Du Học Cao Đẳng Nghề Nhật Bản: Tổng Quan Về Hệ Senmon Và 7 Điều Du Học Sinh Cần Lưu Ý

Hiện tại, Đăng ký học tại trường Cao đẳng nghề Nhật Bản (hay còn gọi là hệ senmon) là một hình thức du học Nhật Bản thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Đối với những du học sinh muốn theo học các trường cao đẳng nghề, vẫn còn rất nhiều cơ hội phát triển đang chờ các bạn trong tương lai.

Vậy, đ ạn đã học gì tại trường dạy nghề ở Nhật Bản? Zen School đào tạo những chuyên ngành nào? Bạn đã học Senmen bao nhiêu năm? Qua bài viết này, bản đồ sẽ tổng hợp lại những đặc điểm tiêu biểu của loại hình du học này để giúp các bạn du học sinh có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất. Liên hệ tới số 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại lời nhắn vào form bên dưới để trở thành du học sinh Nhật Bản với bản đồ sớm nhất!

Xem thêm: Du học nghề nhật bản

Học gì tại trường dạy nghề ở Nhật Bản?

Du học tại trường Cao đẳng nghề Nhật Bản , còn được gọi là Senmon, có nghĩa là học tại một trường cao đẳng nghề ở Đất nước Sakura. Hệ thống senmon là một hệ thống giáo dục tương tự như hệ thống đại học và cao đẳng thông thường, trong đó các khóa học sẽ hỗ trợ và đào tạo thực hành một cách thực tế nhất có thể.

Xem thêm:   Tìm hiểu 4 kỳ nhập học chủ yếu khi du học Nhật Bản

Hiện tại, có khoảng 3.000 trường học ở Nhật Bản đào tạo hệ thống Thiền và được gọi là Học viện Thiền. Đây là những trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp có vai trò quan trọng, chỉ đứng sau các trường đại học của Nhật Bản.

Trường Zen đào tạo những chuyên ngành nào?

Để đào tạo học viên một cách chuyên nghiệp và giúp họ nhanh chóng thành thạo nhiều kỹ năng khác nhau, Zen School thường cung cấp nhiều chương trình học khác nhau, liên quan đến các chuyên ngành nổi bật, chẳng hạn như:

 • Công nghệ thông tin
 • Du lịch
 • Doanh nghiệp
 • Cơ khí
 • Thức ăn
 • Khoa học và Công nghệ
 • Vai trò của việc du học tại trường dạy nghề Nhật Bản

  Tham khảo: Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản – Góc tư vấn

  Với sự phát triển của thế giới ngày nay, du học Nhật Bản không còn chỉ tập trung vào giáo dục nữa. Sau khi hoàn thành các khóa học tiếng Nhật, du học sinh thường có xu hướng lựa chọn học nghề, học nghề hơn là vào các trường đại học, cao đẳng.

  Ở Nhật Bản, senmon là một hệ thống giáo dục đại học rất quan trọng. Theo Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (jasso), từ năm 2013 đến năm 2016, khoảng 30% sinh viên quốc tế chọn theo học các trường dạy nghề hơn là đại học.

  Lợi ích khi du học Nhật Bản

  Sau khi học tại Senmen College, sinh viên quốc tế có thể làm việc miễn là họ có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Hầu hết các trường dạy nghề đều liên kết với các đơn vị, công ty hàng đầu Nhật Bản nhằm tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho học viên.

  Cơ hội việc làm rất rộng mở cho các sinh viên quốc tế trở về. Sinh viên học tại các trường Cao đẳng nghề Nhật Bản đã được nhiều công ty trong nước ưa chuộng nhờ các kỹ năng có được trong các trường dạy nghề và lợi thế có thể sử dụng tiếng Nhật hiệu quả. Ưu tiên tuyển dụng.

  Vậy sinh viên sẽ học senmon trong bao nhiêu năm và lấy bằng cấp gì?

  Học viên hoàn thành khóa học tại senmon gakko sẽ được chứng nhận là chuyên gia (senmon-shi) hoặc chuyên viên cao cấp (kodo senmon-shi) nếu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;