Cung Nhân mã sinh tháng mấy? Tổng quan về cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là người có tính cách hài hước và hóm hỉnh, vốn yêu tự do, lối sống phóng khoáng nhưng khi yêu lại rất chân thành và nhiệt tình, nhờ vậy mà nhận được nhiều sự yêu quý từ mọi người xung quanh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về Nhân Mã và tình yêu của chòm sao này.

Cung Nhân mã sinh tháng mấy? Tổng quan về cung Nhân Mã

I. Cung Nhân Mã sinh tháng mấy?

Cung Nhân Mã – Sagittarius gồm những người sinh từ ngày 23/11 đến 21/12. Sau đây là một số thông tin nổi bật của cung Nhân Mã:

 • Ký hiệu cung Nhân Mã: ♐
 • Biểu tượng của cung: Người bắn cung
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Thuộc nhóm nguyên tố: Hỏa (lửa)
 • Các con số may mắn của cung: 3, 5 và 8
 • Loại đá may mắn: Ngọc lam
 • Màu sắc may mắn: Màu tím đậm
 • Thích hợp hẹn hò yêu đương với các cung: Sư Tử, Bạch Dương
 • Thích hợp kết bạn với các cung: Xử Nữ, Song Ngư
 • Không hợp với cung: Song Tử

II. Tính cách người cung Nhân Mã

Biểu tượng cung Nhân Mã
Biểu tượng cung Nhân Mã

Người thuộc chòm sao này khá thông minh, có suy nghĩ đơn giản, lối sống ngay thẳng nên dễ làm mất lòng người khác. Cung Nhân Mã đáng yêu, thân thiện, hòa đồng và hào hiệp với mọi người. Họ ít khi nói dối và không thích sự dối trá, luôn cởi mở với người khác, cư xử lịch thiệp, nói năng nhã nhặn trong mọi tình huống. 

Ngoài ra, Nhân Mã có tính hài hước, là người yêu tự do và độc lập, ít khi dựa dẫm vào người khác. Trong tình yêu, Nhân Mã rất chân thành nhưng do tính cách dễ thay đổi nên họ thường không yêu ai lâu dài.

III. Cung Nhân Mã khi yêu sẽ hợp với cung nào?

1. Nữ Nhân Mã khi yêu sẽ hợp với nam cung nào?

 • Sư Tử

Chàng Sư Tử thuộc tuýp người mạnh mẽ, sống có trách nhiệm với hành vi của mình. Còn Nhân Mã là cô gái dịu dàng, cẩn thận trong mọi lời nói và suy nghĩ. Do đó, khi ở bên Sư Tử, Nhân Mã sẽ có cảm giác an toàn, tin tưởng và yên tâm về mọi việc. 

 • Ma Kết

Ma Kết và Nhân Mã là cặp đôi có mối quan hệ bù trừ vì cả hai không có nhiều điểm tương đồng, nhưng tính cách của họ lại bổ sung cho nhau, tạo nên mối quan hệ hòa hợp. 

Chàng trai Ma Kết lạnh lùng, trầm tính và đề cao công việc, nhưng khi yêu lại vô cùng ấm áp, biết cân bằng giữa tình yêu và công việc một cách hợp lý. 

 • Bảo Bình

Chàng Bảo Bình là người tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi việc. Trong tình yêu, Bảo Bình sẽ dành nhiều thời gian cho nửa kia, luôn bao dung và dễ tính, là những điều mà Nhân Mã luôn mong muốn ở người yêu của mình. Cả hai khi ở cạnh nhau sẽ có một tình yêu yên bình và ấm áp.

2. Nam Nhân Mã khi yêu sẽ hợp với nữ cung nào?

 • Bạch Dương

Cả hai đều thuộc tuýp người hài hước, vui nhộn và biết cách làm mối quan hệ thêm phần thú vị. 

Cô gái Bạch Dương dịu dàng, sống tình cảm nhưng đôi khi thất thường, nàng sẽ tùy thuộc vào tâm trạng của người kia mà cư xử sao cho phù hợp nhất. Còn chàng Nhân Mã lại mạnh mẽ, phóng khoáng và yêu tự do. Điều này khiến cặp đôi tạo nên mối quan hệ hài hòa, ấm áp mà không hề nhàm chán. 

 • Song Tử

Đây là cặp đôi vui vẻ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cô nàng Song Tử thông minh, hài hước, nữ tính kết hợp với chàng Nhân Mã mạnh mẽ, thích bảo vệ và che chở người yêu. 

Sự kết hợp giữa cặp đôi này chắc hẳn sẽ đầy thú vị vì cả hai đều yêu thích sự khám phá và những chuyến đi du lịch cùng nhau. Vì tính cách có phần tương đồng, họ dễ dàng tìm được điểm chung với nhau.

Thiên Bình

Cô nàng Thiên Bình được xem là có nhiều “bộ mặt” nhất, nàng có thể thay đổi thái độ của mình tùy vào sở thích và tâm trạng hiện tại. 

Tuy nhiên, cả Thiên Bình và Nhân Mã đều thông minh và sống lý trí, có nhiều điểm chung trong công việc, luôn hỗ trợ để cùng nhau phát triển. Còn trong mối quan hệ tình yêu, họ chung thủy với những gì mình lựa chọn và gắn bó lâu dài với nhau.

IV. Tình yêu của cung Nhân Mã như thế nào?

1. Nam Nhân Mã khi yêu 

Cung nam Nhân Mã luôn hết lòng bảo vệ người yêu
Cung nam Nhân Mã luôn hết lòng bảo vệ người yêu

Chàng trai cung Nhân Mã mặc dù vô cùng bận rộn với công việc, nhưng họ vẫn không bao giờ quên việc thể hiện tình yêu thương của mình với nửa kia.

Có thể nói Nhân Mã là người bạn trai lý tưởng của mọi cô gái, thích chăm sóc và chiều chuộng người yêu của mình. Họ cư xử dịu dàng, tâm lý, không ép buộc người khác phải làm theo ý mình hoặc những gì đối phương không thích.

Trong tình yêu, Nhân Mã cho rằng sự chung thủy và niềm tin là hai nhân tố quyết định việc hai người có thể ở bên nhau dài lâu hay không. 

Cuộc sống vui vẻ, tôn trọng không gian riêng của đối phương là điều mà chàng trai Nhân Mã luôn hướng đến trong mối quan hệ của mình.

Khi yêu bạn nên lưu ý những tính cách nổi bật của những anh chàng Cung Nhân Mã như sau:

 • Bên ngoài lạc quan nhưng là người khá tâm trạng

Nhân Mã trong mắt mọi người là chàng trai tràn đầy năng lượng tích cực, năng động, sôi nổi, hòa đồng. Nhưng bên trong nội tâm lại khá nhạy cảm, tâm trạng và hay suy nghĩ. 

Khi yêu ai đó, Nhân Mã bên ngoài luôn quan tâm và chăm sóc nửa kia nhưng bên trong lại hay lo lắng và suy nghĩ nhiều. Họ không thích mối quan hệ không rõ ràng, không có tương lai.

 • Luôn hết lòng bảo vệ và tôn trọng người mình yêu

Nam Nhân Mã có thể bao dung những lỗi lầm của bạn, chỉ cần bạn tin tưởng, tôn trọng và chung thủy với họ. Khi yêu, cung này luôn bảo vệ, giúp đỡ đối phương mỗi khi gặp khó khăn và tôn trọng sở thích, ý kiến của người ấy. 

 • Là người có trách nhiệm với gia đình
Cung nam Nhân Mã luôn có trách nhiệm với gia đình
Cung nam Nhân Mã luôn có trách nhiệm với gia đình

Nam Nhân Mã luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động, đặc biệt trong tình yêu, khi đã ngỏ lời cầu hôn với người ấy thì chàng đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho cuộc sống sau này.

Nam Nhân Mã là người biết yêu thương, không để người mình yêu phải lo lắng quá nhiều thứ.

2. Cung nữ Nhân Mã khi yêu sẽ như thế nào?

Cung nhân mã nữ khi yêu
Cung nhân mã nữ khi yêu

Cô nàng Nhân Mã là người sống nội tâm, mong manh và hay suy nghĩ. Tuy vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại khá yếu mềm.

Chính vì vậy, nàng luôn tìm kiếm một người bạn trai có thể che chở và luôn đồng hành bên họ trong mọi khó khăn. 

 •  Là người sống tình cảm và chu đáo

Khi yêu, cô gái Nhân Mã sẽ sống hết mình với tình yêu và dành mọi thứ tốt đẹp cho người ấy. Họ là người khéo léo, tỉ mỉ, nghiêm túc trong tình yêu, họ thường nghĩ đến tương lai của hai và mong muốn gắn bó dài lâu.

 •  Là cô nàng yêu chân thành nhưng hay ghen

Là cô nàng yêu chân thành nhưng hay ghen

Cô nàng Nhân Mã sẵn sàng khoan dung và tha thứ cho người ấy khi họ mắc sai lầm, với điều kiện là phải sửa sai. Tuy khoan dung, dễ tha thứ nhưng nàng lại hay ghen, khi họ phát hiện mình bị lừa dối thì nàng sẽ vô cùng dứt khoát chấm dứt mối quan hệ này. 

 • Là hình mẫu người phụ nữ của gia đình

Cô nàng Nhân Mã là người có quan điểm sống theo lối truyền thống và giản dị. Trong hôn nhân, cô nàng sẽ trở thành hình mẫu người phụ nữ điển hình mà mọi người đều yêu thích. 

Nhân Mã cũng biết cách để duy trì mối quan hệ thuận hòa với các thành viên còn lại trong gia đình.

V. Cung Nhân Mã hợp với màu gì?

1. Trong công việc

Màu sắc may mắn cho Nhân Mã là màu xanh lá cây và màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho lửa – đại diện cho sự nhiệt huyết và đam mê. Màu xanh lá cây đại diện cho sức sống kiên cường, vươn lên. Cả hai màu này sẽ mang đến nhiều điều may mắn trong công việc cho Nhân Mã.

2. Trong tình cảm

Màu hồng phù hợp cho tình yêu của Nhân Mã
Màu hồng phù hợp cho tình yêu của Nhân Mã

Nhân Mã là người sống tình cảm, mơ mộng nên hồng nhạt và vàng chanh sẽ mang đến nhiều may mắn cho cung này, thêm phần gắn kết và hạnh phúc. 

3. Nội thất 

Màu nâu cánh gián và xanh da trời là màu phù hợp cho nội thất Nhân Mã. Hai màu này giúp cho ngôi nhà của chòm sao này tăng thêm sự ấm cúng và an yên.  

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tình yêu, màu sắc, tính cách cung Nhân Mã. Hinode hy vọng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung này.

>>>Xem thêm: Sinh năm 2003 mệnh gì? Tổng quan tử vi tuổi Quý Mùi năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;