cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao.

  Sau khi hoàn thành chương trình kế toán Du học Nhật Bản kế toán, bạn có thể trở về Việt Nam để làm việc hoặc xây dựng sự nghiệp tại Nhật Bản. Chưa kể, hiện nay có rất nhiều cơ quan kế toán ở Việt Nam nhận gia công cho các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn có bằng kế toán tiếng Nhật và có kỹ năng tốt, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý.

  Đây là những gợi ý về học gì ở Nhật Bản . Mỗi chuyên ngành sẽ mang đến cho bạn những lợi thế và cơ hội riêng, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn chuyên ngành du học Nhật Bản. Để tìm hiểu thêm về Du học Nhật Bản các bạn vui lòng gọi đến hotline 097.487.7777 để gặp các chuyên gia du học hvc và tư vấn về du học Nhật Bản nhé! p>

  & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Bạn đã học bao nhiêu năm ở Nhật Bản ? Du học Nhật Bản mất bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;