Tu nghiệp sinh muốn quay lại Nhật Bản du học thì phải làm như thế nào?

Sau khi hết hạn hợp đồng xuất khẩu lao động, rất nhiều học sinh, sinh viên muốn quay trở lại Nhật Bản để học tập. Vậy những yêu cầu đối với thực tập sinh đi lao động Nhật Bản là gì? Hoặc tôi có thể đi du học Nhật Bản sau khi về nước sớm bao lâu? Tôi cần lưu ý điều gì khi nộp đơn xin thị thực lần hai? Đây là những vấn đề được người lao động Việt Nam hết sức quan tâm.

Đăng ký tư vấn tại đây

gotojapan sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này!

Bạn có thể trở lại Nhật Bản bằng cách đi du học!

Tuy nhiên, bạn cần hiểu kỹ các yêu cầu để thực hiện các ứng dụng sau!

1. Các điều kiện để đi du học bao gồm:

Thực tập sinh kỹ thuật là những người được cử đi học các công nghệ cùng nhau và sau đó phải sử dụng các công nghệ đó để phục vụ tại Việt Nam. Vì vậy, về lý thuyết, sau khi hoàn thành khóa đào tạo lý thuyết, bạn phải về nước làm việc trong ngành liên quan đến ngành bạn đã học tại Nhật Bản để chính thức hoàn thành chương trình đào tạo của mình. Do đó, nếu bạn đã là thực tập sinh và muốn đi du học, bạn cần đáp ứng những điều kiện chung sau đây.

 • Về thời gian :
 • Du học sinh muốn quay lại Trung Quốc phải quay lại Nhật Bản trên 1 năm kể từ khi nộp hồ sơ du học trở lại thì mới có thể quay lại du học Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những trường hợp học sinh trên 6 tháng vẫn được nhận vào các trung tâm tư vấn du học, tuy nhiên rất ít trường ở Nhật nhận học sinh này, nhất là các trường ở các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều du học sinh (nên Cục quản lý xuất nhập cảnh thường cho rằng họ Rất nghiêm khắc, như Osaka, Tokyo…).

  • Giới thiệu về bài báo :
  • – Bằng chứng đã từng làm việc tại một công ty cùng ngành tại Việt Nam trong thời gian học tập tại Nhật Bản.

   – Chấm dứt hợp đồng lao động với công ty cũ và nêu rõ lý do bạn không tiếp tục làm việc với công ty đó.

   Giấy này là cần thiết vì nó giúp chứng minh rằng bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo theo đúng chu trình: làm việc tại Nhật Bản -> về nước -> làm việc tại Việt Nam = hoàn thành chương trình đào tạo.

   dhs

   • Về trình độ tiếng Nhật:
   • Để chứng minh rằng bạn thực sự muốn đi du học chứ không phải thuyết phục người nhập cư để kiếm tiền, tiếng Nhật của bạn cần phải đạt từ n4 trở lên, nếu có n3 thì khả năng đậu visa càng cao. Những người đã thực hành 1 năm chỉ cần khoảng n4, và những người đã thực hành trong 3 năm nên có n3. Chứng chỉ tiếng Nhật có thể là jlpt hoặc nattest.

    Thưởng thức các bài học tiếng Nhật của gotojapan tại đây để cải thiện tiếng Nhật của bạn:

    2. Hãy chú ý đến các giấy tờ khi nộp đơn xin thị thực thứ hai của bạn.

    Vì đây là lần xin thị thực thứ hai nên việc đảm bảo tính nhất quán của đơn xin thị thực thứ nhất và thứ hai là tiền đề để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị trượt trong hồ sơ xin thị thực của mình. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều vội vàng khi chuẩn bị hồ sơ đào tạo, hoặc giao hết cho công ty môi giới, hồ sơ không khớp với tình hình thực tế, dẫn đến rất nhiều rắc rối cho lần xin visa thứ hai. .

    Bản ghi không khớp?

    Nhiều công ty làm hồ sơ xin việc cho sinh viên thực tập thường “xử lý” nhiều hơn quá trình trở thành công nhân, làm việc trong một công ty liên quan đến đào tạo chuyên môn mà họ không biết tên công ty, và nơi … thậm chí, Để dễ dàng hơn trong việc Xin visa du học, nhiều công ty xuất khẩu lao động còn rút ngắn thời gian học đại học, cao đẳng, trung cấp cho các bạn.

    Một hồ sơ về kinh nghiệm học tập và làm việc thực tế của bạn sẽ được lưu trong hệ thống thông tin nhập cư và sẽ được kiểm tra lại vào lần tiếp theo bạn nộp đơn xin thị thực. Ví dụ, nếu bạn đang học năm thứ hai hoặc thứ ba đại học, hoặc thậm chí sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được coi là sinh viên, nhưng xkld chỉ tuyên bố rằng bạn đã tốt nghiệp trung học. Chỉ những học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu bạn khai là tốt nghiệp đại học trong hồ sơ du học, bạn có khả năng bị trượt vì… khai sai.

    Giải pháp thay thế!

    Nếu bạn cảm thấy … tiếc cho tấm bằng đại học của mình, bạn có thể giải thích sai sót, lỗi công ty đã cử bạn đi thực tập và sử dụng giấy chứng nhận của công ty đó. Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít công ty sẽ làm điều này cho bạn.

    Nếu không có lời giải thích như vậy, đơn của bạn chắc chắn sẽ cần được khai báo dựa trên hồ sơ thực tập. Và bằng cấp của bạn không có giá trị (ngoại trừ bằng cấp thứ ba được chỉ định trong hồ sơ tns của bạn). Đừng dại khai báo bằng đại học, cao đẳng đó với người nhập cư vì họ sẽ thấy bạn gian dối (1 trong 2 hồ sơ xin nhập học và đi du học)

    Nhiều bạn bị trượt visa du học vì hồ sơ du học của bạn khác với hồ sơ chuyên môn của bạn và bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

    3. Các điều kiện khác:

    Ngoài ra, có một số điều kiện bắt buộc để đăng ký du học, chẳng hạn như tình trạng tài chính, giấy tờ tài trợ, v.v.

    Bạn có thể tiết kiệm hơn nữa bằng cách đăng ký tham gia một trong nhiều chương trình du học Nhật Bản tại trung tâm gotojapan, dưới hình thức du học trường tiếng hoặc du học học bổng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;