10 loại đá tiểu cảnh phổ biến dùng trong trang trí sân vườn

đá tiểu cảnh giống như một bộ khung, như là xương sống của khu vườn, gop phần trang trí khu vườn thêm ấn tượng ộc đi ho sin và

không gian sân vườn ược thiết kế, bày trí đá tiểu cảnh phù hợp sẽ tôn lên vẻ ẹp, tạo ra phong các nghệ thuật riêng cho khu vưà bờn nh.

với mong muốn giúp bạn lựa chọn ược loại đá hon hảo nhất cho sân vườn của gia đình, công ty đá tự nhiên thanh Hóa – hoan liên xin chia sẻi tới quhn ọc 10+ trang >

me. Đá tiểu cảnh trang trí lối đi, lát nền sân vườn

ặc điểm chung của loại đá trang trí tiểu cảnh lối đi, whip nền sân vườn là ộ Ma sat cao, chống trơn trượt, nhất là khi trời mưa traráh trượt ngame, ặc bi.

1. Đá dậm bước

đá dậm bước có loại tròn, vuông và nhiều hình dạng khác mang phong cách dậm theo từng bước chân ược dùng nhiều ể lát lối điối khu vựh.

đá dậm bước ược ặt xen kẽ trên nền cỏ xanh hoặc sỏi trắng tạo cảm giác vừa truyền thống, vừa hiện ại, hài thiên v.

2. Đá bazán

Đá bazan có độ cứng cao, chịu lực tốt, không bám rêu, chịu được các tác động của môi trường và thời tiết. nhiều kích thước khác nhau như hình vuông to hay các viên đá bazan tự nhiên nhỏ xếp xen kẽ. các loại đá bazan như đá bazan băm mặt, đá bazan khò nhám có độ ma sát cao, là lựa chọn tuyệt vời để làm đá lát sân vƣờn, trangu trí c.

3. Granite

đá granito còn ược gọi là đá hoa cương, ược tạo thành từ các loại đá vôi, đá carbonate, đá dolomit, nham thạch nóg chảy, do đó thường cc cấu trúc dạng khối, rất. Đá granito có màu sáng, khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống, lượng nhiệt hấp thụ sẽ ít hơn. nhờ đó, đá granite rất phù hợp để lát khu vực ánh nắng chiếu trực tiếp tại sân vườn.

4. Đá sa thạch

Đá sa thạch là loại đá trầm tích nguyên sinh, có kết cấu mềm, được tạo thành bởi các hạt cát nhỏ. Đá đa dạng màu sắc như màu trắng xám, nâu, xám, xanh lục, đỏ, màu đẹp không phai theo thời gian. Đá sa thạch có khả năng chịu lực tốt, chống cháy, vệ sinh dễ dàng và là loại đá phổ biến để lát sân vườn.

5. Đá cubic

Đá cubic được gia công từ đá vôi, kích thước tiêu chuẩn là 10×10cm. Đá có nhiều màu như màu đen, xám, đỏ, nâu, xanh đen, vân gỗ, vàng…

nhờ tingh nĂng chịu nhiệt, chịu lực tốt, không bám rêu, khó bị Ăn mòn, đá cubic ược lựa chọn ể làm đá whit m, vườc m, vườc m. giản đơn.

ii. Đá trang trí tiểu cảnh

đá dùng ể trang trí tiểu cảnh thường là đá tự nhiên hoặc đá phong thuỷ bởi hình dáng ộc đáo, đa dạng kích, giàu thnnh thẩam chà mỹ v>

1. Đá cuội

dưới tác động của gió và nước, đá bị bào mòn, mài tròn thành những hòn đá cuội. màu sắc đá cuội thường gặp là màu nâu, vàng nâu, xám nâu, xanh. Đá cuội nhỏ nhỏ xinh xinh, hình dáng đa dạng, nhiều màu sắc, có ại bềt , mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu ậ, mu… sân vườn.

2. Đá xanh

khi nói tới những loại đá tiểu cảnh phổ biến trang trí sân vườn không thể không nhắc đến đá xanh. với màu xanh tự nhiên, vân đá độc đáo, hình dáng tự nhiên, bề mặt gồ ghề, toát lên vẻ đẹp chân thực của núi non.

có thể kết hợp với đá cuội, các loại đá khác ể trang trí sân vườn hay sử dụng đá xanh ể ể làm thành bàn đá, ng. >

3. Đá thạch anh hồng

đá thạch anh có màu hồng nhạt hoặc hồng ậm, vân đá ẹp, tự nhiên, là một trong những loại biến thạch anh lớn nhất hi ược ượu người chơm ki t.

Đá thạch anh hồng được chế tác thành tượng, bàn đá… như đá xanh để trang trí sân vườn. không chỉ vậy, đá thạch anh hồng còn có giá trị phong thuỷ, hấp thụ tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

4. Đá van mây

đá vân mây có màu vàng nâu, ộ bền cao và ường vân ặc trưng, ​​thể hiện net ẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ, thích hợp trang trí gó /p>

iii. Đá tiểu cảnh trang trí hòn non bộ, hồ cá koi, thác nước

Đá là một trong những vật liệu thiết yếu của công trình trang trí hòn non bộ, hồ cá koi, thác nước trong sân vườn. sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại đá tạo nên vẻ đẹp riêng của sân vườn và mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc.

1. Đá lũa

Đá lũa có màu tối, nhiều ngóc ngách, khe rãnh tự nhiên. dưới sự tác ộng của gió và nước, đá ược bào mòn, mài dũa thành nhiều hình dáng khác nhau, bề mặt đá nhẵn mịn, là tú mup họn họn ch. /p>

2. Đá san ho

Đá san hô là loại đá tự nhiên, có kết cấu mềm, nằm dưới đáy biển. nhờ những ường vân đá, khả nĂng Hút thấm nước tốt, bề mặt gồ ghề, xù xì giúp tiểu cảnh sân vườn thêm tự nhi và thíc hợp trang trí trí hồ ca, rản d.

3. Đá vôi

đá vôi có màu trắng, vân đá và khe rãnh tự nhiên thích hợp trong trí thc nước, tạo thành các mạch nước, khiến tiểu cảnh sân vƻởn h.

4. Đá da voi

gọi là đá da voi bởi sự tương đồng với màu sắc và hình dáng con voi. mang vẻ ngoài sần sùi, màu xám, ường vân đan chồng lên nhau, đá da voi ược sửng dụng ể ể ểo hình non non gợi ra nét hoang sơ, mạnh mẽ của non non hùng vĩ.

5.Đá tuyết sơn

sự kết hợp hoà giữa hai màu đen trắng, đá tuyết sơn ể lại ấn tượng sâu sắc với người nhìn và là một trong những loại đá tiểu cảnh phến nhất ườt ườt. nhiều gia đình làm hòn non bộ, trang trí cảnh quan sân vườn bằng đá tuyết sơn bởi vẻ đẹp và ý nghĩa phong thuỷ của đá ới gia vch>

6. Đá cổ thạch

tên gọi đã nói lên ý nghĩa. Đá cổ thạch tức là loại đá đã có từ rất lâu, hàng trăm năm trước đây và mang vẻ ngoài giống như nham thạch. Đá có màu vàng, bề mặt hơi thô ráp và những đường vân song song màu trắng và vàng nhạt đặc trưng.

qua bàn tay nghệ nhân, những hòn đá cổ thạch ược chế tac thành các dãy noối tiếp nhau, trang trín hòn non bộ, hồ ca koi vông ẹp mắt và mang công danh, sức khỏe cho gia chủ.

trên đây là 10+ loại đá tiểu cảnh phổ biến dùng trong trang trí sân vườn mà Đá ốp lát hoan liên muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. NếU CO NHU CầU Tư VấN loại đá tiểu cảnh pHù hợp ể ể trag trí tiểu cảnh sân vườn there are bất kỳt >

trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;