Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những quốc gia coi giáo dục là tiền đề của sự đầu tư và phát triển trong tương lai, có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên nước ngoài đến đào tạo và rèn luyện tài năng. Chính vì điều này mà nhiều bậc phụ huynh và học sinh vẫn đang đắn đo không biết nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? Quốc gia nào có điều kiện để du học sinh phát triển toàn diện? Những thông tin mới nhất về điều kiện, cơ hội du học và chương trình du học tại hai quốc gia này do applyzones cung cấp tại đây, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được môi trường du học phù hợp với bản thân. .

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Điểm tương đồng giữa giáo dục Nhật Bản và Hàn Quốc

Điều kiện và Môi trường Giáo dục

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia phát triển mạnh mẽ về kinh tế và giáo dục về điều kiện học tập. Sinh viên quốc tế học tập tại hai quốc gia này đều được chính phủ quan tâm, không có sự phân biệt giữa sinh viên trong nước và sinh viên nước ngoài. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và giảng dạy. Ngoài ra, các trường học ở cả hai quốc gia đều rộng và khuôn viên rộng và đẹp để đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế. Chất lượng giảng dạy vào loại bậc nhất, đội ngũ giảng viên hầu hết là tiến sĩ, thạc sĩ có kinh nghiệm dày dặn hoặc đã được cử đi học thêm tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Lương thưởng và cơ hội việc làm

Thông thường, phụ huynh và học sinh quan tâm đến chính sách học bổng và đãi ngộ khi quyết định đi du học. Về vấn đề này, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều đưa ra nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế, chẳng hạn như ngoài việc giảm thiểu chi phí du học, chính phủ và trường học của hai nước cũng có những chính sách du học khác nhau, tạo điều kiện cho sinh viên học bổng giá trị. Nhiều sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng cao.

Cơ hội việc làm cũng là một trong những điều thu hút được nhiều sự quan tâm, đồng thời cũng là cơ sở để đánh giá xem du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn? Tuy nhiên, vì cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy nếu bạn thực sự có năng lực thì cơ hội việc làm sẽ rất cao. Đối với những sinh viên muốn trở về Việt Nam sau khi du học, bằng cấp của các trường đại học ở hai quốc gia này được đánh giá cao và được các nhà tuyển dụng săn đón.

Văn hóa, ẩm thực và môi trường sống

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai quốc gia phương đông, vì vậy nền văn hóa của họ có một số điểm tương đồng. Dù chọn quốc gia nào, du học sinh đều có cơ hội khám phá những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, thưởng ngoạn cảnh đẹp và trải nghiệm cuộc sống du học thú vị tại hai quốc gia phát triển bậc nhất này. Châu Á

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn? Sự khác biệt giữa du học Nhật Bản và Hàn Quốc

nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản

Điều kiện du học

Bạn nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? Có thể thấy điều kiện du học Nhật Bản lâu đời hơn so với Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo ước tính thì việc xin visa du học của Hàn Quốc dễ hơn của Nhật Bản, đặc biệt khi xin vào trường ưu tiên du học sinh thì không cần phải qua đại sứ quán phỏng vấn. Nếu tỷ lệ duyệt visa Hàn Quốc là 100% thì tỷ lệ duyệt visa Nhật Bản chỉ là 93%

Về chi phí du học

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia có mức sống khá cao, do đó, việc sinh sống và học tập tại hai quốc gia này rõ ràng sẽ đắt hơn so với học tập tại Việt Nam.

Tổng chi phí du học Nhật Bản dao động từ 225 – 315 triệu đồng, nếu du học Hàn Quốc thì con số sẽ nhỏ hơn. So với Nhật Bản, du học sinh Việt Nam có tỷ lệ học bổng cao hơn tại Hàn Quốc. Bảng sau là biểu phí du học năm đầu tiên:

Nền tảng giáo dục

Mặc dù cả hai quốc gia này đều có nền giáo dục chất lượng cao nhất ở Châu Á, nhưng một điều bạn cần lưu ý là nền giáo dục ở Nhật Bản phổ biến hơn trên thế giới so với Hàn Quốc. Vì vậy, việc đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

-Ở Hàn Quốc: Theo đánh giá của Tổ chức Giáo dục Thế giới, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về trang thiết bị, chất lượng giảng viên,… thì trình độ giáo dục của Hàn Quốc đứng thứ hai châu Á và thứ 12 trên thế giới, và đang trong quá trình học tập Đồng thời, du học sinh còn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế và có cơ hội thực tập tại các công ty lớn hàng đầu. Có nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

– Tại Nhật Bản: Riêng tại Châu Á, Nhật Bản là quốc gia có nhiều thành tựu về giáo dục nhất, như nhiều người đoạt giải Nobel nhất,… chứ không chỉ là học tập. Trong một môi trường hiện đại bậc nhất, lựa chọn du học Nhật Bản cũng có rất nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau cho sinh viên lựa chọn. Thay vì tập trung vào nghiên cứu như giáo dục Hàn Quốc, giáo dục Nhật Bản thiên về bồi dưỡng phát triển cách suy nghĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty Nhật Bản.

Quy định làm việc bán thời gian và bán thời gian dành cho sinh viên quốc tế

Có thể thấy, họ đều là những quốc gia có vị thế quốc tế và được đánh giá cao về giáo dục, kinh tế và các khía cạnh khác, đồng thời có rất nhiều công ty đa quốc gia tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt là Việt Nam. Vì vậy, đối với những du học sinh có nguyện vọng trở về Việt Nam khởi nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học, bằng tốt nghiệp Nhật Bản hoặc Hàn Quốc là một lợi thế giúp sinh viên lựa chọn làm việc cho các công ty lớn của Nhật Bản. Và Công ty Hàn có trụ sở chính tại Việt Nam.

Trên đây là một số đánh giá khách quan về applyzones, câu trả lời cho câu hỏi: “Nên du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản” chỉ có thể nói là năm 1910. Vì chất lượng của hai quốc gia là như nhau nên chỉ có điều chi phí du học là chênh lệch đáng kể. Vì vậy, việc quyết định du học tại một quốc gia phù hợp hay không còn tùy thuộc vào ngành học, công việc yêu thích, tình hình tài chính của gia đình và bản thân. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với applyzones ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;