DU HỌC NHẬT NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TIÊU CHÍ CHỌN NGÀNH KHI ĐI DU HỌC

Tôi nên học chuyên ngành gì ở Nhật Bản? ”, “ Tôi nên học chuyên ngành gì ở Nhật Bản? ” tất nhiên có Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vì nền giáo dục toàn diện nên tất cả các chuyên ngành ở Nhật đều tốt. Tuy nhiên, sẽ có nhiều ngành nổi bật hơn và nhiều cơ hội việc làm hơn.

Giúp bạn chọn chuyên ngành lý tưởng của mình. Hiệp hội Jellyfish đưa ra những tiêu chí chọn ngành học, tổng hợp ngành du học Nhật Bản đơn giản nhất để các bạn tham khảo.

Xem thêm: Du học nhật bản nên chọn ngành nào

NÊN HỌC NGÀNH GÌ Ở NHẬT BẢN

Tôi nên học chuyên ngành gì ở Nhật Bản? Chọn 3 tiêu chí cho một ngành bạn nên biết

Tất cả các chuyên ngành tại Nhật Bản đều có các khóa học chất lượng. Tuy nhiên, sẽ có những ngành có nhiều lợi thế hơn, đặc biệt là những ngành nghề dễ xin việc và nhiều chương trình học bổng. Dưới đây là 3 tiêu chí lựa chọn ngành mà bạn cần lưu ý:

tiêu chí chọn ngành khi đi du học nhật

1. Nhân lực Nhật Bản đang thiếu những ngành nào – du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?

Khi theo học chuyên ngành, hãy cân nhắc những ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực cao tại Nhật Bản. Thường thì những ngành này có học bổng giá trị hơn và cơ hội việc làm tốt hơn .

Nhật Bản hiện đang là quốc gia có dân số già và thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt trong nhiều ngành nghề như: Xây dựng, Công nghệ thông tin, Y tế-Điều dưỡng … vì tình trạng thiếu hụt trầm trọng trong nguồn nhân lực, Chính phủ và các doanh nghiệp trong các ngành này thường đưa ra nhiều chương trình thu hút và ươm mầm nhân tài.

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền, thậm chí toàn bộ chi phí du học khi chọn một ngành có nhu cầu về nhân tài. Ngoài ra, cơ hội tìm được một công việc tốt cũng cao hơn.

2. Thế mạnh của Nhật Bản là gì – du học Nhật Bản nên làm gì?

Bạn cũng nên xem xét các ngành công nghiệp mạnh của Nhật Bản, chẳng hạn như: Kỹ thuật, dịch vụ y tế và Nhà hàng-Khách sạn . Những ngành này là thế mạnh của Nhật Bản nên chất lượng giáo dục cũng được ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm:   Hành trang sang Nhật cần chuẩn bị những gì?

Chọn Điểm mạnh sẽ giúp bạn tiếp cận chương trình đào tạo mới và tốt nhất . Ngoài ra, c ơ hội việc làm cũng cao hơn rất nhiều, ngay cả khi bạn về nước hoặc làm việc ở một quốc gia khác.

3. ngành đang là xu hướng phát triển của xã hội

Bạn cũng nên xem xét các ngành đang thịnh hành trong xã hội, đặc biệt là các ngành mà Nhật Bản hy vọng sẽ phát triển và đầu tư trong tương lai gần. Những điều này sẽ được chính phủ hỗ trợ và thúc đẩy trong nghiên cứu và giáo dục .

Đầu năm 2022, chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ đầu tư mạnh vào 4 lĩnh vực chính, bao gồm: công nghệ sinh học, công nghệ lượng tử, trí tuệ nhân tạo và chăm sóc sức khỏe thế hệ tiếp theo

/ strong>.

Tôi nên học chuyên ngành gì ở Nhật Bản? 4 ngành bạn nên ưu tiên

Vậy du học Nhật Bản có những chuyên ngành nào và bạn có thể chọn học những chuyên ngành nào tại đây? Mời các bạn tham khảo thông tin sau!

1. Du học Nhật Bản ngành Y tá —— Nên chọn ngành nào khi du học Nhật Bản?

Theo kết quả điều tra dân số của Nhật Bản: 1/5 dân số ở đây từ 65 tuổi trở lên và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu về các dịch vụ y tế cũng tăng lên. đồng thời nguồn nhân lực trẻ ở đây đang rất thiếu.

Ngành Y tế

Mỗi năm Nhật Bản cần hơn 50.000 hộ lý , trợ lý. Tuy nhiên, trên thực tế, nguồn nhân lực của Nhật Bản không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Điều này lý giải tại sao Nhật Bản cần nhiều điều dưỡng viên nước ngoài từng học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Để thu hút nhân tài, các công ty y tế Nhật Bản đã tung ra nhiều chương trình học bổng ngành dược và điều dưỡng . Ví dụ:

 • Học bổng Toàn phần Điều dưỡng của Tập đoàn Aoyama
 • Học bổng Điều dưỡng Khoản vay Học phí
 • Vì vậy, điều dưỡng đang là một ngành “hot” tại Nhật Bản. Đây cũng là lý do bạn nên chọn ngành này để đi du học Nhật Bản.

  Tham khảo: Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì?

  Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm tại Nhật Bản sẽ cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác . Hoặc nếu bạn muốn về Việt Nam làm việc, với bằng cấp n2 tiếng Nhật và chứng chỉ điều dưỡng quốc tế thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở và béo bở.

  8% ngành được đăng ký bởi sinh viên quốc tế Việt Nam.

  Xem Thêm: 5 Điều Bạn Chưa Biết Về Điều Dưỡng Viên Nhật Bản

  2. Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin

  Khi được hỏi “Du học Nhật Bản nên chọn chuyên ngành gì?” thì có lẽ hầu hết các bạn sẽ trả lời là Công nghệ thông tin hoặc Kỹ thuật cơ khí .

  Nhật Bản được biết đến như một cường quốc về máy móc chính xác với nhiều cải tiến trong công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy tính. Họ từng chi hơn 300 triệu USD để phổ cập công nghệ thông tin trong trường học.

  Ngành kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin

  Quốc gia này cũng là nơi có nhiều trường đại học được đào tạo về thiết kế và chế tạo cơ khí tiên tiến; kỹ sư cơ khí; công nghệ thông tin … được đánh giá cao trên toàn thế giới. Vì vậy, nhiều du học sinh chọn công nghệ thông tin là nghề nghiệp tương lai của mình.

  Ngoài ra, chính phủ và doanh nghiệp rất coi trọng việc thu hút và ươm mầm nhân tài nên nhiều chương trình học bổng giá trị cao đã được đưa ra.

  Hiện tại, Jellyfish cũng tài trợ chương trình học tiếng Nhật miễn phí cho các kỹ sư. Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://khoahoctiengnhat.net/dao-tao-tieng-nhat-mien-phi-cho-ky-su-it-viet-nhat/

  Các chuyên ngành này chiếm 23% sinh viên theo học tại Việt Nam.

  Các trường đào tạo cơ khí và công nghệ thông tin uy tín tại Nhật Bản bao gồm:

  · Đại học Kyushu · Đại học Tokyo · Học viện Công nghệ Tokyo · Đại học Osaka

  3. Ngành Nông nghiệp – Du học Nhật Bản

  Học nông nghiệp ở Nhật Bản thoạt nghe có vẻ vui nhưng thực ra đó là một quyết định đúng đắn vì:

  Ngành nông nghiệp

  -Ngành nông nghiệp số 1 thế giới ở Nhật Bản:

  Mặc dù chỉ có 3% dân số làm nông nghiệp nhưng Nhật Bản vẫn có thể sản xuất đủ thực phẩm sạch, chất lượng cao để cung cấp cho toàn bộ dân số và thậm chí xuất khẩu.

  Tỉnh Ibaraki – một tỉnh nông nghiệp tiên tiến được mệnh danh là quê hương của hoa anh đào; Chỉ có 3 triệu dân nhưng với sản lượng gdp hơn 110 tỷ / năm .

  – Nhiều giải thưởng và học bổng hấp dẫn:

  Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, số lượng sinh viên trong nước chọn ngành nông nghiệp truyền thống không còn đông như trước. Chính vì vậy, hàng năm chính phủ Nhật Bản và các trường dành rất nhiều học bổng để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập. Trên thực tế, đây là một trong những ngành dễ xin học bổng nhất khi đi du học .

  Có thể kể đến một số học bổng nông nghiệp như: Học bổng kayes; Học bổng Dai Nippon; Học bổng Rakuno Gakuen; Học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba …

  – Cơ hội việc làm cao tại Việt Nam:

  Tham khảo: Tâm sự chuẩn bị đi Du học Nhật Bản của cô gái đầy quyết tâm

  Theo Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (jica), ngày càng nhiều công ty Nhật Bản quan tâm đến nông nghiệp Việt Nam và muốn đầu tư. Hỗ trợ đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản; các nhóm như Fujitsu đã liên kết với các công ty fpt để phát triển kế hoạch biến Mụ Châu thành Đà Lạt thứ hai của Việt Nam.

  Giữa hai nước còn có các dự án hợp tác khác, thông qua đàm phán và ký kết sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng công nghệ cao.

  Một số trường đại học đào tạo ngành nông nghiệp ở Nhật Bản:

  Đại học Tohoku – Đại học Tohoku ・ Đại học Nagoya – Đại học Nagoya

  4. Dịch vụ ăn uống và khách sạn – Thế mạnh của Nhật Bản

  Có thể nói, ngành nhà hàng – dịch vụ ăn uống là một trong những ngành học lý tưởng nhất để du học Nhật Bản, đặc biệt là nếu bạn muốn tìm một công việc ổn định lâu dài tại Nhật Bản.

  Ngành dịch vụ tổng hợp ở Nhật Bản được đánh giá cao về sự kỹ lưỡng và hoàn hảo. Đi du học ngành này chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm ngay cả khi ở Nhật Bản hay sau khi về nước .

  Ngành nhà hàng, khách sạn

  Nhân viên ngành khách sạn ước tính kiếm được 3.000.000 yên trở lên , tùy thuộc vào khả năng và trình độ ngoại ngữ của họ. Đầu tư vào việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm được một mức lương cao.

  Những ai đang có ý định lựa chọn ngành nhà hàng khách sạn, hãy lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo chất lượng. Trong số đó Học viện giáo dục quốc tế Tetsui là một trong những trường đào tạo tiếng Nhật hàng đầu, chuyên đào tạo về ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn .

  tiei là trường Nhật ngữ duy nhất kết hợp các khóa học trong hệ thống khách sạn, nơi sinh viên có thể học các thao tác đặt phòng, kiểm tra đặt phòng, kiểm tra thanh toán hoặc điều chỉnh phòng, hủy phòng, v.v. Ngoài nghiệp vụ khách sạn, chương trình còn dạy biệt ngữ ngành khách sạn.

  100% sinh viên muốn ở lại làm việc lâu dài tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, đã có được cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Nhật Bản và đổi visa thành công.

  Hãy tìm hiểu về ngành học, trường học, yêu cầu hồ sơ và các thông tin khác qua công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín, tìm kiếm trên website của trường để có lựa chọn phù hợp. Phù hợp, đúng đắn nhất!

  Lý do vì sao Jellyfish luôn là trung tâm tư vấn du học Nhật Bản số một tại Việt Nam

  Jellyfish vietnam luôn tự hào là đối tác tốt nhất để các bạn du học sinh Nhật Bản chinh phục ước mơ của mình. Với phương châm “Giá trị thật, Con người thật”, Jellyfish luôn nỗ lực mang đến cho du học sinh những thông tin tốt nhất và hỗ trợ hỗ trợ toàn diện nhất.

  jellyfish trung tâm du học số 1 việt nam

  Jellyfish Vietnam cũng là trung tâm tư vấn du học Nhật Bản duy nhất 100% tài trợ từ Nhật Bản và tỉ lệ đậu vào khoảng 100% .

  Trung tâm là đối tác tuyển sinh của hơn 200 trường với nhiều học bổng du học uy tín và giá trị cao; đảm bảo giúp học sinh chọn được trường phù hợp với học bổng nhất.

  Trên đây là những tư vấn của Jellyfish giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Đi du học Nhật Bản nên học chuyên ngành gì?”. Hi vọng những thông tin mà sứa cung cấp là hữu ích đối với bạn.

  Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, vui lòng điền thông tin của bạn vào khung bên dưới! Jellyfish sẽ trả lời bạn.

  Jellyfish vietnam – hotline 0986.633.013 Trụ sở chính: Tầng 13, Tòa nhà cmc, 11 cau giay duy tân, Hà Nội chi nhánh Văn phòng: > strong> Haiphong, Da Nang, city. Thành phố Hồ Chí Minh

  Tham khảo: Sự thật về du học nhật bản ngành điều dưỡng có tốt như lời đồn?

  Xem thêm:   Tổng hợp 10 loại học bổng du học Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;