Cung Song Tử: Giải mã bí mật cung hoàng đạo Song Tử

Cung Song Tử (22/5 – 22/6) là cung hoàng đạo sở hữu sự thông minh, sáng tạo và khéo léo trong ăn nói. Khi yêu Song Tử, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thú vị, mới mẻ và không bao giờ nhàm chán. Cùng khám phá ngay tính cách, tình yêu và màu sắc phù hợp với Song Tử.

Cung Song Tử sinh tháng mấy? Giải mã bí mật cung Song Tử

I. Cung Song Tử sinh vào ngày, tháng mấy

Cung Song Tử – Gemini là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, là người có ngày sinh từ 22/5 đến 22/6. 

Khám phá bí mật về cung Song Tử:

 • Biểu tượng cung: Hai anh em song sinh
 • Thuộc nhóm nguyên tố ngũ hành: Nhóm khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy – biểu tượng cho sự thông minh, giao tiếp thu hút
 • Kí hiệu cung Song Tử: ♊ – biểu trưng của sự đối lập như ngày và đêm, ánh sáng và bóng tối, đen và trắng
 • Màu sắc may mắn: Xám và Xanh (xanh lá cây, xanh da trời)
 • Con số may mắn của cung: 3, 4 và 7
 • Ngày trong tuần: Thứ Tư
 • Tính chất chung: Song Tử là người hay thay đổi, không có sự kiên định
 • Kim loại đại diện: Thuỷ ngân
 • Loài hoa đại diện: Cúc, cỏ lưu ly
 • Loại đá may mắn: Ngọc bích, quặng Manhetit – sắt từ, ngọc mắt mèo, đá mã não
 • Điều Song Tử yêu thích: Lựa chọn tùy ý, kiến thức, thuận cả 2 tay
 • Điều Song Tử ghét: Đến đúng giờ, tính quan liêu, sự ràng buộc, theo đuổi điều viển vông
 • Hợp làm bạn với các cung: Song Ngư, Xử Nữ
 • Cung khắc của Song Tử: Nhân Mã
 • Cung hợp với cung Song Tử: Bảo Bình, Thiên Bình

Vị thần đại diện cho ánh sáng, chân lý và nghệ thuật Apollo là người bảo trợ cho người thuộc chòm sao Song Tử. Vị thần này chính là con của thần Zeus tối cao, là vị thần chữa bệnh và tiên tri trong truyền thuyết. 

Thần Apollo có tính cách tự do, phóng khoáng và thích thay đổi. Chính vì thế, cung Song Tử cũng bị ảnh hưởng và có những đặc điểm tương tự như thích nghi tốt, thông minh và có khả năng giao tiếp. Thế nhưng, yếu điểm của họ là dễ chán nản, dễ thay đổi và không có sự kiên định.

Biểu tượng cung Song Tử
Biểu tượng cung Song Tử

II. Giải mã tính cách của cung Song Tử

1. Tính cách của cung Song Tử nữ

Cô nàng Song Tử thường khó nắm bắt, sở hữu những nét tính cách thú vị, độc đáo và khác biệt. 

Nhìn chung, Song Tử là người hòa đồng, tinh nghịch và thông minh nên họ dễ nhận được sự thu hút từ người khác giới.

Các nét tính cách nổi bật:

Xem thêm:   Kính mắt mèo phù hợp cho gương mặt nào? Top 7+ kiểu khuôn mặt thích hợp nhất với kính mắt mèo

Tính cách của cung Song Tử nữ

 • Thông minh, sáng tạo

Đây là cô nàng hiếu học, IQ cao và khéo léo trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Sự thông minh của nữ Song Tử còn được thể hiện ở khiếu hài hước, tư duy hiện đại và biến hóa khôn lường. 

Bên cạnh đó, Song Tử có trí sáng tạo tốt và gây ấn tượng bởi phong cách thời trang hiện đại.

 • Thẳng thắn

Trong cuộc sống, họ không ngần ngại nói thẳng ra những suy nghĩ của mình. Trong tình yêu, họ rõ ràng và không ngần ngại thể hiện tình cảm với đối phương.

 • Hào phóng

Song Tử có nhiều bạn và luôn trân trọng các mối quan hệ của mình. Khi bạn khó khăn, Song Tử sẽ không ngần ngại ra tay giúp đỡ.

 • Yêu tự do

Song Tử là người yêu thích tự do, không thích sự ràng buộc trong các mối quan hệ. Họ có tính độc lập cao, có thể làm việc, ăn uống một mình mà không cảm thấy cô đơn.

2. Tính cách của cung Song Tử nam

Song Tử nam có khả năng ứng biến tốt, thông minh và khéo léo trong giao tiếp. Bên ngoài họ luôn vui vẻ, hòa đồng nhưng ít ai biết được bên trong Song Tử đang nghĩ gì.

 • Hay thay đổi

Nam Song Tử là người dễ thay đổi tâm trạng nhưng bản chất vẫn rất vui vẻ, hòa đồng. 

Họ là người am hiểu rộng, có thể nói chuyện đa lĩnh vực, luôn cố gắng tìm hiểu và tích lũy kiến thức riêng cho mình. Đặc biệt, Song Tử thường hay chóng chán, có tính tò mò, hứng thú với những điều mới mẻ.

 • Hòa đồng, hài hước

Nam Song Tử có khiếu hài hước, hòa đồng, luôn chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh nên có khá nhiều bạn bè. Họ thông minh và có tài ăn nói, những câu chuyện hay lời nói của Song Tử thường hài hước và để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người.

 • Thiếu kiên nhẫn
Xem thêm:   Snh năm 2000 mệnh gì? Tuổi Canh Thìn hợp mệnh gì, tuổi nào?

Song Tử luôn muốn khám phá và tìm tòi cái mới nên họ thường không kiên nhẫn mà dễ nóng vội trong nhiều chuyện. Đây cũng là nhược điểm mà cung này nên khắc phục.

Tính cách Song Tử nam khi yêu như thế nào
Tính cách Song Tử nam khi yêu như thế nào

III. Cung Song Tử hợp với cung nào?

1. Cung Song Tử nữ khi yêu sẽ hợp với cung nào?

 • Nam Thiên Bình

Nam Thiên Bình và nữ Song Tử thường thu hút lẫn nhau và dễ bị “tiếng sét ái tình”. Đây cũng là 2 cung có tính cách hòa hợp với nhau trong chuyện tình cảm.

 • Nam Bạch Dương

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi này sẽ rất thú vị, mới mẻ, họ có thể nói chuyện với nhau cả ngày mà không hề chán. 

Tuy nhiên, Nam Bạch Dương có tính lãnh đạo cao nên cả hai thường không cùng tiếng nói chung và dễ cãi vã. Để mối quan hệ được lâu dài thì cả hai cần thông cảm và thấu hiểu đối phương nhiều hơn.

 • Nam Nhân Mã

Nữ Song Tử và nam Nhân Mã sở hữu những nét tính cách khá tương đồng. Ở họ đều có sự sáng tạo, tự do, và đầy thú vị nên dễ thu hút nhau. 

Đặc biệt, khi bên nhau một thời gian dài, họ sẽ chia sẻ một cách thẳng thắn những điều không hài lòng về đối phương. Từ đó, mối quan hệ của họ sẽ đi được lâu dài và bền chặt hơn.  

Nữ song tử sẽ yêu cung nào?

2. Cung Song Tử nam khi yêu sẽ hợp với cung nào?

 • Nữ Bảo Bình

Tuy không có nhiều điểm chung nhưng cặp đôi này dễ dàng thấy được những khuyết điểm của đối phương mà từ đó cùng nhau sửa chữa, vun đắp tình yêu tốt đẹp hơn.

 • Nữ Sư Tử

Một bên là cô nàng đầy cá tính, mạnh mẽ và có tính kiên nhẫn cao, còn lại là anh chàng lém lỉnh, đầy sáng tạo. Đây chính là cặp đôi đầy sẽ mang lại nhiều điều thú vị cùng với nguồn năng lượng tích cực và đầy tươi mới trong tình yêu của họ. 

 • Nữ Song Tử

Giữa nam Song Tử và nữ Song Tử sẽ có sự ăn ý bởi nét tính cách khá giống nhau. Vì cùng cung hoàng đạo, nên họ cũng luôn biết cách làm mới mối quan hệ của mình.

Cung Song Tử nam khi yêu sẽ hợp với cung nào

IV. Cung Song Tử hợp với màu sắc nào nhất?

1. Trong công việc Song Tử phù hợp với màu nào?

Màu xanh dương và màu vàng là những màu sắc may mắn cho công việc của Song Tử. Màu xanh dương đại diện cho sự tinh tế, trong khi màu vàng là biểu tượng cho sự sáng tạo. Hai màu sắc này sẽ đem tới nhiều may mắn và thành công cho công việc của họ. 

2. Trong tình cảm Song Tử phù hợp với màu nào?

Xanh dương và hồng nhạt sẽ mang đến sự ấm áp, hạnh phúc và lãng mạn cho tình yêu của Song Tử chúng ta.

3. Về nội thất Song Tử phù hợp với màu nào?

Màu sắc nội thất may mắn cho cung Song Tử chính là xanh nhạt và nâu cánh gián, những màu này sẽ mang lại cho ngôi của nhà Song Tử sự ấm cúng, hạnh phúc. 

4. Về thời trang Song Tử phù hợp với màu nào?

Về thời trang Song Tử phù hợp với màu nào

Song Tử khá tinh tế trong việc phối đồ, bởi họ có sự sáng tạo và thông minh, nên gu thời trang khá cuốn hút và bắt mắt. Màu sắc hợp nhất cho Song Tử chính là trắng, xanh dương và hồng.

V. Sự nghiệp, tiền bạc của cung Song Tử

Song Tử có trí tuệ sắc bén tuyệt vời, bởi vậy khi làm những công việc đòi hỏi tư duy cao, Song Tử luôn hoàn thành xuất sắc. Họ thích những công việc mới lạ, đầy thử thách, còn những công việc lặp lại sẽ gây nhàm chán cho những người thuộc cung này.

Người thuộc cung song tử có trí nhớ tốt và bộ não xử lý thông tin, nhanh nhạy,  có thể làm những công việc về lập trình, xử lý thông tin. Với khả năng giao tiếp khéo léo, hài hước, Song Tử có thể trở thành người sáng tác truyện tranh, làm nhà xuất bản. 

Song Tử mang trong người bản chất gan dạ, thật thà, dũng cảm. Vì vậy họ có thể trở thành phóng viên, nhà văn hoặc luật sư hay marketing. 

Ngoài ra Song Tử còn phù hợp với các công việc như hướng dẫn viên du lịch, lái xe hay trở thành những người kinh doanh, buôn bán.

VI. Tình bạn của cung Song Tử

Khi giao tiếp, Song Tử luôn thể hiện sự vui vẻ, hòa đồng vì vậy khả năng kết bạn của họ tốt hơn những cung khác. Họ cởi mở, chân thành và cũng là người biết lắng nghe khi người khác buồn, biết trêu đùa để xoa dịu những cơn tức giận của họ.

Song Tử có thể kết hợp với những người bạn thuộc cung Bạch Dương, Sư Tử. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một cặp đôi ăn ý hoàn hảo.

Hinode hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ được hơn về cung Song Tử thuộc ngày tháng nào, tính cách và tình yêu của cung như thế nào và hợp với ai nhất.

>>>Xem thêm: Cung Nhân mã sinh tháng mấy? Tổng quan về cung Nhân Mã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;