ĐỘ TUỔI DU HỌC NHẬT BẢN LÀ BAO NHIÊU?

Ngày nay, độ tuổi du học của giới trẻ Việt Nam ngày càng “trẻ hóa”. Đây quả thực là một tín hiệu đáng mừng. Vì vậy, độ tuổi du học Nhật Bản lý tưởng nhất là từ 16 đến 24 tuổi. Đa số các em chọn du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3. Vậy tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản sớm như vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về món sứa Việt Nam nhé!

Độ tuổi đi du học Nhật Bản

Tôi. Nhật Bản chỉ tiếp nhận thanh niên theo các chương trình du học

Nếu ở một nước Châu Âu, độ tuổi để đi du học là 18-28. Hay ở Hàn Quốc độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Đối với Nhật Bản, độ tuổi lý tưởng để đi du học là từ 18 đến 25, tức là độ tuổi này chỉ kéo dài 7 năm. Vì vậy, nhiều người tiếc nuối khi không biết điều kiện độ tuổi đi du học Nhật Bản sớm hơn, dù rất muốn đi du học nhưng cũng không thể đi du học.

Thứ hai. Lợi ích của việc du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 là gì

Bạn chỉ còn một thời gian ngắn nữa là tốt nghiệp trung học. Đây là cơ hội lý tưởng cho các bạn lựa chọn du học Nhật Bản. Tuổi 18 của bạn thật tuyệt vì ở Nhật, các bạn trẻ được ưu tiên chọn trường. Tại sao nó như thế này? Lý do chính là các nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy bạn học và tiếp thu tốt hơn khi vừa rời ghế nhà trường. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội học tập tốt tại Nhật Bản.

1. Du học Nhật Bản sau cấp 3 có những lợi ích gì?

Du học sau cấp 3 có thể giúp bạn rút ngắn thời gian học tập, cơ hội việc làm cũng tốt hơn … Theo tôi, các bạn học sinh nên đi du học càng sớm càng tốt, nhất là khi các em mới vào cấp 3. Khi đi du học Nhật Bản, tôi sẽ học tiếng Nhật trong trường Nhật ngữ từ 1,5 đến 2 năm. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, bạn có thể học tiếp lên trường dạy nghề hoặc đại học 4 năm tại Nhật Bản trong vòng hai năm. Vì vậy, sau khi đi học (từ 22-24 tuổi), bạn sẽ có đủ ngoại ngữ, kiến ​​thức và kinh nghiệm để bắt đầu sự nghiệp của mình. Điều này làm giảm thời gian học tập mà vẫn hiệu quả.

Nhiều bạn quyết định đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học hoặc đi làm để kéo dài thời gian học tập. Khi bạn già đi, bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn khác như: công việc nhiều, nhiều mối quan hệ phức tạp, không tập trung vào việc học…. Đây sẽ là một trở ngại lớn trong quá trình học tập của chính bạn.

2. Du học Nhật Bản có phù hợp với những bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 không?

Tại Nhật Bản, có 4 kỳ nhập học mỗi năm, bao gồm: tháng Giêng, tháng Tư, tháng Bảy và tháng Mười. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, muốn nhập học kỳ tháng 1 thì phải biết tiếng Nhật và có chứng chỉ.

Kỳ hạn nhập học tốt nhất cho bạn là kỳ hạn tháng Tư. Bước sang kỳ học tháng 4, bạn sẽ có những thuận lợi sau:

-Thời gian thích hợp cho việc học và ứng dụng ngôn ngữ:

Thời gian trung bình để học ngoại ngữ và nộp hồ sơ trước khi bay đến Nhật Bản là khoảng 6-8 tháng. Đối với các bạn học sinh lớp 12, tháng 7 sẽ là thời điểm để các bạn tìm hiểu kết quả thi tốt nghiệp THPT của mình. Vì vậy, bạn sẽ có khoảng 7 tháng để học ngôn ngữ, phỏng vấn, chọn trường và học cách thích nghi với văn hóa.

– Phần lớn thời gian dành cho việc học ngôn ngữ:

Học kỳ tháng 4 tại Nhật Bản lên đến 2 năm để học ngoại ngữ. Bạn chỉ có 1 năm hoặc hơn để học ngôn ngữ khi đăng ký các kỳ học khác.

-Tỷ lệ chấp thuận visa cao:

Học kỳ tháng 4 là kỳ nhập học lớn nhất ở Nhật Bản. Do đó, số lượng visa được cấp sẽ nhiều hơn so với các kỳ khác. Nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn hảo, hãy chọn đi du học vào tháng 4 để gia tăng cơ hội du học.

– Bán thời gian nhiều nhất:

Đa số học sinh – sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học theo diện tự túc. Một công việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Vì chi phí sinh hoạt ở Nhật khá đắt đỏ, nếu không đi làm thêm sẽ lo lắng không tập trung được vào việc học. Do đó, bạn cần thêm thời gian để kiếm thêm tiền cho mình. Học kỳ tháng 4 kéo dài hơn, là điều kiện tốt để bạn có nhiều giờ làm việc hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mục đích chính của bạn là học. Đừng quá tham công tiếc việc mà ảnh hưởng đến kết quả học tập nhé!

Chúc các bạn đi đúng hướng và thành công trên con đường mình đã chọn!

Xem Thêm: Tổng quan về Hệ thống Giáo dục và Trường học của Nhật Bản

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, vui lòng điền thông tin của bạn vào khung bên dưới! Jellyfish sẽ trả lời bạn.

Jellyfish vietnam – hotline 0986.633.013 Trụ sở chính: Tầng 13, Tòa nhà cmc, 11 cau giay duy tân, Hà Nội chi nhánh Văn phòng: > strong> Haiphong, Da Nang, city. Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;