CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN – CHI PHÍ – HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN 2023

Du học Nhật Bản là một lựa chọn chưa bao giờ hết “hot”, tuy nhiên, đối với những người mới đi du học thì thông tin về du học Nhật Bản vẫn còn rất mù mờ, đặc biệt là về điều kiện, học phí và học bổng. để du học loại.

Hiểu được điều này, trong các bài viết tiếp theo, Jellyfish sẽ chia sẻ tất cả thông tin Du học Nhật Bản 2023 mới nhất: Học phí; Điều kiện du học Nhật Bản; Học bổng;…

THÔNG TIN CHUNG DU HỌC NHẬT BẢN

Bài viết này được sứa lọc và tổng hợp dựa trên kinh nghiệm hơn 12 năm tư vấn tại Nhật Bản, hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc của mình.

Nội dung bài viết

Tổng quan du học Nhật Bản năm 2023

1. Điều kiện và kế hoạch du học Nhật Bản

Các điều kiện du học Nhật Bản khác nhau tùy thuộc vào hệ thống du học. Về cơ bản, có 2 chương trình du học như sau:

– Các khóa học chính quy: Du học THPT, du học Nhật Bản, du học cao đẳng – đại học.

– Các chương trình đặc biệt: Ra nước ngoài để học các kỹ năng cụ thể, nhận học bổng du học,…

Dưới đây, sứa sẽ cung cấp thông tin về điều kiện du học Nhật Bản qua nhiều hệ thống tư vấn du học giúp các bạn hiểu đúng, tránh nhầm lẫn.

1.1. Điều kiện du học Nhật Bản hệ chính quy

A. Điều kiện du học các trường trung học phổ thông của Nhật Bản

Ngày nay, ngày càng nhiều phụ huynh quyết định cho con em mình đi du học theo hệ trung học phổ thông. Du học trong chương trình này; sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây để học tập tại Nhật Bản:

Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT

– Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT Việt Nam. Số năm không tải không quá 3 năm;

– Lý lịch: Không có tiền án, tiền sự, không nằm trong danh sách cấm của cục qlxnc Việt Nam;

– Tiếng Nhật: n5 – n3, tùy thuộc vào khóa học mà sinh viên đăng ký.

– Tài chính: Đảm bảo có đủ nguồn tài chính để trang trải các chi phí của sinh viên trong quá trình học; người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định và số dư sổ tiết kiệm phù hợp với quy định nhập cư.

Tìm hiểu về các yêu cầu chi tiết khi du học Nhật Bản: tại đây

b. Điều kiện du học trường Nhật ngữ

Trường Nhật ngữ là trường dạy tiếng Nhật dành cho người nước ngoài. Trường Nhật ngữ không phải là trường đại học, nhưng nếu bạn muốn học tiếng Nhật tại một trường đại học hoặc làm việc lâu dài tại Nhật Bản thì việc học tại một trường Nhật ngữ là điều gần như bắt buộc.

Sau đây là những yêu cầu cơ bản để học tiếng Nhật:

điều kiện du học Nhật Bản hệ Nhật ngữ

<3

Trình độ tiếng Nhật: Tối thiểu n5.

– Lý lịch: Sinh viên chưa có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. -Tài chính: Người bảo lãnh tài chính có thu nhập ổn định trong 3 năm gần nhất. Doanh thu thực tế nhận được là 300 triệu mỗi năm . Có sổ tiết kiệm tối thiểu (500 triệu) theo quy định của cxnc.

Tìm hiểu thêm: Quá trình học tại trường Nhật ngữ và cách chọn trường Nhật ngữ

c.Điều kiện du học Nhật Bản các trường đại học

Có ba cách chính để vào các trường đại học Nhật Bản, mỗi cách đều có các điều kiện học tập khác nhau:

Điều kiện du học Nhật Bản hệ Đại học

-Tiếp tục lên đại học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Nhật Bản

Có 3 cách để vào đại học sau khi tốt nghiệp trung học ở Nhật Bản:

 • Đã có kinh nghiệm tổ chức kỳ thi quốc gia “sentashiken” và các kỳ thi cá nhân trong các trường cao đẳng và đại học.
 • Sinh viên quốc tế thông thạo 3 ngoại ngữ sẽ có cơ hội được nhận trực tiếp.
 • Định dạng Đề xuất “Suisen” : Các trường trung học giới thiệu học sinh xuất sắc vào các trường đại học-cao đẳng (một vài trường).
 • – Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại Nhật Bản để học lên đại học hoặc cao đẳng

  Đối với sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học tại một trường Nhật ngữ: họ phải vượt qua Kỳ thi eju đối với việc Nhập học Đại học Nhật Bản dành cho Sinh viên Quốc tế để đánh giá năng lực học tập của họ để theo học tại một trường đại học nước ngoài . Đại học – cao đẳng tại Nhật Bản.

  – Du học – Chương trình tiếng Anh Cao đẳng

  Khóa học này dành cho học viên Việt Nhật có trình độ tiếng Anh tốt: tương đương TOEFL ibt> = 61; TOEIC> = 700; IELTS> = 5.5 . Chương trình cho phép học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học của Nhật Bản mà không cần học qua cấp 3 hoặc trường Nhật ngữ.

  Xem thêm: 2022-2023 Tóm tắt Điều kiện Du học Nhật Bản theo Hệ thống Ngôn ngữ Anh

  Ngoài ra, bạn có thể đi du học Nhật Bản theo yêu cầu riêng của mình theo chương trình học bổng đặc biệt của trường. (chẳng hạn như học bổng du học toàn phần Kyoto iup)

  1.2. Điều kiện du học Nhật Bản theo chương trình đặc biệt

  Là đối tác tuyển sinh của một số trường Nhật ngữ và Đại học tại Nhật Bản, hàng năm Jellyfish luôn có nhiều chương trình du học và học bổng đặc biệt chỉ dành cho học sinh Jellyfish Vietnam. Các yêu cầu du học khác nhau đối với từng chương trình và thường phụ thuộc vào nhà cung cấp học bổng.

  Chương trình du học đặc biệt dành cho Jellyfish Vietnam:

  Hiện tại, jellyfish vietnam đang tổ chức các chương trình học bổng đặc biệt, điều dưỡng ở nước ngoài và thực tập hưởng lương với các trường đại học ở Vương quốc Anh:

  Chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản ngành y tá (điều kiện học tập có thể thay đổi tùy thuộc vào công ty cấp học bổng)

  Chương trình du học kỹ năng đặc biệt Học 1 năm và làm việc trong 5 năm (điều kiện du học thường giống với điều kiện du học hệ Nhật Bản)

  Chương trình Học bổng Toàn phần Đại học (Ví dụ: Học bổng Toàn phần Kyoto iup – Chương trình Song ngữ Nhật-Anh): Điều kiện phụ thuộc vào từng loại học bổng và đơn vị học bổng.

  2. Phí du học Nhật Bản năm 2023

  Thông thường, chi phí du học sẽ bao gồm các chi phí sau: Phí dịch vụ chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản; học phí, ký túc xá, sinh hoạt phí; vé máy bay, v.v. Thông thường, chi phí du học Nhật Bản dao động từ 190.000.000 vnd đến hơn 300.000.000 vnd tùy theo từng hệ thống du học, từng trường và từng vùng miền. Bạn đi du học. p>

  Chi phí du học Nhật Bản 2022 - 2023

  Hệ thống 2.1 thpt dành cho du học Nhật Bản

  Sau đây là thông tin chi tiết về chi phí du học Nhật Bản hệ thống thpt để các bạn tham khảo.

  chi phí du học Nhật Bản hệ THPT

  Lưu ý: DHS không được phép đi làm thêm trong thời gian du học ở trường trung học. Học sinh sẽ sống trong ký túc xá của trường.

  Gói Thị thực Du học Nhật Bản của Jellyfish cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ và nộp đơn cho sinh viên. Cụ thể, gói dịch vụ sẽ bao gồm hỗ trợ cho tất cả những điều sau:

  – Hoàn thành gói hồ sơ. – Bản dịch tệp không giới hạn. – Hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập tại Nhật Bản (học cấp 3, học kỹ năng nghề nghiệp và các vấn đề kiến ​​thức liên quan).

  & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Học phí Du học Trung học tại Nhật Bản

  2.2 Phí du học Nhật Bản tại Nhật Bản

  Tương tự như hệ thống thpt, chi phí du học Nhật Bản hệ thống bao gồm: phí dịch vụ; vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Nhật Bản; học phí, tiền ký túc xá của trường. Tổng chi phí cho năm đầu tiên khoảng 160.000.000vnd – 215.000.0000vnd , tùy thuộc vào khu vực và tỷ giá hối đoái yên.

  Thông tin học phí cụ thể như sau:

  chi phí du học hệ Nhật ngữ

  Sinh viên Nhật Bản có thể đi làm thêm. Thời gian tối đa là 28 giờ / tuần. Thu nhập bán thời gian này có thể trang trải chi phí sinh hoạt. Đến du học tại Jellyfish Vietnam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng Jellyfish sẽ giới thiệu việc làm thêm cho bạn sau 1 tháng .

  Lưu ý: Học phí trên áp dụng cho một số trường ở Tokyo và Osaka, và học phí thường thấp hơn nếu bạn học ở các thành phố khác.

  2.3 Phí du học Nhật Bản

  Chi phí học tập trong hệ thống đại học tương tự như học tại trường Nhật ngữ hoặc trung học phổ thông. Ngoài ra, các khoản phí bổ sung nhỏ được trả cho trường, chẳng hạn như phí đăng ký, phí nhập học.

  Lưu ý: Các khoản phí phải trả trước chuyến bay: học phí, phí ký túc xá, phí đăng ký …

  Một. Học phí đại học ở Nhật Bản:

  Học phí đại học dao động từ 500.000 – 2.300.000 yên / năm (khoảng 11,5 – 500 triệu đồng / năm). Mức học phí chính xác sẽ phụ thuộc vào việc đó là trường công hay trường tư, ngành học bạn chọn và khu vực đặt trường.

  Xem học phí của một số trường tiếng Anh:

  Để biết chi tiết, vui lòng truy cập: Học phí tại các trường Đại học Nhật Bản

  b. Phí Ký túc xá:

  Tùy thuộc vào việc trường đại học có cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế hay không, phí ký túc xá sẽ bắt đầu từ 15.000 – 40.000 yên với ký túc xá ; ~ 50.000 yên cho thuê ngoài .

  Các trường đại học ở Nhật Bản thường không yêu cầu sinh viên phải sống trong ký túc xá, có thể thuê ngoài nếu bạn muốn.

  c. Các khoản phí khác – Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

  Chi phí du học Nhật Bản hoặc bất kỳ quốc gia nào khác là nhỏ, tùy thuộc vào tình hình, nhưng có một số khoản phí cố định, chẳng hạn như:

  ・ Khoảng 5.000 – 35.000 JPY cho phí đăng ký

  Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách nhận học bổng. Để biết thông tin chi tiết về cách xin học bổng tiếng Anh khi du học Nhật Bản, vui lòng tham khảo bài viết: Làm thế nào để xin học bổng du học Nhật Bản?

  Tìm hiểu thêm về chi phí du học và sinh hoạt tại Nhật Bản trong bài viết: Tổng chi phí du học và sinh hoạt tại Nhật Bản

  3. Lĩnh vực lý tưởng để du học Nhật Bản

  Top 4 thành phố đáng sống nhất ở Nhật

  3.1 Học tập tại Tokyo

  Trong khi nhiều bạn e ngại về chi phí sinh hoạt cao của Tokyo, không thể phủ nhận rằng Tokyo vẫn là một điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế .

  Ngoài việc tập trung các trường học và đại học hàng đầu Nhật Bản tại đây, Tokyo còn là trung tâm kinh tế, chính trị và mua sắm của Nhật Bản.

  du học nhật bản tại Tokyo

  Tuy nhiên, học phí và chi phí sinh hoạt ở Tokyo vẫn khá cao so với mặt bằng chung của người dân, được xếp vào hàng tốt nhất Nhật Bản, bạn cũng nên cân nhắc nhé!

  Đại học Tokyo là một trong những trường đại học tốt nhất ở Tokyo và thế giới – niềm mơ ước của nhiều du học sinh Nhật Bản.

  3.2 Du học tại Thành phố Yokohama

  Thành phố Yokohama cách Tokyo khoảng 30 – 40 phút đi tàu về phía nam. Yokohama là một nơi tuyệt vời để học tập và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

  Tất nhiên ở Tokyo rẻ hơn, nhưng chủ yếu ở Yokohama, bạn có thể thấy không gian để thở, những con đường hoặc vỉa hè rộng hơn nhiều so với Tokyo.

  du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ Yokohama

  Yokohama cũng là một trong những thành phố du học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Ở đây có rất nhiều trường dạy tiếng Nhật tốt như: koyo, yokohama, …

  3.3 Du học Nhật Bản tại Thành phố Osaka

  Khi nhiều bạn được hỏi “Nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn du học ở vùng nào của Nhật Bản?” Nhiều người có thể sẽ trả lời rằng họ sẽ học ở Osaka.

  Osaka cũng được biết đến là nơi có những con người thoải mái và thân thiện nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một ai đó để kết bạn, người dân Osaka nổi tiếng là người dễ nói chuyện. Đặc biệt nếu bạn mới sang Nhật, trình độ tiếng Nhật của bạn chưa tốt lắm thì những người bạn bản xứ nhiệt tình, tận tâm sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới nhanh hơn.

  du học nhật bản tại Osaka

  Các trường nổi tiếng ở Osaka có thể kể đến như: Đại học Osaka, Đại học Ritsumeikan …

  & gt; & gt; & gt; Tham khảo ngay: Các trường dạy tiếng Nhật ở Osaka

  3.4 Du học tại Thành phố Fukuoka

  Nằm ở vùng Kyushu, đây là thành phố lớn nhất ở miền nam Nhật Bản. Du học Fukuoka cũng là nơi lý tưởng dành cho bạn. Thành phố có rất nhiều khu vui chơi, giải trí, mua sắm… đặc biệt là chi phí sinh hoạt, học phí ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với Tokyo.

  Đây chỉ là một so sánh ngắn gọn về đặc điểm văn hóa hoặc cơ hội việc làm và chi phí ở 4 thành phố điển hình. Vui lòng liên hệ với sứa để biết thêm thông tin về các trường tại từng khu vực.

  Tìm hiểu ngay: Các trường Nhật ngữ ở Fukuoka

  4. Các trường học tiếng Nhật hàng đầu khi du học Nhật Bản

  Dưới đây là một số trường Nhật ngữ nổi tiếng với học bổng cao, được nhiều sinh viên Việt Nam du học để các bạn tham khảo.

  4.1 Đi học trường Nhật ngữ và nhận học bổng lên đến 90%

  • Địa chỉ: 853-0065 nagasaki ken goto shi sakanoue1-8-2
  • Trang web: https://www.goto-jls.ac.jp/
  • Học phí năm đầu tiên: 540.000
  • Trường Nhật ngữ

   goto hiện là một trong những trường Nhật ngữ được săn đón nhiều nhất trong 2-3 năm trở lại đây do các học bổng 90% của trường.

   Trường được thành lập với sự hợp tác của Đại học Nagasaki, Thành phố Goto, Cục xúc tiến Goto tỉnh Nagasaki và Viện nghiên cứu Tổng công ty Kyushu.

   Cảm ơn mối quan hệ tốt đẹp giữa Đại học Nagasaki, Thành phố Goto và Việt Nam – Thành phố Goto là nhà tài trợ để khởi động Chương trình học bổng 90% dành cho sinh viên Việt Nam theo học tiếng Nhật tại Trường Nhật ngữ Goto.

   • Không yêu cầu đầu vào tiếng Nhật
    • Miễn 90% học phí
     • Kí túc xá miễn phí 100%
     • 4.2 Học viện Giáo dục Quốc tế Tochigi – tiei

      Học viện giáo dục quốc tế Teey là một trong những môi trường đào tạo tốt nhất dành cho những bạn muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản , với chương trình 1 năm học, làm việc trong ngành khách sạn Nhật Bản 5 năm .

      • Địa chỉ: 320-0861, Tòa nhà SK, Tây 1-2-3, Thành phố Utsunomiya, Tỉnh Tochigi
      • Trang web: https://tiei.jp/
      • Học phí năm đầu tiên: 720.000
      • Tọa lạc tại Utsunomiya-Tochigi, học viện tiei là một phần của tập đoàn sứa nhật bản ; trường có nhiều chương trình du học và thực tập; sinh viên quốc tế đã sẵn sàng để đăng ký du học tại các chi nhánh của Jellyfish trên thế giới.

       Tỉnh Tochigi là một trung tâm văn hóa lớn với nền giáo dục phát triển. Đây cũng là nơi có nhiều trường đại học và cao đẳng, bao gồm công nghệ, văn học, y học, giáo dục và nghệ thuật.

       Xem Thêm: Chương trình Kỹ năng Cụ thể tại Trường Sắt – Cam kết Công việc Sau Tốt nghiệp

       4.3 Trường Nhật ngữ tiuj – Các trường hàng đầu ở Tokyo

       • Địa chỉ: 4-23-23, takadanobaba, shinjuku, tokyo 169-0075
       • Trang web: https://www.jpschool.ac.jp/
       • Học phí năm đầu tiên: 820,000 won
       • Trường Nhật ngữ TIUJ

        Tiuj được thành lập năm 1987 và trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo là trường Nhật ngữ chất lượng cao, có uy tín, có dự án hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản và Hoa Kỳ. Những trạng thái.

        Đáng chú ý, trường là trường Nhật ngữ duy nhất có chương trình giới thiệu sinh viên vào các trường đại học . Sau khi tốt nghiệp, có cơ hội được nhà trường giới thiệu trực tiếp vào các trường đại học mà trường trực thuộc: Đại học Quốc tế Tokyo, Đại học Tokyo Keizai …

        4.4 Trường Nhật ngữ Human Academy

        Trường tiếng Nhật Human Academy là một trong những hệ thống trường dạy tiếng Nhật tốt nhất tại Nhật Bản, với các cơ sở ở Osaka, Tokyo và Saga, …

        • Osaka: tòa nhà giữa midosuji, (f, 4-3-2 minamisenba, chuo-ku, osaka-shi, osaka 542-0081
        • Tokyo: Tòa nhà Thành công Takadanobaba, Tầng 4, 3-18-13 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo
        • saga: Bảo tàng khinh khí cầu huyền thoại. 2-2-27 4f, Matsubara, Thành phố Saga, Quận Saga
        • Trang web: https://hajl.athuman.com/
        • Học phí năm đầu tiên: 810.000 won
        • Học viện Con người là một phần của Human Group, công ty giáo dục hàng đầu của Nhật Bản, được thành lập với sứ mệnh: giúp sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng tiếng Nhật của họ. ; Hiểu biết toàn diện về văn hóa Nhật Bản và giúp học sinh thi vào các trường đại học tại Nhật Bản.

         Sinh viên của chúng tôi đến từ Hoa Kỳ, Canada, Úc, Vương quốc Anh và hơn thế nữa, làm cho trường trở thành một môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở rộng kinh nghiệm thực hành của mình.

         4.5 Trường Nhật ngữ Fukuoka

         • Địa chỉ: 4-4-3 katakasu hakataku fukuoka japan 812-0043
         • Trang web: https://www.f-i-a.jp/
         • Học phí năm đầu tiên: 775.000 won
         • Fukuoka Japanese hướng đến một môi trường học tập thân thiện – giống như một gia đình thứ hai hỗ trợ du học sinh thực hiện những dự định và ước mơ của mình tại Nhật Bản.

          Quy mô lớp học được giới hạn ở 20 hoặc ít hơn. Và có một giáo viên chủ nhiệm luôn bám sát tình hình học sinh để từ đó có phương pháp dạy phù hợp hơn. Đặc biệt, trường Nhật ngữ Fukuoka đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh công nhận là trường Nhật ngữ nổi tiếng với thủ tục hồ sơ nhanh nhất.

          Tìm hiểu ngay: 20 trường Nhật ngữ hàng đầu để du học tại Nhật Bản

          5. Những học bổng du học Nhật Bản giá trị nhất năm 2023

          Có rất nhiều chương trình học bổng đáng giá trong năm 2023. Trong đó có thể kể đến: học bổng Kyoto iup trị giá 2 tỷ đồng, học bổng ehle, học bổng bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học học ryutsu kagaku….

          5.1. Học bổng toàn phần Kyoto iup 2 tỷ đồng

          Là một trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản và thế giới, Đại học Kyoto đã triển khai chương trình iup Kyoto trong 3 năm qua để thu hút các tài năng trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

          Học bổng bao gồm:

          • 4,5 năm tại Nhật Bản và 150 giờ học bổng toàn phần để học tiếng Nhật tại Việt Nam;
          • Chi phí sinh hoạt 120.000 yên / tháng.
          • học bổng du học Nhật Bản - Kyoto iUp

           Bạn đã học bao nhiêu năm ở Nhật Bản?

           – Thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam: 150 giờ- Thời gian học tiếng Nhật tại Nhật: 6 tháng- Thời gian học chuyên ngành song ngữ Nhật- Tiếng Anh: 4 năm- Thời gian học bổng: 4,5 năm (+150 giờ ngoại ngữ học ở Việt Nam)

           & gt; & gt; Tìm hiểu Ngay: Tuyển sinh Chương trình Học bổng iup Kyoto năm 2023

           5.2. Học bổng Điều dưỡng Toàn phần

           Học bổng du học ngành Y tá tại Nhật Bản được trao cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và nhân cách tốt. Chương trình được thiết kế nhằm giúp các bạn du học sinh Nhật Bản tại Việt Nam không phải lo lắng về học phí, đồng thời khuyến khích mọi người yên tâm học tập khi du học Nhật Bản.

           học bổng điều dưỡng khi đi du học nhật bản

           Du học Nhật Bản bao nhiêu năm – Thời hạn học bổng Điều dưỡng:

           – Thời gian học tại trường Nhật ngữ: 1 năm – Thời gian học chuyên ngành điều dưỡng: 2 năm

           === & gt; Tổng thời lượng học bổng: 3 năm

           Số lượng học bổng: 10 / học kỳ

           Tham khảo: Học bổng Toàn phần Điều dưỡng tháng 4 năm 2023

           5.3. Học bổng trường Nhật ngữ goto Giảm 90% học phí

           Học bổng của trường Nhật ngữ Goto hiện là một trong những học bổng giá trị và uy tín nhất hiện nay. Học bổng trị giá lên đến 90% học phí và phí ký túc xá trong hai năm học trong khuôn viên trường. Trường tuyển sinh vào kỳ tháng 4 hàng năm .

           Học bổng Goto

           -Thời gian học: 2 năm-Số lượng: 100 sinh viên-Thời gian nhập học: mỗi tháng 4-Học 2 năm ký túc xá miễn phí

           5.4. học bổng du học Nhật Bản của trường đại học ryutsu kagaku

           Đại học Ryutsu Kagaku có nhiều chương trình học bổng Học bổng Đại học và Sau đại học mỗi năm học kỳ tháng 4 và tháng 10 có thể áp dụng.

           Học bổng Ryutsu Kagaku 2023

           – Học bổng Đại học:

           – Học bổng sau đại học: Thạc sĩ + Tiến sĩ:

           Đối với ứng viên có trình độ tiếng Nhật n3 trở lên:

           • Giảm 30% – 100% học phí
           • Chào mừng đến với Học bổng Kobe: Hỗ trợ 200.000 yên
           • Học bổng Nhật Bản: 100.000 yên (n2 ứng viên) hoặc 200.000 yên (n1 ứng viên)
           • Chi tiết học bổng: tại đây

            Xem Thêm: Học bổng Giá trị nhất để Du học Nhật Bản 2023

            6. Quá trình du học Nhật Bản – những điều cần biết khi du học Nhật Bản

            6.1 Quy trình du học Nhật Bản

            Quy trình xin visa du học Nhật Bản có thể được tóm tắt theo các bước sau. Chi tiết xem tại bài viết: Tổng quan về Quy trình du học Nhật Bản năm 2023 !

            1. Học tiếng Nhật 2. Quyết định thời điểm đi du học 3. Chuẩn bị và nộp đơn xin thư nhập học, Giấy chứng nhận đủ điều kiện cư trú tại Nhật Bản (hệ số) 4. Trả lời các cuộc gọi từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản 5. Xin giấy phép (coa), Tư cách lưu trú (hệ số) 6. Chuyển học phí, phí ký túc xá và phí dịch vụ sang trường Nhật Bản 7. Xin visa du học Nhật Bản 8. Chuẩn bị hành lý xách tay theo yêu cầu 9. Lấy hồ sơ gốc và visa 10. Đến Nhật Bản khi có giấy tờ sẵn sàng 11. Làm thủ tục tại sân bay 12. Làm thủ tục tại các sân bay Nhật Bản (Narita, Haneda, Kansai …)

            6.2 Phỏng vấn du học Nhật Bản

            Đối với sinh viên quốc tế đến du học Nhật Bản, họ có thể phải trải qua 3 cuộc phỏng vấn: phỏng vấn trường học, phỏng vấn cục xuất nhập cảnh và phỏng vấn đại sứ quán Nhật Bản.

            p>

            Thông thường, các câu hỏi phỏng vấn sẽ liên quan đến giới thiệu bản thân, tình hình tài chính của người bảo lãnh, trường du học, lý do đi du học …

            Câu hỏi phỏng vấn có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nhật. Để tự tin trả lời câu hỏi tốt nhất, trước hết bạn nên luyện tập và cần trả lời chính xác những gì ghi trong hồ sơ du học.

            phỏng vấn du học nhật bản

            Xem tất cả các câu hỏi về nhà tài trợ và câu hỏi dhs trong bài viết này: Tất cả các cuộc phỏng vấn về du học Nhật Bản

            7. Sinh viên Nhật Bản và những người làm việc bán thời gian

            7.1 Quy định làm việc bán thời gian cho du học sinh Nhật Bản

            Nếu muốn làm việc tại Nhật Bản, du học sinh cần lưu ý hai điểm:

            • Cần có Bằng chứng về Giấy phép Làm việc Bán thời gian , có thể được cấp từ Cơ quan Di trú cùng với Thẻ sinh viên và Thẻ người nước ngoài. (Không tính phí, nói chung là 2 tuần để chờ).
            • Chỉ 28 giờ mỗi tuần . Tuy nhiên, trong các kỳ nghỉ, du học sinh có thể làm thêm đến 40 giờ một ngày.
            • Mức lương tối thiểu cho giờ làm thêm ở Nhật Bản khác nhau tùy theo thành phố, khu vực và tính chất công việc. Ví dụ, lương theo giờ ở Tokyo sẽ cao hơn ở Nagoya. Lương ca đêm sẽ cao hơn ca ngày …

             & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm tại bài viết: https://duhocvietnhat.edu.vn/quy-dinh-lam-them-cua-du-hoc-sinh-nhat-ban/

             7.2 Các công việc bán thời gian phổ biến ở Nhật Bản

             Dưới đây là một số công việc bán thời gian phổ biến dành cho sinh viên quốc tế:

             – Nhà hàng: Làm việc tại nhà hàng với nhiều vị trí phù hợp với các bạn không giỏi tiếng Nhật nhưng đã thành thạo ngoại ngữ. Nhà hàng sẽ được chia thành hai phần theo trình độ tiếng Nhật của bạn: キ ッ チ ン (bếp, nhà bếp) và ホ ー ル (sảnh, ngoài sảnh).

             – Cửa hàng Tiện lợi: Để làm việc tại combini, bạn cần có đủ kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật và sự linh hoạt. Vì combini của Nhật Bản mở cửa 24/7 nên bạn có thể đăng ký làm ca đêm và trả nhiều tiền hơn bình thường

             – Siêu thị: Làm việc trong siêu thị có nhiều điểm giống với làm việc trong siêu thị tổng hợp. Tuy nhiên, nhân viên siêu thị thường chỉ phụ trách một khu vực nhất định chứ không phải “ôm đồm” nhiều việc như tổ hợp.

             – VIỆC LÀM BÁO CHÍ: Mặc dù công việc được trả lương cao, nhưng có thể rất vất vả và tốn thời gian đối với sinh viên quốc tế. Nếu bạn quyết định làm điều này, hãy lưu ý sắp xếp thời gian hợp lý.

             – Công việc Văn phòng: Đối với những người thông thạo tiếng Nhật, bạn có thể tìm việc làm bán thời gian tại các trung tâm hỗ trợ người nước ngoài, văn phòng, chuyển tiền, v.v …

             Tại sao Jellyfish là trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam

             Jellyfish Vietnam – Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản 100% vốn đầu tư . Trong 12 năm qua, chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất và là đối tác tuyển sinh của hơn 200 trường tại Nhật Bản.

             du học Nhật Bản tại Jellyfish Vietnam

             • trung tâm tư vấn du học Nhật Bản 100% : jellyfish vietnam trực thuộc tập đoàn Jellyfish japan, một trong những công ty Nhật Bản chuyên về phát triển nguồn nhân lực và giáo dục.
             • Có đội ngũ chuyên viên hồ sơ Nhật Bản: Ngoài đội ngũ nhân sự Việt Nam, sứa luôn có đội ngũ hỗ trợ người Nhật Bản nên tỷ lệ đậu luôn cao.
             • Từng là đại diện tuyển sinh cho hàng trăm trường Nhật ngữ, trường đại học và trung học ở Nhật Bản (trường Nhật ngữ goto, Đại học Kyoto …)
             • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện nhất : gói dịch vụ ứng dụng, hỗ trợ dhs trong suốt thời gian học tập của bạn.
             • Phí luôn rõ ràng trong nháy mắt: không có sự mập mờ trong các khoản phí, không có khoản phí nào khác ngoài các khoản phí đã công bố.
             • Hệ số và tỷ lệ đậu visa cao nhất, luôn ở mức khoảng 100%, kể cả những lần trượt trước đó.
             • Có trung tâm tiếng Nhật chất lượng cao.
             • Kết luận

              Đây là bài viết chia sẻ thông tin mới nhất về du học Nhật Bản. Hi vọng nội dung bài viết trên có thể phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về kế hoạch du học của mình.

              Nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn về mọi thứ từ điều kiện du học Nhật Bản, học phí du học Nhật Bản, v.v … thì hãy điền thông tin chi tiết của bạn vào khung bên dưới nhé! Jellyfish sẽ trả lời bạn.

              Jellyfish vietnam – hotline 0986.633.013 Trụ sở chính: Tầng 13, Tòa nhà cmc, 11 cau giay duy tân, Hà Nội Chi nhánh: Đà Nẵng, Hải Phòng. Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;