Tổng Hợp Các Chương Trình Du Học Ngắn Hạn Tại Nhật Bản

Bạn đã từng nghĩ đến việc du học Nhật Bản nhưng vẫn đắn đo không biết có nên đi du học lâu dài không? Hơn 300.000 sinh viên quốc tế theo học các khóa học ngắn hạn tại các trường đại học Nhật Bản và các cơ sở giáo dục khác. Bạn cũng có thể là một trong số họ! Nếu bạn chỉ muốn học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trong một thời gian ngắn, bạn có rất nhiều lựa chọn. Nhiều Chương trình Du học Ngắn hạn tại Nhật Bản đang chờ bạn đăng ký!

Bản chất của du học ngắn hạn tại Nhật Bản

“Du học ngắn hạn” là du học từ vài tuần đến một năm, không phải để kiếm bằng cấp.

Xem thêm: Du học ngắn hạn nhật bản

🔷 Về thời lượng học, đôi khi nó được dạy bằng tiếng Nhật, tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và tiếng Anh.

🔷 Về hình thức khóa học, cũng có những trường hợp sinh viên quốc tế ngắn hạn tham gia các buổi học riêng.

🔷 Mục đích du học Nhật Bản ngắn hạn chủ yếu là củng cố ngoại ngữ, giao lưu, trải nghiệm cuộc sống tại đây, đồng thời đi du học với mức học phí thấp

Nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là tìm hiểu thêm về những điều cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản; lựa chọn tốt nhất của bạn là Học tập ở Nhật Bản trong một thời gian ngắn . Nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục của Nhật Bản chấp nhận sinh viên quốc tế chọn học ngắn hạn. Với các khóa học của họ, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian và năng lượng của mình khi học tập tại Nhật Bản!

Xem thêm:   KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN DU HỌC NHẬT BẢN XIN COE VÀ VISA BẠN NÊN BIẾT

Tham khảo: Trọn bộ bài test IQ đi Nhật có đáp án cập nhật mới nhất năm 2022

Điều quan trọng là bạn phải biết khi nào bạn có thể học tập tại Nhật Bản. Quyết định những gì bạn muốn học và đặt mục tiêu cá nhân của bạn. Với nó, bạn có thể tìm thấy khóa học ngắn hạn phù hợp với mình nhất! Trong bài viết này, vj sẽ giới thiệu những chương trình rất được khuyến khích mà bạn có thể cân nhắc.

Chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Khóa học mùa hè

Mùa hè ở Nhật Bản thật tuyệt vời. Tháng 6 đến tháng 8 thường là thời gian tốt nhất để đến thăm đất nước này và theo dõi các lễ hội mùa hè khác nhau! Mùa này sẽ là thời điểm tuyệt vời để học tập và trải nghiệm chuyến du học Nhật Bản ngắn hạn. Nếu đây là kế hoạch của bạn, vui lòng xem lại các kế hoạch học tập ngắn hạn sau:

 • jals Group cung cấp chương trình du học hè ngắn hạn tại Nhật Bản cho phép bạn dành thời gian tốt nhất tại đất nước này. Bạn có thể chọn học tại các trường của họ ở Hokkaido hoặc Kyoto và tối đa hóa trải nghiệm tiếng Nhật của bạn với các chương trình hè của họ.
 • Chương trình Du học Athena có thể mang đến cho bạn trải nghiệm “Mùa hè ở Kyoto”. Khóa học ngắn hạn này có “cảm giác Athena”, có nghĩa là bạn có thể “thực sự đắm mình trong văn hóa Nhật Bản”. Chương trình chỉ chấp nhận các nhóm nhỏ, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm học tập thực tế!
 • Hãy tưởng tượng sống trong một đô thị của văn hóa và truyền thống Nhật Bản trong 6 tuần! Với số lượng lớn du học sinh Việt Nam tại Tokyo, sẽ thuận tiện hơn cho việc học tập của các bạn ở đó. Nếu bạn muốn trải nghiệm Tokyo, hãy đăng ký cee! Chương trình có các khóa học về văn hóa, xã hội và lịch sử được giảng dạy bằng tiếng Anh. Họ cũng cung cấp học bổng và trợ cấp hàng năm!
 • Du học một học kỳ ở nước ngoài

  Lịch học của Nhật Bản bắt đầu vào tháng 4. Được chia thành 3 học kỳ, sinh viên kết thúc năm học vào tháng Ba. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vào thời gian phù hợp với năm học của Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn hình thức du học ngắn hạn 1 học kỳ.

  Du học ngắn hạn 1 năm

  Khi nói đến du học ngắn hạn tại Nhật Bản, bạn sẽ không bao giờ hết lựa chọn! Một số khóa học cung cấp các bài học ngôn ngữ nhiều buổi trong suốt cả năm. Nếu bạn muốn tự do hơn trong việc quyết định lịch trình của mình, hãy chọn những chương trình du học ngắn hạn này.

  Đặc điểm của các chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản

  Do thời lượng ngắn và khán giả có tính chọn lọc cao, những chương trình như vậy có xu hướng có những đặc điểm riêng biệt:

  ✅Tập trung vào việc nâng cao kỹ năng hội thoại và các hoạt động ngoại khóa cho phép sinh viên trải nghiệm văn hóa và xã hội Nhật Bản hoặc phục vụ cho mục tiêu học tập trong tương lai.

  Thời gian học thường kéo dài trong vài tháng hoặc vài học kỳ. Vào cuối thời gian học, sinh viên có thể tích lũy các tín chỉ tương đương hoặc nhận được hướng dẫn nghiên cứu.

  Nhằm giúp học sinh có thời gian trải nghiệm và tiếp cận với môi trường giáo dục và xã hội Nhật Bản trước khi quyết định du học Nhật Bản. Các chương trình học toàn thời gian và dài hạn được cung cấp tại các trường đại học hoặc các khóa học.

  Xem ngay: Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

  ✅Không giống như các khóa học khác, các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản thường được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập.

  p>

  Học bổng Chương trình Du học Ngắn hạn Nhật Bản

  Học bổng du học ngắn hạn tại Nhật Bản

  Vì các khóa học có thể được giảng dạy bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, bạn phải chuẩn bị một ngoại ngữ nhất định và yêu cầu ít nhất một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;