Điều kiện du học Nhật Bản: MỚI và CHI TIẾT từ A đến Z

Ngày nay du học Nhật Bản có thực sự khó không? Với chất lượng và nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ quốc tế khi đi du học. Vậy du học Nhật Bản cần những yêu cầu gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều kiện du học Nhật Bản và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trên con đường du học của mình.

Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học của Nhật Bản không quá khắt khe

Yêu cầu khi học tại trường Nhật ngữ

Các trường Nhật ngữ du học Nhật Bản hiện chiếm 90% tổng số sinh viên quốc tế đến Nhật Bản. Hầu hết mọi người chọn đi tuyến đường này vì nó dễ đi và có cơ hội sang Nhật. Vui lòng tham khảo các điều kiện chi tiết để đi tuyến đường này

1. Yêu cầu về độ tuổi khi du học Nhật Bản

Độ tuổi thích hợp để du học Nhật Bản là 18-30 tuổi. Tuy nhiên, những bạn trên 30 tuổi không nên từ bỏ ước mơ du học Nhật Bản. Bởi trên thực tế, một số bạn đã có visa du học Nhật Bản khi bước sang tuổi 30, có hệ đào tạo sau đại học. Điều này cho thấy chỉ cần bạn kiên trì và chăm chỉ thì ước mơ du học của bạn chắc chắn sẽ thành hiện thực vào một ngày không xa.

Xem thêm thông tin: https://jasso.org.vn/

2. Trình độ học vấn và trình độ du học Nhật Bản

Phải tốt nghiệp trung học phổ thông (công lập hoặc tư thục), trung tâm giáo dục thường xuyên (nay gọi là chương trình giáo dục thường xuyên), chương trình bổ túc văn hóa tại trường trung cấp, cao đẳng, đại học. đang học hoặc đang học.

Một số câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản:

Câu hỏi 1: Em bị mất học bạ cấp 3, em có thể đi du học Nhật Bản được không?

=> Đáp: Em bị mất học bạ cấp 3, em vẫn có thể du học Nhật Bản. Bạn có thể làm đơn xin công chứng và ký xác nhận mất tư cách học tập, đồng thời đến phòng giáo dục và đào tạo địa phương để lấy lại học bạ.

Câu thứ hai: Tôi có thể đến Nhật Bản nếu điểm của tôi không tốt không?

=> Đáp: Nó phụ thuộc vào yêu cầu của trường bạn muốn du học. Như đã đề cập ở trên, du học Nhật Bản thường chỉ yêu cầu bạn:

 • Tuổi dưới 28
 • Tốt nghiệp trung học trở lên
 • Điểm học tập từ 5,0 trở lên
 • Có ít nhất chứng chỉ tiếng Nhật n5. Nếu điểm trung học phổ thông của bạn “kém”, bạn có thể xử lý bằng chứng nhận loại giỏi tiếng Nhật, chẳng hạn như n2, n3, n4.
 • Câu hỏi 3: Sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể đi du học Nhật Bản được không?

  = & gt; Trả lời: Tốt nghiệp bổ túc THPT (thpt) bạn hoàn toàn có thể lo được hồ sơ du học, bạn yên tâm là sẽ không gặp khó khăn gì khi làm hồ sơ.

  Câu hỏi 4: Tôi có thể du học Nhật Bản mà không cần bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không?

  = & gt; A: Nếu bạn muốn du học Nhật Bản, yêu cầu tối thiểu là bằng cấp 3 (thpt). Trường hợp mất mà có học cao hơn thay thế thì được, nhưng không học cấp 3 thì không được.

  Câu hỏi 5: Tôi có thể đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông không?

  => Đáp: Nếu bạn có trình độ cấp 2 (thcs) thì bạn không thể đi du học Nhật Bản, nhưng bạn có thể đi làm việc ở nước ngoài.

  Điều kiện du học Nhật Bản

  Nếu bạn muốn du học Nhật Bản, yêu cầu tối thiểu là cấp 3

  3. Yêu cầu khi đi du học Nhật Bản về năng lực tiếng Nhật

  Nếu bạn có bằng JLPT tiếng Nhật, bạn có thể sang Nhật để học n5 trở lên. Tuy nhiên, sau khi sang Nhật thì trước hết phải đi học tiếng, sau n3 mới có thể học tiếp lên trường dạy nghề.

  Lưu ý: jlpt là kỳ thi năng lực tiếng Nhật lâu đời và uy tín nhất, được phát hành rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, phù hợp cho tất cả các bạn học sinh Nhật Bản muốn kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình Qua. Kỳ thi JLPT được tổ chức hai lần một năm, vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 hàng năm và được chia thành 5 cấp độ n1, n2, n3, n4 và n5. Trong đó, n1 là cấp cao nhất và n5 là cấp thấp nhất.

  Điều kiện du học Nhật Bản

  Trình độ jlpt tiếng Nhật n5 trở lên

  Xem thêm: jlpt là gì? Thông tin cấu trúc bài thi, các cấp độ và ứng dụng

  4. Điều kiện du học Nhật Bản về sức khỏe

  Cơ thể khỏe mạnh, không mắc bệnh AIDS, cúm a / h7n9, cúm h5n1, giang mai, lậu và các bệnh truyền nhiễm khác, đang mang thai … nghiêm trọng có thể sử dụng phương pháp điều trị hoặc phẫu thuật mắt.

  Lưu ý: Hình xăm có được đi du học Nhật Bản không? Các bạn có hình xăm nhỏ hay vùng kín cũng không phải lo lắng, vẫn có thể đi du học bình thường. Đối với những hình xăm lớn lộ rõ ​​như cánh tay, cổ, mặt… bạn nên cân nhắc và tìm địa chỉ xóa xăm vì có thể trường sẽ không nhận bạn vào phỏng vấn.

  4. Điều kiện kinh tế để đi du học Nhật Bản

  Đảm bảo năng lực và chứng minh khả năng tài chính của gia đình. Đủ trang trải học phí, sinh hoạt phí và có người bảo lãnh tài chính. Bạn hoặc người bảo lãnh cần có quan hệ ruột thịt (tốt nhất là bố mẹ, anh chị em ruột và những người ruột thịt khác trong gia đình), thu nhập ổn định, hợp pháp liên tục 2-3 năm.

  Lưu ý: Bạn có nên du học Nhật Bản nếu bạn không có đủ tài chính? Nếu điều kiện kinh tế và tài chính của gia đình không quá dư dả, bạn có thể lựa chọn du học Nhật Bản với các học bổng như học bổng điều dưỡng, học bổng xuất bản báo, miễn học phí online. Từ trường …

  Chứng minh khả năng tài chính của gia đình

  6. Điều kiện du học Nhật Bản về hồ sơ

  Cần chuẩn bị tất cả các tài liệu, chương trình và tài liệu quan trọng cần thiết, chẳng hạn như:

  • Học bạ Trung học phổ thông
  • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng tốt nghiệp trung học tạm thời
  • Giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh của học sinh
  • cmnd / cccd của sinh viên
  • cmnd / cccd của người bảo lãnh
  • Sổ Tài khoản Sinh viên
  • Gia đình của người bảo lãnh
  • Yêu cầu đối với việc học tập tại các trường đại học Nhật Bản

   • Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam
   • Độ tuổi trung bình từ 18 đến 30
   • Học lực khá trở lên
   • Trình độ tiếng Nhật n3 – n2 trở lên
   • Vượt qua bài kiểm tra đầu vào (đối với các trường cao đẳng và đại học yêu cầu nhập học)
   • Xem thêm: Du học Nhật Bản: Điều kiện, Phí và Lộ trình từ a đến z

    Trên đây là những thông tin quan trọng về du học Nhật Bản. Việc nắm rõ những thông tin trên sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn chuẩn bị cho cơ hội sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với đội ngũ quản lý của nhatbanchotoinhe để được tư vấn qua sns hoặc hotline 0868 745 965 (Mr quý).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;