Sự thật về du học nhật bản ngành điều dưỡng có tốt như lời đồn?

Những năm gần đây, xu hướng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng trở nên hot hơn bao giờ hết. Vậy điều dưỡng viên tại Nhật Bản có những ưu điểm gì mà lại được nhiều bạn lựa chọn đến vậy? Công việc này có thực sự tốt như nó âm thanh? Sau đây sẽ giải đáp cho bạn ngay:

Giới thiệu về Điều dưỡng Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đã trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tại Nhật Bản, bạn không chỉ được trải nghiệm môi trường làm việc tuyệt vời với mức thu nhập rất cao. Đặc biệt nghề điều dưỡng ở đây rất được coi trọng

Xem thêm: Du học ngành điều dưỡng tại nhật bản

Chuyên ngành Điều dưỡng Nhật Bản

Tại đất nước có tốc độ già hóa cao như Nhật Bản, nhu cầu nhân lực điều dưỡng rất lớn. Điều dưỡng viên ở đây chủ yếu tham gia vào việc chăm sóc cá nhân, gia đình và cộng đồng để họ đạt được trạng thái thể chất và tinh thần tích cực. Duy trì và phục hồi sức khỏe và tối ưu hóa cuộc sống của bạn. Làm việc với các bác sĩ để xây dựng kế hoạch chăm sóc nhằm cải thiện tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Thực sự thiếu hụt nhân tài điều dưỡng ở đất nước này để đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội Nhật Bản ngày nay. Qua đó có thể thấy rằng, điều dưỡng là một ngành nghề có nhiều tiềm năng, sẽ còn có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai. Ngoài những khó khăn của nghề điều dưỡng , bạn có thể tìm hiểu thêm về nghề này.

Xem thêm:   Tâm sự đẫm nước mắt và cảm động của một du học sinh Nhật Bản

Có nên đi du học ngành điều dưỡng không?

Câu trả lời là có. Bởi những ai học tập và làm việc tại Nhật Bản đều bị thuyết phục bởi những chính sách và ưu đãi tại đây. Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là công việc ổn định lâu dài với mức lương cao và hệ thống phúc lợi xã hội hấp dẫn.

Một số lý do tại sao bạn nên học điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học Điều dưỡng tại Nhật Bản thực sự đáng để bạn lựa chọn. Tại sao?

 • Nhật Bản đang có nhu cầu cao về y tá
 • Nghề điều dưỡng có thu nhập cao và phúc lợi tốt. Đặc biệt nghề này được coi trọng trong xã hội Nhật Bản
 • Học tập và làm việc tốt, có cơ hội nhận được thị thực Điều dưỡng thông qua Chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia
 • Chuyên ngành Điều dưỡng Nhật Bản

  Nếu ở Việt Nam, các chuyên ngành điều dưỡng trong trường đại học là: điều dưỡng đa khoa; điều dưỡng hộ sinh; điều dưỡng người cao tuổi. Thì Điều dưỡng viên Nhật Bản có thể chọn học 3 chuyên ngành chính, bao gồm:

  • Phương pháp xử lý
  • Phục hồi
  • Thực hành trị liệu và phục hồi chức năng nghe và nói
  • Điều kiện làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản

   So với môi trường điều dưỡng tại Việt Nam, nghề điều dưỡng của Nhật Bản có yêu cầu rất cao về kiến ​​thức, kỹ năng làm việc và thái độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, công việc của bạn sẽ được hỗ trợ bởi robot, vì Nhật Bản nổi tiếng với việc phát minh ra robot để phục vụ con người.

   Bằng tốt nghiệp của bạn rất quan trọng để có thể làm việc tại một trung tâm lớn hoặc bệnh viện lớn. Vì vậy, học tập chăm chỉ ngay từ ngày đầu tiên sẽ giúp bạn đạt được vị trí tốt nhất của mình.

   Người Nhật nổi tiếng với tính kỷ luật, tính kiên nhẫn và phong cách làm việc có trách nhiệm. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng thì đây là những kỹ năng bạn nhất thiết phải rèn luyện .

   Ngoài ra, các điều kiện khác biệt về khí hậu, ngôn ngữ hay văn hóa đều có thể dễ dàng thích nghi trong quá trình học tập và làm việc.

   Tham khảo: Hành trang sang Nhật cần chuẩn bị những gì?

   Có thể được quan tâm:

   ???? [Toàn diện] Các từ vựng về điều dưỡng trong tiếng Nhật

   ???? Xuất khẩu lao động điều dưỡng – cơ hội lương tốt

   Tìm hiểu quy trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

   Chương trình có 4 giai đoạn chính Du học Điều dưỡng . Học nhanh hay chậm là do bạn lựa chọn:

   1. Học tiếng Nhật tại Việt Nam trong 4-6 tháng
   2. Học tiếng Nhật tại Nhật Bản trong 1-2 năm.
   3. Học chuyên ngành điều dưỡng 2-3 năm. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp do trường xác nhận.
   4. Tìm một công việc điều dưỡng ở Nhật Bản.
   5. Yêu cầu khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

    Học Điều dưỡng đòi hỏi bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;