Tổng Hợp Các Chương Trình Du Học Ngắn Hạn Tại Nhật Bản

Bạn đã từng nghĩ đến việc du học Nhật Bản nhưng vẫn đắn đo không biết có nên đi du học lâu dài không? Hơn 300.000 sinh viên quốc tế theo học các khóa học ngắn hạn tại các trường đại học Nhật Bản và các cơ sở giáo dục khác. Bạn cũng có thể là một trong số họ! Nếu bạn chỉ muốn học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trong một thời gian ngắn, bạn có rất nhiều lựa chọn. Nhiều Chương trình Du học Ngắn hạn tại Nhật Bản đang chờ bạn đăng ký!

Bản chất của du học ngắn hạn tại Nhật Bản

“Du học ngắn hạn” là du học từ vài tuần đến một năm, không phải để kiếm bằng cấp.

🔷 Về thời lượng học, đôi khi nó được dạy bằng tiếng Nhật, tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và tiếng Anh.

🔷 Về hình thức khóa học, cũng có những trường hợp sinh viên quốc tế ngắn hạn tham gia các buổi học riêng.

🔷 Mục đích du học Nhật Bản ngắn hạn chủ yếu là củng cố ngoại ngữ, giao lưu, trải nghiệm cuộc sống tại đây, đồng thời đi du học với mức học phí thấp

Nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là tìm hiểu thêm về những điều cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản; lựa chọn tốt nhất của bạn là Học tập ở Nhật Bản trong một thời gian ngắn . Nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục của Nhật Bản chấp nhận sinh viên quốc tế chọn học ngắn hạn. Với các khóa học của họ, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian và năng lượng của mình khi học tập tại Nhật Bản!

Điều quan trọng là bạn phải biết khi nào bạn có thể học tập tại Nhật Bản. Quyết định những gì bạn muốn học và đặt mục tiêu cá nhân của bạn. Với nó, bạn có thể tìm thấy khóa học ngắn hạn phù hợp với mình nhất! Trong bài viết này, vj sẽ giới thiệu những chương trình rất được khuyến khích mà bạn có thể cân nhắc.

Chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Khóa học mùa hè

Mùa hè ở Nhật Bản thật tuyệt vời. Tháng 6 đến tháng 8 thường là thời gian tốt nhất để đến thăm đất nước này và theo dõi các lễ hội mùa hè khác nhau! Mùa này sẽ là thời điểm tuyệt vời để học tập và trải nghiệm chuyến du học Nhật Bản ngắn hạn. Nếu đây là kế hoạch của bạn, vui lòng xem lại các kế hoạch học tập ngắn hạn sau:

 • jals Group cung cấp chương trình du học hè ngắn hạn tại Nhật Bản cho phép bạn dành thời gian tốt nhất tại đất nước này. Bạn có thể chọn học tại các trường của họ ở Hokkaido hoặc Kyoto và tối đa hóa trải nghiệm tiếng Nhật của bạn với các chương trình hè của họ.
 • Chương trình Du học Athena có thể mang đến cho bạn trải nghiệm “Mùa hè ở Kyoto”. Khóa học ngắn hạn này có “cảm giác Athena”, có nghĩa là bạn có thể “thực sự đắm mình trong văn hóa Nhật Bản”. Chương trình chỉ chấp nhận các nhóm nhỏ, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm học tập thực tế!
 • Hãy tưởng tượng sống trong một đô thị của văn hóa và truyền thống Nhật Bản trong 6 tuần! Với số lượng lớn du học sinh Việt Nam tại Tokyo, sẽ thuận tiện hơn cho việc học tập của các bạn ở đó. Nếu bạn muốn trải nghiệm Tokyo, hãy đăng ký cee! Chương trình có các khóa học về văn hóa, xã hội và lịch sử được giảng dạy bằng tiếng Anh. Họ cũng cung cấp học bổng và trợ cấp hàng năm!
 • Du học một học kỳ ở nước ngoài

  Lịch học của Nhật Bản bắt đầu vào tháng 4. Được chia thành 3 học kỳ, sinh viên kết thúc năm học vào tháng Ba. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vào thời gian phù hợp với năm học của Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn hình thức du học ngắn hạn 1 học kỳ.

  Du học ngắn hạn 1 năm

  Khi nói đến du học ngắn hạn tại Nhật Bản, bạn sẽ không bao giờ hết lựa chọn! Một số khóa học cung cấp các bài học ngôn ngữ nhiều buổi trong suốt cả năm. Nếu bạn muốn tự do hơn trong việc quyết định lịch trình của mình, hãy chọn những chương trình du học ngắn hạn này.

  Đặc điểm của các chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản

  Do thời lượng ngắn và khán giả có tính chọn lọc cao, những chương trình như vậy có xu hướng có những đặc điểm riêng biệt:

  ✅Tập trung vào việc nâng cao kỹ năng hội thoại và các hoạt động ngoại khóa cho phép sinh viên trải nghiệm văn hóa và xã hội Nhật Bản hoặc phục vụ cho mục tiêu học tập trong tương lai.

  Thời gian học thường kéo dài trong vài tháng hoặc vài học kỳ. Vào cuối thời gian học, sinh viên có thể tích lũy các tín chỉ tương đương hoặc nhận được hướng dẫn nghiên cứu.

  Nhằm giúp học sinh có thời gian trải nghiệm và tiếp cận với môi trường giáo dục và xã hội Nhật Bản trước khi quyết định du học Nhật Bản. Các chương trình học toàn thời gian và dài hạn được cung cấp tại các trường đại học hoặc các khóa học.

  ✅Không giống như các khóa học khác, các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản thường được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập.

  p>

  Học bổng Chương trình Du học Ngắn hạn Nhật Bản

  Học bổng du học ngắn hạn tại Nhật Bản

  Vì các khóa học có thể được giảng dạy bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, bạn phải chuẩn bị một ngoại ngữ nhất định và yêu cầu ít nhất một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ trên.

  • Đối với tiếng Nhật: Thông thường sinh viên cần đạt chứng chỉ n2 hoặc n1 trong kỳ thi Năng lực Nhật ngữ-jlpt.
  • Đối với tiếng Anh, IELTS 6.0 được chấp nhận.
  • Tuy nhiên, để đạt điểm cao trong học tập, bạn cần chuẩn bị kỹ năng ngoại ngữ nhiều nhất có thể, vì ngoại ngữ càng thành thạo thì rào cản trong học tập và cuộc sống càng giảm.

   >

   Học bổng du học ngắn hạn tại Nhật Bản

   Học bổng jasso

   • Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (jasso) cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đã ký kết hiệp định trao đổi sinh viên quốc tế.
   • Số tiền nhận được mỗi tháng: 80.000 yên
   • Liên hệ: Trường học ở nước bạn
   • Học bổng Chính phủ Nhật Bản

    • Dành cho sinh viên học tiếng Nhật – văn hóa Nhật Bản.
    • Số tiền nhận được mỗi tháng: 117.000 yên
    • Liên hệ: Trường học ở nước bạn hoặc cơ sở giáo dục Nhật Bản gần nhất.
    • Ngoài các học bổng trên, hiện tại còn có các chính sách và chương trình học bổng khác dành cho các trường đại học Nhật Bản hoặc các tổ chức liên kết của các trường Nhật Bản tại Việt Nam.

     Du học, đặc biệt là ở Nhật Bản, luôn là một trải nghiệm thú vị. Ghé thăm các điểm đến nổi tiếng của Nhật Bản và tìm hiểu về lịch sử của họ. Nâng cao khả năng tiếng Nhật và hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Nhật Bản … Các chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn n có thể đáp ứng mục tiêu của bạn. Hãy chọn cho mình phương án tốt nhất và áp dụng ngay hôm nay!

     Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ vj. Mọi nghi ngờ của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức.

     Liên hệ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;