Có nên du học Nhật Bản 2020 ngay khi tốt nghiệp trung học hay không?

Tôi có nên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông không? Khóa học tiếng Nhật kéo dài bao lâu? … rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học Nhật Bản. Hãy cùng du học edutime tìm hiểu thêm về bộ môn này nhé.

Có rất nhiều bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng có ước mơ và khát vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Bắt đầu một tương lai rộng mở bằng cách đến Du học hoặc tìm kiếm học bổng để thay đổi cuộc sống và tương lai của bạn.

Nhiều bạn dự định sẽ du học Nhật Bản vào năm 2020 sau khi tốt nghiệp. Nhưng bạn không biết bây giờ có phải là thời điểm tốt để đi du học không? Hãy để Văn phòng tư vấn du học chúng tôi giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình trong bài viết dưới đây: Có nên đi du học Nhật Bản không?

1, Tôi có nên du học Nhật Bản không?

Theo các chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản, học sinh nên đi du học càng sớm càng tốt, đặc biệt là sau khi tốt nghiệp THPT.

Khi tôi du học Nhật Bản, tôi sẽ học tiếng Nhật tại một trường Nhật ngữ trong 1,5 đến 2 năm. Khi đã có trình độ tiếng Nhật tốt, bạn có thể chọn học tiếp lên trường dạy nghề của Nhật Bản (2 năm) hoặc đại học Nhật Bản (4 năm).

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại trường (từ 22-24 tuổi), bạn sẽ có đủ ngoại ngữ, kiến ​​thức và kinh nghiệm để bắt đầu sự nghiệp của mình. Điều này làm giảm thời gian học tập mà vẫn hiệu quả.

Có nên du học Nhật Bản 2018 ngay khi tốt nghiệp trung học phổ thông hay không?

Nhiều bạn quyết định du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học hoặc đi làm dẫn đến thời gian học kéo dài, không có lợi cho quá trình học tập và hòa nhập với môi trường mới.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cập nhật chi phí du học Nhật Bản

2. Cơ hội du học Nhật Bản khó quá

Trước tình hình dân số ngày càng giảm trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã xác định phương hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến du học.

Điều này vừa để giúp các trường học của Nhật Bản thoát khỏi tình trạng thiếu sinh viên vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của quốc gia. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch thu hút 300.000 sinh viên quốc tế vào năm 2020.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã thực hiện một loạt các biện pháp, chẳng hạn như cải thiện các thủ tục nhập cư. Tuyển sinh, thi đầu vào, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra đầu vào. Tăng cường hệ thống học bổng để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. h ỗ trợ tìm việc làm và khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp… Nhờ triển khai hàng loạt các biện pháp tuyển dụng du học sinh, tính đến ngày 1/5/2015, số lượng du học sinh tại đây đã lên tới gần 210.000 người, tăng 13,2% so với năm 2014%.

Tất cả học sinh tốt nghiệp trung học đều có thể đăng ký du học. Tuy nhiên, học sinh cần có hiểu biết đúng đắn về động cơ, mục đích và quyết tâm của mình thì mới có thể thành công trên con đường du học.

Du học Nhật Bản chỉ dành cho những bạn có nghị lực, ý chí, dũng cảm được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu Châu Á.

& gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Hướng dẫn Xin Visa Du học Nhật Bản để Đạt 100% Visa

3, bạn có muốn đi du học Nhật Bản hay không và xem lợi ích của việc du học Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu thế giới về kinh tế, công nghệ, y tế và hơn thế nữa … được tạo ra bởi nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Nhiều trường đại học Nhật Bản nằm trong số những trường tốt nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. Ví dụ, Đại học Tokyo xếp thứ 23 và Đại học Kyoto xếp thứ 59. Tại Châu Á, Đại học Tokyo đã liên tục đứng đầu trong ba năm liên tiếp (2013-2015).

Nền giáo dục Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có chuyên môn mà còn có kỷ luật và sự tận tâm trong công việc vì lợi ích chung.

Hiện tại, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo thống kê, có tới 30% công ty Nhật Bản đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người hiểu tiếng Nhật là đáng kể. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi học xong của bạn là rất khả quan và rộng mở.

4. Tôi có nên du học Nhật Bản không?

Có hay không tùy thuộc vào khả năng tài chính và hướng đi của chính bạn. Tuy nhiên, từ góc độ của một nhà tư vấn du học, chúng tôi khuyến khích mọi quyết định được đưa ra vào đúng thời điểm càng sớm càng tốt, điều này sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trong tương lai.

Với sự hướng dẫn của chúng tôi, bạn đã sẵn sàng Du học Nhật Bản vào năm 2020 chưa? Đất nước và con người Nhật Bản còn rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho việc có nên đi du học Nhật Bản hay không. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc du học Nhật Bản 2020 và xin visa nhanh nhất, an toàn nhất.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cập nhật thông tin du học Nhật Bản

Bài đăng liên quan

  • Du học Nhật Bản 2021-2022: Điều kiện, Lệ phí, Học bổng và Thị thực
  • Tôi nên học học kỳ nào ở Nhật Bản?
  • Bạn có thể đi du học bằng tiếng Anh và tiếng Nhật không?
  • Những điều sinh viên quốc tế cần biết về chương trình lương hưu nenkin
  • Một số trường học tiếng Nhật giá rẻ ở Tokyo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;