Cung Song Ngư – Giải mã về tính cách, tình yêu & Sự nghiệp

Song Ngư là cung hoàng đạo giữ vị trí cuối cùng trong vòng tuần hoàn 12 cung hoàng đạo nên có tính cách đặc biệt. Cung Song Ngư sẽ có tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng mình khám phá cung hoàng đạo này qua bài viết dưới đây.

Song Ngư nằm cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo
Song Ngư nằm cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo

I. Song Ngư là cung gì? Cung Song Ngư là tháng mấy?

Song Ngư sở hữu tính cách mềm mại, hồn nhiên và đặc biệt cung hoàng đạo này còn có một nội tâm dậy sóng. 

 • Tháng sinh: 19/02 đến 20/03
 • Biểu tượng may mắn: Đôi cá
 • Kí hiệu của cung Song Ngư:  ♓
 • Tên trong tiếng anh: Pisces
 • Số may mắn: 9, 4,1, 3
 • Tính cách: Là người hay thay đổi, thiếu tính kiên định
 • Thứ may mắn: Thứ  ba
 • Thuộc nguyên tố: Nước
 • Con vật may mắn: Chó, voi, cá heo
 • Chòm sao hộ mệnh: Hải Vương – tượng trưng cho sự bí ẩn, sự ảo tưởng, thể hiện giấc mơ, yêu ca hát, văn thơ,…
 • Bộ phận: Chân
 • Đá may mắn: Đá hình mặt trăng, đá heliotrope đỏ ánh xanh, lam ngọc, san hô đỏ, ngọc xanh nước biển.

II. Tính cách của cung Song Ngư

Tên tiếng Anh của cung Song Ngư
Tên tiếng Anh của cung Song Ngư

1. Tính cách cung Song Ngư theo ngày sinh

1.1. Nhóm tính cách từ ngày 20/02 đến 01/03

Người thuộc nhóm này thường có tính cách chu đáo, đặc biệt thích giúp đỡ mọi người. Song Ngư có năng khiếu về nghệ thuật, điều này giúp họ đạt được thành tựu trong lĩnh vực âm nhạc hay hội họa. 

Họ thường gặp may mắn trong cuộc sống nhờ được sự bảo hộ của sao Hải Dương. Ngoài ra, họ còn có một tâm hồn lãng mạn, thường biết cách thưởng thức cuộc sống. Tuy nhiên, khi gặp nhưng cảm xúc tiêu cực họ lại khó để giải quyết chúng. 

1.2. Nhóm tính cách từ 02/03 đến 11/03

Nhóm Song Ngư này thường là người đa sầu đa cảm, tuy nhiên họ lại khá nhạy bén và có linh cảm khá đúng. Họ được bảo hộ bởi mặt trăng và có tư duy, trực giác độc đáo về nghệ thuật. 

Ngoài ra người thuộc nhóm này còn có tính cách vị tha, dễ đồng cảm với người khác và đặc biệt luôn tinh tế trong cả suy nghĩ lẫn hành động. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà họ thường khó tính trong việc lựa chọn nửa kia của đời mình.  

1.3. Nhóm tính cách từ 12/03 đến 20/03

Nhóm cung Song Ngư này được sao Diêm Vương bảo hộ. Họ thường có tính cách thiên về nội tâm, khá nhạy cảm và điểm đặc biệt là họ thường rất chung thủy. Đồng thời, nhóm người này thường coi nhẹ chuyện tiền bạc, có thể sẵn sàng tiêu hết số tiền trong túi mà không hề đắn đo suy nghĩ. 

2. Tính cách cung Song Ngư theo giới tính

2.1. Nam Song Ngư

Chàng trai thuộc nhóm này được đánh giá là người giàu lòng nhân ái, nhẹ nhàng và tốt bụng vì họ thường hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Đồng thời, chàng trai cung Song Ngư còn mang trong mình một tinh thần hy sinh vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương.

Họ được đánh giá là khá lãng mạn, dễ thu hút phái nữ, và đặc biệt thích tự mình thực hiện những giấc mơ của riêng mình.

Tính cách cung Song Ngư theo giới tính

2.2. Nữ Song Ngư

Cô nàng thuộc cung Song Ngư thường được đánh giá có tâm hồn tương đối mong manh, dịu dàng, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Họ tốt bụng, luôn muốn được yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ người khác. 

Điểm đặc biệt của nữ thuộc cung Song Ngư nằm ở chính sự khôn ngoan, hòa đồng và sở hữu trí tưởng tượng phong phú. 

III. Cung Song Ngư hợp màu gì?

1. Đối với công việc 

Màu xanh lá là màu gắn liền với may mắn trong công việc của Song Ngư. Màu này tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở sẽ giúp cho công việc của Song Ngư phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. 

Đồng thời, Song Ngư còn là người có tính sáng tạo, nhiều tài năng, do vậy họ thích tự mình thưởng thức thế giới riêng nhưng cũng thường liên tục tìm hiểu mọi thứ xung quanh. 

2. Đối với tình cảm

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu cũng chính là màu may mắn của cung Song Ngư trong tình cảm. Màu hồng thường tượng trưng cho sự lãng mạn, chân thành và hạnh phúc lứa đôi.

Do vậy, màu hồng được coi là màu vô cùng thích hợp cho những người mơ mộng, lãng mạn như Song Ngư.

3. Đối với nội thất

Xanh Tiffany sẽ là gam màu đem lại may mắn cho ngôi nhà của người thuộc cung Song Ngư. Ngoài ra màu này còn giúp cho Song Ngư giải tỏa được những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Trong y học màu xanh Tiffany còn có tác dụng điều hòa hô hấp, nhịp tim và làm giảm huyết áp giúp cung hoàng đạo này có được những phút giây thư giãn tại chính ngôi nhà của mình. 

4. Đối với thời trang

Màu tím nhạt là màu may mắn của Song Ngư trong lựa chọn quần áo. Gam màu này giúp họ có thể giảm đi sự nặng nề, cứng nhắc cùng với đó sẽ tăng lên cảm giác bay bổng, nhẹ nhàng, làm nổi bật lên sự dịu dàng trong tính cách. 

Màu này được xem là sự pha trộn giữa sự mạnh mẽ của sắc đỏ cùng sự bền chắc của sắc xanh. Từ đó nó cũng giúp cung hoàng đạo này thể hiện được sự sang trọng, quý phái và cả sự khát khao thành công. 

VI. Cung Song Ngư hợp với cung nào?

Biểu tượng may mắn của Song Ngư
Biểu tượng may mắn của Song Ngư

1. Nam Song Ngư hợp với cung nào?

1.1. Nữ Bạch Dương

Cô nàng dịu dàng Bạch Dương sẽ là người lý tưởng để chàng Song Ngư có thể dựa vào mỗi khi gặp chuyện buồn phiền. Hai người thường có tính cách khá nhạy cảm, có xu hướng thích an toàn, vì thế mà khi ở cạnh nhau họ càng thêm trân quý mối quan hệ này. 

Bên cạnh đó, chàng trai Song Ngư còn rất lãng mạn, phóng khoáng và chu đáo, vì vậy cô nàng Bạch Dương thích được chiều chuộng sẽ được đáp ứng mọi tiêu chuẩn đã đề ra. Thay vào đó, Song Ngư sẽ luôn nhận được sự tích cực, nguồn năng lượng mới mẻ từ cô nàng năng động, hoạt bát này. 

Tuy nhiên, đôi khi họ phải hy sinh cái tôi để giữ mối quan hệ vì sự xung đột sẽ xảy ra bởi một người thuộc mệnh Hỏa còn người kia lại là Thủy. 

1.2. Nữ Cự Giải

Mối quan hệ giữa Song Ngư và Cự Giải không quá mãnh liệt, tình cảm này luôn được thể hiện một cách tinh tế, nhẹ nhàng. 

Ở cả hai đều có sự nhạy bén, thông minh nên họ luôn có sự liên kết vô cùng bền chắc. Họ đủ thấu hiểu đối phương để luôn tạo nên không khí vui vẻ cho cả hai người. 

1.3. Cung nữ Ma Kết

Dù có tính cách trái ngược hoàn toàn nhau, một người thực tế người kia thì mơ mộng nhưng họ lại sẵn sàng vì nhau mà thay đổi. Sự chu đáo nhẹ nhàng, ân cần dịu dàng của Song Ngư sẽ giúp cô nàng Ma Kết bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Đây được đánh giá là cặp đôi biết thay đổi vì nhau khi yêu theo hướng tốt hơn từng ngày.

2. Nữ Song Ngư hợp với cung nào?

2.1. Nam Kim Ngưu

Cả hai cung này đều có sự mạnh mẽ trong tính cách nên để để đến được với nhau họ thường mất một khoảng thời gian khá dài. Cô nàng Song Ngư sẽ giúp cho Kim Ngưu cảm nhận được hạnh phúc của tình yêu, ngược lại Kim Ngưu sẽ mang đến cho cô nàng cảm giác an toàn. 

Thời gian bên nhau càng lâu họ càng trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, giữa họ chắc chắn sẽ xảy ra mâu thuẫn nhưng cặp đôi này sẽ cùng nhau tìm ra cách giải quyết thay vì to tiếng với nhau.

2.2. Nam Song Ngư

Đây được đánh giá là cặp đôi mơ mộng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Giữa họ có tình yêu vô cùng lãng mạn và ngọt ngào, chính vì vậy mà họ thường thiếu thực tế.

Vì cùng chung cung hoàng đạo, cặp đôi Song Song này thường dễ dàng tìm được tiếng nói chung và thoải mái khi ở cạnh nhau.

2.3.  Nam bọ cạp

Cô nàng Song Ngư có tâm hồn mong manh, dịu dàng rất phù hợp với Nam Bọ Cạp
Cô nàng Song Ngư có tâm hồn mong manh, dịu dàng rất phù hợp với Nam Bọ Cạp

Hai cung hoàng đạo này đều cùng là nguyên tố nước, nên giữa họ luôn có sự thấu hiểu và hòa hợp. Cặp đôi này được ví như sinh ra để dành cho nhau. Anh chàng Bọ Cạp thường là người có nội tâm khó đoán vì vậy mà cô nàng Song Ngư luôn là  liều thuốc tinh thần của chàng. Ngược lại, mọi thành công của Song Ngư luôn gắn với hình bóng của Bọ Cạp. 

Bên cạnh đó, cặp đôi còn hòa hợp về sở thích lẫn cái cách họ giận nhau. Nhưng họ lại ít khi xảy ra cãi vã vì ở họ luôn có sự thấu hiểu đối phương để đưa ra cách giải quyết phù hợp. 

V.  Song Ngư không hợp với cung nào?

Trong quy luật tương sinh tương khắc, Song Ngư là nguyên tố nước nên sẽ hợp với nhóm kim và khắc với đất, đặc biệt không thích lửa.

Mức độ các yếu tố sẽ có xê dịch nên các nhóm nguyên tố tương khắc chỉ mang tính tương đối. Dựa trên nghiên cứu, Sư Tử và Song Ngư sẽ là khắc tinh của nhau.

VI. Biểu hiện của Song Ngư khi thích một ai đó?

1. Biểu hiện của Song Ngư nam

Khi yêu một ai đó, Song Ngư luôn dành cho đối phương ánh mắt và tình cảm đặc biệt. Họ luôn là người biết xuất hiện đúng lúc, thích che giấu tài năng và ngại chia sẻ tâm tư riêng của bản thân mình với người đó. 

2. Biểu hiện của Song Ngư nữ

Trong tình cảm, cũng giống như Song Ngư nam, họ thường không nói thẳng mà chỉ thể hiện tình cảm với đối phương qua ánh mắt. 

Mặc dù là cô gái năng động và có phần lắm trò nhưng khi phải đứng trước người mình thích, họ lại thường trở nên rụt rè và nhút nhát khác thường. 

Thông thường, để bày tỏ tình cảm của mình, họ sẽ cho người đó xem những tác phẩm nghệ thuật hoặc những ca khúc mà họ yêu thích. 

Hinode hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Song Ngư và những đặc điểm thú vị của cung hoàng đạo này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

>>>XEM THÊM: Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;