Du học Nhật Bản ngành kiến trúc – Tưởng khó mà dễ!

Du học kiến ​​trúc tại Nhật Bản nghe có vẻ khó khăn nhưng thực ra lại rất dễ và đang được rất nhiều bạn trẻ hướng dẫn để chinh phục ước mơ kiến ​​trúc sư tương lai. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này nhưng chưa biết điều kiện có tốt hay không, tại sao nên theo đuổi, học ở đâu,… thì hãy tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Tổng quan về ngành xây dựng ở Nhật Bản

Không có sự sang trọng, tinh tế của kiến ​​trúc châu Âu, cũng không có sự năng động của kiến ​​trúc Mỹ, ngành xây dựng của Nhật Bản có hướng phát triển riêng. Vững chắc – Độc đáo – Tiện lợi là từ để mô tả hệ thống nhà ở của đất nước, cũng như các chung cư và cao ốc văn phòng.

Xem thêm: Du học ngành kiến trúc tại nhật bản

Nhật Bản được biết đến với các tòa nhà như Ngôi nhà Thế kỷ ở trung tâm Tokyo, được xây dựng lại từ tàn tích của một trận động đất. Kiến trúc độc đáo của tòa nhà acros nổi tiếng ở Fukuoka với thiết kế kiểu thác nước. Hay trường mẫu giáo Fuji Tachikawa được xây dựng xung quanh một cây cổ thụ 50 năm tuổi của Nhật Bản …

Kiến trúc Nhật Bản luôn được thiết kế theo hướng độc đáo và riêng biệt, tôn trọng tối đa thiên nhiên và những nét giản dị … Đây là lý do tại sao phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản đang được ưa chuộng trên toàn thế giới, đặc biệt là khi mật độ dân số tăng và mức sống bình quân đầu người diện tích ngày càng nhỏ.

Suy nghĩ về sự sáng tạo và thiết kế kiến ​​trúc Nhật Bản là điều đáng học hỏi. Vì vậy, du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc sẽ là một lựa chọn thông minh cho tương lai của bạn.

Tại sao nên chọn học kiến ​​trúc tại Nhật Bản

Nhật Bản là con rồng của châu Á và là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Không có quốc gia nào có thể vượt qua Nhật Bản về sáng tạo khoa học. Chính vì vậy mà kiến ​​trúc của đất nước này mang một nét độc đáo và đa dạng. Dưới đây là một số lý do nổi bật tại sao bạn nên cân nhắc học kiến ​​trúc tại Nhật Bản:

 • Ngành xây dựng của Nhật Bản rất phát triển, phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Nhật Bản là nơi dễ xảy ra các thảm họa thiên nhiên như sóng thần và động đất. Tuy nhiên, những điều kiện tự nhiên khắc nghiệt đó đã giúp Nhật Bản phát triển và tạo nên những công trình kiến ​​trúc độc đáo được cả thế giới ngưỡng mộ.
 • Học kiến ​​trúc tại Nhật Bản sẽ được đào tạo toàn diện từ lý thuyết, kỹ năng và phương pháp để bạn phát huy hết khả năng của mình.
 • Sau khi có bằng cấp quốc tế, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.
 • Tương lai đang rất rộng mở với nhiều cơ hội việc làm trong nước và quốc tế. Đặc biệt, dân số già đã khiến Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Đồng thời, tình trạng tập trung đất đai tại các thành phố lớn ở Việt Nam đòi hỏi phải quy hoạch và đầu tư lại, đây cũng là cơ hội để bạn tìm được một công việc tốt với mức thu nhập khá, tương đương với việc áp dụng những kiến ​​thức đã học ở các nước phát triển. Nhật Bản.

 • Nhật Bản là đất nước kiến ​​trúc sáng tạo với nhiều công trình ấn tượng, vì vậy đất nước này có rất nhiều trường đại học lớn chuyên về kiến ​​trúc, và bạn có thể thoải mái lựa chọn trường phù hợp. Hãy ở bên tôi.
 • Yêu cầu khi học kiến ​​trúc tại Nhật Bản

  Để theo học ngành kiến ​​trúc tại Nhật Bản, bạn cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

  • Tốt nghiệp thpt / cao đẳng / đại học
  • Tiếng Nhật n2 trở lên
  • Nghiên cứu sau đại học ở Nhật Bản:

   • Đến Nhật Bản để lấy bằng sau đại học về kiến ​​trúc. Bạn phải có nghiên cứu được phê duyệt bởi giáo sư đại học . Nếu trượt, bạn có thể sang Nhật học dự bị (nghiên cứu sinh).
   • Bạn phải có trình độ tiếng Nhật n5 trở lên hoặc tiếng Anh ielts 5.5 trở lên.
   • Tham khảo: Chi phí du học Nhật Bản 2023: Tổng tất cả hết bao nhiêu tiền?

    Lưu ý: Đối với sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai theo học chương trình đại học về kiến ​​trúc tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký Học bổng Chính phủ cho ngành Kiến trúc (mext) để tiếp tục học tại một trường đại học ở Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn phải học tiếng Nhật từ 1-2 năm để đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường.

    Con đường du học kiến ​​trúc ở Nhật Bản

    Giống như các chuyên ngành khác tại Nhật Bản. Chương trình du học ngành Kiến trúc Nhật Bản sẽ trải qua 3 giai đoạn:

    • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam 4 – 6 tháng .
    • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản 6 – 24 tháng (tùy theo trình độ của mỗi người). Những sinh viên đạt yêu cầu đầu vào tiếng Nhật của trường có thể bỏ qua giai đoạn này.
    • Giai đoạn 3 : 3-5 năm chuyên ngành Kiến trúc tại Nhật Bản (tùy theo hệ đào tạo).
    • Trong quá trình học, bạn có thể đi làm thêm. Chính phủ Nhật Bản cho phép sinh viên đi làm thêm 28 giờ mỗi tuần , trung bình là 4 giờ mỗi ngày . Làm việc 8 giờ vào cuối tuần. Mức lương là $ 8 – $ 12 / giờ . Với mức thu nhập làm thêm này, nếu biết cách chi tiêu, bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt và tiết kiệm cho mình một khoản kha khá.

     Chi phí học kiến ​​trúc tại Nhật Bản

     Học phí du học trong lĩnh vực này được niêm yết tại các trường công lập. Cả sinh viên nước ngoài và sinh viên bản địa đều phải trả học phí du học như nhau.

     Xem thêm về chi phí du học Nhật Bản tại đây.

     Chương trình học bổng sinh viên quốc tế

     Nhật Bản có nhiều chính sách và học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng dưới đây!

     [1] học bổng aci

     Điều kiện Bạn phải được chứng nhận bởi Hội đồng Công nhận và Công nghệ Nhật Bản (abet) . Thời gian nộp đơn xin học bổng là vào mùa hè hàng năm.

     [2] Học bổng đa ngành của Chính phủ Nhật Bản

     Chương trình học bổng toàn phần cho tất cả các bậc kiến ​​trúc và tất cả các ngành đào tạo tại Nhật Bản. Tất nhiên, để được xét cấp học bổng, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện theo quy định, chẳng hạn như học lực khá trở lên và thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

     Khoảng thời gian học bổng được trao hàng năm. Nếu bạn quan tâm đến việc xin học bổng du học Nhật Bản ngành kiến ​​trúc, bạn có thể tìm hiểu thông qua đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

     Xem ngay: Tổng hợp 10 loại học bổng du học Nhật Bản

     [3] Học bổng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;