Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh: Điều kiện, lộ trình, chi phí từ A đến Z

Dù bạn không giỏi tiếng Nhật nhưng với thế mạnh tiếng Anh của mình, việc du học bằng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng và dễ dàng hơn thế. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học ở Nhật Bản giảng dạy bằng tiếng Anh, vì vậy bạn có thể lựa chọn trường phù hợp với mình. Dưới đây là một số thông tin chính liên quan đến chương trình du học Nhật Bản nói tiếng Anh.

du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Xem thêm: Du học nhật bản bằng tiếng anh

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh chỉ có tại các trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản

Học tiếng Anh ở Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản chỉ có tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản trong các trường đại học hàng đầu thế giới: Đại học Kyoto, Đại học Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương, Đại học Tokyo… Chương trình được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản nhằm thu hút và đào tạo sinh viên Nhật Bản và thế giới tài năng.

Xem ngay: Du học Nhật Bản: Điều kiện, Phí và Lộ trình từ a đến z

Yêu cầu khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Điểm thi chuẩn quốc gia là một trong những điều kiện cần thiết để được nhận vào Chương trình Du học Anh – Nhật. Tuy nhiên, các yêu cầu đối với từng cấp độ và khóa học sẽ không giống với những yêu cầu được chỉ định trên trang web. Tuy nhiên, tiêu chí tuyển sinh của chương trình này vẫn có những điểm chung, chẳng hạn như:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. (Một số chương trình học uy tín yêu cầu bằng tú tài quốc tế ib)
 • Trình độ tiếng Anh (TOEFL 80 / IELTS 6.0 trở lên)
 • Trình độ tiếng Nhật cơ bản (một phần dạy bằng tiếng Anh)
 • Văn xuôi
 • Phỏng vấn Trường học
 • Điểm của Kỳ thi tuyển sinh Đại học Việt Nam hoặc một trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn như act, sat, eju (Điểm đầu vào đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản).
 • du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

  Xem ngay: Cẩm nang dành cho các bạn sắp sang du học Nhật Bản

  Các điều kiện cơ bản phải được đáp ứng

  Tham khảo: Điều kiện du học Nhật Bản: Chi tiết các trường hợp cụ thể từ a đến z

  Chương trình Du học Anh-Nhật 30 Ngày Toàn cầu

  global 30 là một dự án do chính phủ tài trợ, cung cấp ngân hàng cho 30 trường đại học rải rác trên khắp đất nước để quốc tế hóa các chương trình đào tạo và khóa học của họ. Mục đích của Global 30 là quốc tế hóa môi trường học tập của trường đại học, tạo cơ hội cho sinh viên trong nước và quốc tế học hỏi lẫn nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu quốc tế ngày càng phát triển của thế giới.

  Để đến với chương trình này, ứng viên không cần phải có năng lực tiếng Nhật, thủ tục hồ sơ, cuộc thi không yêu cầu bạn phải đến Nhật Bản. Thay vào đó, khi sinh viên bắt đầu nhập học, họ sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh. Đồng thời có sự huấn luyện, hướng dẫn để thích nghi với môi trường mới. Không chỉ vậy, học viên còn được học tiếng Nhật miễn phí trong quá trình học. Do đó, cần tối đa hai ngoại ngữ để tốt nghiệp.

  Các trường trong Chương trình 30 Toàn cầu có các chính sách miễn giảm học phí khác nhau tùy thuộc vào trường bạn theo học. Ngoài ra, còn có rất nhiều học bổng giá trị để ở trong ký túc xá của trường trong năm đầu tiên. Tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được học tập bằng tiếng Anh với hệ thống giáo dục không khác gì sinh viên bản địa. Do đó, khả năng làm việc và kiến ​​thức đã được củng cố vững chắc. Khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm cao hơn sau khi tốt nghiệp.

  du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

  13 trường chính thức tham gia chương trình top 30 toàn cầu

  Tham khảo: Chi phí du học Nhật Bản 2023: Tổng tất cả hết bao nhiêu tiền?

  13 trường chính thức tham gia Dự án 30 toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;