Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng: Điều kiện, Chi phí & Thông tin liên quan

du học nhật bản ngành điều dưỡng Khám phá tiềm năng du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

1. Du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Ngành điều dưỡng ở Nhật Bản có tiềm năng rất lớn do đất nước đang trong giai đoạn dân số già hóa nhanh chóng. Do đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi ngày càng tăng nhưng nguồn nhân lực lại quá ít. Theo ước tính, Nhật Bản sẽ cần khoảng 400.000 – 600.000 bà nội trợ và y tá trong 10 năm tới.

Mức lương của điều dưỡng viên Nhật Bản cũng khá cao có thể lên tới 130.000-150.000 yên / tháng. Ngoài ra, còn có các đặc quyền khi làm thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà. Vì vậy, lương của nhân viên y tế rất tốt. Đây là lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng .

Có rất nhiều người đang cố gắng tham gia Kỳ thi lấy chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.

2. Các chương trình điều dưỡng ở Nhật Bản

Chương trình

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng viên ra đời trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng tại Nhật Bản hiện nay. Đến năm 2025, ngành điều dưỡng dự kiến ​​sẽ thiếu khoảng 380.000 người. Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản đã lựa chọn chương trình này là chương trình học bổng du học ngành điều dưỡng. Mục tiêu là ươm mầm cho vô số nhân tài chất lượng cao cho ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng phù hợp với các bạn học sinh từ 3,5-4 tuổi, các bạn yêu thích ngành điều dưỡng và các bạn du học sinh sang Nhật đã được đào tạo tiếng Nhật và chuyên ngành điều dưỡng.

2.1 Đối tượng tuyển sinh

Ghi danh vào chương trình Du học Điều dưỡng tại Nhật Bản bao gồm:

 • Học sinh, sinh viên trong vòng 3 năm kể từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông, trung học cơ sở, cao đẳng và đại học
 • Ưu tiên các bạn đã học hoặc tốt nghiệp các chuyên ngành y, dược, hộ sinh, điều dưỡng tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam
 • gpa 6.0 trở lên
 • Chưa kết hôn, chưa có con
 • Không phạm pháp, có tư cách đạo đức cao không bị cấm
 • Thái độ tốt, quyết tâm, sẽ kiên trì đến cùng
 • Tâm huyết, yêu thích và mong muốn học tập và làm việc lâu dài trong nghề điều dưỡng.
 • 2.2 Chuẩn bị tài liệu

  Các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho chương trình Du học ngành Y tá tại Nhật Bản bao gồm:

  • Bản chính bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có): 3 bản sao có công chứng và 1 bản chính
  • Học bạ cấp 3, cấp 3, cao đẳng, đại học: 3 bản sao công chứng và 1 bản chính.
  • Giấy tờ chứng minh quyền công dân của học sinh và phụ huynh: 3 bản sao công chứng và 1 bản chính.
  • Giấy khai sinh (bản sao hoặc bản chính có công chứng): 3 bản sao
  • Hộ khẩu: 3 bản sao công chứng và 1 bản chính
  • Ảnh chân dung mới nhất: 12 ảnh 3×4 và 12 ảnh 4×6
  • Hộ chiếu (nếu có): 1 bản chính
  • 2.3 Chi phí học Điều dưỡng

   Toàn bộ học phí Du học ngành Y tá tại Nhật Bản trả cho trường học tiếng Nhật sẽ được nhà trường cho vay 2.000.000 yên hoặc có thể thanh toán trước. Phí nộp tại Việt Nam bao gồm học phí và phí đăng ký khoảng $ 1.500.

   2,4 giờ làm việc

   Sau khi hoàn thành chương trình 3 năm tại Nhật Bản, bạn sẽ được chấp thuận làm việc tại các bệnh viện và trung tâm chăm sóc. Lương chuyển khoản từ 186.000 Yên – 246.000 Yên (tương đương 38 – 50 triệu đồng)

   Sinh viên tốt nghiệp và đi làm việc học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản có trách nhiệm cam kết làm việc tại các bệnh viện và trung tâm điều dưỡng. Mức lương được trả là 50.000 yên / tháng, được trừ vào khoản vay trước khi nhập học.

   2.5 Kế hoạch du học Nhật Bản ngành điều dưỡng chi tiết

   • Giai đoạn 1: Khoảng 4-6 giờ học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
   • Giai đoạn 2: Từ khoảng 6 tháng đến 1 năm học tiếng Nhật
   • Giai đoạn 3: Khoảng 2 năm học tại trường điều dưỡng chuyên nghiệp và tham gia kỳ thi “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – để lấy giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản.
   • Giai đoạn 4: Học đại học điều dưỡng tại Nhật Bản.
   • Nhật Bản 2.6 Chuyên ngành Điều dưỡng

    Các chuyên ngành điều dưỡng Nhật Bản có thể chọn học:

    • Phục hồi
    • Phương pháp xử lý
    • Thực hành phục hồi chức năng nghe và nói.
    • 3. Học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

     Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất đối với sinh viên muốn du học Nhật Bản. Học bổng strong> Du học Nhật Bản ngành Y tá mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập ngành này tại Nhật Bản. Có 3 học bổng điều dưỡng danh giá tại Nhật Bản mà 90% người bỏ lỡ.

     Học bổng toàn phần Aoyama để nghiên cứu điều dưỡng

     Những người nhận học bổng của Quỹ Tập đoàn Y tế Thanh Sơn là những sinh viên có thành tích học tập tốt và tư cách đạo đức cao. Chương trình học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được xây dựng nhằm giúp các bạn du học sinh không phải lo lắng về chi phí và khuyến khích các bạn chăm chỉ học tập. Ngoài ra, em mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành một y tá điều dưỡng chuyên nghiệp làm việc tại các viện dưỡng lão, viện dưỡng lão của Tập đoàn Y tế Aoyama Nhật Bản.

     Học bổng Điều dưỡng Toàn phần tasa

     Học bổng Du học ngành Y tá tại Nhật Bản dành cho những bạn đạt điểm học tập và đạo đức tốt. Chương trình được thiết kế nhằm khuyến khích và giảm bớt áp lực chi phí cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản.

     Học bổng điều dưỡng joho

     Học bổng toàn phần hỗ trợ lên đến 800.000 yên / năm (khoảng 160 triệu đồng), tương đương với học phí của trường đào tạo tiếng Nhật.

     & gt; & gt; Bài viết liên quan: Nên du học Nhật Bản chuyên ngành gì ? Nb chuyên ngành du học phổ biến nhất năm 2022

     4. Công việc của điều dưỡng viên Nhật Bản

     Công việc của một điều dưỡng viên Nhật Bản cũng tương tự như công việc của một điều dưỡng viên Việt Nam. Họ làm công việc truyền dịch, hỗ trợ phẫu thuật, v.v., và đôi khi là chăm sóc chung cho bệnh nhân. Ở Nhật thường không có nhiều người nhà ở lại bệnh viện chăm sóc bệnh nhân như Việt Nam. Vì vậy, cần phải có sự quan tâm và hỗ trợ của các điều dưỡng viên.

     du học nhật ngành điều dưỡng Công việc của điều dưỡng viên tại Nhật tương tự như Việt Nam.

     Y tá sẽ làm việc trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Họ có trách nhiệm chăm sóc và theo dõi sức khỏe của người bệnh, báo cáo với bác sĩ và hướng dẫn người bệnh dùng thuốc theo chỉ định. Ngoài ra, điều dưỡng viên cũng là người lắng nghe, trò chuyện và chia sẻ với bệnh nhân để giúp tìm hiểu về sự thoải mái và trợ giúp trị liệu.

     & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản và những điều bạn nên biết

     5. Những thuận lợi và khó khăn khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

     5.1 Ưu điểm

     • Cơ hội việc làm dồi dào: Nhật Bản có dân số đứng thứ 10 trên thế giới và tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo điều tra dân số Nhật Bản, một phần tư dân số Nhật Bản ở độ tuổi trên 65, và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Dân số già kéo theo nhiều vấn đề như thiếu hụt nguồn cung lao động. Ngành y tế của Nhật Bản thường xuyên thiếu khoảng 2.000 y tá mỗi năm. Những điều trên cho thấy tất cả các sinh viên khi tốt nghiệp khóa Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng đều có cơ hội việc làm cao.
     • Có thể đi làm thêm ở chuyên ngành phù hợp: Du học sinh có thể đi làm thêm ở chuyên ngành phù hợp trong cơ sở giáo dục điều dưỡng với mức thu nhập từ 30 – 25 triệu đồng / tháng. Công việc cụ thể: hỗ trợ người cao tuổi di chuyển, ăn uống, vệ sinh cá nhân, nói năng, chăm sóc, theo dõi sức khỏe người bệnh. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng Nhật Bản nếu bạn muốn tiếp tục làm việc với mức lương và đãi ngộ tương đương tiếng Nhật khoảng 50-60 triệu đồng / tháng thì bạn vẫn có thể giữ được việc làm.
     • Chi phí du học và học phí rất thấp: điều kiện học tập tương tự như chương trình du học tự túc, nhưng đối với chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, du học sinh sẽ được hỗ trợ 100% học phí. Trong thời gian bạn đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Ngoài ra, học viên sẽ được đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm và được hưởng lương hàng tháng.
     • Cơ hội định cư lâu dài và ổn định: Có đến 90% du học điều dưỡng tại Nhật Bản theo học chương trình này sẽ được học tập và ký hợp đồng làm việc chính thức tại viện điều dưỡng lớn nhất Nhật Bản. Công việc dễ dàng thoải mái hơn Việt Nam vì có nhiều máy móc, thiết bị điện tử hỗ trợ công việc của điều dưỡng viên.
     • Thời gian học nhanh, cơ hội đậu visa cao: có 2 học kỳ trong năm, vào tháng 4 và tháng 10. Sau khi tốt nghiệp các trường y, điều dưỡng tại Việt Nam, sinh viên có thể tập trung học tiếng Nhật trong 6 tháng, có thể tham gia phỏng vấn, nộp hồ sơ du học và tìm kiếm học bổng trong các lĩnh vực phù hợp.
     • 5.1 Nhược điểm

      • Áp lực cao: Với nguồn nhân lực không đủ, điều dưỡng viên sẽ phải đảm nhận khối lượng công việc để bù đắp cho nguồn nhân lực thiếu hụt. Hơn nữa, phần lớn là do tính chất công việc của y tá viện dưỡng lão. Tiếp xúc hàng ngày với những người lớn tuổi tại đây, nếu không xác định được trạng thái tâm lý ổn định ngay từ đầu khi đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng thì bạn rất dễ cảm thấy chán nản.
      • Khó thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản: Tuy là cùng một quốc gia ở Châu Á nhưng người Nhật làm việc rất khác so với người Việt Nam. Từ đó, bạn sẽ gặp khó khăn khi đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Từ thời tiết, ngôn ngữ, thức ăn đều phải làm quen ngay từ đầu. Nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống tại đây và không thể tránh khỏi việc nản chí trên con đường học tập và làm việc tại Nhật Bản.
      • Chi phí sinh hoạt đắt đỏ: Chi phí sinh hoạt của Nhật Bản đắt hơn nhiều so với Việt Nam, mặc dù lương của y tá không thấp nhưng họ vẫn không thể sống thoải mái. Nếu bạn chọn ở ký túc xá thì chi phí sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê do hoàn cảnh thì phí thuê hàng tháng sẽ cao hơn.
      • 6. Danh sách các trường đại học điều dưỡng du học tại Nhật Bản

       6.1 Đại học Okayama

       Okayama là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu điều dưỡng ở Nhật Bản . Trường có lịch sử lâu đời, đặc biệt trường Y có lịch sử hơn 150 năm. Khoảng 14.000 sinh viên hiện đang theo học các khóa học đại học và sau đại học.

       Sinh viên theo học trong khuôn viên trường không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tế bằng cách làm việc trong các phòng thí nghiệm và bệnh viện liên kết với trường đại học.

       • Học phí: 680,000 yên cho năm đầu tiên, 630,000 yên cho năm thứ hai

       • Địa chỉ: 2-11 Iwata-cho, Kita-ku, Thành phố Okayama, Thành phố Okayama 700-0022

       • ngành điều dưỡng trường okayama Hình ảnh trường Đại học Okayama.

        6.2 Đại học Osaka

        Nếu muốn đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng , bạn cũng có thể tham khảo trường Đại học Osaka. Đây là một trong những ngôi trường danh giá nhất của đất nước Mặt trời mọc, và được xếp hạng 75 trong Top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới.

        Là một trường đại học danh tiếng và chất lượng, không khó hiểu khi Đại học Osaka đưa ra những yêu cầu đầu vào khá cao và khắt khe. Số lượng học sinh trúng tuyển của trường cũng rất nhiều nên mức độ cạnh tranh rất gay gắt. Để được nhận vào trường, bạn cần có học lực rất tốt.

        • Học phí: 535,800 yên / năm

        • Địa chỉ: 1-1 yamadaoka, suita, osaka 565-0871, Japan

        • ngành điều dưỡng trường osaka Đại học Osaka Nhật Bản.

         6.3 Đại học Asahikawa

         Trường tiếp theo tại Nhật Bản có chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng rất tốt là Đại học Asahikawa. Trường liên kết với Tập đoàn Đại học Quốc gia Nhật Bản, chuyên đào tạo về lĩnh vực y dược. Trường không chỉ có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học mà đội ngũ giảng viên của trường cũng có chuyên môn nghiệp vụ cao. Nhờ đó, sinh viên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có nền tảng kiến ​​thức vững chắc để đảm nhận các vị trí công việc trong bệnh viện hoặc trung tâm y tế.

         • Học phí: 400.000 yên / năm

         • Địa chỉ: 23 chome-1-1-9 nagayama 3 jo, asahikawa, hokkaido 079-8501, Nhật Bản

         • ngành điều dưỡng trường asahikawa Đại học Asahikawa Nhật Bản.

          & gt; & gt; Xem thêm: Du học Nhật Bản : Danh sách các trường đào tạo & amp; Tài liệu liên quan

          6.4 Đại học Y Tokyo

          Nhắc đến các trường đào tạo điều dưỡng chất lượng cao tại Nhật Bản, không thể không kể đến trường Đại học Y khoa Tokyo. Trường đã có các cơ sở đào tạo tại Việt Nam, do chính phủ Việt Nam thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

          Ngoài việc chú trọng đào tạo lý thuyết, trường còn nỗ lực giúp sinh viên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng nâng cao kỹ năng thực hành. Đảm bảo sinh viên ra trường có kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Sau khi hoàn thành 4 năm học tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội sang Nhật Bản thực tập.

          • Học phí: 74.800.000 VND / năm

          • Địa chỉ: st01, khu đô thị ecopark, văn giang, hưng yên

          • trường đại học y khoa tokyo Đại học Y khoa Tokyo tại Việt Nam.

           6.5 Đại học Y Heisei

           Cơ sở cuối cùng là Đại học Y khoa Heisei. Ngôi trường này chuyên đào tạo về các lĩnh vực y khoa và chăm sóc sức khỏe. Trường không chỉ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn tạo ra môi trường học tập năng động, thú vị. Du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ có những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

           • Học phí: 455.800 yên cho khóa học 1,5 năm, 760.000 yên cho khóa học 1 năm

           • Địa chỉ: 6-10-15, nakatsu, kita-ku osaka-shi, osaka, 531-0071, Japan

           • trường cao đẳng y tế heisei Cao đẳng Y tế Heisei Nhật Bản.

            Đây là thông tin về Du học ngành Y tá tại Nhật Bản . Nếu bạn muốn đi du học ngành này ở các trường đào tạo hàng đầu Nhật Bản như Okayama, Heisei mà chưa biết làm thế nào thì có thể liên hệ với du học hvc để được hỗ trợ.

            hvc hiện đang là đối tác của nhiều trường đại học, cao đẳng hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng. Vì vậy, chúng tôi luôn mang đến những thông tin tuyển sinh đầy đủ và chính xác nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

            Dựa trên kinh nghiệm và thông tin về các chương trình tuyển sinh của các trường hiện có, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ học sinh lựa chọn trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Đặc biệt, HVC còn hỗ trợ sinh viên chuẩn bị cho chương trình du học và tìm kiếm học bổng. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có nhu cầu Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng , hãy liên hệ với Du học hvc để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;