Giải mã cung Thiên Bình về tính cách, tình duyên & sự nghiệp  

Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Thiên Bình tượng trưng cho công lý, sự thẳng thắn, minh bạch và công bằng. Để biết thêm đặc điểm về Thiên Bình, cùng tham khảo bài viết sau.

Giải mã cung Thiên Bình về tính cách, tình duyên & sự nghiệp

I. Thiên Bình sinh tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, người thuộc cung Thiên Bình sinh từ ngày 23 – 24/9 đến ngày 22 – 23/10.

Tìm hiểu sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình:

  • Tên tiếng Anh: Libra
  • Nguyên tố: Không khí
  • Ký hiệu cung Thiên Bình: ♎
  • Biểu tượng Thiên Bình: Cái cân công lý
  • Sao chiếu mệnh: Sao Kim, biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng và chừng mực
  • Đá tượng trưng: Ngọc mắt mèo, đá Sapphire, đá Citrine
  • Bộ phận cơ thể: Thận
  • Màu sắc: Xanh lá cây
  • Con số may mắn: 1, 2, 7

II. Tính cách của người cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình thuộc sao Kim, hành tinh sắc đẹp vì thế người thuộc cung này thường thích những thứ tươi đẹp. Họ là bậc thầy của sự thỏa hiệp và ngoại giao. Người cung Thiên Bình thẳng thắn, công tâm và sẵn sàng nhận lỗi khi làm sai. Biểu tượng của cung là cán cân, do đó họ luôn thể hiện sự tôn trọng công lý, lẽ phải và sẵn sàng đứng lên bảo vệ điều đúng đắn.

Thiên Bình nhanh nhẹn, hoạt bát và có tư duy logic. Họ được đánh giá là nhà phê bình lỗi lạc, có khả năng thuyết phục, phản biện hay và không ai có thể xem thường trí tuệ hay bộ não của cung hoàng đạo này.

Thiên Bình luôn biết cách tạo điểm nhấn để thu hút người khác một cách tự nhiên bởi tính cách thú vị, cá tính và thông minh.

III. Công việc nào phù hợp với Thiên Bình?

Người cung Thiên Bình có khả năng tổ chức, lãnh đạo tốt, nhận được sự ủng hộ và yêu quý của mọi người xung quanh. Thiên Bình thích được làm việc cùng bạn bè và tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.

Công việc nào phù hợp với Thiên Bình

Thiên Bình thích hợp làm việc trên nhiều lĩnh vực, ham học hỏi và tiếp thu kiến thức một cách chọn lọc, thông minh. Bằng khả năng thuyết phục của mình, họ có thể trở thành một luật sư tài giỏi, nhà hòa giải hay những công việc liên quan đến tổ chức sự kiện, du lịch.

Là người yêu thích cuộc sống hòa bình, độc lập nên những đề tài về chiến tranh, chính trị luôn hấp dẫn Thiên Bình. Tuy nhiên, họ cần thời gian để phát triển, trưởng thành hơn trong suy nghĩ để chinh phục lĩnh vực này.

Thiên Bình luôn đứng ra bảo vệ người yếu thế và giành lại công bằng cho những người đó. Là biểu tượng của công lý, vì vậy họ sẽ phù hợp với những công việc liên quan tới pháp luật. Họ luôn biết cách hòa giải trong những tình huống căng thẳng và thuyết phục mọi người hướng tới chân lý hòa bình.

Nữ cung Thiên Bình sẽ phù hợp với các công việc như MC dẫn chương trình, chuyên gia tư vấn tâm lý… 

Nam cung Thiên Bình luôn tìm kiếm sự công bằng trong cuộc sống, có thể trở thành một vị quan tòa chính trực, trách nhiệm bởi tính công tư phân minh, không thiên vị bất kỳ ai.

Trong mắt đồng nghiệp, bạn là người trách nhiệm, công bằng và nhiệt tình. Mỗi khi khó khăn, họ thường muốn nghe lời khuyên từ bạn vì sự tinh tế, biết nhìn xa trông rộng của bạn.

Nếu là một cấp trên, bạn sẽ luôn dõi theo sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong công việc của từng thành viên. Khi họ làm việc tích cực, bạn sẽ khen thưởng chính đáng, ngược lại bạn sẽ nghiêm khắc nhắc nhở.

IV. Gia đình và bạn bè của người cung Thiên Bình

Gia đình và bạn bè của người cung Thiên Bình

Với Thiên Bình, không gì quan trọng hơn gia đình. Dù bận rộn với công việc hay áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, họ vẫn luôn dành thời gian bên cạnh gia đình. Thiên Bình luôn biết quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ những người xung quanh. Họ luôn nhận được sự yêu quý, tôn trọng và ủng hộ từ mọi người.

Về tình bạn, Thiên Bình là người vô tư, hài hước và nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất kỳ lúc nào. Thiên Bình thích tham gia những cuộc vui cùng bạn bè sau chuỗi ngày dài làm việc mệt mỏi. Họ thích đi du lịch để mở mang tầm nhìn và trải nghiệm những cảm giác thú vị.

V. Tình yêu của người cung Thiên Bình

Tình yêu của người cung Thiên Bình

Người thuộc cung Thiên Bình có bản chất hơi cứng nhắc, khó thích nghi với những cung bậc cảm xúc trong tình yêu và không thể điều khiển được suy nghĩ của mình. Loại cảm xúc này khiến Thiên Bình có xu hướng tách ra khỏi người khác nhưng họ lại rất yêu đối phương.

Về phương diện kết hôn, lập gia đình, Thiên Bình rất có trách nhiệm và có khuynh hướng truyền thống. Họ có cách dạy dỗ đứa trẻ của riêng mình. Không giống với bất kì phụ huynh nào, họ luôn xây dựng hình ảnh người cha, người mẹ mẫu mực, công bằng và không thiên vị trước mặt con cái. Thiên Bình muốn bọn trẻ hiểu và chấp hành tốt cuộc sống trật tự, cân bằng.

VI. Cung Thiên Bình hợp màu nào?

Cung Thiên Bình hợp màu nào

1. Công việc và sự nghiệp

Màu sắc may mắn của cung Thiên Bình trong công việc là màu hồng. Thiên Bình được sinh ra vào mùa thu, là chòm sao rất hiền hòa và thanh lịch. Họ luôn lạc quan, yêu đời, đề cao sự vui vẻ, hạnh phúc và lãng mạn. Màu hồng sẽ đem lại năng lượng tích cực cho Thiên Bình.

Hơn nữa, màu hồng cũng đại diện cho sự tử tế, lòng bao dung, tình yêu thương và giúp Thiên Bình tìm được sự cân bằng của mình, xua tan năng lượng tiêu cực, giúp may mắn và nhiệt huyết trong công việc. Bạn có thể xen lẫn chút sắc đỏ để giúp tiến bộ nhanh và phát triểni trong công việc.

2. Tình cảm

Màu sắc may mắn trong tình cảm của cung Thiên Bình là màu chàm, giúp Thiên Bình và bạn đời thấu hiểu nhau hơn. Cung Thiên Bình thường mơ mộng và lãng mạn trong tình cảm. Vì thế màu Chàm sẽ giúp họ chân thật hơn với chính mình và kéo hai người lại gần nhau hơn. Đây là màu sắc may mắn của vũ trụ nên Thiên Bình sử dụng màu chàm sẽ giúp gia tăng chỉ số may mắn trong tình cảm.

VII. Thiên Bình Hợp với cung nào?

Thiên Bình Hợp với cung nào

1. Nữ Thiên Bình hợp với cung nào?

1.1 Song Tử

Nam Song Tử thường thông minh, hài hước rất thích hợp với cô nàng Thiên Bình. Cả hai đều yêu thích cuộc sống náo nhiệt và vui vẻ, sẽ đem đến cho nhau nhiều điều thú vị và dễ dàng khơi dậy cảm xúc đối phương.

1.2 Bảo Bình

Chàng trai Bảo Bình là người chu đáo và hiền lành nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi yêu một ai đó, nam Bảo Bình luôn dành thời gian, công sức để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn cũng như trân trọng tình cảm đối phương dành cho mình. Nàng Thiên Bình sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi được chàng Bảo Bình ở bên.

1.3 Sư Tử

Cô nàng Thiên Bình sẽ có xu hướng “đổ gục” trước một chàng trai mạnh mẽ và cá tính như Sư Tử. Nàng chắc hẳn sẽ không ngại theo đuổi và bày tỏ tình cảm của mình với nửa kia.

2. Nam Thiên Bình hợp với cung nào?

2.1 Nhân Mã

Cô gái Nhân Mã thường có tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng và vui tính. Ở cạnh Nhân Mã, Thiên Bình sẽ luôn cảm thấy cuộc sống của mình thật thú vị. Hai người có nhiều điểm chung, đều thích khám phá và chu du khắp nơi. 

2.2 Bảo Bình

Chàng trai Thiên Bình sẽ không thể nào từ chối trước người con gái Bảo Bình xinh đẹp và dịu dàng. Cả hai sẽ tạo nên mối quan hệ ngọt ngào và không kém phần lãng mạn. Chàng trai Thiên Bình thích chiều chuộng và yêu thương, cô gái Bảo Bình luôn chu đáo và nhạy cảm. Khi ở bên nhau, họ sẽ có một bầu không khí hòa hợp, vui vẻ.

2.3 Bạch Dương

Khi đứng trước một cô gái hoạt bát và đáng yêu như Bạch Dương, chàng Thiên Bình sẽ không thể nào ngăn được sự rung động của con tim. Thiên Bình dễ bị chinh phục bởi sự thông minh, lém lỉnh và duyên dáng của Bạch Dương. Khi ở cạnh nhau, cả hai sẽ rất thoải mái và vui vẻ.

Qua bài viết trên, Hinode tin rằng chắc hẳn bạn đã biết được những thông tin cơ bản về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Thiên Bình, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

>>>Xem thêm: Lmao là gì? Có ỹ nghĩa gì? Được sử dụng trong tình huống nào

Xem thêm:   Cung Bach Dương - Giải mã tính cách và cách chinh phục họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;