Cuộc sống bên Nhật như thế nào và du học sinh tốt nghiệp được ở lại Nhật Bản không?

Ngoài việc học tập và sinh sống, cơ hội ở lại làm việc tại các nước phát triển và có thể định cư là điều mà nhiều du học sinh Nhật Bản tìm kiếm. Để giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất, vnpc liệt kê tất cả những ưu nhược điểm của du học Nhật Bản , giúp du học sinh có cái nhìn đầy đủ nhất có thể, đồng thời giải đáp những thắc mắc về cơ hội. Sau khi học xong trường tiếng Nhật nghề nghiệp. Hãy cùng vnpc tìm hiểu nhé!

Cuộc sống bên Nhật như thế nào và du học sinh tốt nghiệp được ở lại Nhật Bản không?

1. Điểm thưởng khi sống và học tập tại Nhật Bản

Sống ở quốc gia an toàn nhất thế giới , việc lo lắng về tội phạm dường như hiếm ở Nhật Bản. Mọi người đều muốn cảm thấy an toàn trong cuộc sống. Nhật Bản là một môi trường như vậy. Luật pháp ở đây rất nghiêm túc. Cướp, giết người, ăn xin là những thứ rất hiếm ở đây. Đời sống sinh viên tại Nhật Bản được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt. Nhiều người nghĩ rằng Nhật Bản có động đất và núi lửa. Nhưng trên thực tế, số người chết vì những đợt thiên tai này vẫn ít hơn số người chết vì tai nạn giao thông mỗi dịp Tết ở Việt Nam.

Điều kiện sống của sinh viên Nhật Bản rất tuyệt vời Về điều kiện sống, không có nơi nào tốt hơn Nhật Bản. Là một quốc gia phát triển nhất thế giới, nhiều thứ ở đây còn bỏ xa Việt Nam. Có nhiều công trình kiến ​​trúc hiện đại phục vụ người dân.

Cơ sở hạ tầng tốt cho cuộc sống. Giao thông thuận tiện. Hầu hết mọi thứ đều sạch sẽ. Ai mà không muốn sống trong một môi trường như vậy.

Sống trong một môi trường văn minh Người dân ở đây rất văn minh. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn sẽ rất vui khi được giúp đỡ. Mọi người chỉ cho bạn trái tim của họ nếu bạn bị lạc trên một chuyến tàu. Cuộc sống sinh viên ở Nhật Bản cũng từ đó mà trở nên phổ biến hơn.

Sống ở đây, bạn sẽ học được cách sống tự lập, một đức tính tốt. Những kinh nghiệm thực tế mà bạn cùng nhau trải qua sẽ khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

2. Điều bất lợi khi sinh sống tại Nhật Bản đối với du học sinh không chỉ là một môi trường toàn màu hồng. Tất nhiên, cuộc sống ở Nhật Bản cũng khó khăn. Điều chỉnh với những khó khăn trong cuộc sống không phải là điều bạn phải đối mặt. Sau đây là một số khó khăn khi đi du học Nhật Bản:

Đời sống sinh viên Nhật Bản liên quan đến việc làm Tại đây, sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian. Đây là một mong muốn giúp đỡ học sinh. Tuy nhiên, nhiều người lại lạm dụng nó và khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Nhiều bạn làm việc quá sức để trả số tiền đã vay để đi du học Nhật Bản. Lương ca đêm cao hơn nên tôi làm việc cả đêm, mệt mỏi và chỉ ngủ trong lớp. Nhiều người khó tìm được việc làm hoặc công việc lương thấp. Đi làm xa, tuyết rơi dày đặc, thỉnh thoảng về muộn, cảm giác khó chịu là điều đương nhiên.

Chi phí sinh hoạt cao Làm việc chăm chỉ và có mức sống khá cao. Đây là một trong những khó khăn lớn nhất trong cuộc đời du học sinh Nhật Bản. Theo thống kê, Tokyo là thủ đô đắt đỏ nhất thế giới. Không chỉ Tokyo mà những nơi khác trên đất nước Nhật Bản cũng tương tự như vậy.

Chi phí sinh hoạt là gánh nặng mà mọi người phải đối mặt. Tiền điện nước, tiền thuê nhà cộng với học phí, … không sao, đừng lo.

Cuộc sống của sinh viên Nhật Bản liên quan đến các vấn đề ngôn ngữ Học tiếng Nhật là một quá trình rất khó khăn. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để có thể nghe, nói và viết, bạn phải mất 2 năm để lấy chứng chỉ n2.

Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, rất khó để sống ở đây. Bạn sẽ thấy đường hầu hết là chữ Hán, nếu không hiểu thì rất khó. Người nói không hiểu.

Ở Nhật Bản, có rất ít hướng dẫn được viết bằng tiếng Anh. Bạn hầu như chỉ bắt gặp chúng ở những địa điểm lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tiếng Anh ở đây, cũng có một vấn đề.

Cuộc sống bên Nhật như thế nào và du học sinh tốt nghiệp được ở lại Nhật Bản không?

3. Làm thế nào để cải thiện cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản? Kết luận, những vấn đề khó khăn hay khó khăn trong cuộc sống, khó có thể bình luận. Mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác nhau về cuộc sống du học sinh Nhật Bản. Muốn học hỏi, không lười biếng, không ngại khó, muốn đổi đời thì nên đi. Và nếu bạn muốn ở nhà nhưng vẫn có tiền để sống một cuộc sống tốt, thì tốt hơn là bạn nên ở nhà.

Các mẹo sau có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống hàng ngày của mình ở Nhật Bản:

– Biết cách lọc những tin tức phù hợp và không nản chí trước những tin tức xấu hoặc hoang tưởng về những cam kết – Chắc chắn cần có ý chí, quyết tâm và nỗ lực – Bạn có thể làm được, nhưng bạn vẫn cần phải học hỏi – Biết cách lập kế hoạch thu nhập và Chi tiêu đất đai cẩn thận, rõ ràng – Học tập chăm chỉ ở Việt Nam

4. Cụ thể, sinh viên sau đại học có được ở lại Nhật Bản không kể từ năm 1977, tất cả sinh viên Việt Nam đều có thể ở lại Nhật Bản sau khi hoàn thành khóa học trung cấp trở lên tại Nhật Bản. phiên bản làm việc. Thời gian lưu trú tùy thuộc vào hợp đồng với công ty tiếp nhận. Trong giai đoạn này, du học sinh được coi là lao động hợp pháp tại Nhật Bản và được pháp luật bảo vệ. Đồng thời, sinh sống tại đây cũng phải tuân theo những quy định chung.

Sau thời hạn đã ký với công ty tiếp nhận, Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp visa du học có thời hạn trên 6 tháng theo quy định trong hợp đồng . Vì vậy, nếu bạn kết thúc hợp đồng với công ty tiếp nhận và bạn không muốn làm việc nữa, bạn có 6 tháng để tìm việc khác. Nếu không tìm được việc làm sau 6 tháng, bạn phải về Việt Nam.

Ngoài ra, nếu bạn sắp tốt nghiệp nhưng chưa tìm được công việc phù hợp để chuyển tiếp ở Nhật Bản, thì Activity ビ ザ (Visa hoạt động đặc biệt) là niềm hy vọng của bạn. Đây là visa được chính phủ Nhật Bản cấp cho du học sinh đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, sửa chữa của Nhật Bản, cho phép bạn tiếp tục hoạt động tìm việc còn dang dở của mình từ 6 tháng đến 1 năm. .Yêu cầu như sau:

– Trong quá trình học tập tại Nhật Bản, tôi đã tích cực tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản, sau khi tốt nghiệp, tôi vẫn có nguyện vọng tiếp tục tìm việc và ở lại Nhật Bản.

– Là sinh viên toàn thời gian tại một trường được công nhận là trường đại học hoặc trường đào tạo nghề theo Đạo luật Trường học và Giáo dục của Nhật Bản.

Vì vậy những người đang đi học không nên đi xin việc mà hãy đợi đến khi tốt nghiệp rồi xin visa này để ở lại Nhật làm việc.

Lần tới, vnpc sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Du học Nhật Bản , đồng thời cung cấp thêm thông tin và cơ hội tuyệt vời cho các bạn du học sinh Nhật Bản tại Việt Nam. Để thẩm định hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh nhất, hãy liên hệ với các chuyên gia giáo dục của vnpc ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;