Quy định về độ tuổi du học Nhật

Trên thực tế, luật pháp Nhật Bản không có quy định tiêu chuẩn nào về độ tuổi du học Nhật Bản. Các trường học Nhật Bản đặt ra yêu cầu về độ tuổi. Đồng thời, đại sứ quán Nhật Bản cũng như cơ quan xuất nhập cảnh Nhật Bản xem xét nghiêm ngặt những hồ sơ không đủ tuổi nhập học trong ngày. Về cơ bản, nhóm tuổi mới tốt nghiệp đại học (21-24 tuổi) có tỷ lệ đậu cao nhất, tiếp theo là học sinh trung học phổ thông gần đây (18-20 tuổi). Dưới 18 và trên 30 là độ tuổi khó đi du học nhất.

Quy định về độ tuổi du học Nhật

Sau đây là các yêu cầu về độ tuổi mà hầu hết các trường học, tổ chức và đại sứ quán đưa ra:

+ Trẻ em dưới 18 (12-18 tuổi): Vẫn có thể đi du học Nhật Bản, tức là du học ở cấp trung học cơ sở (thcs). Tuy nhiên, trong trường hợp này, thay vì xin visa du học như bình thường, bạn sẽ xin visa gia đình do người thân ở Nhật bảo lãnh. Thủ tục cho trẻ em dưới 18 tuổi đi du học phức tạp hơn.

+ 18-20 tuổi: Thích hợp học tại các trường ngôn ngữ, cao đẳng (chuyên nghiệp) hoặc đại học.

+ 20-24 tuổi : Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật n3, hầu hết các trường đại học sẽ nhận bạn vào chuyên ngành. Ở độ tuổi này, nếu bạn có chứng chỉ n2 tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đi du học đại học chuyên ngành tại trường. Vì các trường Nhật ưu tiên các trường hợp trong độ tuổi này tiếng Nhật tốt (họ cho rằng lứa tuổi này tốt cho các chuyên ngành).

+ 24-30 tuổi : Những người trong độ tuổi này vẫn có thể đi du học, tuy nhiên thủ tục hơi phức tạp và việc chọn trường Nhật ngữ tốt sẽ khó hơn. giới hạn. Đối với lứa tuổi này, nếu bạn đã có bằng cao đẳng / đại học thì nên đi “du học Nhật Bản”, tức là chuyển thẳng sang diện kỹ sư sau khi du học.

Các trường Nhật Bản nhận sinh viên quốc tế như vậy thường liên kết với các tập đoàn, doanh nghiệp và tập đoàn lớn thiếu nhân lực chất lượng. Vì vậy, các trường này rất ưu tiên những bạn đã có bằng và muốn đi du học Nhật Bản và chuyển đổi visa sang làm việc theo diện kỹ sư.

Đối với các bạn trong độ tuổi này muốn đi du học Nhật Bản, nếu chưa có bằng đại học / cao đẳng hoặc điểm học lực quá thấp <6.5 thì rất khó để du học Nhật Bản vì có rất ít trường chấp nhận nó. Giới thiệu.

Trên đây, chúng tôi chỉ đề cập đến độ tuổi du học Nhật Bản, học tiếng Nhật hay vào đại học. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình du học khác cũng như các lứa tuổi khác: du học thạc sĩ, tiến sĩ, du học cấp 3 tại Nhật Bản, v.v.

+ 30-35 tuổi: Độ tuổi du học Nhật Bản từ 30 đến dưới 35 tuổi là khá cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản ở độ tuổi này. Tuy nhiên, cách xin visa của cơ quan xuất nhập cảnh không hề đơn giản. Về cơ bản đây là độ tuổi mà các trường Nhật Bản rất sợ, ở độ tuổi như vậy các bạn có khả năng tham gia du học thông qua các chương trình vừa học vừa làm, không có đủ năng lực hoạt động và học tập. Vì vậy để được cấp visa, bạn phải đưa ra lý do thuyết phục và kế hoạch học tập, làm việc.

Tại sao gotojapan trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam:

☆ Chi phí luôn là cpublic , rõ ràng là không có chi phí bổ sung cho lời hứa.

☆ Tư vấn Miễn phí Làm rõ lộ trình học phù hợp cho từng học viên

☆ Tỷ lệ đậu visa rất cao do việc chuẩn bị hồ sơ rất cẩn thận và chu đáo

☆ Hứa giới thiệu việc làm bán thời gian và cố định miễn phí

Hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản, kể cả sau khi hoàn thành chương trình học.

Ban lãnh đạo bao gồm các anh chị em có nhiều năm kinh nghiệm du học và làm việc tại Nhật Bản, gotojapan tự hào và cam kết có đủ khả năng, nguồn lực và trách nhiệm để giúp bạn du học thông suốt.

→ Mọi thắc mắc hoặc dữ liệu cá nhân, vui lòng gửi đến gotojapan :

»Địa chỉ: Số 8g, ngõ 121, chùa Đống Đa, Hà Nội.

»Điện thoại: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn

»Tham gia nhóm để nhận chia sẻ từ senpai loading …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;